Tình Yêu Nhau Lâu Có Tốt Không, Yêu Nhau Bao Lâu Là Phù Hợp Để Làm Chuyện Ấy

Khi mới yêu, chúng ta nói sẽ yêu nhau trọn đời, trọn kiếp, là mãi mãi, là không bao giờ quên. Nhưng trên thực tế chúng ta đã yêu nhau bao lâu? Chúng ta sẽ yêu nhau bao lâu? Cái bao lâu mà ta nói ở đây được xem xét ở hai thời điểm. Một là kết thúc giai đoạn yêu đương để tiến đến hôn nhân. Hai là say goodbye đường ai nấy đi.

Bạn đang xem: Tình Yêu Nhau Lâu Có Tốt Không, Yêu Nhau Bao Lâu Là Phù Hợp Để Làm Chuyện Ấy

*

Chúng ta thường yêu nhau bao lâu để rồi chia tay?

Câu trả lời là “không biết” bởi bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể chia tay. Việc chia tay sớm hay muộn, nhanh hay chậm phụ thuộc vào tình yêu của mỗi người.

Có những người mới hôm trước ríu rít dắt tay người yêu đi ra mắt bạn bè, nhưng ngay hôm sau đã thấy khóc sưng mắt, kêu la ầm ĩ vì đã chia tay. Lý do cho những trường hợp như thế này cũng nhiều vô kể: vì anh chàng/cô nàng ngày phát hiện ra người kia bắt cá hai tay; vì bị bạn bè, người chân chê bai, dè bỉu; vì vô tình phát hiện ra quá khứ không mấy tốt đẹp của người kia hoặc chẳng may phát hiện ra có cùng quan hệ họ hàng, huyết thống. bla bla….

Có những đôi yêu nhau 7, 8 năm, cứ nghĩ rằng một cái kết có hậu là điều hiển nhiên, có tổ chức cưới xin hay không cũng không quan trọng nữa thì đùng một cái chia tay. Cái sự chia tay ấy để lại khá nhiều nuối tiếc cho bạn bè và người thân.

Trên một trang mạng xã hội, tôi vô tình đọc được tâm sự của một bạn có nội dung như sau: “Bọn em yêu nhau đã ba năm rồi, vậy mà giờ người ta đành bỏ em”. Phía comment bên dưới lại cũng “hot” không kém với những lời động viên an ủi: “Bọn mình yêu nhau được có 3 tuần”, “Bạn còn dài hơn cả mình, mình yêu được có 3 tháng”, “ba năm đã là gì hả em? 7 năm đây này mà còn bị đá nữa cơ mà”…

Như vậy, chẳng có cái mốc thời gian mặc định cần thiết cho việc chia tay. Chúng ta sẽ chẳng biết được nó sẽ đến vào lúc nào. Hai tuần hay một tháng, ba tháng hay ba năm, thâm chí 10 năm và lâu hơn thế nữa nếu không còn tình yêu thì cuối cùng sẽ chia tay. Vì thế, khi yêu, chúng ta đừng nên mơ mộng quá. Đừng bao giờ lên kế hoạch trước cho tương lai( vì dụ như kỉ niệm một năm chúng ta sẽ làm gì, kỉ niêm 2 năm chúng ta sẽ đi đâu, yêu bằng này năm thì cưới…). Cũng đừng nói yêu mãi mãi, chỉ cần ngày hôm nay thôi, nói yêu nhau chân thành là đủ.\\

Xem thêm: Xóc đĩa online là gì? Sự khác biệt khi cược xóc đĩa tại Gemwin

Chúng ta nên yêu nhau bao lâu thì đủ?

Chúng ta cần yêu nhau bao lâu để hôn nhân được hạnh phúc?“Trời ơi, bọn kia yêu nhau 5,6 năm rồi mà không thấy cưới. Hay là có vấn đề gì?”

“Hả? Gì cơ? Cái A cưới á? chúng nó mới yêu nhau có một tháng thôi mà?”

Trên đây là hai trường hợp chúng ta thường gặp trong cuộc sống, có đôi yêu nhau năm, sáu năm vẫn chỉ là yêu, có đôi mới yêu nhau một hai tháng đã cưới. Thậm chí có cặp vợ chồng còn đến hôm cưới mới biết được mặt nhau.

Vậy, câu trả lời cho câu hỏi trên cũng là “không biết”, không có một giới hạn thời gian nào cụ thể cả. Có những đôi yêu nhau thật lâu nhưng lại chưa muốn lấy nhau, hoặc không muốn lấy nhau. Có những đôi vừa gặp nhau đã thấy được người kia chính là một nửa của mình nên chẳng cần đắn đo suy nghĩ tới việc lên xe hoa.

Xem thêm: Tổng hợp những cách tẩy trắng giày bằng Baking Soda siêu sạch

Họ hạnh phúc chứ? Tất nhiên là hạnh phúc rồi, ai cũng đều hạnh phúc, ít nhất là trong ngày cưới và một tháng hôn nhân đầu. Còn họ hạnh phúc bao lâu, có hạnh phúc trọn đời với nhau không thì phụ thuộc vào khả năng gìn giữ mái ấm gia đình, nó không chỉ còn là phương diện tình yêu nữa rồi. Có những đôi yêu nhau 7, 8 năm mới cưới, những cũng chỉ sống với nhau có 7, 8 năm rồi li dị. Nhưng có những đôi từ lúc quen đến lúc cưới chưa được hai tháng mà lại sống với nhau đến đầu bạc răng long, thâm chí lại còn rất hạnh phúc.

Nói như vậy để thấy rằng, thời gian yêu không có tính chất quyết định đến hạnh phúc hôn nhân. Chúng ta chỉ cần một khoảng thời gian nhất định để kiểm chứng xem đối phương có phải là người mà mình sống không thể thiếu hay không. Nghĩa là người ta có xứng đáng là chồng mình hay không.

Nói tóm lại, đừng cố gắng hỏi chúng ta nên yêu nhau bao lâu là đủ. Đừng quá tin tưởng, tự hào khi tình yêu của bạn đã được tính bằng năm. Cũng đừng quá đắn đo đứng trước sự lựa chọn cưới xin khi tình yêu của bạn mới được có ít ngày. Quan trọng hơn cả là có yêu nhau thật lòng hay không? có hết lòng vì nhau hay không? bên nhau có hạnh phúc không? Có vì nhau mà dám hi sinh hay không? Đăc biệt, có sống thiếu nhau được không?