Kiên Trì Xoa Bụng Có Tốt Không Ngờ Nếu Xoa Đúng Cách, Cách Xoa Bụng Để Chữa Táo Bón

Khi chúng ta tăng cân, bụng dưới sẽ phình ra trước và gây ra sự béo phì do sự tích tụ mỡ bụng. Xoa bụng mỗi ngày sẽ giúp ích hiệu quả khi bạn muốn giảm cân bởi nó đánh thẳng vào bộ phận tích tụ nhiều mỡ nhất của cơ thể.


Trên cơ thể của con người, phần bụng được coi là khu vực bị tích tụ mỡ đầu tiên và nhiều nhất trên cơ thể. Do đó, trong quá trình giảm cân, mọi người thường nhìn kết quả thông qua sự thu nhỏ của vòng bụng và sự săn chắc của vùng bụng dưới.

Bạn đang xem: Kiên Trì Xoa Bụng Có Tốt Không Ngờ Nếu Xoa Đúng Cách, Cách Xoa Bụng Để Chữa Táo BónVì vậy, có thể nói muốn giảm cân, trước tiên ta cần có những cách để đánh thẳng vào lượng mỡ thừa vùng bụng. Xoa bụng tuy không phải là một hoạt động thể chất cường độ cao, giúp tiêu tốn nhiều mỡ thừa nhưng nó thực chất lại là cách rất hiệu quả để giảm cân, đánh tan mỡ bụng. Kiên trì xoa bụng mỗi ngày đúng cách, chắc chắn bạn sẽ nhận được hiệu quả không ngờ.

Xoa bụng giúp giảm cân, bụng phẳng

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy xoa bụng thường xuyên là phương pháp kích thích các dây thần kinh ngoại biên để củng cố sức khỏe của lá lách và tiêu hóa, đặc biệt hiệu quả đối với người ăn nhiều hoặc có lá lách và dạ dày yếu. Lúc này, xoa bụng có thể giúp tiêu hóa tốt hơn và ăn kiêng dễ dàng hơn.Ngoài ra, khi xoa bụng có động tác ấn vào những vị trí khác nhau trên vùng bụng cũng giúp khai thông các mao mạch da, thúc đẩy việc đào thải mỡ dưới da giữa các mô da và giữ cho các mạch máu mở.

Từ đó, việc xoa bụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, chất thải được thải ra khỏi cơ thể và đánh tan mỡ bụng từ bên trong. Bụng dưới do đó cũng dần nhỏ lại và cân nặng của bạn được rút xuống nhanh chóng, hiệu quả.

Cách xoa bụng giảm cân hiệu quả

Thời gian tốt nhất để xoa bụng: Thường là trước khi đi ngủ vào buổi tối và sau khi thức dậy vào buổi sáng.


*

Xem thêm: ai là người đẹp gái nhất the giới 2022

Trước khi xoa bụng cần:

- Hãy đi tiểu, rửa tay, chọn tư thế nằm ngửa, uốn cong đầu gối, thư giãn toàn bộ cơ bắp trên cơ thể.

- Nếu bạn cảm thấy bụng quá no, đừng xoa bụng ngay lập tức bởi nó có thể cản trở hoạt động của dạ dày và gây ra các triệu chứng khó tiêu.

Cách thực hiện:

Đàn ông có thể chọn ấn tay trái lên bụng. Lòng bàn tay hướng vào rốn, tay phải xếp chồng lên tay trái. Phụ nữ thì làm ngược lại. Đầu tiên xoa bụng quanh rốn 50 lần theo chiều kim đồng hồ, sau đó xoa 50 lần theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.Lưu ý, khi chà xát, không để lòng bàn tay xoa bụng bởi điều đó không hiệu quả, bạn phải ấn lòng bàn tay lên da bụng với một ít lực để xoa. Trong quá trình xoa, bạn phải sử dụng lực vừa phải, từ nhẹ rồi mạnh hơn một chút, duy trì sự tập trung năng lượng, thở tự nhiên.

Người không nên thực hiện:

Xem thêm: phương là ai

Bệnh nhân bị nhiễm trùng da cục bộ, bệnh nhân bị viêm cấp tính trong khoang bụng và bệnh nhân có khối u bụng không thích hợp để xoa bóp bụng.