NhữNg KiếN ThứC CầN BiếT Træ°Á»›C Khi ChọN Xe Grande Có Tốt Không

Thiết kế gọn gàng nhưng khả năng chứa đồ của xe vẫn ấn tượng. Khi đổ đầy bình xăng, Yamaha Grande có thể di chuyển được quãng đường hơn 250 km.


*
*

Thiết kế gọn gàng nhưng khả năng chứa đồ của xe vẫn ấn tượng. Khi đổ đầy bình xăng, Yamaha Grande có thể di chuyển được quãng đường hơn 250 km.

Là nhân viên văn phòng, tôi cần một chiếc xe nhỏ gọn để di chuyển hàng ngày, tuy nhiên nó cũng phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như cốp rộng, động cơ đủ mạnh để di chuyển trong phố…

Bạn đang xem: NhữNg KiếN ThứC CầN BiếT Træ°Á»›C Khi ChọN Xe Grande Có Tốt Không

Tôi nghĩ chỉ xe tay ga mới có thể đáp ứng các yêu cầu trên. Tuy nhiên, điều tôi băn khoăn nhất khi dùng xe tay ga là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Sau khi tìm kiếm thông tin, tôi quyết định chọn Yamaha Grande vì đây là mẫu xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường hiện nay, theo số liệu thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

*
*
*
*
*
*

*
*
*

Dừng xe khoảng 3 giây, hệ thống Stop & Start System được kích hoạt giúp động cơ của xe ngưng hoạt động cho đến khi tôi vặn tay ga trở lại. Tôi cảm thấy khá thích thú với tính năng này, vì nó cho phép xe tiết kiệm được kha khá nhiên liệu mỗi khi dừng chờ đèn đỏ. Tuy nhiên, tôi thường tắt Stop & Start System khi chở con nhỏ để phòng trường hợp bé vô tình vặn tay ga.

Yamaha Grande dùng bộ mâm 12 inch, tương tự các mẫu xe ga khác trên thị trường. Ưu điểm của mâm 12 inch là gọn gàng, thời trang, song khả năng giảm xóc khi di chuyển qua gờ giảm tốc hay ổ gà bị giảm đi khá nhiều.

Xem thêm: em cháu chú tùng trông xe là ai

Nhờ được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, tôi có thể tự tin khi di chuyển dưới trời mưa hay những lúc gặp phải tình huống khẩn cấp. Bù lại, hệ thống ABS trên Grande Hybrid khiến chiếc xe nặng hơn đôi chút so với Grande phiên bản tiêu chuẩn.

Xem thêm: v là ai

Tôi đã thử khả năng hoạt động của phanh ABS bằng cách phanh gấp trên đoạn đường có nhiều cát, hệ thống ABS hoạt động ổn định và không bị hiện tượng sàn, lắc. Tuy nhiên, do bánh sau không có ABS nên người lái cần kiểm soát tốt lực phanh để tránh trường hợp bánh sau bị khóa cứng.

*
*

Để kiểm chứng khả năng tiết kiệm của mẫu xe tay ga này, tôi quyết định chạy một chuyến đi ngắn từ TP.HCM đến Vũng Tàu. Kết quả khiến tôi khá ấn tượng, mỗi 100 km di chuyển chỉ tiêu tốn 1,69 lít xăng, hoàn toàn chính xác với số liệu mà Cục Đăng kiểm công bố.

Theo ước tính, mỗi 100 km di chuyển trên đường trường tôi chỉ cần bỏ ra chưa đến 30.000 đồng tiền xăng. Nếu di chuyển với bình nhiên liệu đầy, Yamaha Grande có thể dễ dàng chinh phục quãng đường khoảng 260 km.