Xài Kem Trộn Có Tốt Không ? Có Nên Dùng Hay Không? Kem Trộn Trắng Da Và Những Điều Cần Biết

Kem trộn được nhiều bạn gái sử dụng vì làm da đẹp nhanh, hết mụn, sáng trắng ... chỉ sau 1 đêm. Càng dùng kem trộn, da càng trắng, thay hẳn làn da bánh mật thành làn da mới. Thế mà ai chẳng mê! Thành phần kem gồm những lại thành phần gì mà lại có tác dụng cực nhanh đến vậy? Cùng Organic tìm hiểu nhé!

Bạn đang xem: Xài Kem Trộn Có Tốt Không ? Có Nên Dùng Hay Không? Kem Trộn Trắng Da Và Những Điều Cần Biết


Kem trộn/ kem tẩy/ kem lột làm trắng da tức thì

*

Những mẫu quảng cáo kem trộn làm biết bao bạn gái bất chấp sự nguy hiểm cho da để được làn da trắng ngần

Kem trộn chứa thành phần gì?

*

Kem trộn là nền kem có chứa hoạt chất chính làCorticoidvới tác dụng mong muốn của người sản xuất làlàm trắng da, căng davà điềutrị mụn cấp tốc.

*

Vân da (sợi collagen và eastin) khỏe mạnh, da chứa melanin vừa phải

Vậy Corticoid là gì?

Corticoidkhông thuộc nhóm chất dưỡng da, mà là một nhómthuốc dùng để điều trị bệnh.

Nhóm thuốc này có rất nhiều tên gọi và chủng loại khác nhau. Một số tên gọi thuộc nhóm này chính là:Dexamethasone, Hydrocortisone, Cortisol,Corticosteroid…được tìm thấy tại hiệu thuốc tây.

*

Tác dụng của Corticoid đối với da:

-Khám viêm(có khả năng giết chết vi khuẩn gây nên viêm nhiễm cho cơ thể người)

-Ức chế miễn dịch(ngăn khả năng tự bảo vệ của cơ thể trước những tác nhân lạ): trong y học, Corticoid được sử dụng để ngăn chặn sự từ chối của các cơ quan cơ thể và mô cấy ghép mới.

-Giữ nước(Nêu khi bệnh nhân điều trị với liều corticoid cao sẽ có biểu hiện phù nề, tăng cân)

Với tác dụng đầu tiên là khả năngkháng viêmcao, đối với người đang bị mụn, khi dùng kem trộn, da sẽ hết mụn nhanh chóng như một thần dược.

Với tác dụng thứ hai là khả nănggiữ nước, nên khi dùng kem trộn, da sẽ căng mịn do da bị giữ nước. Khi da bị giữ nước lâu và liên tục, da sẽ bị căng làm các sợi giữ chức năng nâng đỡ da bị đứt gãy. Sợi collagen (sợi dọc da) còn có khả năng tái tạo khi da được chăm sóc, còn sợi elastin (sợi ngang trên da) không có khả năng này. Một khi elastin đã mất, da sẽ bị chùng xuống, chảy xệ.

Tác dụng còn lại giúp kem trộn vẫn hiện diện trong từng ngõ phố, xóm chợ và hiện tại bán công khai trong các trang mạng đó làỨc chế miễn dịch.

Cụ thể là, da bạn thuộc thểda ngăm, nghĩa là cơ thể bạn đangtiết nhiều melanin. Nguyên nhân là do:

+gen di truyền từ bố mẹ truyền. Điều này có nghĩa là, từ nhỏ bạn có làn da ngăm thì bạnkhông thể tự nhiên thay đổi làn da ngămđể trắng lên như các bạn khác được

+ cơ thể tự tiết ra để bảo vệ da khi da chịu tác động bên ngoài như nắng gắt, stress ….

Dù là do di truyền hay do bên goài tác động lên hoạt động tăng tiết melanin, khi sử dụng kem trộn, Corticoid sẽ ức chế cơ thể tiết sắc tố này. Sử dụng liên tục kem trộn,da sẽ không tiết melanin nữanênda sẽ trắng hồng(vì không còn melanin).

Bên cạnh đó, mụn thường xuất hiện trên da của các bạn có thể da dầu. Corticoid trong kem trộn sẽức chế tuyến dầunên da không còn tiết dầu nữa khiếnda không còn bóng dầu và không còn mụn.

Khi bạn quan sát bằngmắt thường, bạn không thể thấy được những vấn đề về da, chỉ thấy:

+ da trắng

+ da hồng hào

+ da căng mịn

Khi sử dụngthiết bị soi da, Bạn có thể thấy da sử dụng kem trộn là làn da đang rất yếu vì:

*

Bề mặt da khi dùng kem trộn Corticoid (qua thiết bị soi da)

+ da trắng: làda bị yếu do không thể tiết melanin bảo vệcho da. Khi ra nắng, da đỏ và nóng rát.

+ da hồng: làda bị bào mòn lớp sừng, lộ lớp da non yếu bên trong. Da rất dễ bị bị tác động của yếu tố bên ngoài như bụi và nắng gây nám và mụn khi ngưng sử dụng kem trộn.

+ da căng bóng: làda bị ngậm nước làmcác sợi vân da đều bị đứt gãy. Da bị chảy xệ do không được nâng đỡ.

Một số bạn gái dù có tìm hiểu về kem trộn vẫn bấm bụng dùng vì cho rằng chỉ dùng một thời gian cho hết mụn và da trắng hơn sẽ ngưng không sử dụng nữa. Thế nhưng, khi dùng được vài ngày, da trắng lên, mụn giảm, được nhiều bạn bè khen, Bạn ấy không thể bỏ được vìnếu không dùng chỉ một ngày, da sẽ sậm màu và mụn nổi lên. Và bắt đầu từ lúc này,bạn ấy bị phụ thuộc vào kem trộn.

Xem thêm: á hậu ml là ai

*

Thuốc chứa corticoid luôn được khuyến cáo không được sử dụng trong thời gian dài, nhất là trên diện rộng của da. Nếu sử dụng liên tục,da sẽ bị nghiệnnghĩa là phảisử dụng liên tụcvàbắt buộc phải tăng liều. Nếu không tăng liều, liều cũ vẫn làm cho da sạm nâu và nổi mụn. Khi tăng liều, da trở lại trạng thái trắng hồng, căng bóng.

*

Da giãn mạch và phù nước thể nhẹ do corticoid

*

Da giãn mạch và phù nước thể nặng do dùng kem trộn corticoid lâu

Tiếp tục như vậy,Corticoidtrong kem trộn sẽbào mòn dađến khi da không thể mỏng hơn được nữa. Do da quá mỏng, các mạch máu (chỉ máu) bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều đến lúc dày đặc khiếnda đỏ ửng, nóng rát, có thể rách danếu chà xát mạnh. Một triệu chứng nữa làda có thể teo đi, căng cứng. Đến lúc này có người dùng kem trộn bắt đầu cócảm giác sợvàquyết tâm ngưng dùng. Các biểu hiện của da bị nhiễm Corticoid bắt đầu xuất hiện nhưmụn nước, mụn mủ khủng hoảng, da châm chít, đỏ rát, sạm nám…

*

Da sần đỏ, mụn thưa hoặc dày

*

Mụn mủ do nhiễm trùng

*

Da lên mụn mủ dày đặc

*

Mụn viêm và thâm kéo dài gây sẹo rỗ

*

Tăng tiết nhờn thái quá gây mụn đầu trắng

*

Da bị giãn mạch và chảy máu khi chạm mạnh

Thời gian để da bộc phát biểu hiện là bao lâu?

Những biểu hiện bộc phát do viêm da corticoid cũng tùy vào cơ địa mỗi người, có bạn thì phát rasau 6 - 9 tháng sử dụngkem trộn. Có bạn thì dùng kem trộn3 năm, đôi khi đến5 năm mới phát triệu chứng.

*

Bạn hãy thử tưởng tưởng xem, sau ngần ấy năm dùng kem trộn, da mặt còn có thể phục hồi lại được bao nhiêu phần và mất bao lâu để phục hồi lại làn da ban đầu?

Organic khuyên bạn hãythật sáng suốttrước những lời đường mật của các mẫu quảng cáo, của những cá thể kinh doanh kem trộn bất chấp hậu quả mà chỉ vì lợi nhuận trước mắt cho bản thân họ.

Phục hồi da khi sử dụng kem trộn có được không?

Khi có ý chí lấy lại làn da khỏe mạnh, tất cả mọi vấn đề đều có phương pháp.

Cùng ngắm nhìn các bạn gáiphục hồi làn da sau khi sử dụng kem trộnđể có thêm động lực nhé!

*

*

*

*

*

*

*

*

Xem thêm: crossbones là ai

Organicsẽ tiếp tục chia sẻ các phương pháp chăm sócda khỏe mạnh, cả nhà cùng theo dõi nhé!