Review Anime When Marnie Was There (Movie 2014, When Marnie Was There

Nội dung phim When Marnie Was There mang nhiều ý nghĩa sâu sắc mà đạo diễn Hiromasa Yonebayashi gửi gắm tới người xem.

When Marnie Was There/Omoide no Mani (tạm dịch: Hồi Ức Về Marnie) là bộ phim hoạt hình thứ 21 của Ghibli và là bộ phim cuối cùng đạo diễn Hiromasa Yonebayashi thực hiện cho studio này trước khi chuyển sang Studio Ponoc.

Bạn đang xem: Review Anime When Marnie Was There (Movie 2014, When Marnie Was There

*

*

Tình thương xóa bỏ hiểu lầm, giúp Marnie rũ bỏ mọi thứ bước lên Thiên Đường

Anna và Marnie ngày càng khăng khít bên nhau. Tưởng chừng tình bạn đó sẽ tồn tại mãi mãi nhưng Anna chợt nhận ra, Marnie chỉ là một nhân vật do mình tưởng tượng nên. Và dần Anna cũng không còn đến gặp Marnie vào mỗi buổi chiều nữa.

Cho đến khi có một cô bé tên là Sayaka chuyển đến ở Dinh Thự Đầm Lầy, Sayaka đã giúp Annie biết sự thật về Marnie và quá khứ của bản thân mình.


*

Marnie không phải là do Anna tưởng tượng nên, mà đó chính là một hồn ma còn đang bị mắc kẹt ở Dinh Thự Đầm Lầy, bởi vì tại nơi đây Marnie đã chịu những tổn thương sâu sắc mà chính cái chết cũng không thể nào gột rửa được.

Xem thêm: không ai được xâm phạm tới tính mạng sức khỏe của người khác là nội dung của quyền

Hồn ma ấy đã tìm được một tâm hồn đồng điệu, một tâm hồn cũng đang bị tổn thương sâu sắc. Và sứ mệnh của Marnie là xoa dịu nỗi đau của Anna, và chính Anna cũng là một liều thuốc để cứu chữa quá khứ khắc nghiệt của Marnie.

*

Ý nghĩa phim When Marnie Was There

When Marnie Was There là lời tạm biệt từ đạo diễn Hiromasa Yonebayashi dành cho những người yêu mến Ghibli.

Với nội dung ý nghĩa, thông qua When Marnie Was There, Hiromasa Yonebayashi muốn nhắn nhủ người xem rằng, hãy học cách đối diện nỗi sợ ẩn sâu trong nội tâm mình, hãy tập thói quen yêu thương và cho đi, hãy quý trọng tình bạn, và quan trọng hơn hết chính là tình cảm gia đình.

Bởi lẽ, nếu chúng ta vấp ngã thì gia đình là nơi duy nhất để ta đứng dậy gia đình là nơi yêu thương ta vô điều kiện.

Xem thêm: minh râu là ai


Đạo diễn Hiromasa Yonebayashi, biệt danh Maro, là một nhà làm phim hoạt hình và đạo diễn người Nhật Bản, trước đây làm việc cho Studio Ghibli. Sau lần đầu làm đạo diễn với Studio Ghibli, anh trở thành đạo diễn trẻ tuổi nhất của một bộ phim chiếu rạp do hãng sản xuất.