washington là ai

Đây là vị tổng thống Mỹ đang được chỉ đạo phù hợp chủng quốc Hoa Kỳ thắng lợi quốc gia Anh với tư cơ hội là tổng tư mệnh lệnh lục quân năm 1775-1783 và thêm phần đồ sộ rộng lớn trong các việc phát hành hiến pháp Hoa Kỳ năm 1787.
Tổng thống Mỹ trước tiên thắng cử vào trong ngày 30-4-1789 là George Washington (1732 – 1799) là mái ấm chỉ đạo chủ yếu trị và quân sự chiến lược sở hữu tác động siêu đồ sộ rộng lớn so với cường quốc số một trái đất này. Đây là vị tổng thống Mỹ đang được chỉ đạo phù hợp chủng quốc Hoa Kỳ thắng lợi quốc gia Anh với tư cơ hội là tổng tư mệnh lệnh lục quân năm 1775-1783 và thêm phần đồ sộ rộng lớn trong các việc phát hành hiến pháp Hoa Kỳ năm 1787.

George Washington – vị tổng thống trước tiên của nước Mỹ

Bạn đang xem: washington là ai

Các đời tổng thống Mỹ trong tương lai đều coi Washington như vị thân phụ già nua của toàn thể người dân nước Mỹ, phong thái chỉ đạo của ông sở hữu tác động thẳng cho tới thể thức và nghi lễ nhập nội cỗ cơ quan chính phủ mỹ và vẫn được lưu giữ cho tới thời nay. Với tư cơ hội là tổng thống trước tiên của Mỹ, ông đang được xây hình thành một cường quốc hàng đầu trái đất với cùng một nền tài chủ yếu mạnh mẽ và uy lực, dập tắt những cuộc nội loàn và thu được sự đồng thuận của vớ từ đầu đến chân Mỹ.

Cuộc đời vị tổng thống Mỹ đầu tiên

George Washington sinh ngày 22 mon hai năm 1732 bên trên Virginia nhập một mái ấm gia đình sở hữu truyền thống lịch sử nông nghiệp tuy nhiên khá phú quý. Năm 16 tuổi tác , việc làm trước tiên của ông là nhập ngành trắc địa và 1 năm sau ông trở nên nhân viên trắc địa bên trên Virginia. Năm đôi mươi tuổi tác, ông thâm nhập lực lượng dân binh thộc địa. Và tiếp sau đó phổ biến vì như thế sự dũng cảm nhập trận đánh giành giật bảy năm ( cuộc chiến tranh chống thổ dân và Pháp). Sau cuộc chiến tranh, ông quay trở lại thực hiện nghề ngỗng nông bên trên một tháp canh điền tuy nhiên người anh trai nhằm lại. Năm 1759 ông kết duyên với cùng một góa phụ phú quý.

Cũng nhập thời hạn này, ông được bầu nhập nghị viện bang Virginia và thể hiện tại sự kiên trì với ý kiến phản đối sự tiến công thuế bất công của những người Anh. Năm 1774, Washinton là 1 trong mỗi anh hùng hàng đầu bang Virginia cỗ vũ cho việc thống nhất nằm trong địa.

Năm 1775, Washington được chỉ định thực hiện tổng tư mệnh lệnh quân team nằm trong địa. Và tiếp sau đó chỉ đạo lực lượng này giành thắng lợi trước người Pháp bên trên Saratoga và buộc người Pháp cần thuận tình liên minh với Mỹ, đó cũng là những bước đi trước tiên bên trên con phố trở nên tổng thống Mỹ của George Washington.

Xem thêm: Khám phá trang web tructiepbongda đẳng cấp và sang trọng

Hình hình ảnh tổng thống Mỹ trước tiên bên trên đồng Quater Dollar (25 xu Mỹ)

Tháng 6/1775, Washington được chỉ định thực hiện tổng tư mệnh lệnh của từng lực lượng quân team nằm trong địa. Ông xây dựng Quân team Lục địa và nỗ lực dò la cơ hội cung ứng hoa màu, quân trang và vũ trang cho tới lính tráng. Ban đầu quân team sở hữu cả trận thắng và bại, tuy nhiên thắng lợi của những người Mỹ bên trên Saratoga nhập mon 10 năm 1777 đang được buộc người Pháp cần thuận tình liên minh với Mỹ.

Xem thêm: Cakhia TV – Link Trực Tiếp Bóng Đá – BLV Tiếng Việt

10 năm tiếp theo, tức năm 1787, Washington được bầu thực hiện quản trị hội nghị Hiến Pháp và bên trên phía trên sau nhiều nỗ lực ông đang được thuyết phục được những bang phê chuẩn chỉnh bạn dạng hiến pháp. Năm 1789, ông được bầu thực hiện tổng thống trước tiên của phù hợp chủng quốc Hoa Kỳ với việc sát cánh đồng hành của vị phó tổng thống Mỹ trước tiên – John Adams.

Quyền lực của George Washington được thừa nhận vì như thế tài chỉ đạo cơ quan chính phủ và bạn dạng thân thiết ông cũng là 1 thay mặt đại diện xuất bọn chúng mặt khác là 1 cá thể chiếm hữu trí khôn lỗi lạc và đậm chất ngầu. Trong quy trình quản lý điều hành và chỉ đạo, Washington thông thường xuyên thì thầm với chỉ đạo những cỗ và lắng tai những lời khuyên của mình trước lúc đi ra đưa ra quyết định. Khi xử lý những việc làm thông thường nhật, vị tổng thống Mỹ này cũng rất được nhận xét là cực kỳ nhiệt độ tâm, xử lý sở hữu khối hệ thống, trật tự động và nhất là luôn luôn xin xỏ chủ ý của những người không giống tuy nhiên cũng vô cùng kiên toan và ngược quyết.

Sức tác động của vị tổng thống Mỹ trước tiên thể hiện tại rõ rệt và rõ ràng qua chuyện việc hình hình ảnh của George Washington được in ấn bên trên đồng xu tiền của nước Mỹ, rõ ràng là chi phí giấy má 1 đô la và chi phí đồng 25 xu. Trên những con cái tem thư của phù hợp chủng quốc Hoa Kỳ, hình hình ảnh của ông được in ấn vô số phen. Hình hình ảnh của Washington qua chuyện thời hạn đã dần dần trở nên một hình tượng của nước Mỹ và được phổ cập thoáng rộng qua chuyện những tờ chi phí, con cái tem…vv…vv nhiều hơn thế toàn bộ những người dân Mỹ phổ biến không giống nằm trong lại, bao gồm một vị tổng thống Mỹ phổ biến không giống là Abraham Lincoln và chủ yếu trị gia Benjamin Franklin.