vanga là ai

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Vanga

Bạn đang xem: vanga là ai

Sinh31 mon 1 năm 1911
Strumica, Đế quốc Ottoman
Mất11 mon 8 năm 1996 (85 tuổi)
Petrich, Bulgaria[1]
Phối ngẫuDimitar Gushterov,
(10/5/1942–1962; ông chồng chết)

Baba Vanga (tiếng Bulgaria: баба Ванга) (31 mon một năm 1911 – 11 mon 8 năm 1996), thương hiệu khai sinh là Vangelia Pandeva Dimitrova (Вангелия Пандева Димитрова), sau thời điểm kết duyên thay đổi trở thành Vangelia Gushcherova (Вангелия Гущерова), là 1 trong những căn nhà tiên tri, một căn nhà phân tích dược thảo. Bà bị loà từ thời điểm năm 12 tuổi hạc và sinh sống ngay sát trọn vẹn cuộc sống ở vùng Rupite, nằm trong mặt hàng núi Kozhuh, Bulgaria. phần lớn người vẫn tin tưởng rằng bà chiếm hữu tài năng tiên lượng sau này.

Cuộc sống[sửa | sửa mã nguồn]

Vanga sinh rời khỏi ở Strumica, sinh sinh sống ở đế quốc Ottoman, tiếp sau đó cho tới sinh sống ở quốc gia Bulgaria, quốc gia Nam Tư, và quay về sinh sống ở Bulgaria, Cộng hoà xã hội căn nhà nghĩa liên bang Nam Tư và sau cùng sinh sống ở Cộng hoà Macedonia. Trong trong cả cuộc sáp nhập Bulgaria chuyến loại nhì (1941-1944) bà đã lấy cho tới Petrich, (tiếp cơ cho đến trong tương lai sinh sống ở Bulgaria). Khi sinh rời khỏi, bà là 1 trong những đứa trẻ con sinh thiếu hụt mon và gặp gỡ nhiều thống khổ với những biến đổi về mức độ khoẻ. Theo truyền thống cuội nguồn của khu vực, những đứa trẻ con như vậy sẽ không còn được mệnh danh cho tới khi đem tài năng sinh sống sót. Sau Lúc đứa trẻ con này đựng giờ đồng hồ khóc sinh ra thứ nhất, một bà mụ vẫn ra phía bên ngoài phố và đòi hỏi một người kỳ lạ mang lại một chiếc thương hiệu. Người kỳ lạ này đã khuyến cáo một chiếc thương hiệu là Andromaha, tuy nhiên nó dường như không được gật đầu đồng ý bởi vì nó mang ý nghĩa hóa học "quá Hy Lạp", thế cho nên lời nói khuyến cáo của những người loại nhì, Vangelia (tiếng Hy Lạp: Βαγγελία, "báo trước một thông điệp chất lượng tốt lành", kể từ những trở thành phần: "ευ-" Tức là chất lượng tốt và "άγγελος" Tức là thông điệp), và đã được gật đầu đồng ý, tuy rằng cũng chính là một chiếc thương hiệu Hy Lạp tuy nhiên phổ cập mang lại nhiều vùng miền.

Thời thơ ấu, Vangelia là 1 trong những cô nàng thông thường như bao bè bạn không giống. Cha của bà đã trở nên gọi tòng ngũ nhập quân team Bulgaria nhập trong cả Thế chiến loại nhất, và u của bà rơi rụng Lúc bà còn tương đối trẻ con, vì thế bà sinh sống cùng theo với những người dân láng giềng nhập một thời hạn nhiều năm. Vanga rất rất lanh lợi, với hai con mắt xanh xao dương và làn tóc vàng óng. Khả năng của bà chính thức thể hiện Lúc bà tự động suy nghĩ rời khỏi và yêu thương quí trò nghịch ngợm "chữa bệnh" (healing) – bà bốc thuốc một vài ba dược thảo mang lại bè bạn bản thân, những người dân tiếp tục nhập vai bị buốt. Cha của bà tiếp sau đó kết duyên với cùng 1 người phụ phái đẹp chất lượng tốt, vì vậy tuy nhiên bà mang trong mình 1 người u tiếp đỡ đần.

Một bước fake đổi thay nhập tiểu truyện của Vanga là 1 trong những mẩu truyện về một cơn lốc vẫn cuốn bà lên rất cao rồi hất rơi xuống một cánh đồng (tuyên phụ thân này không được xác minh). Bà được nhìn thấy sau đó 1 cuộc thăm dò kiếm nhiều năm, nhập hiện tượng vô nằm trong hoảng ngại còn đôi mắt thì lênh láng cát và những vết bụi khiến cho bà ko thể banh đôi mắt rời khỏi được. Các cách thức cứu vớt trị đều ko đem đến thành phẩm. Và bà dường như không thể nhìn được kể từ cơ. Năm 1925, Vanga được mang tới mái ấm giành riêng cho những người dân rủi ro mắn vì thế rơi rụng cảm giác của mắt (Blind House) ở TP. Hồ Chí Minh Zemun (Serbia). Bà vẫn ở phía trên 3 năm, được dạy dỗ phát âm chữ nổi (Braille), nghịch ngợm piano, tương đương mạng vá, nấu nướng nướng, và vệ sinh.[2] Sau chết choc của những người u tiếp, bà về nhà nhằm đỡ đần những đứa trẻ em. mái ấm bà rất rất bần hàn và bà cần thao tác cật sức trong cả một ngày dài. Năm 1939 Vanga vướng chứng viêm sưng màng phổi tuy nhiên trong thời hạn thời gian gần đây sức mạnh của bà tương đối tốt. phần lớn chưng sĩ nhận định rằng bà tiếp tục bị tiêu diệt sớm tuy nhiên thực tiễn thì bà vẫn phục sinh nhanh gọn lẹ.

Nhà của Vanga bên trên TP. Hồ Chí Minh Petrich

Trong Thế chiến II Vanga được rất đông người tin tưởng theo dõi – một vài cho tới gặp gỡ bà với kỳ vọng sẽ có được những lời nói khêu gợi ý về thân ái nhân của mình còn sinh sống hay là không, hoặc thăm dò rời khỏi điểm mà người ta tiếp tục bị tiêu diệt. Ngày mùng 8 tháng tư năm 1942, vua Bulgari- Boris III đã đi vào gặp gỡ bà.

Ngày 10 mon 5 năm 1942 Vanga cưới Dimitar Gushterov, một người sinh sống ở ngay sát Petrich, đã đi vào gặp gỡ bà nhằm chất vấn về kẻ vẫn sát sợ hãi anh trai bản thân, tuy nhiên cần hứa với bà rằng sẽ không còn sát sợ hãi người này. Ngay trước ăn hỏi, Dimitar và Vanga fake cho tới Petrich, điểm tuy nhiên bà sớm trở nên người được nổi tiếng. Dimitar tiếp sau đó cần tham gia Quân team Bulgari cho tới Lúc Bulgari sáp nhập Bắc Hy Lạp. Ông vướng 1 căn căn bệnh nhập năm 1947, nghiện rượu, và sau cùng bị tiêu diệt vào trong ngày mùng 1 tháng tư năm 1962.[3]

Vanga bị tiêu diệt vào trong ngày 11 mon 8 năm 1996. Tang lễ của bà với nhiều người tham gia nhập cơ có tương đối nhiều người dân có chức sắc cao.

Xem thêm: Đánh giá nhà cái chất lượng hàng đầu hiện nay tại Thuong88

Ngôi nhà tại Petrich của bà trở nên kho lưu trữ bảo tàng và xuất hiện vào trong ngày 5 mon 5 năm 2008.[4]

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Vanga là kẻ loà chữ hoặc buôn bán biết chữ. Bà dường như không ghi chép một cuốn sách này. Giọng thưa của bà rất rất khó khăn phân biệt và nặng nề về giờ đồng hồ khu vực (cho nên thời gian gần đây nhiều bạn dạng tin tưởng bên trên TV đem phụ đề cho tất cả những người Bulgari). Tất cả những gì tuy nhiên Vanga tâm sự đều được biên chép lại cẩn trọng. Sau này nhiều cuốn sách túng truyền về cuộc sống đời thường và Dự kiến của Vanga được ghi chép thật nhiều. Vanga mang lại hoặc, với tài năng khác người của tôi, bà vẫn nghe biết sự tồn bên trên của không ít loại vật vô hình dung, tuy nhiên bà ko thể lý giải rõ rệt xuất xứ của bọn chúng. Bà bảo rằng chủ yếu những loại vật này vẫn cung ứng vấn đề về người xem mang lại bà. Theo Vanga, cuộc sống đời thường của từng người đứng trước mặt mũi bà như 1 cuốn phim kể từ khi sinh rời khỏi cho đến khi bị tiêu diệt. Nhưng thay cho thay đổi "những gì được ghi chép nhập dòng sản phẩm thời gian" là 1 trong những điều vượt lên trên quá tài năng của bà. Bà được cho rằng vẫn báo trước sụp sụp của Liên bang Xô Viết, Thảm hoạ Chernobyl, thành công nhập cuộc bầu cử của Boris Yeltsin, ngày Stalin bị tiêu diệt, sự chìm của con cái tàu Nga Kursk, và thành công của Topalov nhập giải tranh tài cờ vua toàn cầu.[5] Vanga nỗ lực tiên lượng sự thành lập và hoạt động của những đứa trẻ con không được sinh rời khỏi. Bà bảo rằng bà vẫn "nhìn thấy" và "nói chuyện" với những người dân vẫn bị tiêu diệt trước cơ hàng nghìn năm. Vanga nói đến sau này, tuy nhiên bà ko quí vấn đề đó. Theo cơ hội thưa của bà, 200 năm nữa quả đât tiếp tục liên hệ được với những người dân bạn bè nhập tiềm thức kể từ những toàn cầu không giống. Bà bảo rằng nhiều người ngoài hành tinh anh vẫn sinh sống bên trên Trái Đất kể từ lâu. Họ tới từ những hành tinh anh tuy nhiên theo dõi ngữ điệu của mình gọi là Vamfim, và là hành tinh anh loại tía kể từ Trái Đất. Những người theo dõi Vanga cho thấy thêm bà rất có thể đoán đích thị ngày bị tiêu diệt của tôi, và tức thì trước lúc bà bị tiêu diệt, bà vẫn bảo rằng một nhỏ bé gái loà 10 tuổi hạc sinh sống ở nước Pháp tiếp tục thừa kế tài năng của bà, và rằng người xem tiếp tục sớm nghe biết cô nhỏ bé. Một số minh chứng cũng sẽ được thể hiện rằng Baba Vanga dường như không thể hiện nhiều Dự kiến được quy chụp là của bà, tuy nhiên người xem thông thường gán mang lại những "lời tiên tri" hàng nhái mới mẻ gán là của bà kể từ thời điểm bà mệnh chung, và việc không tồn tại bạn dạng biên chép này về những lời nói tiên tri của bà, tạo nên ngẫu nhiên Dự kiến được quy nhập bà là tương đối khó xác minh được. Hơn nữa việc vài ba xác minh tiên tri bên trên trở nên một cách thực tế (dù vẫn chưa chắc chắn là đem cần của Vanga hoặc không) rất có thể bởi nhiều người quá tin tưởng nhập bọn chúng vì thế đem đáng tin tưởng của Vanga và xuất hiện tại cảm giác "lời tiên tri tự động trả thành".

Cứu chữa[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài tài năng tiên tri, Vanga còn được tin tưởng là 1 trong những người biết trị căn bệnh, tuy nhiên chỉ trải qua những loại thuốc chữa bệnh dược thảo. Theo chị, người dân cần được cứu vớt trị vị loại dược thảo ở chủ yếu vương quốc của mình. Bà quy toan cọ những loại dược thảo theo dõi một công thức riêng biệt, đã cho thấy một vài ba tính năng của chính nó. Vanga ko phản đối những loại thuốc chữa bệnh chủ yếu (thuốc viên), tuy nhiên bà cho rằng dùng dung dịch này rất nhiều ko chất lượng tốt mang lại sức mạnh quả đât.

Các giành giật luận[sửa | sửa mã nguồn]

Vanga được nổi tiếng quan hệ thân mật và gần gũi với cơ quan chính phủ Todor Zhivkov và trong vô số khi, bà xuất hiện tại bên trên TV cùng theo với những quan lại chức cấp cho cao nhập Đảng nằm trong sản. Điều này đã thực hiện xuất hiện tại chủ kiến nhận định rằng Vanga vẫn dùng những tài liệu tích lũy được vị những sinh hoạt kín nhằm lôi cuốn nhiều người tin tưởng nhập bản thân. Đến ni điều này vẫn không được khảo sát và thực hiện rõ rệt.

Những người cáo buộc bà thưa quá mơ hồ nước rằng – những lời nói tiên tri khó khăn hiểu của bà rất có thể vận dụng cho 1 sự khiếu nại nhập sau này, yếu tố đơn thuần sớm hoặc muộn tuy nhiên thôi.

Xem thêm: Bảng xếp hạng bóng đá Đức trong mùa giải mới có gì nổi bật? 

Vanga còn được nghe biết là kẻ vẫn trừng trị những kẻ tuy nhiên bà cho rằng xấu xa và tội lỗi. Những hành vi của những người tội phạm thông thường được bà vạch trần một cơ hội cụ thể trước lúc bà gửi bọn họ lên đường.

Những người tin tưởng bà nhận định rằng có tương đối nhiều vấn đề tuy nhiên Vanga mong muốn lấp liếm, nhất là những thông tin xấu xa, kể từ những người dân đem tương quan. Như vậy là vì lòng nhân đức của bà (và được xác nhận vị những người dân thân ái của bà) không thích nhằm lại sự rầu rĩ, lo ngại mang lại những vị khách hàng. Vanga bảo rằng bà ko được bật mý những thực sự chắc chắn mang lại ngẫu nhiên ai.

Hậu duệ[sửa | sửa mã nguồn]

Trước Lúc mệnh chung nhập năm 1996, căn nhà phái đẹp tiên tri lịch sử một thời người Bulgaria Vanga trăn trối lại là sau vài ba năm tiếp tục xuất hiện tại người tiếp tục bà với những tài năng tiên tri quan trọng đặc biệt giống hệt như bà. Đó tiếp tục là 1 trong những cô nhỏ bé sinh rời khỏi bên trên điểm thân ái châu Âu nhập thời kỳ xẩy ra những đổi thay cố nguy khốn. Rút cuộc, nhập năm 2009, một tờ báo Pháp đăng lên một bài bác cộc về một cô nhỏ bé đem tài năng phát hiện ra sau này và biết tiếp xúc với những người ngoài hành tinh anh. Cô nhỏ bé sinh rời khỏi bên trên TP. Hồ Chí Minh Montpellier miền nam bộ nước Pháp, thương hiệu là Kaede Uber.[6]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết[sửa | sửa mã nguồn]

 • Stephen Kinzer: Rupite Journal; For a Revered Mystic, a Shrine Now of Her Own in The Thành Phố New York Times, 5 tháng tư năm 1995
 • FOLKLORICA Journal of the Slavic and East European Folklore Association Volume VIII, Number 1, Spring 2003 Lưu trữ 2005-04-25 bên trên Wayback Machine
 • Ideological Drive Against Paraperception Lưu trữ 2008-09-16 bên trên Wayback Machine Radio Free Europe, 24 mon 3 năm 1983, in Open Society Archives
 • (tiếng Nga) An article by Natalia Baltzun, translated by Kristina Hristova (Bulgaria)
 • (tiếng Nga) Vanga's Prophecies: Product of the Bulgarian Secret Services
 • Vanga - The bulgarian predictor (BG)
 • Stoyanova, Krasimira (1996). The truth about Vanga. Sofia: Balgarski Pisatel. ISBN 954-443-170-5.
  (Стоянова, Красимира (1996). Истината за Ванга. София: Български Писател. ISBN 954-443-170-5.)
 • NOTES FROM HISTORY: Baba Vanga Lưu trữ 2016-11-15 bên trên Wayback Machine, The Sofia Echo, ngày 19 mon 12 năm 2005
 • Baba Vanga