Uống Nước Đá Có Tốt Không - Công Dụng Và Tác Hại Của Nước Đá Đối Với Sức Khỏe

Có nhiều quan điểm trái chiều về việc uống nước đá lạnh. Người thì cho rằng uống nước lạnh không tốt cho hệ tiêu hóa và có thể gây tích tụ chất nhầy.


*
Nước đá giúp bù nước tối ưu và phục hồi sau tập luyện

Người khác lại tin nước lạnh giúp đốt cháy nhiều calo hơn và hỗ trợ tập thể dục hiệu quả hơn. Vậy đâu mới đúng?

Bạn đang xem: Uống Nước Đá Có Tốt Không - Công Dụng Và Tác Hại Của Nước Đá Đối Với Sức Khỏe

Hiện chưa có đủ bằng chứng khoa học để khẳng định rằng nước đá có hại cho sức khỏe. Nhưng chắc chắn nước đá có mang lại một tác dụng có lợi - thúc đẩy quá trình hydrat hóa, theo trang Eat This, Not That.

Việc cơ thể giữ đủ nước rất quan trọng. Nó giúp điều chỉnh thân nhiệt, giữ cho các cơ quan hoạt động bình thường, cung cấp dưỡng chất cho các tế bào và thậm chí có thể ngăn ngừa nhiễm trùng. Chưa hết, tuy uống nước ở nhiệt độ nào cũng được nhưng nước lạnh đã được chứng minh là giúp bù nước cho cơ thể nhiều hơn so với nước ở nhiệt độ khác.

Xem thêm: Top 5 thương hiệu giày chạy bộ chất lượng đáng mua nhất hiện nay

Xem thêm: phò tín là ai

Theo nghiên cứu trên tạp chí International Journal of Clinical and Experimental Medicine, khi quan sát 6 vận động viên nam uống nước ở các nhiệt độ khác nhau, nhóm nghiên cứu nhận thấy người uống nước 16 độ C ít đổ mồ hôi hơn khi tập luyện so với những người khác. Nghiên cứu kết luận rằng nước lạnh giúp tối ưu việc bù nước, đặc biệt là đối với các vận động viên khi tập luyện dưới trời nắng nóng.


Nước lạnh cũng đã được chứng minh là giúp phục hồi sau khi tập luyện. Một nghiên cứu từ tạp chí Human Kinetics cho thấy rằng sau khi tập thể dục 20 phút, tắm nước lạnh 10 phút có thể giúp bù nước lẫn phục hồi cơ bắp cho các vận động viên.

Tuy nhiên không nên lạm dụng nước lạnh vì tác hại dễ thấy nhất là bạn sẽ bị viêm họng. Muốn chọn uống nước ấm hay lạnh, hãy lắng nghe nhu cầu cơ thể, linh hoạt để cân bằng và cố gắng luôn uống đủ nước.


#uống nước đá lạnh #uống đủ nước #bù nước #tập thể dục #sức khỏe

Tiêu dùng - Dịch vụ


Chi tiêu thả ga, hoàn tiền thỏa thích cùng thẻ MB

Sun Air cùng Gulfstream tổ chức triển lãm máy bay hạng sang tiên phong tại Việt Nam

Nhìn nhận đúng về kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Cáo phó

Chuyển đổi số và chuyện vận hành hiệu quả, an toàn ‘trên mây’ tại Vietnam Airlines

Nutricare khẳng định vị thế hàng đầu với Thương hiệu quốc gia Dinh dưỡng Y học

Thủy điện Bản Vẽ áp dụng chuyển đổi số trong vận hành