"Soi" Ngôi Trường Hes Có Tốt Không Công Bằng » Báo Phụ Nữ Việt Nam

Hàng năm trường THPT HES tuyển sinh khoảng hơn 400 chỉ tiêu cho khối lớp 10 theo hai hình thức là dự thi và xét tuyển. Điểm chuẩn sẽ có sự dao động hàng năm, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng thí sinh, chất lượng, cách thức xét tuyển.

Dưới đây là tất cả những thông tin cần thiết về tuyển sinh của trường HES mà học sinh và phụ huynh cần nắm rõ trước khi đăng ký vào trường.

Bạn đang xem: "Soi" Ngôi Trường Hes Có Tốt Không Công Bằng » Báo Phụ Nữ Việt Nam


Trường HES là trường gì?

Trường HES là có tên gọi đầy đủ là trường THPT Khoa học giáo dục High School of Education Sciences. Trường HES thành lập theo mô hình giáo dục chất lượng cao do trường đại học Giáo dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội thành lập năm 2016.

Ngay từ thời gian đầu thành lập nhà trường đã định hướng áp dụng công nghệ giáo dục tiên tiến, để ươm mầm tài năng và đạo tạo ra những tinh hoa cho đất nước.

Đội ngũ giáo viên trường HES

Thầy cô trong trường đều là những người có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ các trường có tiếng trong và ngoài nước. Nhiều thầy cô từng giảng dạy tại hệ thống những trường có tiếng trong nước như trường Chu Văn An, Newton, Chuyên ngoại ngữ…

Cơ sở vật chất trường THPT HES

Trường HES được xây dựng trên khuôn viện rộng 10.000 m2 theo phong cách cổ điển Châu Âu. Trường cũng đầu tư nhiều cây xanh, thảm cỏ, hoa nhằm mang lại môi trường học nhiều cảm hứng cho cả học sinh và giáo viên trong trường.

Học sinh theo học tại trường sẽ được học tập trong hệ thống phòng học, giảng đường thông minh:

Thư viện khổng lồ với đa dạng các loại sách, tài liệuPhòng thí nghiệm và thực hành hiện đạiNhà đa năng, sân thể thao: bóng đá, bóng rổ, sân cầu lôngKý túc xá cho học sinh ở tỉnh xa

Một số hình ảnh cơ sở vật chất trường HES

*

Trường xây theo kiến trúc cổ điển châu Âu

*

Sảnh tiếp đón phụ huynh, học sinh

*

Phòng học trường HES

Xem thêm: Cách Xem Kèo Nhà Cái Chuẩn Nhất 2023 Không Phải Ai Cũng Biết

Địa chỉ trường HES

Trường HES hiện có 2 cơ sở:

Chỉ tiêu và điều kiện tuyển sinh trường THPT HES 2021

Chỉ tiêu tuyển sinh

450 học sinh

Điều kiện dự tuyển

Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm các lớp cấp 2 từ khá trở lênXếp loại tốt nghiệm THCS từ khá trở lên

Hình thức tuyển sinh

Trường HES tuyển sinh theo 02 hình thức gồm thi tuyển và xét tuyển.

Nếu học sinh có một trong các chứng chỉ dưới đây sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ và tính điểm môn ngoại ngữ là 100 điểm:

Chứng chỉ tiếng Anh Toefl ITP 450, Toefl iBT 45, IELTS từ 4.0, tiếngChứng chỉ tiếng Nga: Toeefl tối thiểu cấp độ 1 do trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội cấp.Chứng chỉ tiếng Pháp: TCF 300 – 400 điểm, DELF B1Chứng chỉ tiếng Trung Quốc cấp độ 3, tiếng Đức cấp độ B1, tiếng Nhật Bản N4.Xét tuyển

– Xét tuyển thẳng và cộng điểm khuyến khích ưu tiên:

Tối đa không quá 10% chỉ tiêuXét tuyển theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội.

– Xét tuyển dựa trên kết quả thi vào 10 của trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên và THPT Chuyên ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Học sinh dự thi vào trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên: Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Toán + Điểm Ngữ văn + Điểm Ngoại ngữHọc sinh dự thi trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ: Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Toán và KHTN + Điểm thi môn Ngữ văn và KHXH + Điểm thi môn Ngoại Ngữ.

Hồ sơ đăng ký dự thi

Phiếu đăng ký dự thi (mẫu của nhà trường)Chứng chỉ ngoại ngữ bản photo (nếu có)Giấy khai sinh bản photo (nếu có)03 ảnh chân dung cỡ 4×6 (trong thời gian 06 tháng)

Lệ phí dự tuyển

450.000 VNĐ/lần dự tuyểnKhông hoàn trả nếu không dự thi

Trường HES lấy bao nhiêu điểm?

Thi vào trường hes có khó không? Điểm trúng tuyển vào trường HES có sự dao động qua các năm và tùy vào số lượng, chất lượng học sinh cũng như hình thức thi tuyển.

Điểm trúng tuyển vào trường qua các năm như sau:

Năm 2021 chưa tổ chức thi nên chưa có điểm dự kiến đầu vào.Năm 2019 – 2020 trường điểm trúng tuyển là 210/300 điểmNăm2018 – 2019 điểm trúng tuyển là 70/100 điểm

Học phí trường HES

So với các trường quốc tế, trường tư tại Hà Nội thì học phí trường HES ở mức trung bình. Học sinh sẽ phải nộp các khoản phí sau:

STTKhoản mụcChi phíGhi chú
1Học phí3.200.000Đ/thángThu theo 02 tháng/lần
2Chăm sóc bán trú500.000Đ/thángKhông bắt buộc
3Ăn trưa45.000Đ/bữaKhông bắt buộc
4Xe bus1.600.000Đ/thángKhông bắt buộc
5Đồng phụcTheo số lượng đăng ký

Nếu học sinh đăng ký tất cả các dịch vụ cơ bản của nhà trường thì số tiền phải nộp hàng tháng sẽ là 4.600.000Đ/tháng (chưa bao gồm tiền xe và tiền đồng phục).

Xem thêm: beat đỏ là ai

*

Trường HES có tốt không? Có nên cho con học tại trường HES?

Trường HES tuy mới thành lập từ năm 2016 nhưng nhận được khá nhiều phản hồi tốt của phụ huynh học sinh về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng giáo viên. Theo ý kiến của nhiều phụ huynh thì học sinh theo học tại đây cần có tinh thần tự giác cao. Chương trình học mang tính quốc tế ví dụ như môn toán sẽ học theo chương trình của Singapore.

Cũng giống như các trường quốc tế, trường HES rất đề cao khả năng tự học, tính tự lập của học sinh. Nhà trường cung cấp cho học sinh nền tảng tốt từ cơ sở vật chất đến chương trình học. Để đạt được kết quả tốt thì cần sự nỗ lực của học sinh và sự phối hợp của cha mẹ trong suốt quá trình học tập của con.