Đánh Giá Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Tốt Không, Đánh Giá Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành

Những ngôi trường đại học tại thời điểm này đang trở thành mối quan tâm lớn nhất của các em học sinh lớp 12. Học trường nào? Ngành gì?

Trong bài viết dưới đây, giaithuongtinhnguyen.vn sẽ giới thiệu đến bạn một ngôi trường đại học với chất lượng giảng dạy xứng tầm từ giảng viên đến cơ sở vật chất. Những câu hỏi thường gặp về trường Đại học Nguyễn Tất Thành được giaithuongtinhnguyen.vn tổng hợp và cập nhật đầy đủ, chính xác.

Bạn đang xem: Đánh Giá Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Tốt Không, Đánh Giá Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành

*

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

1. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường công hay trường tư?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn khi xét tuyển vào trường đang băn khoăn đúng không? Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có 16 khoa thuộc 5 khối ngành đào tạo: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Xã hội – Nhân văn, Nghệ thuật. Là ngôi trường đại học trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Được thành lập vào 5 tháng 6 năm 2005, tiền thân là Cao đẳng Nguyễn Tất Thành.

2. Trường có bao nhiêu cơ sở giảng dạy chính và địa điểm cụ thể của từng cơ sở như thế nào?

Hiện tại trường có 1 trường chính và có thêm 6 cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Trụ sở chính: số 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4.Cơ sở 2: 298A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4.Cơ sở 3: 27A Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp.Cơ sở 4: 331 Quốc lộ 1, Phường An Phú Đông, Quận 12.Cơ sở 6: 90/2 Phan Huy Ích, Phường 16, Quận Gò Vấp.Cơ sở 7: 38 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4.Cơ sở 8: 35A Nguyễn Văn Quỳ, Quận 7.

*

Sự phát triển hiện đại của trường ĐH Nguyễn Tất Thành

3. Chất lượng giảng dạy của trường như thế nào?

Tính đến năm 2022, trường đã có hơn 1211 giảng viên. Trong đó có 8 giáo sư, 17 phó giáo sư, 83 tiến sĩ, 565 thạc sĩ và 538 giảng viên có trình độ đại học.

Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học và được tổ chức kiểm định quốc tế QS – Stars (Anh Quốc) công nhận đạt chuẩn 3 sao.

4. Cơ sở vật chất của trường liệu có tốt hay không?

Theo đánh giá của tổ chức kiểm định QS- Stars Anh Quốc về cơ sở vật chất của ĐH Nguyễn Tất Thành được xếp hạng 5 sao. Đầu tư hơn 2000 tỷ đồng xây dựng cơ bản và trang thiết bị dạy học.

- 100% phòng học, phòng thực hành được lắp máy lạnh

- 3.000 máy tính được nối Internet phục vụ việc dạy và học

- 100% khuôn viên trường được phủ sóng wifi

- 248 phòng học và giảng đường

- Trường có ký túc xá nội trú cho sinh viên.

Xem thêm: đạt cỏ là ai

*

Cơ sở vật chất của trường ĐH Nguyễn Tất Thành

5. Học phí của trường Đại học Nguyễn Tất Thành như thế nào?

Mức học phí của mỗi sinh viên sẽ được tính theo số tín chỉ các môn học mà được sinh viên đăng ký ở mỗi học kỳ. Mức học phí ở tất cả các ngành tại Trường đại học Nguyễn Tất Thành dao động từ 11 triệu - 17 triệu/học kỳ tùy vào từng ngành. Riêng các ngành đặc thù như Y khoa học phí trung bình khoảng 26 triệu/học kỳ.

6. Sinh viên tốt nghiệp trường ĐH Nguyễn Tất Thành ra trường có xin được việc làm không?

100% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm. Nhà trường cũng kết nối với hơn 2.000 doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực như công nghệ thông tin, nhà hàng, khách sạn, truyền thông quảng cáo), các tập đoàn danh tiếng (Samsung, Intel…) các ngân hàng (VPBank, Sacombank...), bệnh viện lớn (BV Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng, BV Từ Dũ, BV Bình Dân, BV 115, BV Nhân dân Gia Định…) tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được đi thực tập, thực tế tại cộng đồng để nâng cao trình độ tay nghề cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên.

*

Mở rộng hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước

7. Làm thế nào để có thể vào học được tại ĐH Nguyễn Tất Thành?

Bạn có thể chọn 1 trong các 5 phương thức sau để vào ĐH Nguyễn Tất Thành.

Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2022

Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn hoặc điểm tổng kết năm.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Thi tuyển đầu vào do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức

Xem thêm: ai là người đẹp gái nhất the giới 2022

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển

8. Mức điểm chuẩn của trường Đại học Nguyễn Tất Thành là bao nhiêu?

Điểm chuẩn là điều mà các bạn học sinh khi muốn vào học tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành quan tâm nhất lúc này. Nhìn chung mức điểm chuẩn của trường những năm 2019, 2020 và năm 2021 không có sự chênh lệch quá lớn. Cụ thể các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

*

Điểm chuẩn trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trên đây là những câu hỏi thắc mắc về trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Hy vọng các bạn học sinh sẽ có cho mình những lựa chọn về ngôi trường sẽ đồng hành cùng các bạn trong bốn năm đại học thật tốt và phù hợp. Mọi thông tin thắc mắc, hãy gửi về cho chúng tôi qua website giaithuongtinhnguyen.vn hoặc hotline: 1900 98 99 61