Trung Tâm Rồng Việt Có Tốt Không, Trung Tâm Kỹ Năng Sống Rồng Việt

Các bậc phụ huynh có con mắc bệnh tự kỷ đang muốn tìm một trường dạy trẻ tự kỷ tốt nhất? Hãy để giaithuongtinhnguyen.vn giới thiệu cho ba mẹ những trường chăm sóc và dạy trẻ tự kỷ uy tín nhất tại TP.HCM và Hà Nội qua bài viết này nhé! 

1Tự kỷ là gì?

Tự kỷ (Autism) là chứng rối loạn phát triển tâm trí sớm ảnh hưởng đến trí tuệ, khả năng sử dụng ngôn ngữ, khả năng giao tiếp, bộc lộ cảm xúc,... Những biểu hiện về mức độ và hình thái bệnh ở các cá nhân khác nhau sẽ khác nhau. Người mắc bệnh tự kỷ chiếm đa số ở trẻ em và thường biểu hiện ở lứa tuổi từ 3 – 10.

Có 2 loại tự kỷ:

Bạn đang xem: Trung Tâm Rồng Việt Có Tốt Không, Trung Tâm Kỹ Năng Sống Rồng Việt

Tự kỷ điển hình (tự kỷ bẩm sinh): Loại tự kỷ được phát hiện ở trẻ dưới 3 tuổi, dấu hiệu là trẻ phát triển chậm.Tự kỷ không điển hình: Là loại tự kỷ xuất hiện ở trẻ từ 12 đến 30 tháng tuổi, mặc dù trong giai đoạn trước đó trẻ vẫn phát triển bình thường.
*

Nên đưa con đến các trường dạy trẻ tự kỷ khi con có những dấu hiệu tự kỷ

2Biểu hiện của trẻ tự kỷ

Khi trẻ có những dấu hiệu dưới đây, có thể trẻ đã mắc bệnh tự kỷ, ba mẹ nên chú ý:

Không nói khi trẻ đã được 12 tháng tuổi.Không biết thực hiện các cử chỉ, động tác tay (chỉ tay, vẫy tay, bắt tay…) khi đã 12 tháng tuổi.Không thể phát âm các từ đơn giản khi đã 16 tháng tuổi.Không thể nói câu gồm hai từ liên tiếp khi đã 24 tháng tuổi (không tính việc trẻ lặp lại lời nói).Lười giao tiếp hoặc ít nói ở bất kỳ độ tuổi nào.Khả năng giao tiếp kém: ít giao lưu, trò chuyện với người xung quanh, thích tự chơi một mình, không quan tâm đến thái độ và cảm xúc của mọi người xung quanh,…Thực hiện một hành vi nhiều lần lặp đi lặp lại: sắp xếp mọi thứ theo một trình tự nhất định, chỉ ngồi, nằm đúng một chỗ,…Thường hay nói những từ vô nghĩa, chậm nói, hoặc nhại lại những thứ người khác nói,…Không thể cảm nhận âm thanh, vị giác, giờ giấc ngủ không ổn định.Quá khích, tăng động, thiếu tập trung.Luôn cảm thấy lo lắng, bất an, bứt rứt trong người.Hệ tiêu hóa rối loạn, không ổn định.Ngại tiếp xúc, giao lưu cùng với mọi người.Cảm thấy khó chịu khi bị người khác đụng chạm vào người, kể cả những người thân thuộc nhất như ba mẹ.Không thể hiện cảm xúc vui hay buồn ra bên ngoàiKhông thích chơi đùa với bạn bè và những người xung quanh.
Có thể bạn quan tâm: Khen ngợi là cách dạy trẻ tăng động giảm chú ý hiệu quả và nhiều phuowg pháp khác

38 Trường dạy trẻ tự kỷ tại TP.HCM

Khi con trẻ mắc bệnh tự kỷ, tuy không thể chữa khỏi nhưng nếu phát hiện sớm và có những biện pháp can thiệp hữu dụng sẽ giúp trẻ cải thiện và phát triển tốt các chức năng trong cuộc sống. Danh sách những trường dạy trẻ tự kỷ tại thành phố Hồ Chí Minh được giaithuongtinhnguyen.vn tổng hợp dưới đây.

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Hướng Dương

Là một trong những trường dạy trẻ tự kỷ tại thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm Hướng Dương luôn là địa điểm uy tín được nhiều gia đình lựa chọn. Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên có kỹ năng, đạo đức và chuyên môn chuyên nghiệp trong lĩnh vực giảng dạy. 

Hiện tại, trường dạy trẻ tự kỷ Hướng Dương đã có 2 cơ sở tại Gò VấpBình Thạnh. Môi trường và quy mô giảng dạy rộng rãi, được trang bị đầy đủ thiết bị đồ dùng phù hợp với việc giảng dạy và sinh hoạt cho các em học sinh ở mọi độ tuổi khác nhau từ 1 đến 18 tháng tuổi.

gmail.com
*

Buổi học tại trường dạy trẻ tự kỷ Hướng Dương

Trung tâm tư vấn và đào tạo Rồng Việt

Rồng Việt tự hào là đơn vị được đánh giá cao trong số các hệ thống trung tâm can thiệp sớm, giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ. 

Trường dạy trẻ tự kỷ với đội ngũ giàu giáo viên, nhân viên chuyên môn cao, tâm huyết, tận tâm với nghề. Trường dạy trẻ tự kỷ Rồng Việt luôn hướng theo mục tiêu hoạt động là xây dựng nguồn nhân lực có chiều sâu về năng lực và đạo đức nghề nghiệp vì sự phát triển, trưởng thành và hoà nhập của trẻ em tự kỷ Việt Nam.

Với mong muốn góp phần xoa dịu cũng như cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết đến các bậc phụ huynh có con em gặp phải tình trạng rối loạn tâm lý như chậm nói, có dấu hiệu tự kỷ, tình trạng rối loạn tăng động – kém chú ý (ADHD),...để có những phương pháp can thiệp và điều trị phù hợp, đúng đắn. 

Hiện tại, Rồng Việt đã và đang sở hữu hệ thống trường mầm non và trường liên cấp tiểu học, THCS, THPT với nỗ lực giúp mỗi trẻ em có thể phát huy tất cả các năng lực bên trong mình, vì Rồng Việt hiểu được rằng “Mỗi cá nhân là một Tài Năng”.

Trường chuyên biệt quốc tế STEPS là trường dạy trẻ tự kỷ tư thục tốt nhất tại quận 2. Trường dạy trẻ tự kỷ STEPS mong muốn mang đến cho những trẻ em có cuộc sống đặc biệt một môi trường giáo dục lành mạnhchương trình trị liệu tích cực có thể giúp cho các em hòa nhập với cuộc sống dễ dàng, thoải mái hơn. 

Nhiều trẻ em đã và đang được giúp đỡ tại STEPS: trẻ em gặp tình trạng chậm nói, mất trí tuệ, mắc chứng tự kỷ, ADHD/ DD, khó khăn về hành vi, khiếm thính, khiếm thị,... Rất nhiều học viên của STEPS cảm thấy hạnh phúc vì đã tìm thấy “ngôi nhà thứ hai” của mình.

Đến trường dạy trẻ tự kỷ STEPS, trẻ sẽ được hỗ trợ, can thiệp sớm từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước trong lĩnh vực đặc biệt này. Các học viên đã vượt qua khỏi khó khăn của bản thân, phát huy hết những tiềm năng vô hạn của mình, đặc biệt, một số học viên đã có thể trở về và hòa nhập với cuộc sống bình thường.

*

Các học sinh tại trường dạy trẻ tự kỷ Quốc tế Chuyên biệt STEPS. Ảnh: Internet

Trường Chuyên Biệt Tương Lai

Trường Chuyên Biệt Tương Lai có tọa lạc tại quận 5, thực hiện nhiệm vụ, chức năng “Chăm sóc và giáo dục văn hóa cho trẻ khuyết tật khiếm thính và chậm phát triển trí tuệ”. Đây là một trong những trường dạy trẻ tự kỷ được thành lập đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến nay, trường chuyên biệt Tương Lai đang giúp đỡ các em học sinh có những dấu hiệu như tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, tăng động, bại não, Down,... Các em học sinh ngoài việc học văn hóa còn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự phục vụ bản thân trong cuộc sống hàng ngày, phòng trị liệu tâm lý và vận động cho các em.

Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn cố gắng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ khuyết tật. Bên cạnh đó, trường nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Quận Ủy, Phòng GD&ĐT Quận và các ban ngành, đoàn thể giúp nhà trường phát triển không ngừng, từng bước lớn mạnh hơn.


*

Các em học sinh và giáo viên trường dạy trẻ tự kỷ Tương Lai

khuyettattuonglai.edu.vnThành Đạt Education

Thành Đạt Education được biết đến là một trong những trường dạy trẻ tự kỷ hàng đầu giúp nâng cao kỹ năng, điều trị chứng tự kỷ ở trẻ em tại thành phố Thành phố Hồ Chí Minh. Đến với trường dạy trẻ tự kỷ Thành Đạt Education, ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ được cung cấp các phương pháp điều trị, hỗ trợ, cải thiện tình trạng trẻ tự kỷ tốt nhất.

Xem thêm: anh là ai anh là ai mà lòng em thao thức bao đêm

Đội ngũ giáo viên, bảo mẫu giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu, được đào tạo bài bản trong việc trị liệu tự kỷ. Đặc biệt, các em sẽ cảm thấy thoải mái, an toàn như ở nhà bởi các giáo viên đều là những người giàu lòng nhân ái, coi học sinh như các con của mình.

Trường dạy trẻ tự kỷ Tư Thục Ban Mai hoạt động theo tiêu chuẩn can thiệp giáo dục đặc biệt, được cố vấn bởi các chuyên gia tự kỷ, chuyên gia giáo dục đặc biệt có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trường cũng dạy cho các bé kỹ năng tự lập, tự phục vụ bản thân trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

Thêm một trường dạy trẻ tự kỷ tại quận Bình Thạnh mà ba mẹ có thể lưu lại đó là trường Hòa Nhập Trí Đức Việt. Trường do cô Ngát - một giáo viên, một chuyên gia có thâm niên lâu năm trong ngành giáo dục Đặc Biệt thành lập và trực tiếp điều hành, can thiệp trị liệu cho những trẻ nhỏ có hội chứng tự kỷ. 

Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt tự hào là trường dạy trẻ tự kỷ lâu năm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi dạy trẻ em tự kỷ. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên ngành giáo dục đặc biệt, giáo viên tâm lý, giáo viên mầm non giàu kinh nghiệm và tâm huyết đã nhiều năm đồng hành cùng nhiều gia đình có con trẻ mắc chứng tự kỷ.


*

Hoạt động vui chơi của các bé trường dạy trẻ tự kỷ Trí Đức Việt

Ba mẹ có thể tới trực tiếp trường dạy trẻ tự kỷ để trao đổi, tư vấn cụ thể với cô Ngát về vấn đề mà con em mình đang gặp phải, cô sẽ giải đáp và hướng dẫn một cách nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí. Trí Đức Việt không chỉ là 1 trường dạy trẻ tự kỷ mà còn là nơi nuôi dưỡng những thế hệ vàng của tương lai Việt Nam.

Trường dạy trẻ tự kỷ Hoa Cúc Trắng là tổ chức tập hợp những bác sĩ nhi khoa phát triển hành vi, chuyên viên tâm lý, chuyên viên âm ngữ, giáo viên giáo dục đặc biệt chuyên chẩn đoán, lên chương trình giáo dục đặc biệt, trị liệu và can thiệp sớm cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, chậm nói, ADHD.

Có thể bạn quan tâm: Đối xử với trẻ như bình thường là cách dạy trẻ tự kỷ tập nói rất hiệu quả

46 Trường dạy trẻ tự kỷ Hà Nội

Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số

Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số là một trong những trường dạy trẻ tự kỷ mà các bậc phụ huynh có con theo học theo học tại đây vô cùng hài lòng. 

Đội ngũ bác sĩ, giáo viên, bảo mẫu có chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực trị liệu, chăm sóc và giáo dục trẻ tự kỷ. Khi đến trường, các bé sẽ được giáo viên chăm sóc và cùng đồng hành trong việc bảo vệ, chăm sóc và cải thiện tình trạng bệnh của trẻ.

ccihp.org

Hoạt động của giáo viên và học sinh Trường Sáng kiến Sức khỏe Dân số

Trung Tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Long Biên

Trung Tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Long Biên thuộc Hội Khoa Học tâm lý – Giáo dục Việt Nam. Trung tâm được trang bị cơ sở vật chất dạy học đạt chuẩn, được nâng cấp định kỳ mang tới môi trường hỗ trợ tốt nhất cho mọi trẻ có nhu cầu đặc biệt. Giáo viên được đào tạo kỹ năng bài bản, chuyên nghiệp

Đến với trường dạy trẻ tự kỷ, trẻ sẽ được học tập kiến thức và chăm sóc tận tình, chu đáo như ở nhà. Ngoài ra, trung tâm còn khuyến khích trẻ phát triển tài năng, năng khiếu riêng qua những lớp học âm nhạc, nghệ thuật. Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để trẻ phát triển các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm,...

Đây là trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ phát triển trực thuộc sự quản lý của Viện nghiên cứu Truyền thống và Phát triển. Đến với trung tâm, quý phụ huynh sẽ được những chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục và can thiệp cho trẻ tự kỷ hỗ trợ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị để nâng cao nhận thức của trẻ.

Đặc biệt, trường dạy trẻ tự kỷ Nắng Mai còn cung cấp dịch vụ giảng dạy trực tiếp tại nhà. Để cả giáo viên và phụ huynh phối hợp nhịp nhàng với nhau hỗ trợ, trị liệu, giúp trẻ nhanh hóng cải thiện được triệu chứng của mình để phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Hiểu được những khó khăn của trẻ và gia đình trẻ tự kỷ gánh chịu, trường dạy trẻ tự kỷ Ánh Sao ra đời nhằm mục đích: tổ chức các hoạt động giáo dục hòa nhập, can thiệp sớm để hỗ trợ các trẻ em tự kỷ, chậm nói, ADHD vượt qua khó khăn, phát triển năng lực học tập và các kỹ năng cơ bản để sớm hòa nhập và tự lập trong cuộc sống.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản có vai trò tham gia giảng dạy trực tiếp các tiết cá nhân và tiết nhóm cho trẻ. Tại trường, các chuyên gia sẽ đánh giá, sàng lọc và tư vấn cho cha mẹ và cùng với giáo viên lên chương trình chăm sóc cho trẻ. 

Giáo viên và học sinh trường dạy trẻ tự kỷ Ánh Sao

Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ em VietHealth

Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ em VietHealth là tổ chức phi chính phủ hoạt động vì sức khỏe cộng đồng. Với đội ngũ nhân viên, bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị, cơ sở vật chất tiên tiến, trung tâm cung cấp các dịch vụ như phát hiện, can thiệp sớm và phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ, khuyết tật từ 0 đến 6 tuổi. 

Xem thêm: chủ tịch gãy tv là ai

Trung tâm Sao Mai là trường dạy trẻ tự kỷ trực thuộc Hội Cứu Trợ Trẻ Em Tàn Tật Việt Nam do Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII tâm thần Đỗ Thuý Lan sáng lập. Trung tâm hoạt động là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận, hỗ trợ tư vấn, phát hiện, can thiệp sớm, chăm sóc trẻ tự kỷ và khuyết tật trí tuệ bằng sự kết hợp giữa y tế và giáo dục.

Đội ngũ nhân viên, bác sĩ, giáo viên có tâm, có tầm, giàu kinh nghiệm luôn làm việc với phương châm “Thay đổi chất lượng cuộc sống cho trẻ khuyết tật trí tuệ, trẻ tự kỷ & giúp các em hòa nhập cộng đồng”.

5Đôi lời từ giaithuongtinhnguyen.vn

Những trẻ em mắc chứng rối loạn tự kỷ thường hạn chế sự phát triển mọi mặt về tâm lý. Vì vậy giaithuongtinhnguyen.vn hy vọng rằng những địa chỉ trường dạy trẻ tự kỷ đã chia sẻ ở trên sẽ cùng các bậc phụ huynh can thiệp sớm để giúp con em mình cải thiện được tình trạng tự kỷ.


trường dạy trẻ tự kỷ trường dạy trẻ tự kỷ tại tp hcm trung tâm dạy trẻ tự kỷ hà nội