Trung Tâm Ngoại Ngữ 24H Có Tốt Không ? Học Phí Bao Nhiêu? Trung Tâm Ngoại Ngữ 24H

(GDVN) - Quá nhiều trung tâm nên không biết chất lượng thực tế thế nào, nhiều trung tâm chỉ quảng cáo hoành tráng nhưng bên trong lại không có gì.

LTS: Các bậc phụ huynh hiện nay đều nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ học tiếng anh. Vì vậy, họ đều lo lắng cân nhắc nên cho con đi học ở đâu, trung tâm nào cho hiệu quả.

Bạn đang xem: Trung Tâm Ngoại Ngữ 24H Có Tốt Không ? Học Phí Bao Nhiêu? Trung Tâm Ngoại Ngữ 24H

Tác giả Thành Trung chia sẻ một số thông tin các bậc phụ huynh cần biết trước khi cho con đi học ngoại ngữ tại trung tâm.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết!

Giỏi tiếng Anh là mong ước của mọi người. Các bậc phụ huynh luôn muốn cho con mình hơn con người ta, nên việc học thêm tiếng Anh càng là nhu cầu cấp thiết.

Tại các thành phố lớn, các trung tâm ngoại ngữ mọc lên như nấm sau mưa nhằm thỏa mãn nhu cầu học của các em học sinh.

Một trung tâm ngoại ngữ được đầu tư chuẩn, sẽ có các ưu điểm sau:

Cơ sở vật chất tốt, có thể có giáo viên bản ngữ dạy, mặc dù đôi khi chỉ là những ông Tây ba lô đến Việt Nam du lịch rồi làm thêm. Đông đảo các bạn học sinh tham gia, có thể kích thích tinh thần phấn đấu học tập của các em. Có giáo trình bài bản hơn.

*
Trẻ em hiện nay được cha mẹ đầu tư học tiếng anh từ sớm. (Ảnh minh họa: Tuoitre.vn)

Nhưng trung tâm ngoại ngữ cũng có các nhược điểm sau: Quá nhiều trung tâm nên không biết chất lượng thực tế thế nào, nhiều trung tâm chỉ quảng cáo hoành tráng nhưng bên trong lại không có gì. Học phíthường rất cao, dù có chương trình khuyến mãi thì vẫn còn đắt đỏ so với thu nhập của nhiều người Học viên mới bao giờ cũng có sai sót nhưng một số giáo viên (đặc biệt là người Việt) không đủ khả năng sửa lỗi cho bạn, họ có thể tìm ra những lỗi “sai” trong những câu đúng hoặc gợi ý cách sửa sai không phù hợp. Hầu hết các giáo viên chỉ sửa những lỗi nghiêm trọng, còn lại sẽ bị bỏ qua. Bởi thời lượng đứng lớp của họ bị giới hạn. Nếu sửa lỗi sai cho tất cả học viên thì không dạy đủ giáo án. Bạn có thể bị bỏ qua trong việc sửa lỗi này.

Giáo viên cung cấp rất ít ngôn ngữ tiếng Anh đầu vào, bởi đa số họ im lặng để cho học viên nói hoặc họ nói toàn bằng tiếng Việt, điều này hạn chế rất nhiều cho việc học ngôn ngữ.

*

Có nên dạy tiếng Anh bằng tiếng Việt?

Lớp học học sẽ dạy theo tốc độ của học viên chậm nhất. Còn học ngôn ngữ là quá trình cá nhân.

Mọi người có thể học nhanh và thích hợp với một số chủ đề, vì vậy không thể thỏa mãn cho tất cho tất cả học viên.

Người giỏi sẽ phải chờ người kém hơn hoặc có thể bạn phải học những chủ đề không hứng thú với bản thân. Lớp học càng đông thì hiệu quả học càng thấp, bất cứ ai đi học ở trung tâm đều có thể khẳng định điều này. Các trung tâm làm gì để tìm kiếm học viên Việc học tại trung tâm nhiều khi được cũng chằng bù mất, số học viên thì có hạn mà trung tâm ngày nhiều hơn. Để thu hút học viên nhiều trung tâm đã có những cách làm khác nhau. Những trung tâm uy tín thì đầu tư làm các tài liệu, clip, video hướng dẫn học tiếng Ạnh. Đăng ký kênh youtube, trang web riêng. Các tài liệu này hầu hết đều miễn phí và cho phép tải về máy.


Xem thêm: kenny sang la ai

Tùy vào điều kiện và khả năng của từng người mà có thể chọn các nội dung phù hợp, ngoài ra các video còn có thể xem lại dễ dàng cho người học.

Những thay đổi trên đã góp phần hạn chế của việc học tập trung. Học viên căn cứ vào chất lượng các video có thể biết được chất lượng của trung tâm này.

Một số trung tâm thì lại đầu tư vào các mối quan hệ, họ liên kếtvới các Sở, Phòng giáo dục hoặc nhà trường.

Các đơn vị này sẽ đưa học viên đến trung tâm bằng những mệnh lệnh, trên tinh thần viết đơn tự nguyện của từng em.

Trung tâm sẽ trích hoa hồng trên mỗi học viên lại cho đơn vị giới thiệu. Vì phải tăng chi phí nên việc đầu tư lại cho chất lượng giảng dạy tại các trung tâm này sẽ kém hiệu quả đi.

Điều gì quan trọng trong việc học tiếng Anh

*

Những tiểu xảo của nhà trường và doanh nghiệp liên kết nhằm che mắt phụ huynh

Đó là tinh thần tự học, tự vượt qua sự trì hoãn của bản thân, là cường độ học tập, học bốn tiếng mỗi ngày trong hai tuần tốt hơn là một tiếng mỗi ngày trong hai tháng.

Việc học theo kiểu một kèm một, như nói chuyện với du khách, bố hoặc mẹ dạy con, gia sư kèm cặp riêng trong ba tháng,… đều có tác dụng tốt.

Hầu hết các gương học tốt tiếng Anh đều là tự học.

Jack Ma– ông chủ của Alibaba, khi còn nhỏ đã rất chủ động học tiếng Anh, ông thường đạp xe hàng tiếng đồng hồ để đến trung tâm Hàng Châu, chờ trước khách sạn của du khách để bắt chuyện và dẫn họ đi tour.

Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất Việt Nam là Đỗ Nhật Nam, đó là cuốn: "Tớ đã học tiếng Anh như thế nào?"

Xem thêm: không ai được xâm phạm tới tính mạng sức khỏe của người khác là nội dung của quyền

Tiếng Anh là phương tiện, là hành trang tốt để bước vào đời, mọi người hãy cân nhắc cách thức học hợp lý cho bản thân cũng như con em mình.