Đánh Giá Nhận Xét Về Trung Tâm Anh Ngữ Bắc Mỹ Có Tốt Không, Top 10 Trường Anh Ngữ Quốc Tế Bắc Mỹ Lừa Đảo

Mộttrung tâm Anh ngữ có chi nhánh tại Q.Tân Phú (TP.HCM) thu tiền học phí của học viên nhưng đến nay phớt lờ không gọi học viên đi học lại. Phụ huynh liên lạc không nghe máy, tới trung tâm không gặp được ai để giải quyết.


Đóng tiền nguyên năm, học được vài tháng

Trung tâm Anh ngữ Bắc Mỹ có địa chỉ tại 60B Hòa Bình, P.5, Q.11 (TP.HCM) bị hàng loạt phụ huynh có con đăng ký học tại chi nhánh 56 Lê Khôi, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, tố vì đã thu học phí từ lâu nhưng bỏ bê học viên, thái độ vô trách nhiệm.

Bạn đang xem: Đánh Giá Nhận Xét Về Trung Tâm Anh Ngữ Bắc Mỹ Có Tốt Không, Top 10 Trường Anh Ngữ Quốc Tế Bắc Mỹ Lừa Đảo

*

Chi nhánh của trung tâm Anh ngữ Bắc Mỹ tại đường Lê Khôi, Q.Tân Phú


Chị Lâm Thị Hương (ngụ đường Nguyễn Sơn, Q.Tân Phú) cho biết: "Tháng 8.2020, tôi đăng ký cho con học tại trung tâm này ở trụ sở đường Lê Khôi. Để được hưởng khuyến mãi, tôi đồng ý đóng học phí cho khóa 60 tuần, với số tiền là 8,49 triệu đồng. Con tôi học đến đầu tháng 11.2020 thì phải nghỉ do dịch Covid-19. Trong suốt thời gian dịch, học viên không nhận được bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi nào từ trung tâm thông báo về việc nghỉ đến khi nào, kế hoạch dạy lại ra sao. Phụ huynh phải chủ động gọi đến trung tâm, nhưng tất cả các hotline, số điện thoại đều không hoạt động, không ai nghe máy; nếu có người nghe máy thì trả lời là không có trung tâm đó ở đây".

Đến tháng 2.2022, chị Hương thấy trung tâm hoạt động trở lại nhưng vẫn không có thông báo gì nên gọi nhiều lần nhưng nhân viên không nghe máy. "Tôi phải đến tận trụ sở ở đường Hòa Bình và làm dữ thì họ mới chịu giải quyết xếp lớp cho con tôi. Tuy nhiên, nhân viên trung tâm lại xếp con tôi vào lớp có trình độ cao hơn nên bé đi học mà không thể tiếp thu. Chưa kể có bữa giáo viên không đến khiến cả lớp ngồi chơi nguyên buổi", chị Hương kể tiếp.

"Họ gom tất cả các học viên cũ không cùng trình độ vào một lớp để đối phó. Nhiều bé còn không được xếp lớp. Thế nhưng họ vẫn tiếp tục chiêu sinh học viên mới để thu tiền. Dịch giã khó khăn tôi có thể hiểu nhưng cách làm giáo dục vô trách nhiệm như thế này thì không thể thông cảm được", chị Hương bức xúc.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà (ngụ đường Tân Kỳ Tân Quý, Q.Tân Phú) cũng cho biết: "Tôi cũng đóng học phí nguyên một năm học từ 2 năm trước. Học được 2 ngày thì nghỉ dịch. Đầu năm nay khi mọi hoạt động bình thường trở lại, tôi đến địa chỉ Lê Khôi để hỏi khi nào xếp lớp cho con tôi đi học lại thì chỉ gặp bảo vệ và được hẹn hôm sau tới. Hôm sau đến cũng không gặp được ai. Tôi liên lạc số điện thoại của trung tâm cũng không được".

Chị Đoàn Thị Tố Nga (ngụ đường Bình Long, Q.Bình Tân) cũng đóng hơn 8 triệu đồng cho cho con học năm học 2020 - 2021 và học được vài tháng thì dịch. Đến khi mở cửa trở lại, chị Nga không thấy trung tâm liên hệ nên chủ động gọi điện hỏi thì không có người nghe máy. Chị Nga bèn tìm đến trụ sở chính ở đường Hòa Bình, Q.11 thì gặp bà Huỳnh Thị Kim Nga, trưởng nhóm kinh doanh, là người đại diện duy nhất của trung tâm mà phụ huynh có thể liên lạc. Bà Kim Nga đồng ý xếp lớp cho con chị Nga nhưng lại xếp vào lớp có trình độ cao hơn nên con chị không tiếp thu được. Có hôm thì con chỉ ngồi chơi do giáo viên không đến.

Tháng 10.2019, chị Phạm Thị Thanh Quí (ngụ đường Bình Long, Q.Bình Tân) đóng 12 triệu đồng cho con học năm học 2019 - 2020, rồi nghỉ dịch và tới nay trung tâm vẫn chưa xếp lớp cho con chị học lại.

*

Phòng ghi danh trống không

Nợ lương giáo viên và nhân viên

Trên trang Facebook của trung tâm này, từ nhiều tuần trước, rất nhiều phụ huynh vào thắc mắc khi nào trung tâm hoạt động trở lại.

Mới đây, có giáo viên vào bức xúc viết: "Trung tâm hẹn trả lương ngày 22 - 23.5 nhưng vẫn không có động tĩnh gì. Bây giờ nếu không trả lời và không tiến hành trả lương, tôi sẽ tiến hành với cơ quan nhà nước như đã báo trước. Tôi đã cố gắng giải quyết với thiện chí nhưng trường không hợp tác!".

Xem thêm: Cakhia TV – Link Trực Tiếp Bóng Đá – BLV Tiếng Việt


Trao đổi với PV Thanh Niên, chị H.A, từng là nhân viên ghi danh của trung tâm này từ tháng 9 - 11.2020, cho biết: "Chồng tôi người nước ngoài là giáo viên ở đây. Mặc dù nghỉ việc từ tháng 4.2021 nhưng đến nay trung tâm vẫn nợ chồng tôi số tiền lương gần 70 triệu đồng. Lý do khiến chồng tôi nghỉ việc là trung tâm này hoạt động khá tệ, tổ chức lớp học thiếu chuyên nghiệp, thu tiền của học viên nhưng thiếu trách nhiệm. Nhiều em học xong một khóa không bao giờ ghi danh lại hoặc đang học thấy chán quá cũng bỏ ngang".

Theo chị H.A, rất nhiều giáo viên trong nước và một số giáo viên nước ngoài bị trung tâm này nợ lương, đến nay cả giáo viên và nhân viên hầu hết đều đã nghỉ. Anh J.S, chồng của chị H.A, xác nhận trung tâm này đến nay vẫn còn nợ lương anh.

Một giáo viên khác đã nghỉ việc cũng cho biết: "Trung tâm này tuyển học viên để lấy tiền trả nợ lương chứ không quan tâm học viên học như thế nào. Đến sách cũng không phát cho giáo viên, chỉ khi hỏi thì mới in qua loa vài trang. Nhân viên thì luôn báo sai bài dạy khiến giáo viên chuẩn bị bài giảng này nhưng đến lớp phải dạy bài khác. Xếp lớp thì các trình độ khác nhau dồn chung vào một lớp. Tội nhất mấy học viên đăng ký học IELTS đóng tiền triệu mà vô không học gì".

Một nhân viên khác cũng "tố": "Giáo viên bị nợ lương nên dạy không nhiệt tình, hay bỏ lớp. Làm 2 - 3 tháng mới nhận được 1 tháng lương. Từ trước đến giờ trung tâm này đã thường xuyên trễ lương chứ không phải do dịch mới trễ. Nhân viên hầu như không ai trụ nổi 2 - 3 tháng nên nhân sự thay đổi xoành xoạch".


*

“Đang có nhiều sự kiện nên hẹn trả lời báo chí sau”

Chiều 24.5, chúng tôi tìm đến chi nhánh của trung tâm ở đường Lê Khôi, Q.Tân Phú thì chỉ gặp bảo vệ, không có nhân viên ghi danh hay đại diện của trung tâm trực. Quang cảnh cũng bụi bặm do đang có sửa chữa. Nhân viên bảo vệ cho biết muốn đăng ký học hay giải quyết việc gì thì để lại số điện thoại, sẽ có người liên lạc.

Khi đến trụ sở chính ở đường Hòa Bình, Q.11, chúng tôi cũng không gặp được đại diện trung tâm. Dãy bàn ghế ghi danh không có bóng dáng một nhân viên nào. Phía bên trong chỉ có một người tên Nguyên. Người này cho biết mình là sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh của một trường ĐH ngoài công lập, đến làm giáo viên trợ giảng mới được 1 tháng nên không nắm được gì.

Chúng tôi tiếp tục nhiều lần liên lạc qua điện thoại với bà Huỳnh Thị Kim Nga, trưởng nhóm kinh doanh (người duy nhất có thể liên lạc), nhưng bà Nga không nghe máy. Nhắn tin qua Zalo thì bà Nga trả lời đang bận việc, hẹn trao đổi sau. Buổi tối cùng ngày chúng tôi tiếp tục liên lạc bà Nga để hẹn sáng 25.5 tới trung tâm trao đổi về phản ánh của phụ huynh. Sáng 25.5, bà Nga trả lời qua Zalo hiện đang đợi bên quản lý kiểm tra lịch. Vì đang có nhiều sự kiện, hội thảo và có chương trình tri ân khách hàng nên bà Nga tiếp tục hẹn sau khi xong các sự kiện trên sẽ liên lạc lại.


Chưa cấp phép hoạt động giáo dục

Xem thêm: Các cửa cược có trong game Sicbo tài phú tại Tải Sunwin 

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Trung tâm Anh ngữ Bắc Mỹ được cấp phép thành lập theo quyết định số 2475/QĐ-GDĐT-TC ngày 30.11.2017 tại địa điểm: Trụ sở chính số 285 Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận; chi nhánh 1 tại số 60B Hòa Bình, P.5, Q.11; chi nhánh 2 tại số 1294-1296, 3 Tháng 2, P.2, Q.11; chi nhánh 3 tại số 124 Nguyễn Sơn, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú; chi nhánh 4 tại số 56 Lê Khôi, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú; và chi nhánh 5 tại số 770 Quang Trung, P.8, Q.Gò Vấp. Tuy nhiên đơn vị chưa được cấp phép hoạt động giáo dục tại tất cả các địa điểm nêu trên”.

Theo ông Minh, ngày 31.12.2020, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản số 4416 về đăng ký hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ, tin học. Trong đó, Sở GD-ĐT đề nghị: “Các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập mà chưa đăng ký hoạt động giáo dục khẩn trương thực hiện việc đăng ký hoạt động giáo dục theo quy định tại khoản 21, điều 1, Nghị định 135/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung điều 48 của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP (thời hạn thực hiện trước ngày 1.3.2021)”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sở GD-ĐT chưa nhận được hồ sơ đăng ký hoạt động giáo dục của Trung tâm Anh ngữ Bắc Mỹ tại 6 địa điểm nêu trên.