Trồng Cây Xương Rồng Có Tốt Không ? Tại Sao Không Nên Trồng Cây Xương Rồng Trong Nhà

Vốn là loài cây được nhiều người yêu thích vì nét đẹp lạ thường, gai góc, bên cạnh đó cây xương rồng còn rất dễ chăm sóc. Vì vậy, loại cây mọng nước này thường được chọn làm cây cảnh trang trí trong nhà với nhiều chủng loại đẹp và xinh xắn nhưng xương rồng bát tiên, xương rồng tai thỏ, xương rồng thanh sơn, xương rồng bánh sinh nhật … Nhưng liệu đó có phải vị trí đặt cây xương rồng tốt không hay sẽ là vị trí rước họa? Hãy cùng giaithuongtinhnguyen.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Loài cây đa ý nghĩa

Những chậu cây xương rồng cảnh nhỏ xinh khiến người trồng yêu thích không chỉ bởi tác dụng trang trí nhà cửa của nó mà còn ở ý nghĩa tuyệt vời của cây xương rồng. Loại cây gai góc này đặc biệt sống được trong môi trường khắc nghiệt và thích nghi với môi trường đó bằng việc thay đổi mình – lá tiêu biến thành gai nhọn để hạn chế sự thoát hơi nước. Vì vậy, nó thường tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, ý chí kiên cường vượt qua nghịch cảnh, không chịu khuất phục và thay đổi để sinh tồn. Hơn nữa, trong tình yêu, cây xương rồng thể hiện cho tình yêu chung thủy và vĩnh cửu hoặc là lời yêu thầm kín còn đang giấu trong lòng.

Bạn đang xem: Trồng Cây Xương Rồng Có Tốt Không ? Tại Sao Không Nên Trồng Cây Xương Rồng Trong Nhà

*
Xương rồng không chỉ đẹp và còn được yêu thích vì là loại cây cảnh nhiều công dụng và ý nghĩa

Không chỉ có ý nghĩa sâu sắc, cây xương rồng còn thuộc nhóm cây hút khí độc. Nó giúp hạn chế tác động xấu từ các tia bức xạ gây hại cho con người phát ra từ các thiết bị điện tử. Ngoài ra, xương rồng còn lọc được một số khí độc hại trong nhà.

Rước họa khi đặt cây xương rồng sai vị trí

Nhiều người chọn cây xương rồng làm cây cảnh trang trí trong nhà, trên bàn làm việc hay cửa sổ, ban công… Nhưng những vị trí mà mọi người thường đặt cây xương rồng liệu đã phải là vị trí phong thủy phù hợp hay chưa? Nó mang lại lợi ích hay rước họa đối với gia chủ?

“Hình nào khí nấy” là lời mà các chuyên gia phong thủy thường nói. Với bất cứ loại cây nào cũng vậy, hình dáng, sức sống của cây sẽ ảnh hưởng tới luồng sinh khí tại nơi nó có mặt. Nếu chọn cây xanh tốt, tươi tắn, đầy sức sống thì sẽ tạo sinh khí tốt, mang lại điều may mắn và ngược lại nếu cây xù xì, gai góc tạo ra ám khí không tốt.

Cây xương rồng với vẻ ngoài đầy gai nhọn tua tủa khiến nó nằm trong danh sách các cây cảnh có thể làm xấu phong thủy. Vì vậy, dù bạn có yêu thích cây xương rồng cũng nên lưu ý đến phong thủy đặt cây xương rồng.

Xem thêm: anh là ai anh là ai mà lòng em thao thức bao đêm

Bạn không nên đặt nó trong nhà, bàn làm việc, phòng khách…vì bề ngoài đầy gai nhọn của xương rồng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, đem đến vận xui, hao tổn tài sản…

*
Nếu đặt cây xương rồng ở phòng khách sẽ mất đi nguồn năng lượng tốt cho nơi hội tụ của cả gia đình.
*
Nếu đặt nó ở phòng làm việc, bàn làm việc gây trở ngại cho công việc, cản trở con đường thăng tiến trong sự nghiệp, thậm chí các mối quan hệ trong cơ quan cũng trục trặc, không hòa thuận.
*
Đặc biệt, bạn không nên đặt xương rồng trong phòng ngủ vì có thể khiến vợ chồng bất hòa, mâu thuẫn.

Nên đặt cây xương rồng ở đâu?

Cây xương rồng nên để ở đâu trong nhà hợp lý nhất? Câu trả lời cho bạn là nên trồng cây xương rồng trước nhà, ngoài sân sau hoặc ngoài cửa, cổng nhà, ban công. Ở những vị trí này, cây xương rồng có vai trò như một người lính gác, bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những luồng năng lượng xấu.

*
Nên trồng xương rồng trước nhà, ngoài sân sau hoặc ngoài cửa, cổng nhà

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng không nên trồng cây xương rồng trước nhà bởi gai nhọn của nó lại cản trở sự lưu thông năng lượng vào nhà khiến vận khí gia chủ suy giảm. Trước đây, cây xương rồng còn hay được trồng trước nghĩa địa nên nếu trồng chúng trước cửa nhà dễ khiến ma quỷ tụ họp tới nhà bạn.

Xem thêm: á hậu ml là ai

Bạn đang lo lắng rằng không có vị trí nào phù hợp để trồng nó nữa? Đừng lo vì loại cây nào cũng có ý nghĩa phong thủy nhất định và nó tốt hay xấu là do cách con người sử dụng, đặt vị trí cho nó.

Vậy nên, bạn vẫn có thể trồng xương rồng ở nhà, chỉ cần chú ý vị trí đặt cây xương rồng. Bạn tránh đặt cây xương rồng ở ngay lối ra vào. Cửa ra vào là nơi chào đón khách đến nhà, cũng là nơi tiếp nhận luồng dương khí vào nhà nên khi đặt xương rồng gai góc ở đó dễ cản trở nguồn dương khí.

*
Đặt xương rồng đúng vị trí để hóa giải sát khí của nó và biến nó thành “người lính gác” giúp bảo vệ gia chủ

Sau khi đọc bài viết này, có lẽ các bạn đã hiểu thêm về phong thủy cây xương rồng và có câu trả lời cho câu hỏi nên đặt cây xương rồng ở đâu. Hãy nhớ rằng xương rồng vẫn là loại cây cảnh có ý nghĩa, rất đáng để chúng ta sở hữu một vài chậu cây nhỏ xinh. Tuy nhiên, đừng tùy tiện đặt nó ở những vị trí trong nhà nếu không muốn luồng sát khí quanh nó ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của bạn. Nếu đã trót lỡ yêu vẻ đẹp gai góc của xương rồng, bạn vẫn có thể trồng nó ở ban công, ở sau vườn để hóa giải sát khí của nó và biến nó thành “người lính gác” cho ngôi nhà của bạn.