Có Nên Cho Bé Uống Sữa Tươi Buổi Tối? Đây Là Câu Trả Lời Từ Chuyên Gia

Có nên cho trẻ uống sữa ban đêm không? Trẻ trên 1 tuổi bú đẹp có hại không? Đâu là cách cho trẻ uống sữa đúng cách, kích thích chiều cao và tăng dinh dưỡng tốt nhất. Các thông tin hữu ích nhất định mẹ nên tìm hiểu.


*

Trẻ uống sữa ban đêm, mất nhiều hơn lợi

Bạn đang xem: Có Nên Cho Bé Uống Sữa Tươi Buổi Tối? Đây Là Câu Trả Lời Từ Chuyên Gia


Câu hỏi:

Con trai em đã được 15 tháng. Từ bé, bé đã không bú mẹ và hầu như là sử dụng sữa ngoài 100%. Từ trước đến nay, bé thường uống sữa đêm. Em hay pha sữa cho bé uống lúc 10h tối trước lúc ngủ. Sau đó khoảng 2h sáng em sẽ dậy pha sữa cho bé uống thêm lần nữa.

Gần đây nhiều người có khuyên em rằng con đã lớn nên cho ngủ trọn giấc cả đêm, không nên uống sữa đêm nữa. Tuy nhiên em lo nếu bỏ một bữa sữa sẽ khiến con ốm và gầy đi, không đủ chất ạ. Bé nhà em trộm vía cân nặng và chiều cao đều đạt chuẩn so với tuổi ạ.

Trả lời:

Có nên cho trẻ uống sữa ban đêm không?

Theo khuyến nghị thì khi được 6 tháng, bé nên được tập ăn dặm để làm quen với việc ăn và nhai. Bước vào thời điểm ăn dặm cũng là lúc bé nên được cai bú đêm và tập thói quen ngủ trọn giấc ban đêm. Việc bạn để con tới 15 tháng tuổi mới cai sữa bạn đêm là quá lâu và nên nhanh chóng chấm dứt việc bú đêm của bé. Điều này có lợi chứ không có hại cho sức khỏe của bé chút nào.


*

Trẻ uống sữa ban đêm dễ khiến răng bị sâu do không được vệ sinh răng miệng


Bé đã lớn nhưng vẫn uống sữa ban đêm gây ra những tác hại sau:

Ngủ không trọn giấc: Việc phải thức dậy vào giữa đêm để uống sữa khiến giấc ngủ của trẻ trở nên không trọn vẹn. Từ 6 tháng trở đi, bé đã có thể ngủ thông ban đêm từ 10 tiếng đến 11 tiếng được rồi.

Vừa ngủ vừa uống sữa gây sặc sữa: Vừa ngủ vừa bú hay uống sữa khiến trẻ dễ sặc và nôn trớ hơn. Thêm vào đó việc ăn vào ban đêm khiến bé không tập trung, thời gian ăn lâu.

Xem thêm: 90P TV - Địa điểm tra cứu lịch bóng đá hôm nay nhanh nhất

Ảnh hưởng đến men răng, gây sâu răng cho trẻ: Trẻ mọc răng từ rất sớm nên khi được 1 tuổi đã sở hữu một vài mầm răng nhỏ xinh trong miệng. Việc uống sữa đêm không tráng miệng bằng nước lọc, không đánh răng sẽ gây ra sâu răng, viêm lợi cho trẻ.

Lời khuyên dành cho các mẹ muốn con uống sữa đêm

Nếu mẹ lo lắng ban đêm con sẽ đói thì có thể cho con uống 1 ly sữa nóng trước thời điểm bé đi ngủ khoảng 1 tiếng. Không nên vừa uống xong đã đi ngủ bởi sẽ gây tức bụng và khiến bé tè dầm ban đêm.


*

Trước khi ngủ 1 tiếng nên cho trẻ uống sữa, sau đó xúc miệng cẩn thận


Khi uống sữa xong nên cho trẻ xúc miệng, đánh răng cẩn thận trước khi đi ngủ để tránh bị sâu răng.

Pha sữa đúng nhiệt độ nước sôi. Không pha sữa quá đặc cũng không nên pha sữa quá loãng.

Tuyệt đối không pha sữa công thức cùng nước cáo, sữa đặc hay các chế phẩm từ nước trái cây khác. Tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn pha sữa của hãng sản xuất.

Nên cho bé ăn no bữa tối. Nếu ăn ít bé sẽ đói bụng ban đêm và không từ bỏ được thói quen dậy uống sữa đêm.

Xem thêm: dương nguyệt cầm là ai

Đúng là việc uống sữa hàng ngày sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển thể chất cho bé. Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý rằng trẻ từ 1 tuổi trở nên không nên bú đêm – uống sữa đêm. Hãy tập cho bé thói quen ngủ trọn giấc cả đêm. Mẹ nên cho bé uống sữa vào ban ngày, buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng.

Tham khảo thêm => Liệu rằng đang cho con bú có tẩy giun được không ?

Bên cạnh các thông tin hữu ích về sức khỏe của mẹ và bé, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm: Cột chắn inox giá rẻ, máy đánh giày, xe đẩy hành lý… cùng các thiết bị khách sạn cao cấp khác với đa dạng mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng, giá thành cạnh tranh nhất thị trường.