Hệ Tiêu Hóa Trẻ Sơ Sinh Đánh Rắm Nhiều Có Tốt Không ? Cách Khắc Phục Hiệu Quả!

Trẻ xì hơi nhiều mà không đi ngoài khiến các con cảm giác khó chịu. Nguyên nhân là do bé bú mẹ hoặc sữa công thức hoặc ăn nhiều thức ăn đặc... Vậy, để cải thiện tình trạng này ba mẹ nên làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin để để giúp phụ huynh giảm bớt lo lắng.

Bạn đang xem: Hệ Tiêu Hóa Trẻ Sơ Sinh Đánh Rắm Nhiều Có Tốt Không ? Cách Khắc Phục Hiệu Quả!


Theo các chuyên gia nghiên cứu về Nhi khoa cho biết, trẻ vài tuần đến vài tháng thường đi ngoài ít hơn trẻ mới sinh và ngày. Đây được xem như những biểu hiện bình thường của trẻ nên cha mẹ không lo lắng. Khi trẻ được 2 tháng trở lên sẽ đi ngoài khoảng 1 lần một ngày hay vài ngày một lần.

Ngoài độ tuổi này, tần suất đi ngoài sẽ phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bé. Nếu bú mẹ thì có thể không đi ngoài mỗi ngày vì cơ thể trẻ hấp thu hết các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ. Tần suất đi ngoài của trẻ có thể sẽ thay đổi phụ thuộc vào việc trẻ bắt đầu ăn dặm, ba mẹ cần quan sát các loại thức ăn xem loại nào sẽ khiến cho trẻ xì hơi nhiều.

Ngoài ra, hệ tiêu hoá của trẻ sơ sinh còn chưa phát triển hoàn thiện nên dễ dàng bị đầy bụng, khó tiêu... khi có tác động không tốt nào từ bên ngoài ảnh hưởng đến. Bên cạnh đó, trẻ em ở giai đoạn này nếu không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và ngủ đủ giấc cũng sẽ cản trở quá trình phát triển một cách bình thường. Thêm vào đó, việc trẻ bị đầy bụng, khó tiêu kéo dài trong một khoảng thời gian cũng sẽ không tốt cho hệ tiêu hoá cũng như sức khỏe.

Do đó, ba mẹ thấy trẻ xì hơi nhiều hơn bình thường và thậm chí có thể xì hơi có mùi thì chứng tỏ hệ tiêu hoá của con đang có vấn đề. Ba mẹ cần tìm cách xử lý nhanh chóng giúp con thoát khỏi tình trạng này.


Xem thêm: Tiểu Sử Pablo Aimar: Huyền Thoại Bóng Đá Argentina

Có nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ sơ sinh hay bị xì hơi mà không đi ngoài, trong đó có thể bao gồm cả tình trạng táo bón ở trẻ. Có lẽ đây được xem bệnh thường gặp do phân cứng, nhỏ và khô nên bé không thể đi ngoài được và trẻ xì hơi nhiều. Tuy nhiên, ngoài nguyên nhân do táo bón thì việc trẻ hay đánh hơi còn liên quan đến chế độ dinh dưỡng.

Đối với bé đang bú sữa mẹ

Như đã biết, sữa mẹ - nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ ngày từ khi chào đời. Khi bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu thì trẻ ít gặp tình trạng táo bón vì sữa mẹ rất dễ tiêu hoá và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Hơn nữa, trong ăn sữa mẹ ở khoảng thời gian 6 tuần sau khi sinh có chứa hàm lượng colostrum khá phong phú giúp con tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các tác động nhiễm trùng từ bên ngoài. Chất này còn hỗ trợ cho trẻ đi ngoài dễ dàng hơn trong những ngày đầu đời. Khi thiếu hợp chất này bé khó đi ngoài hơn một chút. Chính vì vậy, ba mẹ có thể phát hiện thấy trẻ hay xì hơi mà không đi ngoài.


*

55K

Xem thêm: anh là ai anh là ai mà lòng em thao thức bao đêm


Dịch vụ từ giaithuongtinhnguyen.vn
Chủ đề: Nhi Táo bón Uống nhiều nước Dinh dưỡng cho trẻ Trẻ hay xì hơi Ăn dặm đúng cách Xì hơi có mùi