Review: Trấn Hồn Đam Mỹ Review Bài Review, Góc Review Bài Review

Drama chuyển thể này cũng hết được vài ngày rồi, nhưng kết thúc phim khiến người xem nghẹn uất không thôi.

Đây là lần đầu tiên tôi theo dõi một drama chuyển thể chăm chú đến như vậy. Trước nay, hàng chuyển thể mang được 1/10 linh hồn nguyên tác chỉ đếm trên đầu ngón tay, càng xem chỉ càng thất vọng. Nhưng từ lần đầu tiên thấy Thẩm Nguy xuất hiện bên Triệu Vân Lan, tôi biết mình bị mê hoặc mất rồi!

Bạn đang xem: Review: Trấn Hồn Đam Mỹ Review Bài Review, Góc Review Bài Review

*
“Vừa gặp thầy Thẩm là tôi đã có cảm giác như đã quen biết từ lâu.” “Ai mà biết được, có lẽ đúng là đã từng gặp nhau thật đấy.”

Bộ phim này được đầu tư kinh phí khá thấp và khác xa nguyên tác. Kỹ xảo thì 5 xu, kịch bản lại 3 xu. Từ bối cảnh hùng vĩ hai cuộc tiên ma đại chiến, từ Nữ Oa Phục Hy, từ Xi Vưu Thần Nông từ Tam Hoàng Ngũ đế đến khoa học viễn tưởng, người ngoài hành tinh, đột biến gene… Tôi đáng lẽ đã drop phim từ sau vụ Lý Thiến. Vì kịch bản không đủ chặt chẽ, thêm nhiều vụ án nhưng không giải quyết triệt để, động cơ gây án chẳng thuyết phục, mạch phim dài dòng lan man gây phân tâm, nhân vật phản diện thể hiện rõ tâm tư: “Vì tớ thích nên tớ giết người chứ chả có lí do quái gì đâu.” Nhưng Trấn Hồn vẫn trở thành hiện tượng của mùa hè năm nay, mê đảo hàng nghìn fan nguyên tác, lôi kéo một đống fan phim fan đam mỹ; lí do rõ ràng nhất có lẽ do diễn suất của hai nhân vật chính: Chu Nhất Long (Thẩm Nguy) và Bạch Vũ (Triệu Vân Lan).

Xem thêm:  Serie A 23/24 sắp bắt đầu? Gợi ý địa chỉ cá cược Serie A chuẩn chỉnh

Xem thêm: dqmtrieu là ai

Sau bao nhiêu ngày vẫn muốn nói lời cám ơn đến hai anh. Cám ơn Long ca thật sự đã mang Thẩm Nguy từ nguyên tác của Priest lên phim, cám ơn Bạch thúc đã thể hiện Triệu Vân Lan tròn trịa như vậy. Để các cô gái Trấn Hồn được một lần hiểu thế nào là yêu đến khắc cốt ghi tâm (trên phim). Nếu không phải nhờ diễn xuất và sự ăn ý của hai anh, Thẩm Nguy và Triệu Vân Lan sẽ không bao giờ bước ra từ truyện, sâu sắc và tinh tế đến vậy.

Thẩm Nguy của Priest đã trải qua hàng ngàn năm cô độc, chỉ vì một lời hứa với Côn Luân Quân giữ vững trụ trời, vì lời hẹn với Thần Nông suốt đời suốt kiếp không gặp lại “y,” mà phải lén lén lút lút đứng từ đằng xa nhìn cuộc sống của Côn Luân Quân chuyển thế từng kiếp. Ngài quên đi thiếu niên Quỷ Vương năm đó tặng ba mươi sáu cái răng u súc chỉ để đổi lấy một nụ hôn lên trán. Cảm giác khắc khoải mỏi mòn tưởng như chỉ có thể hình dung từ truyện, nhưng Long ca đã làm được, anh thể hiện xuất sắc ánh mắt tha thiết ấy ngay giây phút đầu tiên gặp lại Triệu Vân Lan sau một vạn năm.

“Đây là lần đầu tiên Cục trưởng Triệu cho rằng vụ án không liên quan đến tôi”

Long ca trời sinh có đôi mắt biết nói, “thiên ngôn vạn ngữ chứa đựng trong một ánh nhìn” chính là nói về chàng. Vì để bác Cục duyệt, đam mỹ chuyển thành phim về TÌNH HUYNH ĐỆ, nhưng vì diễn suất của hai người quá tuyệt vời, quá ăn ý, chemistry mạnh mẽ đến nỗi bác Cục phải nhắc nhở vài lần.