Giải Đáp: Có Nên Uống Trà Giảm Cân Có Tốt Không ? Uống Trà Giảm Cân Có Hại Không

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc cũng như thực phẩm, trà giảm cân được quảng cáo có tác dụng giảm béo nhanh chóng. Tuy nhiên những loại thực phẩm này sau khi sử dụng có thể gây ra tình trạng tiêu chảy, mất nước cho người dùng. Vậy tại sao uống trà giảm cân lại bị tiêu chảy, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


Bạn đang xem: Giải Đáp: Có Nên Uống Trà Giảm Cân Có Tốt Không ? Uống Trà Giảm Cân Có Hại Không

Trà giảm cân thường được quảng cáo là có tốc độ giảm cân nhanh, ngay lập tức dù hiện nay còn thiếu nhiều bằng chứng để chứng minh rằng sản phẩm này hiệu quả trong việc giảm cân. Có nhiều loại trà giảm cân với các thành phần khác nhau nhưng chủ yếu chia làm 3 loại như sau:

Trà ức chế sự thèm ăn.Trà ngăn chặn việc hấp thu chất béo.Trà tăng cường trao đổi chất.

Một số loại trà có thể đem lại tác động tiêu cực đến cơ thể như:

Trà chứa chất nhuận tràng:

Một số loại trà giảm cân chứa senna là chất nhuận tràng tự nhiên.

Trà chứa chất lợi tiểu:

Đa phần các loại trà hiện nay đều có thành phần lợi tiểu để làm tăng tốc độ đào thải chất lỏng ra khỏi cơ thể.

Khi thường xuyên uống trà giảm cân có thể gặp các tác dụng phụ như mất nước, rối loạn điện giải, chuột rút, tiêu chảy, rối loạn nhịp tim.


Xem thêm: rufino aybar là ai

Hầu hết, nguyên nhân của quá trình giảm cân nhanh chóng là do sự mất nước hoặc mất chất thải rắn. Nguyên nhân người bệnh tiêu chảy sau uống trà giảm cân là do các thành phần trong trà:

Chất senna: là một chất nhuận tràng tự nhiên nếu dùng thường xuyên có thể gây ra buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, giảm kali, chuột rút và gây nguy hiểm cho người có vấn đề về timChất lợi tiểu: làm tăng tốc độ đào thải chất lỏng ra khỏi cơ thể, nếu sử dụng trong thời gian dài có thể gây mất nước, rối loạn điện giải, tiêu chảy,...

Các yếu tố như chế độ ăn, tập luyện, môi trường và lối sống ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân của mỗi người. Vì vậy, thay vì mạo hiểm đối mặt với các tác dụng phụ của trà giảm cân, hãy kiểm soát cân nặng một cách an toàn bằng các cách như sau:

Cắt giảm đường và tinh bột: là cách giảm cân hiệu quả, ăn ít carb hoặc giảm lượng carb tinh chế, dùng ngũ cốc nguyên hạt giúp no lâu hơn.Ăn uống lành mạnh thay vì uống trà giảm cân: Bạn nên xây dựng chế độ ăn chú trọng trái cây và rau quả, tránh thực phẩm chế biến quá kỹ hoặc chứa nhiều đường hoặc các chất béo chuyển hóa. Bữa ăn nên cân bằng, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Bằng cách duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, bạn không cần uống trà giảm cân từ đó giảm nguy cơ đối mặt với các tác dụng phụ của trà giảm cân.Tập luyện thể dục thể thao: là hoạt động cần thiết để giảm cân. Một số bài tập nâng tạ sẽ giúp đốt cháy calo hơn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể đi bộ, chạy, đạp xe hoặc bơi lội đều là những bài tập có lợi cho việc giảm cân và sức khoẻ tổng thể

Nhìn chung, mọi quá trình giảm cân đều cần có thời gian để cơ thể thích nghi với quá trình biến đổi, tiêu hao lượng mỡ thừa. Không có cách giảm cân nào nhanh chóng hay có thể ăn no ngủ kỹ mà vẫn giảm béo nhẹ nhàng. Do đó, người thừa cân nên thay đổi chế độ ăn và tăng cường vận động để cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn thay vì tìm đến các loại thực phẩm chức năng hay thuốc được quảng cáo với công dụng giảm cân thần tốc.


Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng Mygiaithuongtinhnguyen.vn để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Xem thêm: chang the la mot ai khac


Bài viết này được viết cho người đọc tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng.

*

Chủ đề: Tiêu chảy sau uống trà giảm cân Tác dụng phụ của trà giảm cân Trà giảm cân Thừa cân Giảm cân