tim cook là ai

Với những ai là người hâm mộ cứng ở trong nhà Táo thì chắc rằng không thể vượt lên trên xa vời kỳ lạ với Tim Cook – vị CEO tài tía của tập đoàn lớn này. Ông đó là người đã mang Apple vượt qua trở thành công xuất sắc ty technology có mức giá trị tên thương hiệu lớn số 1 bên trên trái đất tính cho tới thời gian thời điểm hiện tại. Vậy Tim Cook là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của những người cụ lái đế chế Apple vĩ đại đi ra sao? Hãy nằm trong Vietnix dò thám hiểu nhập nội dung bài viết tại đây.

Tim Cook là ai?

Tim Cook mang tên khá đầy đủ là Timothy Donald Cook, sinh ngày 01/11/1960 bên trên Alabama, Hoa Kỳ. Ông là 1 mái ấm điều hành quản lý, kỹ sư công nghiệp và người kinh doanh có tiếng của Mỹ. Ông thâm nhập Apple Inc nhập mon 3 năm 1998 bên dưới câu nói. chào của Steve Jobs và lưu giữ chuyên dụng cho giám đốc điều hành quản lý doanh nghiệp lớn. 

Bạn đang xem: tim cook là ai

Tim Cook là ai?
Tim Cook

Đến ngày 24/8/2011, trước lúc Steve Jobs tắt hơi, chủ yếu ông đang được đề cử Tim Cook thay cho bản thân sở hữu địa điểm CEO mới mẻ ở trong nhà Táo. Với Tay nghề Kinh nghiệm ngay gần 13 năm thao tác làm việc mang lại Apple nằm trong với việc mưu trí của tớ, Tim Cook đang được mang về thật nhiều thay cho thay đổi tích đặc biệt mang lại tên to con xứ Cupertino.

Chính nhờ việc điều khiển của Tim Cook đã hỗ trợ mang lại Apple đạt được không ít cột mốc mới mẻ và lệch giá hơn hẳn đối với những đối thủ cạnh tranh không giống. Đồng thời ông cũng hỗ trợ cho Apple vượt qua trở thành công xuất sắc ty có mức giá trị tên thương hiệu lớn số 1 bên trên trái đất nhập 8 năm liên tục. 

Bên cạnh việc làm điều hành quản lý Apple, Tim Cook lúc bấy giờ cũng đang được sở hữu địa điểm member hội đồng cai quản trị của tập đoàn lớn Nike và là cố vấn của ngôi trường Đại học tập Thanh Hoa nổi tiếng. Vào mon 3 năm năm ngoái, Tim Cook xác nhận tiếp tục ông đang được lên plan nhằm quyên hùn toàn cỗ gia tài cá thể cho những tổ chức triển khai kể từ thiện.

Tiểu sử của Tim Cook

CEO của Apple được sinh đi ra ở Mobile, Alabama, Hoa Kỳ. Cha ông là 1 người công nhân tận nhà máy đóng góp tàu trong lúc u là nhân viên cấp dưới thao tác làm việc bên trên tiệm thuốc. Tim Cook đảm bảo chất lượng nghiệp ngôi trường trung học tập Robertsdale, Alabama với kết quả đứng thứ hai cả lớp.

Sau cơ ông thi đua đỗ nhập ngôi trường Đại học tập Auburn ngành kỹ sư công nghiệp và đầu tiên đảm bảo chất lượng nghiệp nhập năm 1982. Chưa tạm dừng ở cơ, ông kế tiếp thành công xuất sắc lấy được tự Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học tập Duke nhập năm 1988.

WordPress Hosting

Chương trình tung ra công ty WordPress Hosting không lấy phí 500 kiểu website

Sự nghiệp của Tim Cook

Trước lúc để chân cho tới Apple, Tim Cook đang được chiếm hữu một sự nghiệp lẫy lừng tuy nhiên rất nhiều người ước mơ. Ông được tin cậy tưởng trao mang lại nhiều chuyên dụng cho cần thiết bên trên những doanh nghiệp lớn không giống nhau.

Trước khi thao tác làm việc bên trên Apple

Sau khi đảm bảo chất lượng nghiệp Đại học tập Auburn, Tim Cook đang được dành riêng 12 năm tiếp sau nhằm theo đuổi xua việc làm sale mảng PC cá thể bên trên IBM. Ông từng sở hữu nhiều chuyên dụng cho cần thiết nhập máy bộ điều khiển của IBM bên trên điểm Bắc Mỹ nhập thời hạn thao tác làm việc ở trên đây.

Năm 1994, Tim Cook tách IBM và phát triển thành giám đốc điều hành quản lý mảng nhỏ lẻ PC của Intelligent Electronics. Chỉ 3 năm tiếp sau đó, ông đầu tiên phát triển thành Phó quản trị mảng tài liệu công ty và sắm sửa vật tư mang lại tên thương hiệu PC có tiếng Compaq. Tuy nhiên khi mới mẻ ràng buộc với Compaq được khoảng tầm 7 mon thì Tim bất thần sẽ có được câu nói. chào về thao tác làm việc mang lại Apple của Steve Jobs sau thời điểm “vị tỷ phú công nghệ” quan sát được tài năng của ông.

Xem thêm: Cầu Thủ Slovenia Xuất Sắc: Lời Khen Ngợi Cho Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Slovenia

Hành trình thâm nhập Apple và phát triển thành CEO nổi tiếng

Tim Cook đầu tiên thâm nhập đế chế Apple nhập năm 1998 qua quýt câu nói. chào của Steve Jobs. Ông từng share rằng ngay lập tức kể từ phen thứ nhất bắt gặp Steve Jobs, ông đang được mong muốn được thao tác làm việc mang lại Apple. Trực giác méc bảo với ông rằng thâm nhập tổ chức triển khai này đó là thời cơ sáng tạo nhằm rất có thể thao tác làm việc với mọi tài năng thiên bẩm tạo ra bên trên toàn trái đất.

Vị trí thứ nhất tuy nhiên Tim Cook phụ trách bên trên Apple đó là Phó quản trị cung cấp cao của Worldwide Operations. Nhờ nhập sự mưu trí và kinh nghiệm tay nghề cứng cáp, Tim Cook đã hỗ trợ cho quý doanh nghiệp giải quyết và xử lý được yếu tố rộng lớn về lượng linh phụ kiện tồn kho, tách kể từ dự trữ vài ba mon xuống chỉ với vài ba ngày.

Tim Cook quy trình thao tác làm việc bên trên Worldwide Operations
Tim Cook quy trình đầu thao tác làm việc mang lại Apple

Năm 2005, Tim Cook đang được dẫn dắt lực lượng nhân viên cấp dưới nằm trong phần tử thu mua sắm linh phụ kiện của tớ triệu tập mua sắm con số rộng lớn bộ lưu trữ Flash chứ không những bộ phận không giống. Và chủ yếu điều này đã hỗ trợ mang lại mối cung cấp đáp ứng của iPod Nano, iPhone và iPad không trở nên loại gián đoạn bên trên thời điểm lúc đó. Các kế hoạch sale của Tim Cook luôn luôn được giới trình độ chuyên môn Đánh Giá cao tự bọn chúng hùn doanh nghiệp lớn tiết kiệm chi phí được mặt hàng triệu đô la trong lúc vẫn đem về lợi tức đầu tư lớn lao.

Những góp phần của Tim Cook đã hỗ trợ ông thành công xuất sắc thăng chức nhập Ban điều khiển của Apple Inc nhập trong năm 2007. Năm 2009, ông trong thời điểm tạm thời được uỷ thác địa điểm Giám đốc điều hành quản lý thay cho mang lại Steve Jobs, người nên vắng ngắt mặt mày vì như thế những nguyên nhân sức mạnh. Thời gian ngoan này, Tim Cook cũng thừa kế và đẩy mạnh thật nhiều kể từ phong thái điều khiển của Steve Jobs. Đến mon 08/2011, Tim Cook đầu tiên thay cho thế Steve Jobs và phát triển thành CEO mới mẻ của Apple sau quãng thời hạn lâu năm thao tác làm việc cho quý doanh nghiệp. 

Tháng 08/2011 Tim Cook đầu tiên phát triển thành CEO của Apple
Tháng 08/2011 Tim Cook đầu tiên phát triển thành CEO của Apple

Dưới sự điều khiển của Tim Cook, ông đã hỗ trợ mang lại lệch giá ở trong nhà Táo tạo thêm vội vàng 3 phen đối với trước đó. Năm 2018, doanh nghiệp lớn đang được đạt tới mức lệch giá kỷ lục 265.6 tỷ USD (6.05 triệu tỷ đồng), tối đa nhập lịch sử vẻ vang trở nên tân tiến của tên thương hiệu này. Ngoài lợi tức đầu tư thì Tim Cook cũng hỗ trợ cho Apple phát triển thành tên thương hiệu có tính phủ sóng mạnh mẽ và uy lực nhất bên trên toàn thị trường quốc tế.

Phong cơ hội điều khiển của Tim Cook

Nhiều Chuyên Viên technology tiên phong hàng đầu trái đất nhận định và đánh giá rằng chủ yếu vệt ấn mạnh mẽ và uy lực nhập phong thái điều khiển của Tim Cook đã hỗ trợ Apple phát triển thành một đế chế technology tỷ đô như lúc này. Trên thực tiễn Tim Cook luôn luôn được nghe biết là 1 người dân có phong thái điều khiển hiền hòa và luôn luôn dò thám cơ hội truyền động lực thao tác làm việc mang lại cung cấp bên dưới của tớ.

Tim Cook là 1 người dân có phong thái điều khiển ôn hòa
Tim Cook là 1 người dân có phong thái điều khiển ôn hòa

Trong khoảng tầm thời hạn thao tác làm việc bên trên Apple, ông luôn luôn nỗ lực triệu tập nhập trở nên tân tiến những thành phầm tuy nhiên doanh nghiệp lớn đang xuất hiện. Đồng thời xúc tiến phần tử bán sản phẩm nâng lên năng suất và gia tăng những quan hệ nội cỗ nhập doanh nghiệp lớn. điều đặc biệt ông cũng luôn luôn khuyến nghị những nhân viên cấp dưới của tớ tự tại thanh minh chủ ý và lắng tai bọn họ tiếp sau đó mới mẻ thể hiện ra quyết định sau cùng.

Xem thêm: Soco Live – Xem trực tiếp bóng đá tốc độ đỉnh cao

Ông cũng thông thường xuyên đề ra những thắc mắc mang ý nghĩa hóa học khêu banh nhằm khơi khêu sự tạo ra và mối cung cấp hứng thú cho từng nhân viên cấp dưới, hùn bọn họ làm rõ những gì bản thân đang được và tiếp tục thực hiện cho quý doanh nghiệp. Chưa không còn, Tim Cook cũng là 1 nhập số không nhiều mái ấm điều khiển rất ít thoải mái tự tin công khai minh bạch minh là kẻ đồng tính. Ông kỳ vọng rằng với những thành công xuất sắc và địa điểm tuy nhiên ông đang xuất hiện được được xem là mối cung cấp hứng thú to tướng rộng lớn mang lại xã hội LGBT, những người dân đang được nên đương đầu với việc phân biệt và tẩy chay giới.

Là một người vô nằm trong tài năng tuy vậy vấn đề đó ko Tức là Tim Cook không tồn tại yếu điểm. Một trong mỗi nhược điểm lớn số 1 của ông này đó là ông thông thường đi ra ra quyết định chậm rãi rộng lớn đối với cựu CEO Steve Jobs. Vấn đề này khởi đầu từ phiên bản tính cảnh giác và luôn luôn lắng tai chủ ý từ khá nhiều người của Tim. Mặc cho dù vậy, không một ai rất có thể phủ sẽ có được những trở thành tựu to tướng rộng lớn tuy nhiên vị CEO tài tía này đang được đưa đến mang lại Apple nhập trong cả trong thời gian qua quýt.

Lời kết

Hy vọng trải qua những share kể từ nội dung bài viết lên trên đây đã hỗ trợ cho chính mình phát âm vấn đáp được thắc mắc Tim Cook là ai ai cũng như vai trò của ông so với sự thành công xuất sắc bùng cháy của đế chế technology tỷ đô. Cám ơn chúng ta đang được theo đuổi dõi nội dung bài viết của Vietnix. Đừng quên share những vấn đề hữu ích bên trên cho tới những người hâm mộ không giống nhé.

banner hosting gif