thượng đế là ai

Đức Chúa Trời Là Thượng Đế – Chân Giả Luận (Phần 33)

Hỏi: Dân nước ta từ trước đến giờ vẫn sùng bái đạo Nho, tuy nhiên trong Nho học tập, công ty chúng tôi ko thấy nói đến việc Đức Chúa Trời là Chân Thần, tại vì sao những ông lại đặt điều điều như thế?

Bạn đang xem: thượng đế là ai

Đáp: Như công ty chúng tôi đang được rằng trong những bài bác trước, Đức Chúa Trời nhưng mà công ty chúng tôi thờ lễ phía trên tức là Thượng Đế nhưng mà trong những sách Tứ Thư, Ngũ Kinh thông thường nói đến việc. Còn về tên tuổi Chân Thần thì ý nghĩa sâu sắc của chính nó cũng ko không giống với tên tuổi Thượng Đế. Vì nhập nhân gian ngoan với rất nhiều thần fake hiệu, nên công ty chúng tôi tăng chữ “Chân” nhập chữ “Thần” (tức Chân Thần) nhằm phân biệt với fake thần. Vua những nước rộng lớn được gọi là Đế, vì vậy, công ty chúng tôi tăng chữ “Thượng” nhập (tức là “Thượng Đế”) nhằm tôn Ngài lên bên trên toàn bộ những vua.

Kinh Thi với câu: “Khắc phối Thượng Đế.” Thầy Chu Tử giải nghĩa như sau: “Thượng Đế là Đấng Chủ Tể bên trên trời.” và cũng nhập Kinh Thi viết: “Hữu Hoàng Thượng Đế.” Thầy Trình giải nghĩa: “Nói về hình thể, thì gọi là Trời; nói đến quyền ngôi nhà tể, thì gọi là Thượng Đế.” Cả nhì tiếng lý giải bên trên đều phải sở hữu và một ý nghĩa sâu sắc với thương hiệu Chân Thần. Vì vậy Đấng Chân Thần nhưng mà lúc bấy giờ công ty chúng tôi đang được thờ kính đó là Đức Thượng Đế nhưng mà những thánh nhân hậu đời xưa kính thờ.

Thật xứng đáng tiếc! Người đời thông thường vi phạm điều răn loại phụ vương, nhập số chục điều răn của Chúa là, lấy danh Ngài thực hiện chơi; đó là một trọng tội. Có người xưng Ngọc Hoàng là Thượng Đế, lại sở hữu kẻ xưng Chân Vũ là Thượng Đế, cũng có thể có kẻ xưng Lão Quân và Hiệp Thiên là Thượng Đế. Do ê, công ty chúng tôi nên sử dụng thương hiệu Chân Thần nhằm phân biệt với những lặn thần.

Xem thêm: Tàixỉuonline.com: Chuyên gia review cổng game chất lượng

Vả lại, Lão Quân sinh nhập đời ngôi nhà Châu, Ngọc Hoàng sinh nhập đời ngôi nhà Hán. Hiệp Thiên sinh nhập đời Hậu Hán, Chân Vũ thì cho tới triều Minh vừa được phong. Những anh hùng ấy là những người dân thông thường như tất cả chúng ta, với sinh sống, với bị tiêu diệt. Trước khi những ông ấy được sinh rời khỏi, thì đang được với trời, khu đất và muôn vật, thì tại vì sao những ông ấy rất có thể thực hiện ngôi nhà tể trời, khu đất, muôn vật này được? Tôn xưng chúng ta là Thượng Đế là vấn đề vô lý.

Khi gọi Ngũ Kinh và Tứ Thư, tất cả chúng ta chỉ thấy những bậc thánh nhân hậu thờ kính Đức Thượng Đế, chứ không cần thấy ai thờ Lão Quân, Ngọc Hoàng, là những lặn thần. Trong Kinh Thi với chép tiếng vua Thang, rằng: “Ta hãi Đức Thượng Đế,” và tiếng của Võ vương vãi rằng: “Ta kính vâng Đức Thượng Đế nhằm ngăn tao loạn.” Còn ông Khổng Tử thì nói: “Lễ Tế phó, tế xã nhằm thờ Đức Thượng Đế.” Cũng còn nhiều nội dung nói đến Thượng Đế nữa, tuy nhiên ko thể nào là kể không còn được. Chúng tôi chỉ nêu rời khỏi vài ba câu điển hình nổi bật nhằm chứng tỏ rằng những bậc thánh nhân hậu ấy chỉ kính thờ và tin yêu một Đấng Chân Thần Thượng Đế nhưng mà thôi, và cũng nhằm chứng minh công ty chúng tôi tin cậy đạo thiệt, thờ Đức Thượng Đế, tức là Đức Chúa Trời, là thích hợp theo gót tiếng dạy dỗ của thánh nhân hậu vậy.

Xem thêm: Xóc đĩa online là gì? Sự khác biệt khi cược xóc đĩa tại Gemwin

Chú quí của những người hiệu đính:

Ngày ni, người tao ko sử dụng tên tuổi “Thượng Đế” nhằm xưng gọi Đức Chúa Trời là Đấng Tạo Hóa của muôn loại muôn vật, nhưng mà chỉ dùng làm gọi nhiều lặn thần của những nước ngoài giáo. Trong Đạo Giáo Trung Quốc, Thượng đế là một trong vị thần thống trị bên trên cao, điều hành quản lý cõi thần linh, còn được gọi là Ngọc Hoàng. Trong Hồi Giáo, Thượng đế là Allah. Trong nén Độ Giáo, Thượng Đế là Brahma. Trong đạo Cao Đài, Thượng Đế là Cao Đài Tiên Ông. Trong Phật Giáo, Thượng Đế là Đế Thích.