the wasp là ai

“Chào, tôi là The Wasp. Và chúng ta đã biết thành đốt!”. The Wasp

I.tin tức cá nhân
Tên thật: Janet Van Dyne
Biệt danh: The Wasp
Người thân: Tiến sĩ Vernon khẩn khoản Dyne (cha, đang được chết); Tiến sĩ Henry Pym (chồng cũ); ULTRON (“con trai”); Jocasta (“con dâu”); Alkhema (“con dâu”); Vision (“cháu”); Wanda Maximoff (Scarlet Witch) (“cháu dâu”); Katie Summers (con gái ở thực bên trên khác)
Nhóm: Avengers, Avengers West Coast, Defenders, Lady Liberators
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nữ
+Chiều cao: 5’4″
+Cân nặng: 50 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Nâu
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Janet khẩn khoản Dyne là cô đàn bà ở trong phòng khoa học tập Vernon khẩn khoản Dyne. Lúc còn trẻ con, cô là 1 người không ít tình sinh sống dựa vào gia tài của tía. Cô với 1 nguyệt lão tình với Paladin. Khi một loại vật ngoài hành tinh ma cho tới Trái Đất tự một thử nghiệm của phụ thân cô và thịt bị tiêu diệt ông, Janet liên hệ với những người người cùng cơ quan của phụ thân là tiến sỹ Henry “Hank” Pym. Cô mang đến anh biết quyết tâm fake kẻ đang được thịt phụ thân bản thân rời khỏi khả năng chiếu sáng. Pym mang đến cô biết nhân dạng kín của anh ý là Ant-Man, và Janet trải qua chuyện một quy trình sinh chất hóa học với dùng phân tử Pym và giành được kĩ năng thu nhỏ bạn dạng thân ái xuống size côn trùng nhỏ và đâm chồi thêm thắt cánh. Hơn nữa, Pym mang đến cô một cỗ vòng đeo tay với kĩ năng phun rời khỏi những luồng năng lượng điện được gọi là “Wasp’s stings” (Wasp tức là con cái ong vò vẽ).

Bạn đang xem: the wasp là ai

–Những ngày đầu thực hiện siêu anh hùng–
Với tầm quan trọng The Wasp, Jan và Hank tìm về và hạ gục con cái quỷ quái vật Kosmosian, xua nó về điểm ở của chính nó. Hai người rước lòng yêu thương nhau; Jan thực hiện Hank ghi nhớ lại sức bà xã cũ của anh ý là Maria. Ant-Man và Wasp phát triển thành hai bạn siêu hero, chiến tranh lại những đối thủ như Egghead, bọn A-Chiltarian và robot Cyclops của chúng; Trago và Porcupine. Họ là nhị nhập số những member tạo nên Avengers (cùng với Thor, Iron Man và The Hulk) sau lúc tới chung Rick Jones Lúc nón của Ant-Man bắt được cuộc gọi cầu cứu vớt của anh ý. The Wasp đó là người đang được đặt điều mang đến group cái thương hiệu “The Avengers”. Một cột mốc rộng lớn không giống nhập lịch sử dân tộc Avengers là lúc Jan và những người dân đồng tạo nên không giống (ngoại trừ Hulk) thám thính rời khỏi được người hero lịch sử một thời nhập Thế chiến II: Captain America, hiện nay đang bị ngừng hoạt động bên dưới biển cả kể từ những ngày cuối cuộc chiến tranh. The Wasp có tiếng với việc thay cho thay đổi ăn mặc quần áo qua chuyện cuộc sống siêu hero của cô ý (vì Jan là 1 ngôi nhà design thời trang).
Thái phỏng ban sơ của Jan về sự chiến tranh là khá tự tại. Cô coi này đó là phương pháp để hấp dẫn sự xem xét kể từ Hank. Jan thông thường trêu Hank về việc thú vị của Thor nhằm khiến cho anh GATO :))) Pym chính thức thử nghiệm với phân tử Pym, và thám thính rời khỏi rằng anh hoàn toàn có thể tăng độ dài rộng của bạn dạng thân ái lên nấc đẩy đà. Sau này cả Hank và Jan đều hoàn toàn có thể thay cho thay đổi size nhưng mà ko nhớ dùng cho tới khí ga hoặc viên dung dịch chứa chấp phân tử Pym, và Jan hoàn toàn có thể đưa đến dòng sản phẩm năng lượng điện nhưng mà ko nhớ dùng vòng đeo tay. Sau Lúc thay cho thay đổi nhân dạng siêu hero trở nên “Giant-Man”, Pym bắt gặp nên những yếu tố về tư tưởng tự hiệu quả của việc thay cho thay đổi độ dài rộng (sau này Hank bị dịch về tâm thần). Anh đưa ra quyết định nghỉ ngơi thực hiện hero nhập một thời hạn. Do mức độ xay kể từ những kẻ địch thông thường xuyên của Pym như Egghead, Human Top (sau này là Whirlwind) và Black Knight (lúc này vẫn chính là Nathan Garrett), tương đương vụ đối đầu với Kang the Conqueror và hội Masters of Evil nằm trong group Avengers, và suýt bị tiêu diệt tự một thương hiệu Maggia, Jan cũng đưa ra quyết định tạm thời nghỉ ngơi. Trong thời điểm hiện tại Thor và Iron Man cũng trong thời điểm tạm thời tách Avengers, khiến cho Captain America đưa ra quyết định lựa chọn ra một tổ hình mới mẻ. Jan kế tiếp việc làm design năng động, còn Pym kế tiếp theo đuổi xua con phố khoa học tập.
Một thời hạn sau, Pym và khẩn khoản Dyne hiểu rằng rằng Namor đang được nhập thành phố Hồ Chí Minh Thành Phố New York. Họ đưa ra quyết định thông tin group Avengers. Wasp bị Attuma – một quân địch của Namor – bắt, và tiếp sau đó là The Collector. Để chung Avengers cứu vớt Janet, Pym đưa ra quyết định dùng lại sức khỏe tăng độ dài rộng của tôi, mang 1 bộ đồ quần áo mới mẻ và dùng cái thương hiệu “Goliath”.

-Kết hít và ly dị–
Pym luôn luôn kính yêu Janet, tuy nhiên anh bị thật nhiều loại cản ngăn trong các công việc cầu hít – nhất là về mặt mũi gia tài. Một hôm Pym (vẫn ko trọn vẹn phục sinh ý thức sau vụ lỡ sản xuất Ultron) bị tai nạn đáng tiếc với 1 loại khí ga demo nghiệm. Chúng tạo nên phản xạ nhập khung người Pym và khiến cho anh bị tinh thần phân liệt nặng nề. Đây là đợt loại nhị Hank bị suy sụp ý thức, đợt loại nhất là sau khoản thời gian người bà xã đầu của anh ý thất lạc. Tin rằng bản thân là 1 người không giống thương hiệu “Yellowjacket”, Pym đột nhập nhập Avengers Mansion và thưa với group rằng hắn đang được thịt Henry Pym. Khi cả group tiến công hắn, Yellowjacket bắt cóc Wasp và vứt trốn. Sau cơ cả group Avengers bị sốc mặc nghe tin cậy Janet chuẩn bị sửa cưới hắn (Janet đang được nghi vấn Yellowjacket đó là Hank). Đám cưới của mình ở Avengers Mansion sau này được một group những siêu hero đang được sinh hoạt tham gia. Ngay tiếp sau đó group Avengers bị bọn Circus of Crime tiến công. Janet cảm nhận thấy tội lỗi Lúc đang được tận dụng dịch tinh thần của Hank nhằm bắt anh cưới bản thân, tuy nhiên hai bạn này vẫn hạnh phúc mặt mũi nhau… khi đầu.
Thời gian trá sau Hank bị một trận suy sụp nữa, thời điểm hiện tại anh bị Ultron bắt lưu giữ, tảo quay về những ngày đầu thực hiện Ant-Man và bị đòi hỏi tiến công group Avengers. Trong trận đánh, chủ yếu bạn dạng thân ái Wasp đang được hạ gục ck cô. Janet sau nghi vấn rằng chủ yếu việc bị bà xã bản thân hạ gục đang được khiến cho ý thức của Hank trở thành không ổn định toan không dừng lại ở đó. Trong thời điểm hiện tại Hank trở thành nhiều nghi hoặc và hoặc thưa năng không dễ chịu, là thành quả của việc thất bại của anh ý nhập khoa học tập và còn xấu đi Lúc đối chiếu với thành công xuất sắc bên trên thương ngôi trường của bà xã anh.
Trong Lúc group Avengers đang được chiến tranh với Elfqueen, Hank phun mụ tao kể từ sau sống lưng Lúc Captain America đang được thám thính cơ hội thủ thỉ với mụ. Như vậy khiến cho một trận đánh nữa nổ rời khỏi, và Captain America trách cứ móc Hank về sự thục mạng lĩnh, tự người dân thông thường hoàn toàn có thể bị bị tiêu diệt oan. Hank bị suy sụp ý thức đợt loại tư. Anh đưa ra quyết định tạo thành một con cái robot nhằm lấy lại hình hình họa nhập đôi mắt đồng group. Kế hoạch ụp bể, và chủ yếu Wasp là kẻ đang được tắt con cái robot sau khoản thời gian Hank bị hạ gục. Tại phiên tòa xét xử tiếp sau đó, Pym bị tước đoạt quyền member Avengers. Jan chính thức thực hiện giấy tờ thủ tục ly hôn.
–Làm việc với tư cơ hội Avengers và phát triển thành công ty tịch–
Qua trong những năm, Janet đang trở thành một phái đẹp hero trái ngược cảm, là 1 bước tiến thủ rộng lớn kể từ thời khắc ban sơ Lúc cô cặp với Pym nhập tư cơ hội Ant-Man. Cô kế tiếp đáp ứng nhập group sau cú suy sụp ý thức của Hank, bất kể áp lực đè nén rất rộng lớn thời điểm hiện tại. Sau Lúc ly hôn, Janet thỉnh phảng phất hò hẹn lại với Paladin.
The Wasp được bầu thực hiện quản trị của group Avengers, một địa điểm cô lưu giữ khá lâu tự đã và đang được huấn luyện và đào tạo trở nên một người điều khiển chất lượng tốt. Janet và một vài ba member Avengers không giống xuất hiện nhập group hero bị Thanos mang đến Battleworld nhằm chiến tranh nhập Secret Wars. Trong trận đánh, Wasp có vẻ như như bị Magneto bắt và hấp dẫn, tuy nhiên thực tế cô đang được vờ vịt nhằm hiểu rằng plan của hắn. Sau Lúc chiến tranh ngăn chặn Magneto và group X-Men, cô vứt trốn nhập một cái máy cất cánh và đâm ngay lập tức tiếp sau đó. Jan trốn cùng theo với Lizard. Wrecker tiến công Jan trọng thương Lúc group Wrecking Crew được Doctor Doom mướn nhằm thám thính và bắt Lizard về mang đến hắn. Cô được Zsaji chữa trị lành lặn thương tích.
Trong tầm quan trọng quản trị của group Avengers, Jan nằm trong cả group tìm kiếm được Jean Grey, một member X-Men tưởng chừng đang được bị tiêu diệt kể từ lâu (thực rời khỏi người bị tiêu diệt là 1 phần của Phoenix Force đem kí ức và nước ngoài hình của Jean, phát triển thành White Crown Phoenix). Black Knight (lúc này là Dane Whitman) với tình yêu đơn phương với Jan nhập một thời hạn, trong những khi một member không giống của group là Hercules với phần không dễ chịu vì thế theo đuổi mệnh lệnh của một người phụ phái đẹp.
Thử thách lớn số 1 mang đến kĩ năng điều khiển của Wasp cho tới Lúc group Masters of Evil, bên dưới sự chỉ huy của Nam tước đoạt Helmut Zemo tiến công và càn quét dọn Avengers Mansion. Hercules bị bọn chúng tiến công cho tới mê man và được mang đến khám đa khoa, và Zemo gửi nhị nhập số những Master mạnh mẽ nhất là Titania và Absorbing Man nhằm hoàn thành xong việc làm. Với sự trợ giúp của Ant-Man loại nhị, Wasp thành công được nhị thương hiệu côn vật dụng. Với số đông những member còn sinh hoạt bị thương và một tổ quân tội phạm cướp đóng góp trụ sở của mình, Wasp với trách cứ nhiệm xây dựng một tổ ứng cứu vớt và lập plan tiến công nhằm cướp lại Avengers Mansion.
Sau cơ The Wasp trong thời điểm tạm thời van lơn nghỉ ngơi, tuy nhiên cô bị phái đẹp thần Artemis bắt cóc theo đuổi mệnh lệnh của thần Zeus (bố của Hercules) tự ông nghĩ về đàn ông bản thân bị mê man là lỗi của Wasp. Cô cùng theo với group Avengers chiến tranh với Zeus và một vài ba người con cái của ông, cho tới Lúc ông quan sát thực sự và giảng hòa.
Hank ổn định toan được ý thức và được tảo quay về thực hiện một Avenger với cái thương hiệu Tiến sĩ Pym. Janet thâm nhập group West Coast Avengers cùng theo với Hank nhập một thời hạn tiếp sau đó. Cả nhị người lập được một tình chúng ta và tiếp sau đó hò hẹn. Nhưng nhập một chuyến hành trình nghịch ngợm ở Las Vegas, Jan kể từ chối tiếng cầu hít của Hank; cô bảo rằng sẽ không còn khi nào cưới anh nữa.
Sau Lúc Janet bị trọng thương nhập sự khiếu nại The Crossing, Pym tái hiện quy trình chuyển đổi đang được mang đến Jan sức khỏe ban sơ lên cô, khiến cho cô trong thời điểm tạm thời bị đột trở thành một hình dạng tương tự con cái ong bò vẽ (ban đầu đơn giản kĩ năng thu nhỏ và đâm chồi cánh). Trong dạng này, cô và một trong những member Avengers mất mát nhằm hấp thụ tích điện của Onslaught, thực tế là bị fake qua một toàn cầu không giống. Sau cơ Franklin Richards fake cả group tảo quay trở lại, và Jan chung xây dựng lại group tiếp sau đó. Qua một cuộc đánh giá sau khoản thời gian đối đầu với Morgan le Fay, Wasp bị fake lên địa điểm dự bị nhập một thời hạn. Cô bị mách bảo nhập Destiny War cùng theo với Hank, thành công xuất sắc trong các công việc điều khiển một tổ Avengers được tạo nên trở nên từ rất nhiều thời khắc và thực bên trên không giống nhau, và ở đầu cuối tảo quay về thực hiện member đầu tiên và quản trị group.
Jan thực hiện người dẫn lịch trình “America’s Next Superstar” nhập một thời hạn.
Sau Lúc Hawkeye tảo quay về group, Jan chính thức hò hẹn với cậu tao khiến cho Hank buồn, tuy nhiên tiếp sau đó cô tảo quay về với anh. Trong thời điểm hiện tại, Jan cũng chính thức dùng phân tử Pym nhằm tăng độ dài rộng khung người, tương đương Hawkeye (trong vai Goliath) và Pym đã trải.
Một tiếng phản hồi kể từ Wasp cho tới Scarlet Witch về nhị người con của cô ý đang được vô tình khiến cho cơn suy sụp của Wanda bùng vạc và khiến cho group Avengers bị phân chia hạn chế. Trong cơn lếu láo loàn tiếp sau đó, Wasp bị She-Hulk tiến công trọng thương và rớt vào mê man. Hank fake Jan cho tới khám đa khoa và túc trực mặt mũi cô cho tới Lúc cô phục sinh, và nhị người hòa giải cùng nhau. Một thời hạn tiếp sau đó Hank sẽ có được học tập bổng thời thượng ở Oxford, và cả nhị người fake cho tới Anh nhằm hòa giải và trong thời điểm tạm thời rời xa việc chiến tranh một thời hạn. Cả nhị đưa ra quyết định không xoay quay về với nguyệt lão tình cũ, tuy nhiên bọn họ vẫn chính là chúng ta chất lượng tốt. Thời gian trá nhị người sinh sống cùng nhau ko được lâu, và Jan tảo quay về Mỹ nhằm kế tiếp việc làm design năng động sau khoản thời gian quá ngán chán nản với việc Hank chỉ xem xét cho tới việc làm.
–Civil War và group Mighty Avengers—
Trong sự khiếu nại Civil War, Janet và Hank nhập cuộc cỗ vũ Superhuman Registration Act (do bọn họ đang được công khai minh bạch tính danh ngay lập tức kể từ những ngày đầu) và nhập cuộc phe cỗ vũ của Iron Man, với Hank chung đứng vị trí số 1 trào lưu. Cô phát triển thành người dẫn cho 1 lịch trình thực tiễn cỗ vũ đăng kí là America’s Newest Superhero. Mặc mặc dù ở mặt mũi cỗ vũ, Jan vô cùng khổ đau Lúc Bill Foster, một người điều khiển của Secret Avengers (phe chống đối SHRA) bị một nhân bạn dạng của Thor thịt.
Về cuối trận đánh, Iron Man và Ms Marvel tuyển chọn Janet nhập group Mighty Avengers. Cô nhập cuộc ngăn chặn những thành phầm của Mole Man, tuy nhiên Lúc Ultron truyền nhiễm Iron Man bằng phương pháp chuyên chở bạn dạng thân ái nó nhập cỗ giáp Extremis và ngăn chặn những member của group, cô đưa ra quyết định nhờ đến việc trợ giúp của những người ck cũ Hank Pym. Janet và Hank ko thân ái nhau lắm trong cả về mặt mũi đồng minh, và cô ko hiểu được một thương hiệu Skrull đang được thay cho thế anh được vài ba mon. Cô kế tiếp đáp ứng cùng theo với group Mighty Avengers ngăn chặn những người dân bị truyền nhiễm loại vật ngoài hành tinh ma ở Thành Phố New York, và bắt nhốt Dr Doom.
Trong sự khiếu nại Skrull xâm lăng Trái Đất, Jan cùng theo với group Mighty Avengers và group New Avengers cho tới thám thính một con cái tàu Skrull ở Savage Land và ngăn chặn nhiều thương hiệu Skrull đem nước ngoài hình của những siêu hero đem bộ đồ quần áo cũ của mình. Cả nhị group Avengers được Mister Fantastic và quánh vụ Abigail Brand của SWORD fake về Thành Phố New York nhằm nhập cuộc trận đánh ở đầu cuối. Janet ko ngờ rằng một loại huyết thanh cô đang được sử dụng kể từ “Hank Pym” (thực rời khỏi là tên gọi Skrull Criti Noll fake dạng) đã biết thành thay cho thay đổi và được design nhằm vươn lên là cô trở nên một trái ngược bom sinh sống. Criti Noll sinh sống sót qua chuyện trận đánh đầy đủ lâu nhằm kích hoạt huyết thanh nhập một nỗ lực ở đầu cuối nhằm xài khử Trái Đất sau tử vong của nữ vương Veranke (giả dạng Jessica Drew aka Spiderwoman) nhập trận đánh. Khi thấy Janet bị tăng độ dài rộng cho tới hàng trăm mét và với tích điện không ổn định toan lan rời khỏi kể từ khung người cô, Thor – người đồng group cũ và đồng tạo nên Avengers – sử dụng cây búa Mjolnir nhằm thuyên giảm thiệt hoảng hốt của vụ nổ bằng phương pháp fake tích điện lan rời khỏi ngược lại nhập vào khiến cho Jan nổ tung và bỏ mạng. Thor thề nguyền tiếp tục trả oán mang đến tử vong của cô ý.

–Sự trở lại–
Nhiều mon sau sự khiếu nại Avengers VS X-Men, Wasp được vạc hình thành là còn sinh sống. Khi Thor phun một tia sét nhập cô, quy trình nở rời khỏi bị hòn đảo ngược lại khiến cho cô bị fake lịch sự Microverse. Jan sử dụng thẻ member Avengers nhằm thông tin mang đến group biết sự xuất hiện của tôi. Do ko rõ ràng member này đang được gửi tín hiệu, cả group nhờ việc trợ chung của Giant-Man và cút cùng theo với anh cho tới Microverse, điểm bọn họ tìm kiếm được Janet đang được chiến tranh với Lord Gouzar. Bây giờ cô là 1 member của group Uncanny Avengers.
–AXIS–
Janet yêu thương Havok nhập thời hạn này. Trong trận đánh bên trên Genosha, cả nhị đều bị hòn đảo lộn tính cơ hội. Sau Lúc Wanda và Doom chữa trị lại tất cả, Havok và Sabretooth thì ko chữa trị lại được. Havok trở thành điên loại và bắt Janet cút.
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
-Thu nhỏ kích thước: Do xúc tiếp lâu lâu năm với phân tử Pym, Wasp hoàn toàn có thể thu nhỏ bạn dạng thân ái xuống độ dài rộng của một con cái ong bò vẽ, với độ cao tầm 0.5 inch (khoảng 0.01 mét). Phần vật hóa học bị “mất” được mang đến một vùng thu nhỏ nhằm tiếp sau đó lấy lại. Sức mạnh mẽ của Wasp được tạo thêm Lúc cô đang được ở tình trạng thu nhỏ.
-Bay: Do được ghép thêm thắt cánh côn trùng nhỏ, The Wasp hoàn toàn có thể cất cánh với véc tơ vận tốc tức thời 40 dặm/giờ (khoảng 64.32 km/h). Chúng dùng được Lúc Jan thu nhỏ bản thân xuống bên dưới 4 inch (khoảng 1 mét), và không thay đổi như vậy cho tới Lúc cô tăng độ cao đến mức độ thấp rộng lớn độ cao thường thì của tôi khoảng tầm 1 foot (khoảng 3.28 mét).
-Wasp’s Sting: The Wasp hoàn toàn có thể sử dụng tay phun rời khỏi những luồng năng lượng điện sinh học tập với đầy đủ sức khỏe đánh tan bê tông và làm cho nhức nhối cho tất cả những loại vật siêu tự nhiên.
– Giao tiếp và tinh chỉnh côn trùng: phẳng cơ hội dùng ăng ten thu gọn gàng, The Wasp hoàn toàn có thể tiếp xúc và tinh chỉnh một trong những côn trùng nhỏ bậc cao, tương tự động như nón của Ant-Man. Tuy nhưng cô hiếm khi dùng sức khỏe này.
– Tăng kích thước: Ngoài việc hoàn toàn có thể thu nhỏ bạn dạng thân ái, Wasp hoàn toàn có thể tăng độ dài rộng bạn dạng thân ái đến mức độ đẩy đà. Quá trình này dùng vật hóa học lấy từ là 1 mối cung cấp toàn cầu bên phía ngoài và mang đến Jan siêu sức khỏe (chưa kể chiều cao). Do những tính năng phụ của sức khỏe này hoàn toàn có thể tác động cho tới ý thức như với Hank, Janet chỉ tăng độ dài rộng nhập tình huống khẩn cấp cho. Cô thông thường thu nhỏ xuống dạng Wasp của tôi rộng lớn.
–Khả năng–
-Kỹ nghệ design thời trang: Janet là 1 ngôi nhà design năng động tài tía, và cô thông thường design âu phục cho tất cả những member Avengers không giống.
-Janet nói theo cách khác thông thuộc giờ Anh, giờ Tây Ban Nha và giờ Pháp (trong Marvel: Avengers Alliance, SO7: Ghost In The Machine).
-Có khả năng chiến tranh tay song chất lượng tốt tự được Captain America huấn luyện và đào tạo.

Nguồn: Sưu Tầm
Chuyên Mục Hồ Sơ Nhân Vật Marvel
Website: Hồ Sơ Nhân Vật