Ign - Tomatometer Reveal


Để bảo vệ cô bé xa lạ, Joel đối mặt nhiều nguy hiểm, chiến đấu với xác sống trong "The Last of Us".

Bộ phim dựa trên trò chơi cùng tên do hãng Naughty Dog sản xuất, được Sony phát hành năm 2013. Neil Druckmann - biên kịch và đạo diễn của trò chơi - là người đồng sáng tạo loạt phim. Kịch bản lấy bối cảnh 20 năm sau thảm họa xác sống, Joel (Pedro Pascal) được thuê để hộ tống cô bé Ellie (Bella Ramsey) ra khỏi khu vực cách ly tập trung. Ellie có khả năng miễn nhiễm với dịch bệnh, máu của cô có thể cứu sống nhân loại. Nhiệm vụ dần trở thành một hành trình tàn khốc của cả hai khi họ phải đi khắp nước Mỹ để tìm đường sinh tồn.

Bạn đang xem: Ign - Tomatometer Reveal

Đặt nhân loại vào tình huống sống còn,The Last of Ustruyền tải câu chuyện nhân văn về tình cảm gia đình và tình bạn. Tác phẩm thiết lập bầu không khí nguy hiểm và đau thương từ những phút đầu khi giới thiệu về khả năng nấm tiến hóa, thâm nhập vào não bộ và điều khiển hành vi của con người, từ đó nuốt chửng vật chủ. Căn bệnh không có thuốc chữa, lan truyền cho tất cả người sống. Qua bốn phút đầu, bộ phim khơi gợi nỗi sợ của người xem.

Sau đó, phim đặt điểm nhìn vào Joel và con gái Sarah (Nico Parker). Cả hai sống hạnh phúc cùng Tommy (Gabriel Luna) - em trai Joel. Vào một ngày, dịch bệnh bùng phát tại khu vực họ sống, cả ba cùng lên đường chạy trốn. Biến cố xảy đến khi Sarah bị một người lính giết trong lúc cố gắng trốn thoát.

Xem thêm: beat đỏ là ai

Nội tâm cũng như mối quan hệ giữa các nhân vật được khai thác sâu, mỗi tuyến truyện đều tạo nên màu sắc riêng. Qua từng tập phim, lý tưởng và mục đích của mỗi người dần được bóc tách, góp phần thổi hồn vào chân dung nhân vật. Trong đó, câu chuyện của Joel và Ellie là trung tâm.

Xem thêm: chủ tịch gãy tv là ai

Niềm hạnh phúc của Joel biến mất kể từ ngày con gái chết trong vòng tay anh. Nhiều năm sau bi kịch, anh trở thành tay buôn lậu lạnh lùng và tàn nhẫn. Lần đầu gặp Ellie, Joel chỉ coi cô bé như một món hàng. Cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm, mối quan hệ của họ dần thay đổi và khăng khít.

Từ hai người xa lạ đồng hành để thực hiện nhiệm vụ, giờ đây Joel và Ellie bảo vệ, yêu thương nhau như cha con. Ở cạnh Ellie, Joel mới có thể nở nụ cười mà anh đã đánh mất suốt bao năm. Cô bé giúp Joel tìm thấy ý nghĩa sống, khiến anh có thể cảm nhận lại những cảm xúc tươi đẹp.

Là trẻ mồ côi, Ellie được FEDRA - tổ chức của chính phủ - nuôi dạy từ nhỏ. Joel là người đầu tiên trân trọng và ở bên Ellie, thay vì lợi dụng cô bởi khả năng miễn nhiễm dịch bệnh. Không chỉ trải qua những giây phút chiến đấu nghẹt thở, cả hai cùng tận hưởng nhiều khoảnh khắc tươi sáng như trêu đùa, ngắm nhìn thiên nhiên...