Tập Pháp Luân Công Có Tốt Không, Pháp Luân Công Tốt Hay Xấu

Bạn đang tìm hiểu về Pháp Luân Công, nhằm tìm một phương pháp rèn luyện để cải thiện sức khỏe và tinh thần. Hoặc bạn là một người có tâm cầu đạo muốn tìm một pháp môn chân chính để tu luyện. Hay bạn có người thân hoặc bạn bè đang tập Pháp Luân Công, đã chia sẻ rất nhiều những điều tốt đẹp về pháp môn này. Bạn muốn tìm hiểu môn này thực hư thế nào, Pháp Luân Công là tốt hay xấu, tai sao lại có nhiều nguồn thông tin trái triều đến vậy. Dưới đây là nội dung bài viết có thể giải đáp những khúc mắc của bạn

Pháp Luân Công là gì

Bạn đang xem: Tập Pháp Luân Công Có Tốt Không, Pháp Luân Công Tốt Hay Xấu

Pháp Luân Công là một môn tu luyệncả tâm lẫn thân cổ truyền của Trung Quốc, được Ông Lý Hồng Chí lần đầu tiêntruyền rộng ra công chúng vào tháng 5 năm 1992 tại thành phố Trường Xuân, TrungQuốc. “Chân – Thiện – Nhẫn” – đặc tính tối cao của vũ trụ – là các nguyên lý chỉđạo việc tu luyện Pháp Luân Công. Tu luyện Pháp Luân Công gồm có 2 phần.

Tu tâm tính: Khác với nhiều môn khí công khác hiện nay thường nhấn mạnh vào động tác và kỹ năng, người học Pháp Luân Công đặc biệt chú trọng vào việc đề cao tâm tính, nâng cao phẩm chất đạo đức để trở thành một người tốt hơn, hoàn thiện hơn theo nguyên lý : Chân – Thiện – Nhẫn.

ảnh minh họa

Pháp Luân Công tốt hay xấu

Luyện Thân: Tức là luyện 5 bài công pháp (trong đó có 1 bài tĩnh công thiền định) có tác dụng đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết. Giảm ức chế và căng thẳng, an lạc nội tâm, gia trì công năng … bổ trợ rất tốt trong quá trình tu luyện. Năm bài công pháp của Pháp Luân Công nhẹ nhàng chậm dãi nhưng đầy uy lực.

Những Đặc điểm của Pháp Luân Công

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của Pháp Luân Công khiến môn khí công này được yêu mến trên toàn thế giới

Pháp Luân Công không có tổ chức, không có người đứng đầu ai thích học thì học, không thích học thì thôi hoàn toàn do tự bạn lựa chọn.

*
ảnh minh họa

Pháp Luân Công tốt hay xấu

Việc luyện tập khá là tự do, dễ dàng: bạn có thể luyện tập các bài công pháp ở bất cứ đâu và vào bất cứ khi nào có thời gian phù hợp. Không có quy định về hô hấp tập thở, cứ thở một cách bình thường trong khi tập. Bạn có thể tự học, tự tập ở nhà. Hoặc bạn có thể liên hệ ra các điểm luyện công chung, học pháp chung tại các khu công cộng hoặc công viên, khuôn viên ở gần nhà bạn.Hoàn toàn phù hợp với công việc hàng ngày, phù hợp với mọi tầng lớp, lứa tuổi trong xã hội: Bất kỳ ai cũng có thể tu tập môn này từ Quan chức, Doanh nhân, cán bộ nhân viên, đến người lao động, từ các cụ già cho đến các em bé vài tuổi ….Việc tập luyện Pháp Luân Công một cách chân chính khiến mọi thứ xung quanh cuộc sống của bạn sẽ ngày càng tốt đẹp lên.ảnh minh họa

Pháp Luân Công tốt hay xấu

Pháp Luân Công là kết hợp cả việc rèn luyện động tác nâng cao sức khoẻ thể chất và việc đề cao tâm tính, coi trọng đạo đức và nâng cao sức khoẻ tinh thần. Vì vậy người tập không chỉ đạt được thân thể khoẻ mạnh về thể chất mà tuyệt vời hơn. Họ còn đạt được sự vui vẻ và nhẹ nhàng, tĩnh tại cho tinh thần.Pháp Luân Công vừa là tinh hoa khí công cổ truyền phương đông. Vừa phù hợp với các lý luận khoa học hiện đại phương tây. Các bài giảng Pháp Luân Công tuy rằng nói về các luân lý đạo đức cổ truyền: Chân – Thiện – Nhẫn. Cũng là giá trị phổ quát của nhân loại qua hàng nghìn năm. Nhưng lại được giải thích một cách logic dễ hiểu thông qua ngôn ngữ khoa học hiện đại. Tất cả điều đó làm cho Pháp Luân Công vừa mang màu sắc cổ truyền vừa khoa học. Và phù hợp với con người hiện đại.

Vậy PhápLuân Công là tốt hay xấu có nên học không.

Thông qua định nghĩa và những đặc điểm cả Pháp Luân Công ở 2 phần trên. Chúng ta đã có cái nhìn tổng quát về Pháp Luân Công như sau:

ảnh minh họa

Pháp Luân Công tốt hay xấu

Pháp Luân Công là một môn tu luyện dạy con người ta tu tâm, luyện thân giúp cải thiện sức khỏe và nâng cao đạo đức bản thân, mang lại rất nhiều lợi ích cho xã hội.( Vì vậy hiện nay hàng ngày trên thế giới có hơn 100 triệu người tại hơn 100 quốc gia đang theo tập .)Pháp Luân Công là chính pháp, tu tập hoàn toàn miễn phí, ai thích thì học không thích thì thôi, không lôi kéo cưỡng ép. Trái ngược hẳn với những môn tà pháp khi theo phải mất rất nhiều tiền, cưỡng ép, lôi kéo, dọa dẫm …

Khi đọc đến đây tự bạn cũng có thể đánh giá được Pháp Luân Công là tốt hay xấu. Với quan điểm của chúng tôi thì Pháp Luân Công là rất rất tốt. Pháp Luân Công là một môn tu luyện chân chính mà cả thế giới đang theo học. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tu tập Pháp môn này.

Tại sao hiện nay có nhiều nguồn thông tin trái triều về Pháp Luân Công

Pháp Luân Công tốt như vậy tại sao hiện này có nhiều nguồn thông tin trái triều như. Pháp Luân Công bị đàn áp tại Trung Quốc. Pháp Luân Công làm chính trị. Tập Pháp Luân Công không thờ cúng. Tập Pháp Luân Công bỏ bê công việc gia đình. Pháp Luân Công là tà pháp.

Bạn có thể nghiên cứu hay tìm hiểu tất các các kinh sách của Pháp Luân Công tuyệt đối không có một chút nội dung nào dạy con người ta làm việc xấu cả. Như vậy tại sao có các thông tin tiêu cực trên. Chúng ta có thể lý giải trên một quan điểm sau:

Một là có những kẻ xấu cố ý tạo dựng sự việc giả, bằng chứng giả. Rồi tuyên truyền, vu khống, … nhằm đạt được những mục đích riêng của họ. Hai là những người bị tuyên truyền tẩy não …vô tình truyền đi những thông tin vu khống, giả dối kia cho những người khác. Ba là có một số người cũng học Pháp Luân Công nhưng không chiểu theo pháp: tu tâm, hướng thiện. Mà lại đi làm ngược lại, làm ra những việc sai lệch, cực đoan … Khiến mọi người hiểu nhầm về Pháp Luân Công ảnh minh họa

Pháp Luân Công tốt hay xấu

Như chúng ta đều biết rằng mọi sự vật hiện tượng đều có 2 mặt đối lập: Có chính thì có tà, có phật có ma, có người tốt thì có người xấu. Ngay trên bản thân chúng ta cũng có mặt thiện mặt ác ..Ngoài ra nhiều người còn bị dẫn động tuyên truyền lừa dối của những kẻ xấu …Biến cái tốt thành cái xấu, cái xấu thành cái tốt, điên đảo thị phi …Nhưng có đặc điểm cố hữu ai ai cũng nhận mình là tốt không ai nhận mình là xấu cả. Vì vậy chúng ta cần phải thoát ra ngoài sự việc. Tự mình suy nghĩ tìm hiểu một cách độc lập. Sau đó mới đánh giá được sự việc đó một cách khách quan.

Như vậy đối với những người xấu, hay những người bị tuyên truyền lừa dối. Khi họ nhìn nhận về Pháp Luân Công. Họ chưa cần tìm hiểu kĩ thì đã đánh giá Pháp Luân Công là xấu vì nếu đánh giá Pháp Luân Công là tốt họ đã tự nhận mình là người xấu mất rồi. Ví dụ chúng ta cùng đi tìm hiểu tại sao ĐCS Trung Quốc lại bức hại Pháp Luân Công. Trong khi đó các nước trên thế giới lại đang khuyến khích môn tập này.

Là một người Việt Nam chúng ta quá hiểu bản chất và dã tâm của chính quyền trung quốc hiện nay. ĐCS Trung Quốc là một tổ chức chính trị tà ác nhất lịch sử nhân loại :

Xem thêm: kenny sang la ai

*
Tàu Trung Quốc vây ép, đâm móp 1 tàu kiểm ngư Việt Nam (báo người lao động)

Pháp Luân Công tốt hay xấu

Đối với Việt Nam ta chúng xâm chiếm biển đảo, lãnh thổ từng chút từng chút một. Xây đập chặn nguồn nước sông Mekong khiến đông bằng sông Cửu Long nước ta bị hạn hán mất mùa. Xuất khẩu những thứ văn hóa, sản phẩm độc hại sang dân tộc ta. Bắt cóc, lừa đảo phụ nữ và trẻ em VN để cho vào các nhà thổ hoặc mổ cướp nội tạng để bán …Ức hiếp VN ta về tất cả mọi mặt.

Đối với các nước khác chúng thâm nhập vào hệ thống chính trị các nước bằng sắc tình, tiền bạc và quyền lực nhằm thao túng và khống chế. Chúng ăn cắp bản quyền, bí mật công nghệ, trong tất cả các lĩnh vực khoa học, nông nghiệp … nhằm phục vụ cho lợi ích của chúng.

Đối với người dân chúng thì chúng đàn áp một cách tàn bạo. Dưới sự thống trị của ĐCSTQ, khoảng 60 đến 80 triệu người dân Trung Quốc vô tội đã bị giết hại, để lại đằng sau những gia đình tan nát của họ. Qua các cuộc đàn áp như: Đàn áp những phần tử phản động và cải cách ruộng đất. “Chiến dịch Tam Phản” và “Chiến dịch Ngũ Phản”.Cách mạng Văn hóa và cuộc thảm sát trên quảng trường Thiên An Môn. Đàn áp Pháp Luân Công. Cho đến những năm gần đây là đàn áp người dân Hồng Công. Xây dựng những trại tập trung khổng lồ ở Tân Cương để đàn áp, tẩy não bức hại người dân Duy Ngô Nhĩ.

*
Đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc

Pháp Luân Công tốt hay xấu

Riêng đối với Pháp Luân Công một nhóm người tu luyện lương thiện . ĐCS Trung Quốc dùng thủ đọan tạo ra những chứng cứ và bằng chứng giả như: Vụ tự thiêu ở quảng Trường Thiên An Môn, vụ án mẹ giết con ở Mỹ. Người tập Pháp Luân Công mổ bụng xem pháp luân … Sau đó chúng sử dụng hệ thống truyền thông khổng lồ của mình để tuyên truyền, vu khống, tẩy não người dân khắp cả trong nước và Quốc tế. Khiến cho người dân thù hận Pháp Luân Công. Rồi sau đó chúng lấy cớ phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Ngày 20.7.1999 ĐCSTQ và Giang Trạch Dân chính thức phát động cuộc đàn áp từ với mục tiêu ‘Bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, huỷ hoại thân thể” để xoá bỏ môn tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc trong vòng 3 tháng. Cuộc đàn áp khiến hàng triệu gia đình bị tan nát, hàng triệu người bị tra tấn đến chết, hàng triệu đứa trẻ bị mồ côi ….

Ngoài ra còn tà ác hơn ĐCS Trung Quốc còn giết, cướp mổ nội tạng của hàng triệu học viên Pháp Luân Công để bán kiếm lời . Vào tháng 6/2019,Tòa án Nhân dân Độc lậpdo Ngài Geoffrey Nice QC – Luật sư cao cấp của Hoàng gia Anh chủ trì và ra phán quyết, “hành vi cưỡng chế mổ cướp nội tạng đã được tiến hành ở Trung Quốc trong nhiều năm và quy mô rất lớn, các học viên Pháp Luân Công vẫn luôn là và có khả năng là nguồn cung cấp tạng chủ yếu nhất”. Bạn có thể xem chi tiết hơn qua video dưới đây

Mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc

Pháp Luân Công tốt hay xấu

Vì thời lượng bài viết có hạn nên chúng tôi xin đưa ra một số lời giải thích chính. Còn bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết Sự thật về Pháp Luân Công.

Pháp Luân Côngcó hợp pháp tại việt nam

Pháp Luân Công là một môn tu luyện tuyệt vời đến vậy. Hiện nay trên thế giới có hơn 100 triệu người tại hơn 100 quốc gia đang theo tập. Chỉ duy nhất ĐCS Trung Quốc vẫn đang bức hại những người tu luyện Pháp Luân Công từ 1999 đến nay. Vậy quan điểm của Việt Nam ta đối với vấn đề Pháp Luân Công như thế nào. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua nội dung video dưới đây.

Chia sẻ của các Luật Sư về Pháp Luân Công tại Việt Nam

Pháp Luân Công tốt hay xấu

Như vậy theo hiểu biết của chúng tôi ở Việt Nam ta đối với vấn đề Pháp Luân Công. Chính phủ VN cũng đã tìm hiểu kĩ và cũng thừa nhận rằng Pháp Luân Công là tốt và không có văn bản nào cấm Pháp Luân Công. Nhưng cũng không khuyến khích người dân tập luyện vì do áp lực về kinh tế và chính trị từ ĐCS Trung Quốc.

Đối với Pháp Luân Công ở Việt Nam được coi như một một rèn luyện thân thể. Ngươi dân vẫn được tự do tu tập tại nhà và tại các điểm công cộng. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm tu tập. Tuy nhiên tại một số địa phương cục bộ do chưa tìm hiểu kĩ về Pháp Luân Công . Và bị ảnh hưởng từ tuyên truyền tẩy não từ ĐCS Trung Quốc. Nên dẫn tới có những hành xử không đúng và đáng tiếc với Pháp Luân Công. Chúng tôi tin rằng sau khi họ được giải thích và hiểu rõ về Pháp Luân Công thì sẽ không có hành động như vậy nữa.

Xem thêm: á hậu ml là ai

Hi vọng qua bài viết có thể giúp bạn minh bạch hơn về bộ môn tu luyện Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp. Nếu có bất kỳ vướng mắc gì xin vui lòng liện hệ với chúng tôi. Hoặc bạn có thể để lại thông tin ở phía dưới comment. Để chúng tôi có thể liên hệ và giúp bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ và bình an. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết như: 5 bài tập Ph8áp Luân Công, Sách Pháp Luân Công, Hướng dẫn học Pháp Luân Công tại nhà …