Comment "Emmanuelle" A Dévoré Sylvia Kristel Là Ai, Dizionario Del Cinema Italiano

Vậy là nữ diễn viên Sylvia Kristel đã ra đi trong một giấc ngủ nhẹ nhàng nhưng thế giới sẽ không bao giờ quên biểu tượng nàng Emmanuelle phất ngọn cờ tự do tình dục và các chuyện du hí ái ân khuấy đảo cả một thế hệ 1970 tại châu Âu.


Với thân hình thanh mảnh, mái tóc ngắn, đôi mắt vô tội Kristel đã trở nên nổi tiếng vào năm 1974 ở tuổi 22 với bộ phim đầu tiên của cô, “Emmanuelle” kể lại những cuộc phiêu lưu tình ái của một phụ nữ trẻ tại Đông Nam Á. Series 7 tập phim Emmanuelle đầu tiên kéo dài đến năm 1992 đã được công chiếu trên toàn thế giới và ám ảnh hàng trăm triệu khán giả đương thời với poster phim in hình một cô gái để ngực trần, cổ đeo chuỗi hạt ngọc trai, ngồi trên chiếc ghế mây mắt nhìn vô định.
Cuộc đời Kristel không quá phiêu diêu vô định như chuyến du hành nhục khoái của Emmanuelle. Cô sinh ngày 28 tháng 9 năm 1952 tại Utrecht, Hà Lan - nơi cha mẹ cô quản lý một khách sạn gần ga xe lửa. Trong cuốn tự truyện của Kristel cho biết cô đã bị lạm dụng tình dục từ hồi 9 tuổi bởi người quản lý của khách sạn. Năm 11, Kristel được gửi đến trường dòng và 17 tuổi thắng giải hoa hậu truyền hình châu Âu.
*

Ngay sau khi đoạt vương miện, đạo diễn người Pháp Just Jaeckin chọn cô đóng vai chính trong “Emmanuelle” mà theo lời kể của ông, cô là một phụ nữ “tinh khiết, ngây thơ và vô tư”. Kristel kết hôn 4 lần, chỉ có một con trai với người chồng đầu tiên hơn cô 27 tuổi mà cô mô tả yêu chồng như yêu… cha. Năm 2002, Kristel được chẩn đoán ung thư vòm họng và di căn sang phổi.
Trong cuộc phòng vấn năm 2006, Kristel tâm sự cô đã mắc sai lầm khi dính vào ma túy và bán rẻ hình ảnh mình cho bộ phim “Bài học riêng tư” (sản xuất năm 1980) với giá 150.000 USD trong khi doanh thu nội địa của bộ phim lên tới 26 triệu USD.
*

*

Bộ phim khiêu dâm hạng nhẹ Emmanuelle tạo nên biểu tượng người đàn bà tự do, hay đi du lịch, rất yêu chồng nhưng không chống lại ham muốn với những người đàn ông khác mà cô ta yêu. Mô hình gia đình này đã từng khiến châu Âu nghiêng ngả.
*

*

*

Xem thêm: chang the la mot ai khac

Tòa soạn: 36/19/9 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội

Bạn đang xem: Comment "Emmanuelle" A Dévoré Sylvia Kristel Là Ai, Dizionario Del Cinema Italiano