Sữa Bắp Có Tốt Không ? Cách Chế Biến Bắp Để Giữ Nhiều Dinh Dưỡng

Uống sữa bắp có mập không? Đây là một khúc mắc mà hầu hết các chị em đang trong hành trình giảm cân đều mong muốn giải đáp. Để có câu trả lời chính xác, bạn cần hiểu rõ về những giá trị dinh dưỡng cũng như cách thức sử dụng phù hợp nhất.


I – Sữa bắp bao nhiêu calo?

Bạn đang xem: Sữa Bắp Có Tốt Không ? Cách Chế Biến Bắp Để Giữ Nhiều Dinh Dưỡng

Theo cơ sở dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp USA, lượng calo trong loại thức uống này có thể khác nhau tùy theo sở thích pha chế của mỗi người. Nhìn chung, 1 cốc sữa ngô (180ml) bao gồm sữa đặc, sữa tươi, ngô và đường sẽ có hàm lượng các chất trung bình như sau:

Chất dinh dưỡngGiá trị
Đạm11,64g
Chất béo7,87g
Carbs123,27g
Calo41,20 Kcal
Nước17,21g
Chất xơ12,12g
Ca, Fe, P, Mg…>1,50g
Vitamin A, E, K…>500mg

Thông qua bảng tính trên, có thể dễ dàng nhận thấy rằng tổng số calo trong 1 cốc sữa bắp là không quá lớn. Tuy rằng, lượng Carbs chiếm tỷ trọng chủ yếu nhưng chất béo và đạm dường như không đáng kể.

Bên cạnh đó còn có các thành phần vi lượng khá phong phú góp phần bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

II – Uống sữa bắp có mập không?

Xem thêm: beat đỏ là ai

Theo như phân tích, việc uống 1-2 cốc sữa ngô/ngày sẽ nạp vào bên trong cơ thể bạn khoảng 41,2 – 82,4 Kcal. Con số này chiếm “diện tích” khá nhỏ trong khẩu phần.

*
*
*
*
*
*
*

Một số tips nhỏ mà các chị em cần nhớ:

Thời gian tập: sáng (5h-6h) và chiều tối (17h-18h).Cường độ: đều đặn 15-20”/ngày.Không nên gắng tập quá giới hạn gây kiệt sức.Ưu tiên thực hiện từ dễ đến khó.

Xem thêm: một trong những thành tựu văn minh của cư dân ai cập cổ đại là

Kangnam hy vọng với những chia sẽ trên đây phần nào giúp quý độc giả hiểu rõ hơn uống sữa bắp có mập không. Hãy kiên trì áp dụng chế độ ăn kiêng và xây xựng kế hoạch luyện tập giảm mỡ dài hạn để sớm có được thân hình thon gọn nhé.