Quạt Phun Sương Dùng Có Nên Dùng Quạt Phun Sương Trong Phòng Kín?

Quạt phun sương là thiết bị làm mát được nhiều người lựa chọn vào mùa hè nhưng không phải ai cũng biết cách dùng quạt phun sương hiệu quả. Có nên dùng quạt phun sương trong phòng kín?

Nguyên lý hoạt động của quạt phun sươngQuạt phun sương có nguyên lý hoạt động tương tự nguyên lý bay hơi của nước. Cụ thể, khi chế độ phun sương được khởi động thì nước ở trong bình chứa sẽ được bơm lên đầu quạt, nén lại với áp suất cao thông qua vòi đặc biệt được thiết kế bên trong quạt phun sương và phun ra ngoài môi trường theo dạng hơi sương siêu nhỏ. Những hạt sương này sẽ lan tỏa trong không khí và nhanh chóng bốc hơi sau vài giây giúp cân bằng độ ẩm. Nhờ đó, khi sử dụng quạt phun sương, nhiệt độ trong phòng có thể giảm từ 3 đến 5 độ trong thời gian rất ngắn.

Bạn đang xem: Quạt Phun Sương Dùng Có Nên Dùng Quạt Phun Sương Trong Phòng Kín?

*

Có nên sử dụng quạt phun sương trong phòng kínQuạt phun sương được sử dụng nhiều ở ngoài trời, phòng khách… thậm chí cả phòng ngủ để cân bằng độ ẩm, giải nhiệt ngày hè. Nhưng thực tế, quạt phun sương khá kén không gian sử dụng, không phải bất kì chỗ nào cũng nên dùng quạt phun sương. Nếu liên tục sử dụng quạt phun sương trong phòng kín, hơi sương phun ra khiến độ ẩm tăng cao gây hư hại các thiệt bị điện. Ngoài ra, độ ẩm không khí tăng quá cao còn tạo môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn có hại, nấm mốc phát triển, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người sử dụng. Do đó, bạn không nên sử dụng quạt phun sương trong phòng kín.

*

Xem thêm: á hậu ml là ai

Lưu ý khi sử dụng quạt phun sươngTuy có thể gây hại sức khỏe và hư hỏng thiết bị điện trong nhà nếu thường xuyên dùng trong phòng kín nhưng nếu sử dụng đúng cách bạn hoàn toàn không phải lo lắng về nhược điểm này của quạt phun sương. Bạn nên đặt quạt phun sương ở những không gian thông thoáng, có điều hòa hoặc quạt thông gió. Ngoài ra bạn cũng chỉ nên dùng chế độ phun sương trong thời gian nhất định, thường xuyên thay nước trong bình chứa và không để quạt chiếu thẳng vào người hay các thiết bị điện tử.Đặc biệt, khi lựa chọn mua quạt phun sương, bạn cần tránh việc tập trung quá nhiều vào tìm quạt phun sương giá rẻ mà bỏ qua chất lượng của sản phẩm này. Bạn nên ưu tiên các loại quạt phun sương loại nào tốt, chất lượng đảm bảo và có bảo hành của các thương hiệu uy tín như quạt phun sương giaithuongtinhnguyen.vn SHD7800, SHD7821, SHD7802…

Xem thêm: v là ai

Ngoài quạt phun sương, bạn còn có rất nhiều lựa chọn thiết bị làm mát khác nhau cho hè này như quạt điều hòa, quạt tích điện, quạt điện,...