Hệ Thống Son Gy Trần Có Tốt Không Nên Sử Dụng Màu Gì? Son Gy Trần Có Tốt Không

Trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở tăng cao thì trong lĩnh vực xây dựng, khái niệm “trần thạch cao” dần trở nên phổ biến không những trong giới chuyên môn vàngười tiêu dùng cũng dần quen thuộc đối với loại vật liệu này khi nó đã dần thay thế cho các vật liệu truyền thống đã cũ trước đó.

Trần thạch cao với những ưu điểm tuyệt vời của mình so với các loại vật liệu khác như: khả năng chống nhiệt, cách âm, chống cháy, dễ dàng thi công và có tính thẩm mỹ cao nhờ những mẫu trần thạch cao đẹp và đa dạng.

Bạn đang xem: Hệ Thống Son Gy Trần Có Tốt Không Nên Sử Dụng Màu Gì? Son Gy Trần Có Tốt Không

Tuy vậy, có thể bạn chưa biết để mang lại diện mạo hoàn hảo, xuất sắc nhấtcho bề mặt trần bằng thạch cao thì ngườidùng phải tiến hành thực hiệnthêm một công đoạn vô cùng quan trọng có ý nghĩa quyết định làsơn bả trần thạch cao. Vậy sơn bả trần thạch caolà gì? Quy trình sơn bả trần thạch cao được thực hiện ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây cùng giaithuongtinhnguyen.vn nhé.

*

Nội dung chính trong bài


Sơn bả trần thạch cao là gì?

Sơn bả trần thạch cao chính là sử dụng hệ sơn nước để sơn lên những tấm thạch cao, khi những tấm thạch cao này đã được đóng thành trần thạch cao nhằm mang đến vẻ đẹp hoàn thiện nhất cho trần thạch cao. Trong đó, sơn đượcsử dụng nhiều nhất để sơn lên trần thạch cao là sơn màu trắng hay còn gọi là sơn trắng trần.

Xem thêm: beat đỏ là ai

*

Sơn bả thạch cao có những đặc điểm gì?

+ Bản chất của tấm thạch cao là có bề mặt nhẵn mịn những bề mặt lại tôi màu. Chính vì vậy, trước khi đưa vào sử dụng thì bắt buộc phải có lớp sơn che phủ bên ngoài.

Trong quá trình sơn lên thạch cao thì thợ thi công thường tiến hành bả 2 lớp lên bề mặt sau đó sẽ tiếp tục thực hiện thi công sơn lót và sơn phủ.

+ Quá trình thi công sơn bả giúp làm tăng độ trắng sáng của bề mặt trần thạch cao. Thêm nữa, nó giúp làm tăng độ bám dính, giúp màu sắc không bị xuống màu hay ngả màu theo thời gian.

Quy trình sơn bả trần thạch cao đạt chuẩn

Để giúp cho trần thạch cao đạt được chất lượng hoàn thiện thì quy trình thi công đạt chuẩn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là quy trình sơn bả matit mang tính chất quyết định được độ mịn, độ bóng vượt chuẩn của bề mặt. Dưới nội dung sau đây là quy trình sơn bả trần thạch cao do giaithuongtinhnguyen.vn chia sẻ:

Xem thêm: rufino aybar là ai

Bước 1: Vệ sinh, chuẩn bị bề mặt

Trước tiên, để có thể đảm bảo được độ sắc nét hoàn hảo cho quá trình bả matit thì bước vệ sinh, chuẩn bị bề mặt rất quan trọng. Một bề mặt đạt chuẩn là bề mặt được chuẩn bị cẩn thận và kỹ lưỡng bằng đá mài và giấy ráp.

Trước tiên, bạn cần xử lý và chuẩn bị bề mặt thô: Xử lý các mối nối giáp lạicho thật tốt.

Bươc 2: Bả matit