sam xoăn là ai

Những người quan hoài cho tới technology Blockchain và nghành nghề dịch vụ chi phí mã hóa tiếp tục quen thuộc với Sam Bankman - Fried, ngôi nhà tạo nên kiêm CEO của sàn giao dịch thanh toán FTX. Sam Bankman - Fried bên cạnh đó cũng chính là giám đốc Alameda Research - một trong mỗi quỹ góp vốn đầu tư sở hữu tầm tác động lớn số 1 thị ngôi trường crypto. 

Sam Bankman-Fried sinh ngày 6/3/1992 vô một mái ấm gia đình người Do Thái bên trên California (Mỹ). Anh là nam nhi của Barbara Fried và Joseph Bankman, 2 vị GS ngôi trường Luật Stanford. Sam Bankman - Fried lấy vày Cử nhân ngành Vật lý bên trên Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) vô năm năm trước. 

Bạn đang xem: sam xoăn là ai

Hành trình vỡ vụn của Sam xoăn và đế chế crypto tỷ USD - FTX - 1
Sam Bankman - Fried, ngôi nhà tạo nên bên cạnh đó là CEO của sàn giao dịch thanh toán FTX. 

Làn sóng Bitcoin nở rộ lượt thứ nhất vô năm 2017. Tại thời gian đó, Sam Bankman - Fried (hay Sam "xoăn") biết cực kỳ không nhiều về chi phí năng lượng điện tử. Thế tuy nhiên, Sam đã nhận được đi ra thời cơ sale khi tận mắt chứng kiến sự chênh chếch giá chỉ Bitcoin thân mật 2 thị ngôi trường Mỹ và Nhật Bản.

Đây cũng chính là ý tưởng phát minh nhằm Sam xây dựng quỹ góp vốn đầu tư Alameda Research. Tại quy trình tiến độ đầu, Alameda Research chỉ giản dị và đơn giản là mua sắm Bitcoin giá khá mềm ở Mỹ, tiếp sau đó cung cấp lại với giá chỉ cao ở Nhật. 

Nhận thấy một vài "nỗi đau" của thị ngôi trường, cho tới năm 2019, Sam xây dựng sàn giao dịch thanh toán chi phí mã hóa FTX. Quyết lăm le này tiếp sau đó tiếp tục tạo ra thương hiệu tuổi hạc của Sam "xoăn" và đổi mới anh phát triển thành một trong mỗi hero sở hữu mức độ tác động lớn số 1 bên trên thị ngôi trường chi phí mã hóa.

Ở thời gian mon 1/2022, sàn giao dịch thanh toán FTX của Sam tiếp tục kêu gọi được 400 triệu USD trong khoảng gọi vốn liếng Series C, với mức giá lên đến mức 32 tỷ USD. 

Với việc FTX vượt qua phát triển thành sàn giao dịch thanh toán chi phí mã hóa thứ hai trái đất và loại 1 bên trên Mỹ, sở hữu những thời gian, tổng gia tài ròng rã của Sam Bankman-Fried có những lúc vượt lên trên mốc 17 tỷ USD. Số chi phí kếch xù này đổi mới Sam phát triển thành tỷ phú tự động thân mật con trẻ tuổi hạc tối đa trái đất (xếp hạng 41 theo đuổi list update ngày 27/9/2022 của Forbes). 

Hành trình vỡ vụn của Sam xoăn và đế chế crypto tỷ USD - FTX - 2

Sam Bankman - Fried từng là tỷ phú tự động thân mật thành công xuất sắc nhất ở giới hạn tuổi của tôi.

Xem thêm: Tàixỉuonline.com: Chuyên gia review cổng game chất lượng

Đang đứng bên trên đỉnh điểm danh vọng, mặc dù vậy Sam Bankman - Fried đã biết thành dội một "gáo nước lạnh" khi gia tài của vị tỷ phú này bốc tương đối nhanh gọn lẹ chỉ với sau chưa tới một tuần. 

Sàn giao dịch thanh toán FTX đã biết thành mất mặt thanh toán bởi đứng trước áp lực đè nén rút chi phí quá to kể từ phía người tiêu dùng. lý do của sự việc cố này tới từ những căng thẳng mệt mỏi thân mật FTX và Binance - sàn giao dịch thanh toán chi phí mã hóa số 1 trái đất.

Mối mối quan hệ bất hòa này chính thức thể hiện tại rõ rệt khi CEO Binance - Changpeng Zhao (CZ) thông tin ham muốn cung cấp không còn 2,1 tỷ USD những đồng xu tiền mã hóa FTT và BUSD bởi nghi ngờ vấn CEO FTX - Sam Bankman-Fried (SBF) "chơi xấu". 

Theo bại liệt, CZ hoài nghi về tính chất sáng tỏ của FTX trong công việc quản lý và vận hành tiền bạc những người dân giao dịch thanh toán bên trên sàn. Lùm xùm này kéo đến việc ồ ạt rút tiền bạc người tiêu dùng FTX và khiến cho số phận sàn giao dịch thanh toán chi phí số từng rộng lớn thứ hai trái đất rớt vào tình cảnh thong manh mịt. 

Hành trình vỡ vụn của Sam xoăn và đế chế crypto tỷ USD - FTX - 3

Trận cuộc chiến tranh giành tác động thân mật CZ và Sam Bankman - Fried sẽ là vẹn toàn nhân cần thiết dẫn cho tới sự sụp sụp của đế chế FTX.

Xem thêm: Các cửa cược có trong game Sicbo tài phú tại Tải Sunwin 

Cuộc rủi ro chính thức từ thời điểm ngày 8/11/2022 tiếp tục khiến cho FTX mất mặt kĩ năng thanh toán. Bốn ngày tiếp sau đó, Sam Bankman - Fried đệ đơn từ nhiệm và sàn giao dịch thanh toán FTX tuyên thân phụ vỡ nợ. 

Chỉ trong khoảng chưa tới một tuần, độ quý hiếm gia tài của CEO 9x tiếp tục tụt tụt dốc mạnh, bên cạnh đó đá văng Sam "xoăn" ngoài list những tỷ phú. Trong làm hồ sơ vỡ nợ nhiều năm 23 trang bởi CNBC công thân phụ, FTX cho thấy chúng ta sở hữu rộng lớn 100.000 ngôi nhà nợ, với tổng những số tiền nợ lên đến mức hàng trăm tỷ USD.

Chưa tạm dừng ở trên đây, sự sụp sụp nhanh gọn lẹ của đế chế tỷ USD - FTX còn phát sinh tư tưởng hoảng loàn cho tới từng thị ngôi trường và khiến cho cả ngành công nghiệp Blockchain chao hòn đảo. Đây cũng chính là thời gian niềm tin yêu của người tiêu dùng vô độ quý hiếm của Bitcoin và chi phí mã hóa tại mức thấp nhất trong khoảng hai năm qua chuyện.