Sạc Pin Điện Thoại Nhiều Lần Trong Ngày Có Nên Sạc Pin Đầy 100%

Làm thế nào để sạc pin cũng như giữ cho pin của điện thoại ở trạng thái hoàn hảo nhất luôn là nỗi trăn trở của đại đa số người dùng. Nhất là mới đây, khi Apple chính thức xin lỗi người dùng về những chiếc iPhone 6 trở đi bị giảm hiệu năng khi chai Pin

Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những thói quen sạc pin và cách sạc pin đung cách cho smartphone được tổng hợp lại từ trang Battery University.

Bạn đang xem: Sạc Pin Điện Thoại Nhiều Lần Trong Ngày Có Nên Sạc Pin Đầy 100%

Sạc pin qua đêm

Sạc Pin qua đêm có nguy hại cho Pin hay không luôn là một câu hỏi mà được nhiều người bàn tán xô xao. Đúng thật là Pin sẽ tự ngưng quá trình sạc và Pin không còn được sử dụng từ khi sạc đầy cho tới khi bạn rút sạc ra.

*

Sạc pin qua đêm

Nhưng môt nghiêm cứu mới được trang đánh giá Pin nổi tiếng Battery University chỉ ra rằng, pin điện thoại sẽ có tuổi thọ dài hơn khi mức năng lượng trong Pin trong khoảng từ 40 đến 80%. Vì vậy, bạn nên hạn chế viêc sạc pin qua đêm hơn.

Sạc đến 100%, để máy cạn Pin mới sạc

Tất cả những hành động trên đều rút ngắn tuổi thọ Pin trên chiếc điện thoại của bạn. Trên thực tế, tốt nhất không nên sạc đầy pin, bởi vì sạc đầy sẽ khiến cho pin chịu áp lực, lâu ngày pin bị chai, rất nhanh giảm tuổi thọ“.

*

Sạc đến 100%, để máy cạn Pin mới sạc

Pin điện thoại sạc tới 90% là tốt nhất“. Một ngày sạc nhiều lần sẽ giúp pin có tuổi thọ cao hơn. Nếu bạn muốn smartphone hoạt động cả ngày, thì thỉnh thoảng hãy sạc pin cho nó. Do đó, hãy cắm sạc smartphone bất cứ khi nào bạn có thể, thậm chí trong vài phút. Sạc từng chút một không gây bất cứ tổn hại nào.

Không gỡ bao da, ốp lưng hay vỏ điện thoại ra khi sạc pin

*

Không gỡ bao da, ốp lưng hay vỏ điện thoại ra khi sạc pin

Xem thêm: Bật mí mẹo chơi Xóc đĩa tứ linh Gemwin siêu hay và hiệu quả

Trong quá trình sử dụng bình thường, ốp lưng sẽ ngăn cản đi quá trình tỏa nhiệt của điện thoại. Và khi sạc Pin, lượng nhiệt trong Pin nóng lên, khiến điện thoại nóng lên gấp nhiều lần, thì tốt nhất bạn nên bỏ ốp lưng trên điện thoại để quá trình làm mát diễn ra xuông sẻ hơn.

Sạc pin qua cổng USB

Ít ai biết rằng việc sạc pin qua cổng USB của máy tính cũng vô cùng có hại. Tốt hơn hết, bạn nên dùng bộ sạc đi kèm để sạc pin để tránh tình trạng chai pin.

Sạc máy từ mức dưới 25% đến sẽ làm giảm dung lượng và tuổi thọ pin

*

Sạc máy từ mức dưới 25% đến sẽ làm giảm dung lượng và tuổi thọ pin

Trên thực tế, sạc máy từ bất cứ mức nào lên 100% đều là ý tưởng tồi. Nhưng đối với Pin lithium-ion, thì bạn không cần phải sạc đầy. Nó cũng không được thiết kế để làm việc đó. Mức pin cao thường gây áp lực cho nó.

Sử dụng Adapter và dây sạc kém chất lượng

Tránh mua sạc rẻ tiền, đặc biệt là sạc nhái là quan niệm đúng. Bởi vì bộ sạc kém chất lượng thường có nguồn ra và nguồn vào không ổn định, khiến cho pin chịu áp lực lớn khi sạc.

*

Sử dụng Adapter và dây sạc kém chất lượng

Xem thêm: không ai được xâm phạm tới tính mạng sức khỏe của người khác là nội dung của quyền

Bạn có thể chọn mua những bô sạc từ những nhà sản xuất thứ ba như Belkin hay KMS có giá rẻ hơn sạc chính hãng nhưng vẫn cho chất lượng tương đương. Dù vậy, ưu tiên nhất vẫn là sạc chính hãng, sạc có dòng vào theo chuẩn của nhà sản xuất.