Có Nên Sạc Điện Thoại Bằng Máy Tính Có Tốt Không ? Có Tốt Không

Sạc pin điện thoại bằng laptop là một giải pháp nhanh, gọn, lẹ, khi bạn lỡ quên đem theo củ sạc điện thoại hoặc khi ổ cắm nhà bạn đã đầy được khá nhiều người dùng sử dụng. Cách sạc như này liệu có ảnh hưởng gì đến laptop hay điện thoại của bạn không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Siêu thị điện máy giaithuongtinhnguyen.vn, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp hết trong bài viết này!

Bạn đang xem: Có Nên Sạc Điện Thoại Bằng Máy Tính Có Tốt Không ? Có Tốt Không

1. Có nên sạc pin cho điện thoại bằnglaptop không?

- Bạn có thể dễ dàng biết được nguồn điện trên củ sạc điện thoại bằng cách đọc những thông số được in trên vỏ ngoài của thiết bị.

- Thông thường, củ sạc điện thoại sẽ có nguồn điện 5V và 0.5 cho đến 1.5A.Các dòng máy khác nhau có thể sẽ có cường độ dòng điện trên củ sạc khác nhau. Tuy nhiên, cường độ 5V vẫn là trường hợp phổ biến, do đóbạn có thể dùng củ sạc của hãng điện thoại này cho chiếc điện thoại của thương hiệu khác một cách thoải mái.

*

- Máy tính cung cấp nguồn điện ổn định là 5V. Các máy tính Windows hiện nay thường cho ra dòng điện 0.5A hoặc 1.5A, tùy thuộc vào chuẩn USB mà máy sử dụng.

- Như vậy, để giải đáp sạc pin điện thoại bằng laptop có được không, từ các thông số trên, bạn có thể thấy rằng việc sạc pin điện thoại qua máy tính là một việc làm bình thường. Thậm chí, điều này còn đem tới một số lợi ích như:

+ Nguồn điện từ USB máy tính luôn ổn định, giúp bạn tránh được trường hợp cháy, nổ, như khi sử dụng củ sạc thông thường.

+ Một số loại củ sạc mặc định được đi kèm với điện thoại, chẳng hạn như củ sạc 0.5A của iPhone qua một thời gian sẽ bị yếu đi, khiến điện thoại bị sạc chậm. Lúc này, việc sạc pin qua cổng USB của máy tính sẽ trở thành một giải pháp thay thế tối ưu.

- Tuy nhiên, việc sạc pin điện thoại qua laptop cũng tồn tại một vài hạn chế nhất định:

+ Một số máy khi sạc pin qua máy tính sẽ bị nóng.

+ Song song đó, thời gian sạc pin cũng chậm hơn bình thường nhiều lần.

+ Nếu bạn sạc pin qua cổng USB của laptop, có thể sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị này.

2. Hướng dẫnsạc pin điện thoại bằng laptop đúng cách

*

Có vấn đề khó chịu là điện thoại sẽ ngừng sạc khi bạn tắt màn hình laptop và đưa laptop vào chế độ ngủ (Sleep Mode). Tuy nhiên, không phải là không có cách. để sạc lại điện thoại bằng laptop bình thường, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào My Computer, chọn Properties

Bước 2: Bạn bấm vào Device Manager ở bên trái

Bước 3: Bạn mở mục Universal Serial Bus Controller, bạn sẽ thấy vài mục gọi là "USB Root Hub", bạn bấm chuột phải vào các mục đó và chọn Properties.

Bước 4: Trong cửa sổ Properties của từng mục "USB Root Hub", bạn vào phần Power Management và bỏ dấu kiểm ở dòng "Allow the computer to turn off this device to save power".

Xem thêm: bạn là ai trong bad luck

- Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn sẽ có thể tiếp tục sạc pin cho điện thoại từ laptop cả khi máy tắt màn hình và rơi vào chế độ Sleep Mode. Dĩ nhiên lúc đó máy tính sẽ "tốn điện" hơn một chút ở chế độ ngủ.

Tuy nhiên, để sạc pin điện thoại bằng laptop nhanh hơn, bạn cần quan tâm những vấn đề sau để quá trình sạc pin điện thoại qua laptop:

- Không sạc từ cổng USB của máy tính:Bạn có thể kết nối smartphone hoặc tablet với laptop của mình qua cáp USB, và nó sẽ được sạc pin.Nhưng chúng sẽ không sạc nhanh như cắm với bộ sạc thích hợp, chuyên dụng

*

- Sử dụng bộ sạc mạnh mẽ hơn:

+ Để sạc pin điện thoại vớilaptop nhanh hơn, thay vì sử dụng bộ sạc đi kèm với thiết bị, đôi khi bạn có thể sạc pin nhanh hơn bằng cách nâng cấp lên bộ sạc mạnh hơn.

+ Không phải mọi thiết bị có khả năng sạc nhanh hơn khi cắm vào bộ sạc USB cung cấp năng lượng nhiều hơn, bởi nó phụ thuộc vào chính thiết bị.

+ Sạc USB khá chuẩn, bạn có thể cắm bất kỳ thiết bị nào vào bất kỳ bộ sạc USB nào mà không có sự cố bốc cháy (dĩ nhiên phải đảm bảo bộ sạc chính hãng), một số có thể thu được lượng điện bằng với bộ sạc thường, trong khi một số có thể thu nhiều điện năng hơn từ bộ sạc để sạc nhanh hơn.

- Sử dụng cáp USB tốt

+ Không phải tất cả cáp USB đều như nhau. Để có kết quả sạc pin điện thoại bằng laptop tốt nhất, sử dụng cáp đi kèm với thiết bị.

+ Cáp USB giá rẻ mà bạn mua có thể không truyền tải toàn bộ lượng điện năng, dẫn đến tốc độ sạc smartphone hoặc tablet trở nên chậm hơn rất nhiều.

+ Bạn hãy tìm mua những cáp sạc tốt để đảm bảo chất lượng dòng điện

*

- Đặt điện thoại xuống

+ Điện năng tiêu thụ trong khi điện thoại sạc sẽ làm chậm quá trình.

+ Nếu đang sạc điện thoại và chơi game, nó sẽ khiến điện thoại của bạn tiêu thụ nhiều điện hơn và làm chậm việc sạc pin.

+ Nhiều lời khuyên bạn nên đưa điện thoại vào chế độ máy bay hoặc thậm chí tắt máy hoàn toàn khi sạc ở những lúc khẩn cấp, tuy nhiên điều này thực sự bất tiện nếu bạn muốn duy trì kết nối.

Xem thêm: chủ tịch gãy tv là ai

Với những thông tin vừa chia sẻ, chúc bạn sạc pin điện thoại bằng laptop thành công và có những trải nghiệm hài lòng.