Rớt Tốt Nghiệp Thpt Có Được Thi Lại Không, Thi Lại Thpt 2022 Và Những Điều Bạn Cần Biết

Thi lại THPT 2022 nộp hồ sơ ở đâu? Thí sinh thi lại THPT Quốc gia 2022 cần làm thủ tục gì? Đây là những vấn đề đang được rất nhiều thí sinh tự do quan tâm. Hôm nay, chúng tôi xin được gửi đến các bạn hướng dẫn đăng ký thi cho các bạn thí sinh tự do năm 2022, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thi lại THPT 2022 đối với thí sinh tự do chưa đỗ tốt nghiệp

Bạn đang xem: Rớt Tốt Nghiệp Thpt Có Được Thi Lại Không, Thi Lại Thpt 2022 Và Những Điều Bạn Cần Biết

*

Các thí sinh thi lại ĐH còn được gọi là thí sinh tự do. Đây là những đối tượng học xong THPT đã đậu tốt nghiệp hoặc chưa. Để đăng ký thi lại đại học năm 2022 các bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây nhé.

Đối với các thí sinh tự do chưa đỗ tốt nghiệp THPT thì bắt buộc phải đăng ký dự thi tốt nghiệp sau đó mới dùng kết quả đó để xét tuyển vào các trường ĐH hoặc đăng ký dự thi theo kỳ thi do từng trường tổ chức.

Hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Dựa theo điểm b khoản 2 Điều 13 của Quy chế thi tốt nghiệp THPT được ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, hồ sơ đăng ký dự thi đối với người đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã dự thi nhưng chưa đậu tốt nghiệp ở những năm trước bao gồm:

2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau.2 ảnh chân dung cỡ 4 x 6 cm.Bản chính hoặc bản sao (có công chứng) học bạ THPT, học bạ GDTX cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp.Các giấy chứng nhận hợp lệ để có thể được hưởng các chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có), bản sao sổ hộ khẩu để hưởng các chế độ ưu tiên có liên quan đến nơi đăng ký thường trú.Giấy xác nhận của trường THPT nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi mà thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực với những học sinh có xếp loại kém về học lực.Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS.Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) được xác nhận bởi Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước.

Địa chỉ nộp hồ sơ

Dựa theo điểm b khoản 1 Điều 13 của Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, các thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại các địa điểm do Sở GD-ĐT quy định. Các thí sinh tự do cần phải theo dõi các thông tin trên website của Sở GD-ĐT tỉnh/thành phố nơi mình đăng ký thường trú để biết nơi nộp hồ sơ.

Xem thêm: kenny sang la ai

Đối với các thí sinh tự do thi lại đại học

*

Đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT từ các năm trước thì hãy chủ động đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh do các trường ĐH tự tổ chức hoặc dùng kết quả thi, học bạ để tham gia xét tuyển. Các hình thức tuyển sinh ĐH phổ biến, gồm:

Xét tuyển kết quả thi TN THPT.Xét kết quả học bạ THPT.Tham gia kì thi kiểm tra đánh giá năng lực.Sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.Một số phương thức xét khác như phỏng vấn.

Quy định cộng điểm ưu tiên cho thí sinh tự do

Thí sinh thi lại THPT 2022 vẫn được cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng giống như các thí sinh THPT. Thí sinh học đủ 3 năm THPT và tốt nghiệp tại khu vực nào thì sẽ được hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó.

Xem thêm: soai ca la ai

Thí sinh tự do cần thi những môn nào

*

Với các thí sinh tự do đã tốt nghiệp nhưng muốn thi lại ĐH thì chỉ cần thi 3 môn tổ hợp mà trường/ngành đó xét tuyển, không cần phải thi hết tất cả các môn như học sinh lớp 12. Đối với các thí sinh thi lại THPT mà chưa tốt nghiệp, phải thi lại các môn như quy định của Bộ GD&ĐT (Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 tổ hợp). Nhưng, nếu đủ điều kiện bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 thì thí sinh có thể làm đơn xin bảo lưu, không phải thi lại những môn đó.

Trên đây, Dự báo thời tiết đã giới thiệu đến các bạn những thông tin đầy đủ nhất về quy định thi lại THPT 2022. Hãy cùng tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới nhé. Chúc các bạn có một kỳ thi thành công!