Review Truyện Cung Đấu Hay, Review Một Số Tác Phẩm Ngôn Tình Hay

Là một trong những chủ đề được các fan ngôn tình đặc biệt yêu thích, truyện ngôn tình cung đấu không chỉ mang đến những câu chuyện chốn thâm cung, tranh giành quyền lực mà phía sau đó còn là những câu chuyện tình yêu cảm động, thu hút người đọc. Hy vọng list truyện ngôn tình cung đấu do giaithuongtinhnguyen.vn gợi ý dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.


Truyện cung đấu là gì?

Xét về nghĩa rộng, truyện cung đấu kể về các vương triều phong kiến, cổ đại, Hoàng đế, phi tần, công chúa, hoàng tử, cung nữ, quan viên … tất cả đều vì mục đích, vì tranh giành quyền thế, sự phồn vinh của gia tộc, tình cảm nam nữ của mình mà phát triển dã tâm, từ đó bày ra mọi thủ đoạn, mưu kế. Còn xét về nghĩa hẹp nó chỉ đơn thuần kể về chuyện tranh đấu trong chốn hậu cung giữa các phi tần, cung nữ để có được sự sủng ái, quyền thế, địa vị nới hậu câu.

Bạn đang xem: Review Truyện Cung Đấu Hay, Review Một Số Tác Phẩm Ngôn Tình Hay

Đằng sau những toan tính, khốc liệt luôn tồn tại tình cảm nam nữ đặc biệt, đó có thể là tình cảm giữa hoàng thượng – cung nữ, giữa các phi tần với các quan… mỗi câu chuyện đều mang đến những cảm xúc và ẩn sâu những bài học đầy chiêm nghiệm. Cách xây dựng hình tượng nhân vật có chiều hướng, cá tính riêng biệt giữa hai bên chính – tà cũng là yếu tố giúp cho dòng truyện ngôn tình cung đấu được nhiều độc giả đón chờ.

Review list 15 truyện cung đấu hay nhất không thể bỏ lỡ

Mệnh Phượng Hoàng

Tác giả: Hoại Phi Vãn VãnThể loại: Ngôn tình cổ đại cung đấu, Sủng, Nữ cườngSố chương: 79 chươngĐiểm: 9
*
Mệnh Phượng Hoàng

Nội dung: Truyện kể về nữ chính Tang Tử xuất thân là tiểu thư bị ruồng bỏ của Tang gia. Nàng thông minh, sắc sảo nhưng lại phải chịu nhiều mất mát, đau thương. Quyết bỏ lại những yếu mềm nhi nữ, tiến cung leo lên vị trí hoàng hậu. Sự thông minh, đa mưu túc trí giúp Tang Tử vượt qua nhiều sóng gió, chông gai thậm chí suýt mất mạng chốn thâm cung. Tang Tử đã từng bước lay động trái tim sắt đá của hoàng đế Hạ Hầu Tử Khâm, chạm đến ngôi vị Hoàng hậu.

Hậu Cung Chân Hoàn truyện

Tác giả: Lưu Liễm TửThể loại: Ngôn Tình, Cung Đấu nữ quyền, Cổ Đại, tiểu thuyết lãng mạn, hư cấuSố chương: 8 quyển 250 chươngĐiểm: 10
*
Hậu Cung Chân Hoàn truyện

Nội dung:

Được lấy bối cảnh triều đại hư cấu mang tên Đại Chu thời Càn Nguyên hoàng đế Huyền Lăng. Câu chuyện kể về Chân Huyền con gái của Lại Bộ Thị Lang Chân Viễn Đạo, được biết đến là cô gái tài sắc vẹn toàn. Nàng có dung mạo giống với hoàng hậu quá cố Chu Nhu Tắc nên khi nhập cung được hoàng đế Huyền Lăng vô cùng sủng ái.

Chính sự sủng ái của hoàng đế Huyền Lăng đã vô tình đẩy nàng vào sự ghen ghét, đố kị, những mưu đồ thâm độc của các phi tần khác nhằm hãm hãi Chân Huyền. Tình cảm chân thành với hoàng đế và sự khôn khéo đã giúp Chân Huyên khẳng định vị thế quyền lực của bản thân chốn hậu cung.

Tuy nhiên, khi nhận ra bản thân vốn chỉ là là thế thân của Thuần Nguyên hoàng hậu, nàng ôm lấy mối tình khắc cốt ghi tâm với Thanh Hà vương Huyền Thanh. Nữ nhân trong cung lấy lòng hoàng đế vì tình yêu, địa vị nhưng sủng hạnh của đế vương là thứ mỏng manh không đáng tin. Nàng loại bỏ các đối thủ, độc sủng hậu cung, trở thành hoàng quý phi phò trợ con trai lên ngôi hoàng đế.

Thượng Cung

Tác giả: Vân Ngoại Thiên ĐôThể loại: Ngôn tình, cung đấu, Cổ ĐạiSố chương: 46 chương + 2 phiên ngoạiĐiểm: 9
*
Thượng Cung

Nội dung:

Nữ chính Ninh Vũ vốn bị bắt vào cung làm cung nữ nhưng không hề có khát vọng được sủng ái, nàng chỉ cầu mong ngồi lên vị trí thượng cung để được xuất cung. Nhưng những cuộc chiến ngầm nơi hậu cung đã vô tình đẩy nàng vào cuộc chiến bất đắc dĩ.

Ước nguyện của nàng không thành khi có sự xuất hiện của hoàng đế Hạ Hầu Thần. Thân bất do kỷ, Ninh Vũ Nhu tham dự chính chính biến tranh vị trí tân hoàng, trở thành cái gai trong mắt tân đế. Nàng vốn nghĩ chờ đợi mình là cái chết nhưng lại được phong làm mỹ nhân cấp bậc thấp nhất trong phi tần.

Nàng vẫn luôn theo đuổi giấc mơ được xuất cung mà không hề biết rằng người nắm giữ ngai vàng lạnh lùng với toàn hậu cung kia lại yêu thương nàng vô bờ bến. Không để Ninh Vũ biết được điểm yếu này, hoàng đế đành giấu chặt tình yêu trong lòng.

Trọng sinh chi khí hậu quật khởi

Tác giả: Kimngan LuThể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Cung Đấu, Cổ ĐạiSố chương: 140 chươngĐiểm: 9Link đọc:
*
Trọng sinh chi khí hậu quật khởi

Nội dung:

Câu chuyện kể về nữ chính Tô Dư vốn kiếp trước là thái tử phi tôn kính, gia thế hiển hách. Tuy nhiên do phụ thân có dã tâm quá lớn nên khi vào cung nàng bị hoàng đế đề phòng. Bên cạnh đó, Tô Dư còn liên quan đến vụ việc mưu hại hoàng tự nên bị giáng chức thành Quý tần. Dù sống giữa sự coi thường của các thần thiếp, thờ ơ của Hoàng đế nhưng nàng vẫn ngoan cường sống tiếp.

Hoàng tế Hạ Lan Tử Hành vốn không ưa Tô Dư, mà chỉ muốn nhìn thấu tấm chân tình đã bỏ qua khi linh hồn phiêu bạt. Trọng sinh trở về, một người muốn bù đắp áy náy, dùng cả đời để sửa lại lỗi lầm, người kia lại không còn niềm tin vào mộng cảnh. Giữa chốn thâm cung nội chiến, hai người sẽ tiếp nhận nhau ra sao?

Giá Cá Hoàng Đế Hữu Điểm Sắc

Tác giả: Hắc Vũ DiệcThể loại: Đam Mỹ, Cung đấu, Hài hước, Cổ đạiSố chương: 36 chươngĐiểm: 10
*
Giá Cá Hoàng Đế Hữu Điểm Sắc

Tiểu công là bậc đế vương, luôn theo chủ nghĩa một vợ một chồng. Thế nên, cho dù có truyền người vào thị tẩm cũng không có động vào sáng sớm cho quay về cung của người đó. Do đó, trong cung đã có lời đồng hoàng thượng bị yếu thận. Lúc biết mình yêu tiểu thụ, công cũng không có tỏ tình hay dùng quyền hành để chiếm đoạt em. Mà giống như bao chàng trai mới hưởng mối tình đầu, cũng thẫn thờ chỉ biết nhớ về người ấy, cũng u sầu sợ người ấy không ưng mình

Tiểu thụ là con trai của tể tướng có dung mạo thanh cao, mắt kiếm mày ngài. Trong lúc ông đang gặp khó khăn khi chọn người giữ chức vụ tổng thái giám giúp cho em trai của ông đi xa mấy ngày thì tiểu thụ đã xuất hiện và là gương mặt sáng giá cho ngôi vị này.

Chuyện tình giữa bậc Đế vương và tổng thái giám sẽ tiến triển ra sao? Những tình huống dở khóc dở cười nhưng vô cùng duyên dáng chính là điểm cộng của tác phẩm.

Độc sủng thánh tâm

Tác giả: Thịnh Thế Thanh CaThể loại: Cung Đấu, Nữ Cường, Hài Hước, Cổ Đại, SủngSố chương: 177 ChươngĐiểm: 10
*
Độc Sủng thánh tâm

Nội dung:

Truyện kể về Tần Phiên Phiên – ngũ cô nương của Tần gia. Nhị tỷ Tần Kiêu của nàng vốn phải gả cho hoàng thượng nhưng lại chốn đi cùng theo Cảnh vương. Hoàng đế bị cắm sừng lên cơ thịnh nộ đòi Tần gia phải cử một người con gái khác tiến cung.

Cả gia tộc đều biết bây giờ con gái Tần gia tiến cung chỉ nhận hết cực khổ hành hạ nên tránh được thì tránh. Tần Phiên Phiên thông minh hiểu chuyện nhất, đồng ý nhận nhiệm vụ này thay các tỷ muội. Sóng gió nào nơi hoàng cung đang chờ đợi Tần Phiên Phiên? Nàng sẽ đến vị trí hoàng hậu cao quý, độc sủng thánh tâm hay phải chịu đựng sự trừng phạt của hoàng đế?

Hậu cung kế

Tác giả: Lý HảoThể loại: Ngôn Tình, Cung Đấu, Cổ ĐạiSố chương: 163 chươngĐiểm: 9
*
Hậu cung kế

Nội dung:

Tri phủ Trác Châu muốn theo đuổi đường công danh nên bỏ rơi người vợ đang mang thai, cưới thiên kim tiểu. Mười sáu năm sau, ông ta mới cho người đón con gái của người vợ đầu về, tính toán đưa nàng vào cung. Tuy nhiên, người được đón về là thiếu nữ Lý Già La trong thân phận Đại tiểu thư Võ Uyển Trinh còn vợ và con gái thật sự của ông ta đã chết.

Mở đầu tác phẩm là giai đoạn trạch đấu trong nội bộ gia tộc Võ gia. Phần cung đấu chỉ bắt đầu sau khi Võ Uyển Trinh tham gia tuyển tú vào cung.

Tương quý phi truyện

Tác giả: Tô Tiểu LươngThể loại: Ngôn Tình, Cung Đấu, Cổ ĐạiSố chương: 189 chương + 2 ngoại truyệnĐiểm: 9
*
Tương quý phi truyện

Nội dung:

Nữ chính Tương Như Nhân lý trí lãnh tĩnh có gia thế vô cùng tốt. Nàng là tôn nữ đầu lòng của phủ Quốc công, cô ruột đang là phi tần của hoàng đế, biểu ca là Tam hoàng tử. Ngay từ khi còn nhỏ nàng nhận sự giáo dục tốt nhất để tiến cung và gánh vác trách nhiệm với gia tộc. Đến tuổi cập kê, nàng được gả làm trắc phi của Thái tử rồi trở thành Hiền phi, Quý phi, Hoàng hậu. Trong suốt hành trình đó là những cuộc tranh đấu ngầm nhưng nhờ sự tài trí hơn người giúp cho Tương Như Nhân có được hạnh phúc

Xem thêm: Bảng xếp hạng bóng đá Đức trong mùa giải mới có gì nổi bật? 

Sủng phi thượng vị ký

Tác giả: Mạch Thượng Phù TôThể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Cổ ĐạiSố chương: 157 chươngĐiểm: 9
*
Sủng phi thượng vị ký

Nội dung:

Kiếp trước của nữ chính Cố Vân Yên lương thiện thật lòng yêu nam chính Tiêu Dục, không tranh không đoạt. Tuy nhiên, đến cuối cùng hoàng đế thờ ơ, gia tộc hàm oan, mất con, nàng ôm hận mà chết.

Sống lại một đời, Cố Vân Yên muốn những nữ nhân đã từng thương tổn nàng phải trả giá. Nàng quyết tâm phải làm mẫu nghi thiên hạ, người phụ nữ tôn quý nhất để không ai dám khi dễ nàng.

Cố Vân Yên lập kế hoạch trả thù, sắp xếp cho người trong gia tộc, tránh mưu hại của Hoàng hậu và Hiền phi. Nàng tự nhủ bản thân sẽ không giao ra chân tâm cho hoàng đế nữa. Nhưng không hề hay biết hoàng đế vốn đã muốn bảo vệ nàng ngay từ kiếp trước. Kiếp này, khi biết nàng đã không còn yêu mình nhiều đến vậy, chàng vẫn sủng nàng, đợi nàng hồi tâm. Câu chuyện tình cảm của hai người sẽ đi đến đâu?

Nhất sinh thế Tiếu hồng trần

Tác giả: Quân Tử Giang SơnThể loại: Ngôn tình xuyên không, hài hướcSố chương: 318 chương + 6 ngoại truyệnĐiểm: 9Link đọc:
*
Nhất sinh thế Tiếu hồng trần

Nội dung:

Tác phẩm xoay quanh cuộc sống của nữ sát thủ số một ở thế kỷ 21. Sau khi ngủ một giấc, nàng bỗng xuyên qua thành Tô Cẩm Bình là tài nhân của Hoàng đế nước Đông Lăng. Trớ trêu, nàng đắc tội với chồng mình là ngay khi vừa xuyên không, bị nhốt vào lãnh cung và trở thành nô tì quét sân. Tô Cẩm Bình thông minh quyết tâm quyến rũ Hoàng thượng, lấy lại tình cảm của đế vương và địa vị trong hoàng cung.

Tác phẩm mang đến bối cảnh cổ đại với những cuộc chiến đấu đá quyền lực trong vương triều hoàng tộc.

Đọa Tiên

Tác giả: Vô XạThể loại: Huyền huyễn, Linh Dị, Đam Mỹ, Cung đấu, Cổ đạiSố chương: 4 quyển, 82 chươngĐiểm: 9Link đọc:
*
Đoạ Tiên

Nội dung

Lúc Tạ Cẩn Du tỉnh lại với ký ức trống rỗng, nàng được kể rằng bản thân là một người có tu vi Kim Đan, bị tẩu hỏa nhập ma đến nỗi tu vi bị giảm xuống Trúc Cơ, đồng thời mất cả trí nhớ. Nàng có một vị hôn phu tên là Liễu Ký Minh, tu luyện được đến Hoá Thần Kỳ và là chưởng môn của phái Thương Vũ.

Chuyện cứ tưởng chỉ có thể, nhưng ai ngờ đến một ngày, nàng nhận ra rằng bản thân đang ở trong một cuốn tiểu thuyết tên là “Đoạ tiên”, với nhân vật chính Mary Sue + trùng sinh + bàn tay vàng là Thu Mi. Hệ thống đang cố gắng dùng mọi biện pháp để ép buộc Cẩn Du đi theo đúng “nguyên tác”.

Lại một lần nữa phát hiện ra, sự thật vốn không phải đơn giản như vậy. Tạ Cẩn Du là một người hiện đại, tác giả của cuốn tiểu thuyết gốc, bị xuyên vào cuốn tiểu thuyết bị chỉnh tanh bành bởi cô em gái cùng cha khác mẹ Tạ Thu Mi.

Sau đó là một loạt những bí ẩn, âm mưu liệu Cẩn Du và Ký Minh có cùng nhau vượt qua không? Cái kết nào đang chờ hai người?

Tiểu Phì Thu Chủ Luôn Muốn Ăn Ta

Tác giả: Nhu Nhu aThể loại: Đam Mỹ, Cung đấu, Điền vănSố chương: 68 chươngĐiểm: 9
*
Tiểu Phì Thu Chủ Luôn Muốn Ăn Ta

Vốn là một con chim tước nhỏ thành tinh cứ mơ mơ hồ hồ mà Đông Tảo lại trở thành sủng vật của Nhiếp Chính Vương. Mọi việc đều trông chờ vào vương gia, vương gia đút cơm, Vương Gia cùng ngủ, ra ngoài cũng tự mình đưa đi.

Tôi tớ u sầu đầy mặt, Thánh Thượng cẩn thận quan tâm.

Tĩnh Vương vì thế gẩy gẩy quả cầu thịt không nên thân “Đêm nay làm thịt kho tàu ăn.”

Đông Tảo sợ đến hóa thành hình người, hai mắt đẫm lệ cầu xin “Không làm thịt kho tàu có được không?”

Được, nhưng ăn thì vẫn phải ăn.

Hoa Tàn Hoa Khai

Tác giả: swjsaiThể loại: Đam mỹ, cung đấu, cổ đại, ngượcSố chương: 114 chươngĐiểm: 10
*
Hoa Tàn Hoa Khai

Nội dung:

Câu chuyện kể về anh và em nhưng hai người lại là đôi oan gia. Anh là hoàng thượng địch quốc, em là con trai của tướng quân. Anh là kẻ thù giết cả gia đình em, em là con trai kẻ giết ca ca yêu quý của anh.

Toái Phong Thiên

Tác giả: Dạ Hoàn ThanhThể loại: Đam mỹ, xuyên không, cung đấu, cổ đạiSố chương: 64 chươngĐiểm: 9
*
Toái Phong Thiên

Nội dung:

Lục Vũ Hạo là học sinh cấp ba đang rất bận bịu cho những chương trình học để thi lên cao đẳng khiến cậu mệt muốn xỉu. Trong đám bạn của cậu có một bạn nữ tên tiểu Mặc thường hay nói chuyện qua tin nhắn nay cô ấy lại nói với cậu nếu có cơ hội đi qua thế giới khác thì cậu có đi không? Cậu cứ nghĩ cô ấy nói đùa trêu chọc mình cho vui nhưng đâu ngờ rằng chờ đợi phía trước cậu là hàng loạt những câu chuyện kỳ lạ, hoang đường và chính bản thân cậu phải tự giải quyết.

Độc Sủng Ngốc Hậu

Tác giả: Quyết TuyệtThể loại: Xuyên không, Trọng Sinh, Cung đấu, Hài hước, Cổ đại, SủngSố chương: 137 chươngĐiểm: 9Link đọc:
*
Độc Sủng Ngốc Hậu

Nội dung:

Xem thêm: soai ca la ai

Câu chuyện kể về con gái của công chúa Vinh Dương phủ Quốc công vốn là một nàng ngốc. Nam chính là Tiền Thái tử – Đoan Vương lại gặp họa khi bị ngựa giẫm, cũng kể từ đó liền trở thành phế nhân không thể đi lại được.

Nay, tiểu thư ngây ngây dại dại của phủ Quốc công bị tứ hôn cho Đoan Vương, toàn kinh thành ai nấy đều chê cười.

Dù vậy, Đoan Vương liền tiếp thánh chỉ, mặt mày vui vẻ đi xử lý hôn sự. Cho dù là một kẻ tàn phế thì đời này hắn cũng tuyệt đối sẽ không may áo cưới cho kẻ khác. Mà thê tử của hắn, đời trước nàng không rời không bỏ hắn, đời này hắn sẽ tặng nàng cả một đời vinh hoa.