Review Phim Mỹ Nhân Tâm Kế : Siêu Phẩm Mở Đầu Trào Lưu Phim Nữ Quyền Tranh Đấu

Mình thấy khán giả Việt luôn thích thú và say mê thưởng thức dòng phim cổ trang cung đấu, đặc biệt là nữ quyền của Hoa Ngữ. Vì rằng nội dung của thể loại phim này luôn lớp lang, vẫn ẩn chứa nhiều tình tiết vô cùng thú vị, kích thích niềm hứng thú đối với người xem. Trước sự thành công của những bộ phim kinh điển như Hậu Cung Như Ý Truyện hay Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, mình phải kể đến Mỹ Nhân Tâm Kế – tác phẩm được xem như mở đầu trào lưu phim nữ quyền tranh đấu trong giới giải trí.

*
*

Mỹ Nhân Tâm Kế do biên kịch vàng Vu Chính sản xuất năm 2010, được xây dựng dựa trên bối cảnh của tiểu thuyết Vô Tận Chìm Nổi của Tiêu Kỳ Anh. Bộ phim được đầu tư với kinh phí khủng thời đó khi lên đến 50 triệu NDT (180 tỷ đồng), với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng, hùng hậu và quyền lực của Cbiz như Lâm Tâm Như, Dương Mịch, Vương Lệ Khôn, Thích Vy…

Bạn đang xem: Review Phim Mỹ Nhân Tâm Kế : Siêu Phẩm Mở Đầu Trào Lưu Phim Nữ Quyền Tranh Đấu

*

Mỹ Nhân Tâm Kế lấy bối cảnh thành Trường An, đầu thời kỳ Tây Hán, xoay quanh cuộc đời thăng trầm của Hoàng hậu Đậu Y Phòng cùng những âm mưu, những cuộc tranh đấu thâm độc của mỹ nhân chốn hậu cung. Trên bước đường trở thành mẫu nghi thiên hạ, Y Phòng đã trải qua biết bao khó khăn và thử thách mới được lưu tên vào sử sách, được hậu nhân xưng tụng.

*

Chẳng những nội dung được đầu tư tỉ mỉ, Mỹ Nhân Tâm Kế còn được trau chuốt trong từng khâu. Hậu kỳ chế tác do ekip của phim Hollywood tham gia hoàn thành, hiệu quả thị giác của cung điện đã phản chiếu bối cảnh lịch sử cung điện nhà Hán của hơn 2000 năm trước… tất cả đã tạo nên một bức tranh vô cùng hoàn mỹ.

Xem thêm: Soco Live – Xem trực tiếp bóng đá tốc độ đỉnh cao

*

Trước khi hóa thân vào vai nữ chính Đậu Y Phòng trong Mỹ Nhân Tâm Kế, Lâm Tâm Như đã là cái tên ăn khách hàng đầu giới giải trí sau sự thành công của vai Hạ Tử Vy trong Hoàn Châu Cách và Lục Như Bình trong Tân Dòng Sông Ly Biệt… cùng nhiều tác phẩm đình đám khác.

Xem thêm: Xóc đĩa online là gì? Sự khác biệt khi cược xóc đĩa tại Gemwin

*
*

Dương Mịch của thời đó tuy được yêu thích nhờ nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp và nét diễn tự nhiên với vai Quách Tương trong Thần Điêu Đại Hiệp hay Đường Tuyết Kiến/Tịch Dao trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3… Nhưng xét về độ nổi tiếng, tiểu hoa 8X vẫn thua kém Lâm Tâm Như nhiều bậc, và buộc phải làm nền cho đàn chị nổi bật.

*
*

Vương Lệ Khôn danh tiếng cũng chẳng thua kém bạn diễn với màn thể hiện tài tình trong những tác phẩm trước đó như Ái Tựu Ái Liễu, Gia, Sương Mù Đẫm Máu… Thậm chí, màn hóa thân vào vai Nhiếp Thận Nhi – vai nữ thứ độc ác, nham hiểm trong Mỹ Nhân Tâm Kế cũng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

*
*

Thời điểm lên sóng, Mỹ Nhân Tâm Kế đã tạo nên cơn sốt khắp Châu Á và trở thành một trong những bộ phim cung đấu kinh điển nhất trên màn ảnh Hoa ngữ đến tận bây giờ. Mình thật sự mê phim như điếu đổ, lâu lâu vẫn lấy ra luyện lại. Còn bạn thì sao, hãy chia sẻ ý kiến của mình dưới bài viết nhé!