Review Phi Vụ Triệu Đô ” Mùa 4 Xứng Đáng Top 1 Netflix Với Hàng Loạt Plot Twist

TV Series · Đánh giá phim · Susureview · 2 tháng trước

Bạn đang xem: Review Phi Vụ Triệu Đô ” Mùa 4 Xứng Đáng Top 1 Netflix Với Hàng Loạt Plot Twist

So với phần mở đầu với nhiều phản hồi không mấy tích cực, Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc phần 2 (Money Heist: Korea Part 2) đã có những thay đổi mới mẻ và thú vị hơn. Xem lịch chiếu và mua vé xem phim dễ dàng hơn tại giaithuongtinhnguyen.vn.


Còn nhớ phần đầu Money Heist phiên bản Hàn ra mắt, người người nhà nhà đều thất vọng vì sao y bản chính, lại còn không có điểm gì nổi bật, Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc phần 2 (Money Heist: Korea - Joint Economic Area Part 2) bị ví như phiên bản làm lại nhằm “vắt sữa” tiếp của Netflix khi series bản Tây Ban Nha quá thành công.


*

Khép lại phần 1 với 6 tập phim, phần 2 mở ra tiếp tục hành trình bọn cướp giờ đây làm mọi cách để thoát ra khỏi xưởng đúc tiền. Nhiều mâu thuẫn đặt ra, nhiều vấn đề phát sinh, những trận ngoại giao đầy căng thẳng như cô Thanh tra và Giáo Sư cũng sắp đến hồi kết, mục đích thật sự của lũ cướp là gì? Tất cả sẽ được khai thác trong Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc phần 2.


*

So với phần làm lại y chang của phần 1, thì nội dung Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc phần 2 đã có những thay đổi, và Hàn Quốc đã cho thấy rõ lợi thế của các nhà làm phim xứ kim chi, khi vấn đề về con người và các góc khuất cá nhân được thể hiện rõ ràng hơn. Chúng ta có một Berlin ấm áp hơn, một Tokyo không phá game, các nhân vật cũng thông cảm và tương trợ với nhau nhiều hơn. Đó có thể là do văn hóa phương Đông vốn đặt tập thể lên hàng đầu. Với những thay đổi đó, Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc bản Hàn cũng đem đến không khí dễ thở hơn, happy hơn so với phiên bản gốc Tây Ban Nha vốn quá nhiều drama.


*

Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc phần 2 cũng xoáy sâu hơn vào các vấn đề chính trị, sự mâu thuẫn giữa Bắc Hàn và Nam Hàn Quốc. Để rồi từ đó, chúng ta có nhiều góc nhìn thú vị, rốt cuộc thì, sát nhập cả hai bên có phải là một bài toán đơn giản và hiệu quả? Việc xây dựng động cơ liên quan đến chính trị cũng làm cho các nhân vật rõ ràng về động cơ hơn. Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi motif nhân vật anh hùng, dễ bị lý tưởng hóa, như nhân vật Tokyo chẳng hạn.


*

Bên cạnh các diễn viên đều có phần thể hiện tròn vai, thì nhân vật Berlin do Park Hae Soo chính là điểm sáng nhất của cả phần. Berlin là một nhân vật phức tạp, và diễn xuất của Park Hae Soo chưa bao giờ làm người xem thất vọng, dù nhân vật này luôn có suy nghĩ và hành động có phần cực đoan nhưng chắc hẳn sẽ chẳng ai ghét được anh ta. Cùng với phiên bản Berlin Tây Ban Nha quá xuất thần của Pedro Alonso, Park Hae Soo đã đưa đến một Berlin khác cũng thú vị không kém. Đây là nhân vật mà người viết đánh giá là thú vị và hấp dẫn nhất ở cả hai phiên bản.


*

Xem thêm: ai là người phát hiện ra tính chất hai mặt của lao động sản xuất hàng hoá?

Một điểm trừ nhỏ là về phần âm nhạc của Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc Phần 2. Bản gốc đã trở thành huyền thoại, đưa ca khúc Bella Ciao trở nên phổ biến trên toàn thế giới, thì khi remake, Hàn Quốc cần có một ca khúc thương hiệu đủ để gây tiếng vang hoặc cảm xúc như vậy. Tuy nhiên, rất ít âm nhạc được dùng trong phim, cả bài hát làm nên thương hiệu riêng cho bản Hàn cũngđược xuất hiện khá chóng vánh và khai thác nhạt nhòa.Âm nhạc là một chất xúc táctăng trải nghiệmcho người xem trongphimảnh nhưng Phi Vụ TriệuĐô Hàn Quốc chưa tận dụng tốt được yếu tố này.

Xem lịch chiếu và mua vé xem phim dễ dàng hơn tại giaithuongtinhnguyen.vn


Tất nhiên với phần phim Money Heist bản gốc Tây Ban Nha đã trở thành kinh điển, phiên bản lần này của Hàn Quốc không thể vượt qua. Cái kết phim ổn và thỏa đáng nhưng nếu muốn ra tiếp những phần tiếp theo thì cần nhiều đột phá hơn nữa để thoát khỏi cái bóng quá lớn của bản gốc và tránh bị so sánh quá nhiều.


Nói tóm lại, so với phần 1 "chờ ê chê", thì ekip Hàn Quốc đã cho thấy nỗ lực đổi mới trong phiên bản Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốc phần 2 (Money Heist: Korea - Joint Economic Area Part 2) này. Cái kết thay đổi, cách hành xử của nhân vật, mối quan hệ cũng như góc nhìn của họ cũng rất đúng tinh thần Á Đông, người viết đánh giá phần 2 khá hay và hấp dẫn. Nên nếu vẫn còn cấn cấn vì lần xem trước, hay muốn “soi” xem bản làm lại này như thế nào với bản gốc Tây Ban Nha, thì các bạn cứ xem đi nha. Phi Vụ Triệu Đô Hàn Quốcđã ra mắtđầy đủ 12 tậpvà hiện đang chiếu trên Netflix.


Phim Hàn tháng 12 đầy hứa hẹn với nhiều cái tên hot

Tháng cuối năm cũng là dịp hàng loạt bộ phim đổ bộ phục vụ khán giả. Xem lịch chiếu & mua vé dễ dàng hơn tại giaithuongtinhnguyen.vn.


Nhìn lại loạt phim Hàn khuấy đảo Netflix 2022

Cùng nhìn lại bảng tổng kết những tựa phim Hàn thành công và được yêu thích nhất năm nay nhé! Xem lịch chiếu và mua vé xem phim dễ dàng hơn tại giaithuongtinhnguyen.vn.


Money Heist: Korea - Joint Economic Area (Netflix) - Cải thiện một điều để không lặp lại sai lầm của Squid Game

Money Heist Korea có là thành công lớn nếu học hỏi được sai lầm của tiền bối Squid Game.

Xem thêm: nguoi ay la ai mua 4 tap 7