Review Học Tiếng Anh Ucan (Trọn Đời), Có Nên Học Tiếng Anh Tại Ucan

Tôi năm nay 26 tuổi, hiện là trưởng phòng Kinh doanh của một công ty XNK tại Hà Nội. Từng là một sinh viên của trường đại học Kinh Tế Quốc Dân, theo học ngành Quản trị kinh doanh. Hôm nay tôi xin chia sẻ đôi chút về quá trình học tiếng anh và những thăng trầm trong cuộc sống của tôi từ khi tốt nghiệp ra trường.

Là một sinh viên nghèo dưới tỉnh, gia đình đông anh em nên tôi lúc nào cũng coi việc học là quan trọng nhất. Nỗ lực hết mình để đỗ vào một ngôi trường có danh tiếng trên đất thủ đô, đó là cả một niềm vui và hãnh diện với quê nhà.

Bạn đang xem: Review Học Tiếng Anh Ucan (Trọn Đời), Có Nên Học Tiếng Anh Tại Ucan

Nhưng tôi luôn ý thức và nhắc nhở bản thân, rằng thành công chưa phải là đây, đó chỉ là khởi đầu cho một tương lai tươi sáng hơn nếu mình luôn cố gắng học tập. Và cả 4 năm đại học, tôi đều đạt được học bổng của trường, trang trải được cho cuộc sống phồn hoa nơi đô thị và cũng đỡ một phần gánh nặng cho bố mẹ. Hồi tôi đi học đại học, nhà khá khó khăn, nhiều lúc muốn nghỉ học để về phụ giúp bố mẹ kiếm tiền nuôi các em ăn học nhưng thiết nghĩ nếu mình đi theo con đường mòn và thiếu suy nghĩ ấy thì liệu rằng cuộc sống sau này có hơn không.

Chính vì thế mà tôi kiên quyết bám trụ lại nơi đây, và cố gắng học thật nhanh để ra trường. Sau bao nỗ lực, tôi cũng đạt được tấm bằng xuất sắc. Tôi không thấy mừng rỡ là bao, vì hiện tại vẫn phải để bố mẹ lo lắng cho cơm áo gạo tiền, rồi công việc chưa có.

Hồi còn học đại học, tôi hiểu việc học tiếng anh là rất quan trọng, nhưng vì theo học khối A từ cấp 3 nên vốn tiếng anh của tôi chả có gì ngoài mấy từ ngữ cơ bản mà đứa trẻ nào cũng nói được. Lên đại học, vừa học vừa làm thêm, thời gian đã choáng ngợp hết, khiến tôi không thể dành thời gian cho việc học tiếng anh. Đây là điều tôi hối tiếc nhất. Và nó đã thành trở ngại lớn trong công việc của tôi sau này.

Cầm tấm bằng xuất sắc trên tay, những tưởng sẽ dễ dàng nhận được công việc tốt. Nhưng không, tất cả chỉ là ảo tưởng. Hồi đó, chỉ có vốn tiếng anh tốt thì mới dễ dàng xin việc, vì công ty nước ngoài đến Việt Nam nhiều, mà những vị trí tốt thì chỉ những người có kinh nghiệm lâu năm mới ngồi được, còn không thì chỉ là những nhân viên làm việc trên giấy tờ rất nhàm chán và không có tương lai.

Tôi có xin làm một vài nơi, nhưng được vài ba tháng lại nghỉ vì không phù hợp và quan trọng là tôi không thấy được tương lai. Thấy bạn bè có vốn tiếng anh ra trường được 1,2 năm mà đứa nào cũng giữ vị trí cao, đứa trưởng phòng, đứa có xe, cứ thăng tiến vùn vụt. Nhìn lại bản thân, không phải kém cỏi, nhưng chỉ vì tiếng anh mà thua kém bạn bè và đánh mất đi quá nhiều cơ hội.

Tôi đã trăn trở hàng tháng trời để tìm ra phương pháp học phù hợp với bản thân, nhưng phải phù hợp với một người đã đi làm như tôi, công việc lúc nào cũng ngập mặt từ sáng đến tối, thời gian đâu để đi đến trung tâm học. Nhiều khi tự học ở nhà, nhưng tài liệu tìm được thì cái khó cái dễ, không có người hướng dẫn, không có người giải thích, nên mặc dù đã cố gắng nhưng tôi vẫn nản nòng.

Cho đến một ngày…

Cho đến khi trải lòng với một anh bạn trong công ty, may mắn thay tôi được anh mách học khóa Tiếng Anh giao tiếp trực tuyến với Ucan. Anh ấy cũng là một trong những người có trình độ tiếng anh rất tốt trong công ty, thường xuyên phải đi giao tiếp và nhận các dự án quan trọng với đối tác nước ngoài. Có lẽ nhờ có lợi thế về tiếng anh nên công việc của anh ấy thăng tiến rất nhanh và trở thành người có tầm ảnh hưởng trong công ty.

Anh có giới thiệu, Ucan là một website học tiếng anh phù hợp với mọi lứa tuổi, cho dù mục tiêu học tiếng anh của tôi có là giao tiếp hay thích ứng thì Ucan cũng giúp tôi xây dựng được lộ trình học phù hợp nhất.

Đặc biệt là chương trình tiếng anh theo trình độ với 50 khóa học được biên soạn công phu bởi các giáo viên bản ngữ Anh, Úc, Mỹ,…. với lộ trình cực kỳ chi tiết, từ đó biết rõ mình cần học gì để cải thiện nhanh chóng khả năng của bản thân. Với một người mất gốc tiếng anh như tôi thì càng nên học khóa học này, vì lộ trình học phù hợp sẽ giúp tôi không bị nản trí và bỏ cuộc.

Anh cũng chia sẻ thêm rằng, với anh mặc dù đi giao tiếp với khách hàng nước ngoài nhiều nhưng có rất nhiều lĩnh vực anh không thể nào hiểu biết hết được ngôn ngữ đặc thù của các lĩnh vực đó. Chính vì vậy dù có kinh nghiệm hàng chục năm nhưng anh vẫn còn nhiều lỗ hổng trong ngôn ngữ của mình, khóa học Tiếng Anh giao tiếp trực tuyến với Ucan đã luôn luôn là cánh tay hỗ trợ đắc lực mỗi khi anh tiếp nhận những dự án với những lĩnh vực khác nhau.

Anh có khuyên tôi là nên học vì những khóa học của Ucan không những chất lượng mà chi phí còn rất rẻ, chỉ 600.000VNĐ nhưng học được những 2 năm học; đặc biệt đối với một người đã đi làm như tôi thì đây là một sự lựa chọn hợp lý nhất.

Tôi rất tin tưởng và khâm phục khả năng của anh ấy, nên sau khi được mách tôi đã tìm hiểu xem khóa học này như nào. Quả thật tôi đã bị thu hút ngay từ lần đầu tiên đọc được các thông tin từ khóa học này.

Xem thêm: Tàixỉuonline.com: Chuyên gia review cổng game chất lượng

Trong 50 khóa học mà anh có nói qua, có một chương trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu (4 khóa) với hơn 400 giờ học. Có đủ 4 cấp độ từ dễ đến khó, từ cơ bản tới nâng cao. Kết hợp đầy đủ các kỹ năng nghe- nói- đọc- viết, đặc biệt chú trọng vào giao tiếp. Tôi thấy rất phù hợp với bản thân nên đăng ký học luôn.

Tối tối trước khi đi ngủ, tôi đều ngồi trước máy tính học, đúng theo lộ trình và phương pháp mà khoá học đề ra. Dần dần, ngữ pháp và những cấu trúc câu phức tạp ngấm vào đầu tôi từ lúc nào mà tôi không hay biết. Tôi phát âm dần chuẩn hơn, giao tiếp được những đoạn hội thoại cơ bản mà quan trọng trong môi trường làm việc.

Tôi cũng nhận ra một điều rằng, việc học theo lộ trình phù hợp với bản thân đã giúp tôi tiến bộ rất nhanh, tôi hiểu được mình đang ở đâu và nên học thế nào. Từ đó mà tôi bị cuốn vào vòng xoáy của khóa học, cứ rảnh là tôi học, chỉ cần một ngày không sờ đến là tôi lại khó chịu trong lòng. Một điểm nữa tôi rút ra được, rằng nếu ngay từ đầu ta nghe bằng ngôn ngữ của người bản xứ, thì giọng nói và cách phát âm của ta cũng sẽ luyến láy giống họ, chuẩn hơn và khi nghe tiếng anh của họ ta sẽ hiểu nhanh hơn vì đã quen với âm thanh của nó.

*

Thành quả nhờ học Tiếng Anh giao tiếp trực tuyến với Ucan

Cảm xúc đạt điểm thăng hoa khi mà 3 tháng sau, sếp tin tưởng giao cho tôi phụ trách một cuộc đàm phán với đối tác nước ngoài. Áp dụng những kĩ năng giao tiếp và từ vựng đã được học từ khóa học, tôi ứng phó với những câu hỏi của đối tác rất nhanh, trả lời gãy gọn, và kết thúc cuộc đàm phán với một hợp đồng lớn ngoài sự mong đợi của tôi.

Tất cả là nhờ khóa học Tiếng Anh giao tiếp trực tuyến trên Ucan. Sau 6 tháng, tôi thấy trình độ của mình thật sự đã vượt xa những gì tôi nghĩ, tôi được giao đi đàm phán, nói chuyện với khách hàng nước ngoài nhiều hơn và mang lại khá nhiều hợp đồng lớn bé về cho công ty. Có lẽ do quá cầu toàn và tham vọng, nên tôi đã học tiếng anh không ngừng nghỉ dựa vào lộ trình mà Ucan đặt ra chỉ trong vòng 4 tháng. Và tiếp tục khai thác thêm ở các chương trình học khác của khóa học, vì thật sự có rất nhiều tài liệu học bổ ích mà tôi không thể bỏ qua.

Mỗi lần đi công tác nước ngoài, tôi không hề lo lắng dù trình độ của mình chưa cao nhưng đã có Ucan, tôi có thể học mọi lúc mọi nơi với kho tài liệu cực kỳ phong phú: Từ điển tích hợp sẵn, kho truyện tiếng anh có hình, Công cụ học thông minh Smartwords, kho bài test phong phú,… Có rất nhiều tình huống trong khóa học đã cứu cánh giúp tôi đàm phán thành công trong công việc.

Vì chính mình trải nghiệm nên tôi mới thấy khóa học thật sự rất hữu ích và hiệu quả, cả tôi và các em của tôi đều học theo khóa học này của Ucan. Em gái tôi cũng đang học đại học Kinh Tế Quốc Dân, nhưng theo học khối kinh tế nên tiếng anh cũng rất kém.

Nhờ có khóa học này mà con bé đã giao tiếp thành thạo bằng tiếng anh, và hiện tại đang ôn thi IELTS bằng khóa học Online này. Nhiều lúc hai chị em nói chuyện với nhau bằng tiếng anh rất thú vị. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình đang ngày càng đi lên và có được những cơ hội trên trời rơi xuống từ khi học tiếng anh.

Hiện tại tôi đã lên chức trưởng phòng kinh doanh, với thu nhập cũng được gọi là khá cao, tôi cũng khá mãn nguyện về những gì mình đã đạt được; đặc biệt là đã giúp đỡ bố mẹ đỡ vất vả hơn khi về già và các em có cuộc sống tốt hơn, có tiền đi học đầy đủ hơn. Tôi cảm thấy mình đã rất may mắn khi đã quyết tâm học tiếng anh từ sớm, và may mắn hơn là tìm được phương pháp học phù hợp mà lại không tốn nhiều chi phí.

Kết luận

Qua đây tôi cũng mong rằng, các bạn trẻ hãy cố gắng học tiếng anh sớm nhất có thể, vì nó không phải là rào cản mà nó là một cơ hội lớn để bạn vươn xa hơn trong sự nghiệp cũng như trong đời sống. Đừng để bản thân bị thụt lùi trong xã hội. Đừng vì tiếng anh mà đánh mất cơ hội cho bản thân.

Xem thêm: Tổng hợp những cách tẩy trắng giày bằng Baking Soda siêu sạch

Tôi tin là nếu quyết tâm giống tôi, thì các bạn còn phải ngạc nhiên vì kết quả mà mình đạt được hơn nhiều. Xác định mục tiêu ngay bây giờ, thực hiện nó luôn và ngay, chỉ sau 6 tháng bạn hoàn toàn có thể giao tiếp thành thạo như ngôn ngữ thứ hai của bản thân.

Tôi nhắc lại để bạn quyết tâm hơn, hãy thực hiện luôn và ngay, thời gian không đợi chờ bất cứ ai, càng sớm bao nhiêu thì bạn càng thành công bấy nhiêu.

Kết thúc, tôi xin khẳng định lại rằng: Với mục tiêu rõ ràng cộng với cách học phù hợp và quyết tâm cao thì bất cứ độ tuổi nào, dù nam hay nữ, dù vùng miền nào các bạn cũng có thể học được tiếng Anh đủ để giao tiếp và phục vụ cho công việc của mình. Tôi hi vọng khóa học Tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ trên Ucan sẽ giúp ích và tạo động lực cho các bạn như cách nó đã giúp cho tôi.