Review Cao Thủ Đổi Đen Thay Trắng ”, Review Đam Mỹ

Trong số các đam mỹ khoái xuyên, tác phẩm này không phải là hoàn mỹ nhất, nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất, đến mức tôi phải mò đi đọc convert phần sau đó, việc tôi khi đó ghét làm (may là bản convert không quá khó hiểu ╮(╯▽╰)╭). Tôi còn đọc đi đọc lại mấy lần liền, khi update đầy đủ bản xuất bản + H, tôi lại đọc lại. Tuy truyện không hoàn hảo, nó vẫn luôn nằm trong list recommend đáng đọc.

Bạn đang xem: Review Cao Thủ Đổi Đen Thay Trắng ”, Review Đam Mỹ

Chu Doãn Thịnh là một hacker nổi tiếng của đế quốc. Thời đại hắn sống là có cơ giáp, công nghệ cực phát triển nên có thể rõ ràng Chu Doãn Thịnh là thiên tài mức nào. Hắn mới có 16 tuổi đã thành người giỏi nhất. Sau đó, do hắn uy hiếp đến Nữ hoàng, hắn bị cuốn vào không gian trí não, phải trải qua vô vàn thế giới, bị hệ thống và Chủ thần ép làm việc. Hắn bị hành hạ bằng cách nhập vai phản diện, chịu đủ giày vò. Hắn không thể làm theo ý mình. Hắn là gay nhưng bị bắt phải quan hệ, phải thể hiện yêu đương với những nhân vật nữ khác nhau, khiến hắn vô cùng chán ghét và ghê tởm. Trải qua hàng vạn năm, Chu Doãn Thịnh trở thành một hồ ly chính hiệu. Hắn còn hoàn mỹ hơn cả hoàn mỹ, cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi. Đương nhiên nhân vật phản diện chưa từng kém nhân vật chính, lại thêm sự thông minh nhanh nhạy của chính Chu Doãn Thịnh, thành ra hắn am hiểu mọi lĩnh vực như IT, nấu ăn, hội họa, ca hát, piano, violin, kinh doanh, chính trị, sinh học, hóa học, người mẫu, tâm lý học, bắn cung… Ở lĩnh vực nào, hắn cũng đạt đến mức độ cực kỳ cực kỳ cao thủ, không ai bì kịp. Ngay cả ở thế giới hiện thực, hắn là bộ não thông minh nhất, được mọi người kính ngưỡng nhất.

Bên cạnh đó, dưới sự trợ giúp của 007, hắn có thể điều khiển khả năng cơ thể theo ý mình, tăng giảm độ rộng của giọng hát, tăng sức khỏe hay dẻo dai, tăng tinh thần lực, tăng giá trị sinh con, tăng độ mạnh của giác quan… Với tính cầu toàn và nhan khống, hắn muốn mình có vẻ ngoài tốt nhất, cuộc sống hưởng thụ nhất. Đôi mắt đào hoa của hắn khi sũng nước có thể nhéo vào tim người nhìn, còn khi bình thường thì câu dẫn vô cùng. Khi hắn biếng nhác lại lộ ra vẻ kiều mị. Hắn phất tay phất chân toát vẻ quyến rũ. Hắn nở nụ cười khiến bao người điên đảo. Đây là nguyên nhân sau khi Chu Doãn Thịnh nhập vai, những kẻ từng phản bội tình yêu và tình bạn của hắn đều mang nỗi hối hận, áy náy, chỉ cầu thời gian quay ngược trở lại. Khả năng thôi miên cũng là một lợi thế lớn. Song do yêu thích kích thích và khó khăn, Chu Doãn Thịnh ít khi sử dụng, trừ khi là thật cần thiết thôi.

Ngoài ra, mỗi sự việc hắn làm, dù là vô tình, vẫn gây nên hiệu quả ngoài ý muốn, làm người khác hiểu lầm…, tỷ như khi hắn không sợ chết, nguyện tuẫn táng cùng Triệu Huyền, đơn giản vì hắn có thể tiếp tục sang thế giới khác, nhưng Triệu Huyền lại nghĩ hắn là vì mình nên càng thêm yêu thương…. Hắn hẳn không biết, nhưng những điều vô tình tạo ra ấy lại có thể khiến tương lai thay đổi. Đó cũng có lẽ là tác dụng phụ của các sự việc được Chu Doãn Thịnh sắp xếp chặt chẽ. Hắn tạo ra một bàn cờ. Từng nước đi có vẻ không liên quan nhưng đến cuối cùng lại đạt được mục đích và nổi bật lên sự xuất sắc của cá nhân hắn.

Nhưng dù tuổi tâm lý của Chu Doãn Thịnh có nhiều như thế nào chăng nữa, tuổi thật của hắn vẫn chỉ 16. Chu Doãn Thịnh vẫn chưa từng yêu bao giờ, vẫn có mặt tính cách trẻ con, biết làm nũng. Hắn thích uống sữa, ghét ớt xanh, yêu đồ công nghệ,… Trong số các thế giới, Chu Doãn Thịnh tỏ ra hai kiểu người: một là khốc suất cuồng bá duệ, hai là tự nhiên đáng yêu, dễ ngại ngùng. Cho dù là kiểu nào, Chu Doãn Thịnh đều thể hiện một sự hoàn hảo, khiến người ta thương yêu ( trừ Thịnh não tàn ở thế giới thứ 10 cấp S).

Mục đich của Chu Doãn Thịnh là gì? Ban đầu, dưới ép buộc của Chủ thần, hắn chịu đựng khống chế, hành hạ, không thể phản kháng, không thể bộc lộ năng lực. Đến khi đủ sức, hắn thoát khỏi kìm kẹp của Chủ thần, muốn đánh vỡ quy luật. Vẫn vào vai nam phụ hoặc phản diện, nhưng Chu Doãn Thịnh tiếp nhận ước vọng của nguyên chủ và hoàn thành nó. Hắn trả thù nam nữ chủ. Hắn tạo ra một cuộc sống hạnh phúc đầy hưởng thụ. Nói chung, Chu Doãn Thịnh là kẻ nhập vai rất có trách nhiệm. Sau này hắn nhận ra nếu làm loạn thế giới, hắn nhận được năng lượng nguyên trong không gian, nên hắn ngày càng lún sâu vào việc này. Tiếp đó, là đi tìm chồng hắn.

Bằng tài năng xuất sắc hơn người, Chu Doãn Thịnh biến hệ thống thành của mình, thoát khỏi Chủ thần, không bị bó buộc mà tự do hành động. Qua mỗi thế giới, hắn đều tiếp xúc và yêu một nam nhân. Sự thân thuộc của linh hồn làm hắn nhận ra họ đều là một người.

Đó là một câu chuyện tình yêu sâu đậm tha thiết trải qua hàng ngàn năm. Họ bên nhau mười mấy kiếp tại mười mấy thế giới, tình yêu chưa từng thay đổi mà ngày càng có xu hướng nhiều thêm.

Người yêu của Chu Doãn Thịnh là một chuỗi mã số, một trình tự hủy diệt, không có tên thật sự. Song do đến cuối hắn lấy tên Triệu Huyền nên tôi sẽ tạm gọi hắn là Triệu Huyền.

Ban đầu Chu Doãn Thịnh còn chưa nhận ra người yêu mình ở mỗi thế giới. Nhưng bản tính giống nhau, hiểu biết về Chu Doãn Thịnh nhiều đến bất ngờ, còn vô vàn điểm trùng hợp đáng nghi,….khiến bộ não thông minh của Chu Doãn Thịnh rất nhanh đưa ra kết luận, hắn bắt đầu truy chồng ở mỗi địa phương hắn tới. Tiếc là trừ thế giới tu chân hắn tìm thấy Triệu Huyền ngay từ đầu, còn lại toàn để đến cuối cùng của nhiệm vụ phá hủy nam nữ chủ (sau khi trở lại thế giới thực rồi quay lại, Chu Doãn Thịnh có phần mềm tìm kiếm rồi nên không tính).Chồng hắn thì khác. Triệu Huyền luôn ở bên hắn, yêu hắn ngay từ lần đầu gặp mặt, bị hắn quyến rũ mà không quan tâm đến ai khác. Triệu Huyền dù là nam chủ hay nam phụ đều là người xuất sắc nhất, cao phú soái, cả người như máy phát nội tiết tố di động, phóng đãng, mạnh mẽ, tài giỏi, tự tin. Y là mẫu người Chu Doãn Thịnh thích nhất, nên ngay từ thế giới thứ nhất mới dễ dàng rơi vào cuộc tình này. Y là kẻ biến thái thích xem trộm người yêu, qua máy ảnh, qua camera bí mật, qua webcam và tình báo,… Y thích liếm bàn chân và gặm tai Chu Doãn Thịnh. Y thích hút thuốc, không thể cai nổi dù Chu Doãn Thịnh đã giúp y cai qua mấy thế giới. Về sau chính Chu Doãn Thịnh coi đây là một đặc điểm riêng của người mình yêu, không có mùi thuốc lại thấy thiếu thiếu. Triệu Huyền yêu chết vẻ mặt tự tin kiêu ngạo của Chu Doãn Thịnh, yêu mọi thứ từ trong ra ngoài của Chu Doãn Thịnh. Y chỉ tiếc hận không thể buộc người yêu bên cạnh 24/24, hay ăn sống nuốt tươi để người yêu hòa vào cơ thể mình, tính chiếm hữu vô cùng mạnh. Không gặp là nhớ ngay lập tức, ở bên là lại dễ động-dục, thích YY trong đầu… tính cách Triệu Huyền có nhiều khuyết điểm nhưng tổng thể lại xứng đáng với vai trò người yêu hoàn mỹ. Tất cả là vì Chu Doãn Thịnh. Tất cả là vì tình yêu ràng buộc điên cuồng.

Vốn là một chương trình bị Nữ hoàng, hay chính là Chủ thần chèn ép, hút năng lượng dần dần, không ngoa khi nói sự xuất hiện của Chu Doãn Thịnh tựa như ánh mặt trời trong bóng đêm lạnh lẽo. Chu Doãn Thịnh tự biến mình thành virus, phá hủy thế giới Chủ thần tạo ra, đi ngược lại với Chủ thần, cùng mục đích với Triệu Huyền. Vì thế y đã bám theo Chu Doãn Thịnh đến từng thế giới, rồi được trải qua nhân sinh tuyệt vời, tình yêu sâu đậm. Y chỉ là một dãy mã số, nhưng biết được thế nào là yêu, thế nào là si mê. y nguyện đưa năng lượng của mình đi để đẩy người yêu về thế giới thực.

Mỗi thế giới đều chỉ chú trọng việc Chu Doãn Thịnh lật ngược thế cờ như thế nào, tình cảm chỉ đan xen vài dòng rồi lại vài dòng. Đến gần hết nhiệm vụ Chu Doãn Thịnh mới hôn rồi nhận ra chồng mình, không cảnh H nữa (bản sửa đổi sau đó mới có H nóng sốt). Tuy nhiên, tác giả vẫn lột tả được trọn vẹn phần tình yêu vĩnh cửu của hai nhân vật, sự mị hoặc từ chính Chu Doãn Thịnh, sự say đắm của Triệu Huyền. 

Thế giới thứ nhất – Chu Doãn Thịnh x Đỗ Húc Lãng: Đây là thế giới đầu tiên hai người họ gặp nhau, cũng là thế giới để lại trong tôi nhiều ấn tượng. Chu Doãn Thịnh trong này thể hiện chân chính bản thân, không hề có điểm giả vờ (dĩ nhiên vẫn bám theo kịch bản), đến tên cũng là tên thật. Tôi rất thích quá trình Đỗ Húc Lãng từ theo dõi đến yêu Chu Doãn Thịnh một cách sâu sắc. Trước một con người tài hoa tuấn mỹ, giỏi kinh doanh lẫn IT như Chu Doãn Thịnh, Đỗ Húc Lãng không yêu mới lạ. Tôi cũng thích thói quen của Chu Doãn Thịnh, sáng sớm nhìn người yêu thật lâu rồi trao một nụ hôn sâu, cảm giác yêu thương tràn đầy. Không biết về sau hắn còn thói quen này không nhỉ? Tôi không thấy tác giả nhắc đến việc này. Sau khi về không gian của mình, chính Chu Doãn Thịnh đã phải ngủ một thời gian để đoạn tình cảm ấy vơi bớt. Tôi nghĩ hắn hẳn yêu Đỗ Húc Lãng thật lòng, nhưng khi đó vì nghĩ Đỗ Húc Lãng chỉ là một nhân vật thế giới đó nên đành tìm mọi cách để quên đoạn tình cảm này đi, dù sao hắn đã cho rằng họ sẽ không gặp lại nữa.

Thế giới thứ hai – Vệ Tây Ngạn x Ninh Tư Niên: Tôi thật ra không quá thích thế giới này, vì Chu Doãn Thịnh phải đóng vai thiên chân vô tà, nhút nhát ngượng ngập cùng với một nam chủ Ninh Tư Niên có phần “mắt mù”, bị lừa dối suốt bấy lâu mà không biết. Nhưng ở thế giới này, Chu Doãn Thịnh thể hiện tài năng hội họa cao siêu lẫn khả năng nhập vai thuần thục. Điểm nhấn là việc Ninh Tư Niên lắp camera quay lén và bị Chu Doãn Thịnh lợi dụng, thi thoảng trêu chọc một phen. Chu Doãn Thịnh hiểu rất rõ làm cách nào để gợi ra mị lực, khiến người ta luống cuống. Ninh Tư Niên đương nhiên cũng không thoát khỏi Chu Doãn Thịnh. Tôi không rõ Chu Doãn Thịnh đóng giả một người ngây ngô như Vệ Tây Ngạn liệu có yêu Ninh Tư Niên thật lòng không, nhưng hẳn là có cảm xúc đi. Dù sao vấn đề thật lòng hay không ở thế giới này khá là khó nói rõ.

Thế giới thứ ba – Thẩm Ý Bân x Thái tử/Chu Triệu Đỉnh: Đây là một trong những thế giới tôi thích. Nhờ sự xuất hiện của Chu Doãn Thịnh mà Thái tử có thể lật ngược ván cờ, thoát khỏi kịch bản, trở thành hoàng đế. Sự giúp đỡ của Chu Doãn Thịnh là nắng ấm của Thái tử, khiến hắn hãm sâu không thoát ra được. Trùng hợp là Thái tử tên hiệu Tư Niên, lại nghe tên Doãn Thịnh quen quen…khiến Chu Doãn Thịnh bắt đầu nghi ngờ và ôm cảm xúc kỳ lạ với Thái tử. Cuối cùng hắn vẫn là đồng ý ở bên cạnh Thái tử cho đến khi chết, cùng tuẫn táng. Tuy là Chu Doãn Thịnh không sợ chết nên đồng ý với điều này, nhưng nó khiến Thái tử cảm thấy an tâm và thỏa mãn. Kể cả việc chăm sóc Thái tử lúc bệnh dịch, nằm ôm Thái tử lúc ngủ, ở bên cạnh cai thuốc cho Thái tử, chăm sóc quan tâm…đều là vì mục đích riêng, song Thái tử không biết sự thật mà bị cảm động, bị tan chảy trong tình yêu sâu sắc. Tôi hơi thương tiếc cho Thái tử về điều này một chút. May là Chu Doãn Thịnh hiểu không nên làm phật ý y mà cứ thuận theo y, thuận theo trái tim và tình cảm mơ hồ của mình. Đây cũng là thế giới Chu Doãn Thịnh phát hiện có một dòng năng lượng khác chảy ra ngoài (người yêu đã đủ mạnh để hút năng lượng từ các thế giới bổ sung cho mình).

Thế giới thứ tư – Lâm Thừa Trạch x Tào Mặc Khôn: Chu Doãn Thịnh theo bản năng nhận ra người yêu mình. Hắn bắt đầu có những suy đoán về vai trò của người yêu trong thế giới này. Tại đây hắn cũng tỏ ra vô cùng xuất sắc khi đảo lộn mọi thứ, biến Lâm Thừa Trạch thành người bị hiểu lầm, bị hại, đáng thương vô cùng. Lâm Thừa Trạch không phải vô tội, nhưng Chu Doãn Thịnh vẫn trả thù Kỷ Hàm Dục và Phương Hữu Nhiên, biến mình thành bóng ma tâm lý không bao giờ phai của họ. Nhất là Kỷ Hàm Dục, cho đến cuối cùng, gã bị nỗi nhớ nhung yêu thương, hối hận, giày vò đầy thống khổ. Gã mất hai tháng để ghét Lâm Thừa Trạch, rồi lại dùng cả sinh mệnh để yêu hắn. Đặc sắc nhất trong thế giới này là phần Chu Doãn Thịnh chụp ảnh quảng cáo nước hoa, rất tự nhiên mà lại toát ra mị lực mạnh mẽ, khiến người ta mặt đỏ tim đập nhanh.

Thế giới thứ năm – Chu Tử Ngọc x Tần Sách: Chu Doãn Thịnh hoàn toàn áp đảo nam chủ Chương Thư Lâm, vốn là một người xuyên không. Xuyên không đã là gì, Chu Doãn Thịnh xuyên mấy trăm thế giới rồi kìa. Tiếc là Chu Doãn Thịnh vì quá đinh ninh nam chủ Tần Sách là thuộc về Chương Thư Lâm nên không nghĩ hắn là chồng mình. Đây cũng là lúc Chu Doãn Thịnh cần phải suy nghĩ lại cách nhận diện chồng, không thể cứ gặp ai phù hợp với tiêu chí là nhào vào hôn được. Chu Doãn Thịnh cũng biết cách lấy lòng người. Hắn thật ra chỉ là ác với kẻ thù, bản tính vẫn luôn rất tốt. Hắn lấy lại thanh danh Chu gia, còn nổi tiếng tốt tính, được nhân dân ca tụng. Cùng với đó, mấy món ăn hắn làm tuyệt ngon. Tần Sách mà chọn Chương Thư Lâm thay vì một Chu Tử Ngọc hoàn mỹ mới là ngốc. Chỉ có một chút vấn đề nho nhỏ, đó là việc nam nam sinh tử. Chu Tử Ngọc là một ca nhi, có thể dựng dục sinh con, lại thêm Chu Doãn Thịnh chỉnh số liệu cơ thể, giá trị dựng dục của Chu Tử Ngọc cực cao. Thế nhưng Chủ thần sẽ không cho phép họ để lại đời sau, chính Chu Doãn Thịnh cũng sẽ không để điều đó xảy ra. Nhưng tôi không rõ Chu Doãn Thịnh sẽ giải thích với Tần Sách ra sao vụ không có con nữa, mặc dù hẳn Tần Sách sẽ không nói gì, có khi y còn vui vì không có ai xen vào giữa bọn họ ấy chứ.

Thế giới thứ sáu – Âu Tử Nam x Tôn Hi Mục: Bản lĩnh đạo nhái của Chu Doãn Thịnh thể hiện hoàn toàn trọn vẹn trong thế giới này. Những bản hit từ mấy không gian khác nhau được hắn ghi lại. Thể lực cùng giọng hát được chỉnh đến mức hoàn mỹ. Rất dễ dàng, hắn đảo ngược mọi lời chửi bới, trở thành ca sĩ nổi tiếng, đòi lại công đạo cho Âu Tử Nam nguyên bản. Tôn Hi Mục thì vẫn là người xuất sắc như ở mọi thế giới khác. Tôi ấn tượng nhất là vụ xì gà, khi Chu Doãn Thịnh bó tay trước tính cách người yêu mà thỏa hiệp: “Không cần cai, em thích mùi thuốc lá trong miệng anh khi anh hôn em”. Nghe xong thấy thiệt là dễ khiến người ta hóa sói mà. Tôn Hi Mục sau đó phải chật vật che đi vị trí nhạy cảm kia nữa (^O^)

Xem thêm: Bảng xếp hạng bóng đá Đức trong mùa giải mới có gì nổi bật? 

Thế giới thứ bảy – Tề Tu Kiệt x Lý Húc Đông: Chu Doãn Thịnh chưa chắc chắn nguồi yêu sẽ luôn xuất hiện bên cạnh mình, nên không nghĩ đến chính Lý Húc Đông là người yêu, dưới dạng con trai nuôi. Tôi khá thích thế giới này. Đây là dạng phụ tử văn niên hạ dưỡng thành tiêu chuẩn. Mỗi lần Lý Húc Đông vờ yếu thế để hưởng thụ Chu Doãn Thịnh véo tai hắn, vờ đáng thương để Chu Doãn Thịnh an ủi hắn, thỏa mãn khi tâm trí quân phụ đều là hắn, tôi đều thấy ngọt ngào. May là dục độc chiếm khiến Lý Húc Đông không có khả năng để Tề Tu Kiệt đi, còn cưỡng ép hôn, nên Chu Doãn Thịnh mới nhận ra người yêu. Đoạn Chu Doãn Thịnh đạp chân vào mặt Lý Húc Đông rồi lại bị túm lấy liếm, thật khiến tôi dở khóc dở cười. Tôi cũng được chứng kiến sự mê luyến của người yêu với Chu Doãn Thịnh. Phải yêu nhiều thế nào đến mức không chịu đựng nổi hai canh giờ xa cách? Ở thế giới này, Chu Doãn Thịnh cũng sử dụng thuật thôi miên và mưu kế một cách thuần thục. Đứng ở lập trường nam phụ, Chu Doãn Thịnh nắm rất rõ ai sai ai đúng. Cao Mân chẳng là gì so với sự xuất sắc của Tề Tu Kiệt.

Thế giới thứ tám – Romeo x Gustav Ancheson: Chu Doãn Thịnh áp dụng khả năng siêu mẫu của mình một cách tuyệt vời. Romeo được hắn tìm lý do hợp lý che đậy những việc làm không sáng suốt trước đó. Chu Doãn Thịnh xây dựng hình tượng nhân vật ngây thơ đáng yêu, mọi biểu cảm đều là hoàn mỹ. Mái tóc bạch kim, gương mặt trắng trẻo đẹp đẽ, khiến hắn như tinh linh. Hắn dần dần biến nam nữ chủ thành phản diện bị người người căm ghét. Còn hắn với sự thể hiện không có gì để chê, và một nhân cách tốt đẹp, lôi kéo vô vàn fan. Gustav Ancheson là một trong số những người si mê Romeo như thế. Người yêu Chu Doãn Thịnh trong thế giới này còn có tính cuồng lông giai đoạn cuối. Mà Romeo của Chu Doãn Thịnh không khác gì con mèo biếng nhác, lúc nào cũng như nhéo vào tim hắn. Sự điên cuồng và biểu hiện như người mới yêu của Gustav khiến tôi thấy rất dễ thương = ̄ω ̄=

Thế giới thứ chín – Bạch Mặc Hàn x Lôi Xuyên: Chu Doãn Thịnh lần đầu trải nghiệm việc bị Thiên đạo trừng phạt và hết năng lượng tinh thần. Hắn chịu đựng mọi thứ để cứu sống Lôi Xuyên, ngăn cản việc trọng sinh. Hắn vốn thành công nhưng hắn không biết, vì hắn không nhìn thấy linh hồn Lôi Xuyên luôn bám theo mình. Mục đích là hoàn thành tâm nguyện cứu thế giới của Bạch Mặc Hàn nên Chu Doãn Thịnh cũng đâm đầu làm thí nghiệm ngày đêm. Một lý do khiến hắn mặc kệ tất cả còn do thời gian của hắn không còn nhiều nữa. Do đó mới xuất hiện hình ảnh Bạch Mặc Hàn ngày ngày nôn ra máu, yếu ớt chực ngã, vẫn kiên cường chống đỡ để hoàn thành vaccine. Lôi Xuyên không rõ sự thực nhưng vẫn bị hình ảnh này mềm hóa trái tim. Vậy nên y mới sử dụng năng lượng của mình đưa Chu Doãn Thịnh trọng sinh, bản thân y cũng trọng sinh. Tuy nhiên y vẫn không kịp giải cứu Chu Doãn Thịnh khỏi việc dùng chút năng lượng cuối cùng đẩy dây leo máu ra khỏi người mình. Lôi Xuyên nghĩ Bạch Mặc Hàn không phải trọng sinh nên không kể với hắn việc mình thành linh hồn bám theo hắn suốt kiếp trước. Lôi Xuyên cũng không rõ nam nam yêu nhau được. Thành ra suốt hai năm trời bên Bạch Mặc Hàn, y không thổ lộ, chỉ yên lặng chăm sóc Chu Doãn Thịnh. Còn Chu Doãn Thịnh do không nắm được sự thật xác Lôi Xuyên lúc hắn hôn không có linh hồn, không có khả năng tạo ra rung động, nên hoàn toàn bỏ qua Lôi Xuyên. Mãi đến cuối Lôi Xuyên thừa nhận trái tim mình, lại bị kích thích bởi nụ hôn của Chu Doãn Thịnh với người khác, mới kể mọi việc cho Chu Doãn Thịnh. Lúc đó Chu Doãn Thịnh mới biết mình hiểu lầm ra sao, bỏ lỡ bao nhiêu thời gian. Hắn lại không có khả năng tiếp tục ở thế giới này nữa. Cảnh đó là cảnh khiến tôi khá buồn, một SE hiếm có của toàn câu chuyện. Điểm tôi thích ở thế giới này là bộ não của Chu Doãn Thịnh hoạt động hết công suất, trí thông minh xuất sắc khiến người người ngưỡng mộ, không có gì là hắn không làm được. Điều kỳ quái buồn cười nhất là việc Chu Doãn Thịnh lâu ngày không nhìn ánh mặt trời nên nước mắt sinh lý chảy ra, Lôi Xuyên cứ nghĩ hắn đang khóc sau khi giấc mộng nghiên cứu vaccine được hoàn thành ⊙▽⊙ Mặc dù không phải cố tình, Chu Doãn Thịnh ở thế giới này thực khiến người ta hiểu lầm theo chiều hướng tốt, còn tóm luôn trái tim của người yêu trong thân thể Lôi Xuyên nữa.

Thế giới thứ mười – Joshua x Adonis/Adrian: Tôi không thích nhìn một Chu Doãn Thịnh não tàn như thế, nó khiến tôi cảm thấy khó chịu giống Chu Doãn Thịnh lý trí. Nhưng quả thật Chu Doãn Thịnh não tàn khiến tôi thấy khá buồn cười. Chu Doãn Thịnh phải thôi miên chính mình để có trái tim và tâm hồn thuần khiết, kéo được sự chú ý của Adonis. Song chính điều vô tình này lại khiến Adonis/Adrian vô cùng hài lòng, do bản thân y là hai thần cách, một dạng nhân cách phân liệt. Chu Doãn Thịnh biểu hiện có hai nhân cách làm y thỏa mãn vì cho rằng họ là định mệnh của nhau. Joshua lương thiện yêu thần Ánh sáng. Joshua lý trí độc ác yêu thần Hủy diệt. Quả thực không có kết hợp nào tốt hơn. Tội Chu Doãn Thịnh phải sống 1000 năm, tích đủ năng lượng tín ngưỡng, thành Thần có đủ sức đánh vỡ thế giới mới rời đi được. Ở đây tôi cũng rút ra được kết luận là chỉ cần Chu Doãn Thịnh đến thì người yêu hắn cũng sẽ xuất hiện. Điều này căn bản thay đổi toàn bộ kịch bản, vì người yêu Chu Doãn Thịnh tính độc chiếm rất mạnh, không có khả năng chơi NP. Có lẽ tâm trí người yêu bị phong ấn, chỉ khi gặp và tiếp xúc với Chu Doãn Thịnh mới dần dần bộc lộ ra hết.

Thế giới thứ mười một – Cecil Bernard x Osborn Matthew: Chủ thần phát hiện ra sự tồn tại của Chu Doãn Thịnh cùng người yêu hắn nên bày trò lừa đảo. Nhân vật chính của thế giới tên Joshua, có ngoại hình y hệt Chu Doãn Thịnh thế giới trước. Thái tử Kael thì tương tự Adonis. Điều này khiến Chu Doãn Thịnh cùng người yêu rơi vào hiểu lầm không đáng có. Chu Doãn Thịnh tưởng nhầm Kael là người yêu, còn Osborn luôn thông qua Joshua tìm bóng dáng Chu Doãn Thịnh. Dần dần, y kết luận ra được rằng Cecil trước sau là hai người khác nhau, rất nhạy cảm và nhanh trí. Osborn ngày càng chìm đắm vào Cecil, mặt dày theo đuổi, sử dụng mưu kế, làm Chu Doãn Thịnh tỉnh ngộ. Rõ ràng tính cách người yêu, hắn chắc chắn người mình yêu dù đến thế giới nào đi chăng nữa cũng có biện pháp thoát khỏi quyến rũ của người khác, vì trong mắt người nọ chỉ có mình thôi. Tựa như Osborn có thể vì Chu Doãn Thịnh mà dứt ra khỏi dụ hoặc từ Omega đang phát tình, điều mà không phải Alpha nào cũng làm được. Do đó Chu Doãn Thịnh nhanh chóng ném Kael ra sau đầu, đến khi năng lượng tinh thần lực của hắn chạm đến Osborn, đạt được khoái cảm linh hồn, hắn mới nhận ra và tìm hiểu ngọn ngành sự việc ban đầu khi Osborn tuyên bố yêu Joshua. Cecil của Chu Doãn Thịnh là một Omega cắt tuyến thể. Chu Doãn Thịnh luôn muốn làm nam nhân mạnh mẽ, nên đây là lựa chọn tối ưu nhất. Cùng với chỉnh lại tính năng, hắn lần lượt có tinh thần lực và thể chất SSS cao nhất. Kinh nghiệm chiến đấu phong phú cùng khả năng phản ứng nhanh nhạy khiến hắn thành người nổi tiếng. Cộng thêm vẻ ngoài mỹ mạo của Omega pha trộn với sự nam tính đầy dụ hoặc, Cecil thành mơ ước của bao nhiêu người, cũng là sự tiếc nuối nhất của Osborn. May là hai người đều thanh tỉnh và nhận ra tình yêu đích thực nhanh chóng. Đây cũng là thế giới cho thấy kết quả rõ ràng của việc hấp thụ nhiều năng lượng, Osborn có giấc mơ về Chu Doãn Thịnh khi còn là Joshua.

Thế giới thứ mười hai – Phương Tinh Hải x Định Quang chân nhân/Tông Y: Chủ thần gây cản trở cho Chu Doãn Thịnh và người yêu bằng cách để Chu Doãn Thịnh nhập vào Phương Tinh Hải đang sống dở chết dở và 99 đạo thiên lôi mỗi lần hắn hay Tông Y độ kiếp. Nhưng Tông Y vẫn giữ được suy nghĩ muốn diệt thiên, và chấp niệm tìm kiếm một người. Ngay khi vừa xuất quan, y tìm một lượt ba ngàn thế giới mới thấy bóng dáng Chu Doãn Thịnh dưới bề ngoài Phương Tinh Hải. Tông Y đã đến cứu người mình yêu kịp thời. Sự xuất hiện của y khiến Chu Doãn Thịnh cảm động đến bật khóc. Ắt hẳn Chu Doãn Thịnh chưa bao giờ thấy chật vật như thế. Tông Y cũng dần xuất hiện giấc mơ về những thế giới trước, cuối cùng hoàn toàn lấy lại ký ức. Trước khi thế giới sụp đổ, y trao hết năng lượng cho Chu Doãn Thịnh và đẩy người yêu về thế giới thực. Y quyến luyến không buông, nhưng cũng không nỡ bắt người yêu bị nhốt trong không gian giả tưởng này. Một linh hồn và một chuỗi mã số không thể mãi mãi ở bên nhau được. Và Chu Doãn Thịnh đã thoát khỏi thế giới ảo như thế.

Thế giới thứ mười ba – Chu Doãn Thịnh x Dịch Tranh: Chu Doãn Thịnh trở lại thế giới thực, tạo ra 008 thay thế 007 cũ, và máy dò người yêu. Hắn còn có ý tưởng lớn đưa người yêu thoát khỏi Nữ hoàng. Hắn bắt đầu thực hiện công việc của mình bằng cách quay lại những thế giới BG cũ, nơi hắn từng bị bắt ép vào vai phản diện ngu ngốc. Đây coi như là hắn trọng sinh sống lại. Hắn phải trả thù cũ, đồng thời tìm kiếm người yêu, vì hắn biết, người yêu sẽ luôn bên hắn. Quả thật hắn gặp được Dịch Tranh. Lần này là hắn theo đuổi người khác, không phải bị động thừa nhận sau khi được yêu đơn phương trong một thời gian dài nữa. Dịch Tranh thì không muốn Chu Doãn Thịnh cảm thấy dễ cưa đổ quá nên làm kiêu, toàn hôn không chịu H ╮(╯▽╰)╭ kiểu như hai người đổi vai ấy.

Thế giới thứ mười bốn – Hoàng Di x Tiết Diêm: Chu Doãn Thịnh thể hiện rất đạt sự quyến rũ gợi cảm không giới hạn của mình. Một thiếu niên 16 tuổi nói những câu nói dụ dỗ người khác, khiến người ta phạm tội, còn một lòng một dạ suy nghĩ cho Tiết Diêm, quả đúng là bảo bối. Tội nghiệp Chu Doãn Thịnh trong này phải mặc nữ trang giả gái suốt. Cơ mà tính kế nhà họ Tiết đúng hiểm. Tôi cũng thích việc hắn thể hiện tài năng piano cao thủ, vô tình lấy luôn trái tim của Tiết Tử Hiên nữa. Nhưng so với Tiết Diêm thì Tiết Tử Hiên chưa là gì cả. Tôi chỉ thấy hơi thương xót y chút xíu thôi. Dù sao Chu Doãn Thịnh cùng người yêu hắn mới là vương đạo. Phần truyện riêng viết cho nhân vật này có vẻ hơi gượng ép do dường như nó chỉ để thỏa mãn độc giả thôi ấy.

Thế giới thứ mười lăm – Tề Dịch x Triệu Huyền: Đây là thế giới ảo cuối cùng của Chu Doãn Thịnh và Triệu Huyền (trong bản online). Triệu Huyền ở đây tương lai là kẻ địch của Chu Doãn Thịnh. Nhưng Chu Doãn Thịnh lợi dụng một nụ hôn, khiến Triệu Huyền để ý mình, rồi dần điên đảo vì mình. Những lần Triệu Huyền nhìn Thịnh Đế rồi YY trong đầu thiệt là hài (*¯︶¯*). Lần nào Triệu Huyền cũng như kẻ trộm xông vào cung, không đánh ngất thì cũng là chuốc mê hương và dùng vải đen bịt mắt Chu Doãn Thịnh lại.

Thế giới thứ mười sáu – Dư Thương Hải x Tử Huyền: Thế giới này Dư Thương Hải là ma giáo giáo chủ, bị người vu khống và đuổi giết khắp giang hồ. Tử Huyền là cao tăng của Thiếu Lâm tự. Hai bên chính tà lưỡng lập, lại thêm tư tưởng khác nhau, nên ban đầu có chút ngược. Chu Doãn Thịnh hoảng hốt khi người yêu do dự khi cứu mình, có phần chua xót, đau lòng khi người yêu trốn tránh mình, buộc mình thề không bao giờ giết người nữa mới có thể gặp lại nhau. Mà không giết người với một người kẻ thù đầy rẫy thì không khác gì đẩy vào hiểm cảnh cửu tử nhất sinh. Tử Huyền thì dù né tránh, trái tim vẫn hướng về Chu Doãn Thịnh, bị Chu Doãn Thịnh mê hoặc, tẩu hỏa nhập ma, chân khí đảo lộn. Chu Doãn Thịnh hoàn toàn không biết người yêu vì đấu tranh nội tâm đã biết bao nhiêu lần phun máu, nội thương nghiêm trọng. Hắn muốn kéo người yêu nhập ma với mình, hẳn là không lường được nó kéo theo nhiều hệ lụy như vậy. Tử Huyền cuối cùng vẫn là chọn Chu Doãn Thịnh, coi Chu Doãn Thịnh là tín ngưỡng mới của mình.

Thế giới thứ mười bảy – Ngọc Ly x Triệu Huyền: Ngọc Ly là một tiểu hồ ly và nội đan bị thương nên Chu Doãn Thịnh phải ở lốt hồ ly một thời gian. Và thế giới này tôi không thích lắm, do Chu Doãn Thịnh bị thú tính lấn áp, lúc nào cũng như con thú nhỏ. Chờ được lúc Chu Doãn Thịnh biến được thành người đã đủ để cảm tình tụt dần bởi hắn có điểm vô dụng. Triệu Huyền là Nhiếp Chính vương nên tiền quyền đầy đủ, lập uy khắp nơi. Ở thế giới này, hầu như là Triệu Huyền ra tay với nữ chính. Chu Doãn Thịnh có nhiệm vụ là làm vạn nhân mê dâm đãng thụ thôi. Thế giới này cũng khá tổn hại tam quan. Từ khi là thú, Chu Doãn Thịnh và Triệu Huyền đã hôn lưỡi (!?), sau khi thành người, vì cần hút dương khí nên ngày nào cũng làm, làm ở khắp nơi. Phải nói rằng đây là một thế giới khá thỏa mãn cầm thú Triệu Huyền. Mị lực hồ ly bắn bốn phía, người người mê muội. Nam phụ Vạn Sĩ Nham (ầy, có khi còn không đủ để làm vai trò nam phụ nữa) khá đáng thương, mà xuất hiện một chút là biến mất luôn, không được đề cập kết cục nữa rồi. Tôi thấy Vạn Sĩ Nham ôn nhu dịu dàng, còn tưởng tác giả để Triệu Huyền tách ra hai phân thân, chơi NP chứ.

Thế giới thực – Chu Doãn Thịnh/Joe x Aure Yasa/Triệu Huyền: Chu Doãn Thịnh thật thông minh khi nghĩ ra cách cứu người yêu ra. Song điều khiến tôi xúc động là việc Triệu Huyền luôn tỉnh lại lúc Aure nguyên bản nói muốn yêu người khác ngoài Chu Doãn Thịnh/Joe. Bẫy rập cuối cùng dành cho Nam Thanh đủ làm hài lòng tôi. CP chính còn tú ân ái ngọt như mía lùi nữa chứ. Tuy hơi tiếc vì đây là thế giới cuối cùng giữa họ, không thể tiếp tục xem họ được nữa, nhưng tôi cảm thấy vui vẻ vì họ đạt được hạnh phúc như ý nguyện.

Thế giới ngoại truyện: Thế giới thú nhân là tuần trăng mật của Chu Doãn Thịnh và Triệu Huyền, là một dạng tình thú thôi. Triệu Huyền chọn biến thân thành một loại động vật với đủ kiểu JJ, và y đã từ bỏ voi Mahmud to thô hay mãng xà có hai JJ do Chu Doãn Thịnh không thích :)) Cuối cùng y chọn sư tử, và một năm suốt ngày được xem thú x nhân :)) nóng bỏng chảy máu mũi luôn. Nội dung thì hơi nhạt so với mấy thế giới trước, nhưng nói chung là cũng tạm.

Có thể nhiều người cho rằng trong đoạn tình cảm này, Triệu Huyền bỏ ra nhiều hơn so với Chu Doãn Thịnh. Từ góc độ khách quan nhất, tôi thừa nhận ban đầu chính là vậy. Vì Triệu Huyền bám theo Chu Doãn Thịnh bởi ảnh hưởng của năng lượng thế giới. Chu Doãn Thịnh là hy vọng, là dục vọng, là chấp niệm, là tất cả của y. Nên y sẽ yêu Chu Doãn Thịnh cho dù vẻ bên ngoài là bất kỳ ai khác. Miễn linh hồn là của Chu Doãn Thịnh, y sẽ không nhận nhầm, sẽ đem cả chân tâm ra mà yêu. Chu Doãn Thịnh căn bản không có biện pháp nào khác nhận diện người yêu ngoài hôn. Hắn thì không thể gặp ai cũng lao vào hôn để mang danh kẻ cuồng hôn được. Thành ra hắn đành phán đoán theo những nét tính cách và tiêu chí vẻ ngoài của người yêu. Việc này dễ bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Do đó đã vài lần hắn nhận nhầm, hay bỏ qua người yêu đích thực. Nhưng khi có gợi ý lộ ra thì hắn toàn tâm toàn ý yêu một người thôi. Từ việc hắn phải nghỉ ngơi một thời gian sau khi gặp Đỗ Húc Lãng, có thể thấy rằng hắn thật sự động chân tình. Chu Doãn Thịnh cũng hiểu được người yêu hy sinh nhiều như thế nào, yêu chiều sủng nịch hắn ra sao. Chu Doãn Thịnh thấy hạnh phúc vì điều đó. Người yêu của hắn là mối tình đầu tiên, cũng là mối tình cuối cùng. Hắn không có biện pháp yêu người khác, vì người yêu ưu tú mới xứng với hắn. Hai người hiểu rõ nhau, phối hợp hài hòa, chưa từng cãi cọ. Hai người tồn tại vì nhau. Về việc hoan ái, hai người đều là dạng thích mạnh mẽ, mỗi lần H là như chiến tranh, đầy khoái cảm và thỏa mãn. Không ai phù hợp với đối phương hơn người còn lại.

Những phân đoạn tôi thích đọc chủ yếu là hai người câu dẫn nhau, lời nói quyến rũ, Chu Doãn Thịnh lười nhác gợi cảm, Triệu Huyền si mê nồng nhiệt. Cảnh Chu Doãn Thịnh nhận ra người yêu luôn là điểm nhấn ở mỗi thế giới, dù sao đó cũng là nụ hôn đầu tiên của họ trong thế giới đó.

Xem thêm: Cakhia TV – Link Trực Tiếp Bóng Đá – BLV Tiếng Việt

Tác giả viết rất tốt, dù câu từ có phần hoa mỹ. Mọi việc được sắp xếp chặt chẽ, logic. Chu Doãn Thịnh hoàn mỹ nhưng có thể giải thích vì hắn đã trải qua cả trăm thế giới khác nhau, tích lũy đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm. Tình yêu nồng nhiệt mà sâu sắc giữa hai nam chính cũng khiến tôi vô cùng ấn tượng và cảm động. Thực ra thì tôi không xác định rõ yếu tố thành công của truyện nữa. Nhưng truyện có nhiều điểm tôi thích, không não tàn, không quá nghiêng về nghịch tập mà ít yêu đương, lại cũng không quá nhiều phấn hồng ngọt ngào mà nghịch tập biến thành dễ dàng. Truyện gần như là một trong số những truyện khoái xuyên đầu tiên tôi đọc, nên ấn tượng càng sâu hơn chút.

Khi viết bài này, tôi đã đọc truyện đến lần thứ n, vẫn giữ hứng thú y như ban đầu. Truyện có bug, không phải hoàn hảo. Nếu đọc nhiều tiểu thuyết cùng dạng khác thì sẽ không thấy mới mẻ hay đặc biệt. Song đây là một trong những đam mỹ khoái xuyên tôi khuyên mọi người không nên bỏ qua.