Những Biến Tướng Của Pháp Luân Công Có Tốt Không, Cã³ Bị CấM Khã´Ng

Pháp Luân Công tuy phát triển ngoài xã hội gần 30 năm nhưng sức ảnh hưởng tích cực của nó đã lan rộng khắp thế giới. Tuy nhiên, khi có yếu tố chính sẽ có yếu tố phụ, nhiều người đặt câu hỏi rốt cuộc Pháp Luân Công là tốt hay xấu?


1. Giới thiệu đặc điểm Pháp Luân Công

1.1. Giới thiệu

*

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp (tiếng Anh là Falun Dafa) là môn tu luyện Phật gia thượng thừa, do Ngài Lý Hồng Chí sáng lập và truyền ra công chúng đầu những năm 1990 tại Trung Quốc.

Bạn đang xem: Những Biến Tướng Của Pháp Luân Công Có Tốt Không, Cã³ Bị CấM Khã´Ng

Đến năm 1999, Pháp Luân Công đã trở nên phổ biến tại Trung Quốc. Trong 7 năm từ 1992 đến 1999 ước tính có khoảng 100 triệu người theo tập. Đến năm 2021 đã phổ truyền tại 140 quốc gia và vùng lãnh thổ.

1.2. Phương thức tu luyện

Cốt lõi của Pháp Luân Công là các giá trị Chân (Zhen 真), Thiện (Shan 善) và Nhẫn (Ren 忍). Đây là kim chỉ nam để học viên áp dụng và thực hành trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, có 5 bài công pháp, gồm: 4 bài đứng và 1 bài ngồi thiền giúp cải thiện sức khoẻ và tinh thần.

1.3. Tu giữa đời thường

Pháp Luân Công thực hành tu luyện giữa đời thường. Học viên không phải xuất gia. Họ vẫn duy trì cuộc sống bình thường như kết hôn, nuôi dạy con cái, theo đuổi nghề nghiệp…Họ lấy mâu thuẫn hàng ngày để ma luyện tâm tính, từ đó thay đổi bản thân thành tốt hơn. Hình thức tu giữa đời thường là điều xưa nay chưa từng có trong lịch sử nhân loại.

*
Anh Duy và con gái đang đọc sách Chuyển Pháp Luân (ảnh nhân vật cung cấp).

1.4. Chú trọng giá trị đạo đức

Pháp Luân Công là tu luyện theo Chân Thiện Nhẫn. Hai chữ tu luyện thì chú trọng chữ tu, chữ luyện đứng sau. Người tu cần đặt công phu vào việc tu tâm tính, buông bỏ những tính, tâm, hành động không tốt; dần dần thay đổi chính mình, luôn giữ gìn, nâng cao đạo đức, đạt đến cảnh giới vô tư, vô ngã, vị tha và bao dung.

1.5. Hiệu quả về cải thiện sức khoẻ

*
Ông Quý và cháu của mình đang luyện bài công pháp số 5 – Thần Thông Gia Trì Pháp (ảnh nhân vật cung cấp).

Pháp Luân Công là công pháp tu luyện cả tâm lẫn thân. Vừa tu tâm tính, vừa luyện 5 bài công pháp đơn giản dễ học. Khi tâm thái luôn vui vẻ, biết nghĩ cho người khác, luôn thanh thản, bình an, đó chính là nguyên nhân đẩy lùi bệnh tật.

5 bài công pháp giúp khai mở các kinh mạch và liên tục tịnh hoá thân thể. Học viên cải thiện rõ rệt về sức khoẻ và đạt đến trạng thái vô bệnh.

1.6. Ai có thể tập luyện?

Ai cũng có thể thực hành luyện tập Pháp Luân Công. Từ người già, trẻ nhỏ, đến các độ tuổi khác nhau; từ tình trạng khỏe hay yếu, mất chi hay đã phẫu thuật cắt bỏ một bộ phận cơ thể; từ các trình độ, nhận thức khác nhau đến địa vị cao, nhà nghiên cứu, dân kĩ thuật đều có thể tu luyện.

Trừ những người bệnh quá nặng, bệnh thần kinh, tâm thần không khuyến khích theo học.

1.7. Tình nguyện và miễn phí

Pháp Luân Công được Ngài Lý truyền ra công chúng từ năm 1992 theo hình thức Đại Đạo Chí Giản Chí Dị. Các học viên vào trước vào sau đều là đệ tử, không ghi danh, không kể thưởng. Mọi sự giúp đỡ đều trên tinh thần tự nguyện, không thu phí dưới mọi hình thức. Tất cả các việc quyên góp, thu phí, tích trữ tiền của đều là không đúng. Người nào làm thế thì không phải là học viên Pháp Luân Đại Pháp.

1.8. Các giải thưởng tại Trung Quốc và Quốc Tế

Năm 1992 và 1993, tại hai Hội Sức Khỏe Đông Phương ở Bắc Kinh, Ngài Lý Hồng Chí đã được trao tặng nhiều giải thưởng như “Giải Vàng đặc biệt”, danh hiệu “Thầy khí công được hoan nghênh nhất” và giải thưởng cao nhất của triển lãm – giải thưởng “Thúc đẩy tiến bộ Khoa học”.

*
“Giải thưởng Khoa học về Thúc đẩy sự tiến bộ” và “Giải Vàng đặc biệt” của Triển lãm Sức Khỏe Đông Phương Bắc Kinh năm 1993 (ảnh: minghui.org).

Hiện tại, Pháp Luân Đại Pháp đã nhận được hơn 3000 giải thưởng, thư công nhận, ủng hộ từ các chính phủ, tổ chức khắp nơi trên thế giới. Ngài Lý Hồng Chí đã 5 lần được đề cử giải Nobel Hòa bình và được Nghị viên châu Âu đề cử giải thưởng Tự do Tư tưởng Sakharov. Ông đã được trao giải Tự Do Tôn giáo Quốc tế của Freedom House.

*
Các bằng công nhận từ Chính phủ các Quốc gia trên Thế giới (ảnh: minghui.org).

Trong “Danh sách 100 thiên tài đương đại” năm 2007, Đại Sư Lý Hồng Chí được xếp hạng thứ 12, là người Hoa có ảnh hưởng lớn nhất đến thế giới đương thời. Năm 1996, Đại Sư Lý và gia đình đã tới định cư ở Hoa Kỳ theo chương trình “Nhân tài kiệt xuất”.

Xem thêm: Tiểu Sử Pablo Aimar: Huyền Thoại Bóng Đá Argentina

1.9. Kinh sách và cách học Pháp Luân Công

Cuốn sách chính của Pháp Luân Công là cuốn Chuyển Pháp Luân, hiện đã dịch sang 47 thứ tiếng. Đây là cuốn sách tập hợp 9 bài giảng của Sư phụ Lý có tác dụng chỉ đạo tu luyện. Ngoài ra, có hơn 40 cuốn sách khác được gọi là kinh văn, là những bài giảng, giải đáp của ngài Lý tại các buổi giao lưu tâm đắc thể hội học viên. Bạn có thể đọc và tải trực tiếp tại trang faluandafa.org ở mục Audio & video.

Cần đọc hết lượt sách, không chọn phần để đọc. Đọc khoảng 3 lượt cuốn Chuyển Pháp Luân, rồi chuyển đọc các sách khác. Có thể tự học ở nhà hoặc đến điểm học nhóm tại địa phương.

Tất cả tài liệu trên internet đều có thể đọc hoặc tải về miễn phí.

Xem bài chi tiết: Mua sách Pháp Luân Công ở đâu? Hướng dẫn nhận sách miễn phí

1.10. Tự học ở nhà qua internet

Phapluan.org và falundafa.org 2 tên miền dẫn tới trang web hướng dẫn chính thống của Pháp Luân Công là vi.falundafa.org. Trên trang web có chứa đầy đủ video hướng dẫn tập công, nhạc tập mp3 hay những bài giảng (kinh văn và kinh sách) qua các năm của Ngài Lý.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ của các bạn học viên qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Telegram…

Lưu ý: Hiện nay có nhiều video hướng dẫn được đăng tải trên Youtube, Facebook và website khác. Các video này có thể đã được cắt ghép và đôi khi là sửa đổi so với nguyên tác (bản gốc). Các video đó đều không chính thứcvi phạm bản quyền.

Xem chi tiết:

1.11. Luyện Pháp Luân Công ở đâu?

Hình thức luyện công của các học viên thường luyện tại các công viên và khu công cộng. Có 2 khoảng thời gian chính là từ 5h-7h sáng và 17h-19h chiều. Tùy hoàn cảnh, thời gian mà bạn lựa chọn điểm tập: có thể ở nhà hoặc ra công viên đều được.

Ưu điểm của luyện công tập thể là giúp đỡ nhau. Học viên mới nên ra điểm tập để được hướng dẫn chuẩn động tác. Nhiều người tập tạo động lực cố gắng giúp bản thân kiên định hơn.

Lưu ý: Tất cả các điểm luyện công chung của Pháp Luân Công đều miễn phí. Không có bất kỳ khoản thu hay yêu cầu đặc thù nào. Mọi người đều là tự nguyện và giúp đỡ lẫn nhau.

Xem thêm: dương nguyệt cầm là ai

1.12. Giới thiệu sơ lược về 5 bài Công Pháp

5 bài công pháp đều có động tác đơn giản, di chuyển nhẹ nhàng và thư thái. Luyện công không phụ thuộc vào địa điểm, thời gian và phương hướng, hít thở.

Bài 1: Phật Triển Thiên Thủ Pháp

Sử dụng các động tác căng và chùng nhẹ nhàng. Bài công pháp thứ 1 có tác dụng khai mở các kênh năng lượng cho cơ thể, tạo ra một trường năng lượng mạnh mẽ.