ozil là ai

Ozil đang được hùn công hùn Đức đăng quang World Cup năm trước tuy nhiên đắng cay giã kể từ sự nghiệp quốc tế sau khoản thời gian team bị loại bỏ ăm ắp tuyệt vọng bên trên vòng bảng ở ngày hội soccer lớn số 1 hành tinh ranh năm 2018.

Danh thủ soccer Đức Mesut Ozil giải nghệ sau nghiệp nhiều giành giật cãi - Hình ảnh 1.

Bạn đang xem: ozil là ai

Ozil đang được trải qua quýt một sự nghiệp vinh quang quẻ tuy nhiên cũng ăm ắp giành giật cãi

AFP

Tiền vệ tiến công 34 tuổi hạc mang đến biết: "Sau khi quan tâm đến kỹ lưỡng, tôi tuyên phụ thân kể từ giã sự nghiệp soccer có trách nhiệm. Tôi đang được đem vinh hạnh trở nên một cầu thủ soccer quốc tế trong khoảng thời gian gần 17 trong năm này và tôi cảm nhận thấy vô nằm trong hàm ân vì như thế thời cơ này. Nhưng trong mỗi tuần và mon mới gần đây, với việc cũng bám một vài gặp chấn thương, tôi cảm biến rằng đã đi đến khi cần tách Sảnh khấu rộng lớn của bóng đá".

Ozil, sinh đi ra ở thành phố Hồ Chí Minh Gelsenkirchen của Đức tuy nhiên là kẻ gốc Thổ Nhĩ Kỳ, đang được đùa ở nhiều trường đấu soccer tiên phong hàng đầu tuy nhiên cũng trở nên mách bảo nhập chủ yếu trị và bị cáo buộc phân biệt chủng tộc. Khi Đức bị loại bỏ ngoài World Cup 2018, Ozil đang được cáo buộc công bọn chúng Đức "phân biệt chủng tộc" so với anh.

Sự nghiệp CLB của Ozil cũng nhằm lại nhiều vết ấn với năng lực chuyền bóng khôn khéo và tầm nom hùn anh gửi kể từ Bundesliga lịch sự team bóng Real Madrid của HLV Jose Mourinho nhập năm 2010. Anh sớm đứng vị trí số 1 La Liga về số trộn thi công khi hùn team bóng thủ đô Tây Ban Nha giành chức vô địch lượt loại 32 nhập thời điểm năm 2012.

Xem thêm: Top 5 thương hiệu giày chạy bộ chất lượng đáng mua nhất hiện nay

Sau khi gửi cho tới Arsenal nhập năm trước đó với ngân sách ủy quyền rộng lớn, anh đã hỗ trợ "Pháo thủ" dứt cơn hạn hán thương hiệu với chức vô địch Cúp FA Cup 1 năm tiếp sau đó.

Danh thủ soccer Đức Mesut Ozil giải nghệ sau nghiệp nhiều giành giật cãi - Hình ảnh 2.

Ozil phổ biến với những trộn xử lý bóng điệu nghệ

Xem thêm: wibu là ai

AFP

Năm năm trước, Oezil đá chủ yếu nhập trận chung cuộc khi Đức vượt mặt Argentina của Lionel Messi với tỷ số 1-0 bên trên Maracana ở Rio de Janeiro nhờ bàn thắng ở hiệp phụ của Mario Goetze. Ozil rất nhiều lần lọt được vào list rút gọn gàng mang đến phần thưởng "Quả bóng vàng" tuy nhiên quy trình sau của việc nghiệp anh lại bắt gặp phiền nhiễu bởi vì đem không nhiều thời hạn tranh tài và tình các bạn cá thể thân thích thiết với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ là phù rể nhập đám hỏi ở Istanbul của Ozil với cựu hoa khôi nước này và cô diễn viên Amine nhập năm 2019. Nhưng chủ yếu ra quyết định của Ozil và để được tự sướng với ông Erdogan nhập tối trước cuộc bầu cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018 làm ra đi ra giành giật cãi đặc biệt quan trọng nhập World Cup ngày hè nằm trong năm. Gần trên đây nhất, Ozil theo lần lượt đùa mang đến CLB Fenerbahce và Istanbul Basaksehir.