Niềng Răng Mặt Trong Có Tốt Không ? Niềng Răng Mặt Trong Có Tốt Không

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được nhiều người tin chọn nhất vì có nhiều ưu điểm nổi trội. Tuy nhiên bên cạnh đó, việc đeo mắc cài lên mặt răng suốt thời gian dài điều trị khiến nhiều người e ngại, nhất là những người có công việc giao tiếp nhiều. Vì vậy phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong đã ra đời và được áp dụng đối với một vài trường hợp nhất định. Vậy niềng răng mặt trong có tốt không và được áp dụng lúc nào?


*

Bạn đang xem: Niềng Răng Mặt Trong Có Tốt Không ? Niềng Răng Mặt Trong Có Tốt Không

Niềng răng mặt trong có tốt không là vấn đề rất nhiều người quan tâm


Trước khi phân tích niềng răng mặt trong có tốt không, chúng ta phải nắm được bản chất phương pháp này là gì và được thực hiện như thế nào.

*

Các mắc cài được chuyển vào mặt trong răng và giúp răng di chuyển

Cũng giống như các loại niềng răng mắc cài thông thường, mắc cài mặt trong được gắn lên mặt răng và tác động lực kéo giúp răng di chuyển từ từ đến vị trí mong muốn trên cung hàm. Tuy nhiên sự khác biệt ở đây là thay vì gắn lên mặt ngoài thì các mắc cài được chuyển vào mặt trong nên rất khó có thể nhìn thấy ngay cả khi đối diện.


2. Niềng răng mặt trong có tốt không?


Để biết niềng răng mặt trong có hiệu quả không, chúng ta sẽ tìm hiểu về các ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này.

Niềng răng mặt trong có tốt không với các ưu điểm sau:

*

Mắc cài mặt trong mang tính thẩm mỹ cao

Đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian điều trị nên rất phù hợp cho những người có nhu cầu thẩm mỹ cao và công việc giao tiếp nhiềuKết quả đạt được mang giá trị vĩnh viễn, không tái phátTạo lực đẩy bền bỉ, ổn định trong từng giai đoạn nên đảm bảo an toàn Cải thiện các chức năng của răng, nhất là chức năng ăn nhai. Hạn chế va chạm mắc cài lên môi và má

Niềng răng mặt trong có tốt không với các nhược điểm sau:

Đỏi hỏi kỹ thuật cao hơn các phương pháp mắc cài thông thường do việc gắn mắc cài cũng như điều chỉnh lực kéo khó khắn hơn.Thức ăn dễ bị vướng lại trong kẽ răng và mắc cài nên nếu không vệ sinh cẩn thận sẽ dẫn đến các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, hôi miệng…Ảnh hưởng đến việc phát âm do hạn chế hoạt động của lưỡi. Nhất là thời gian đầu khi mới gắn mắc cài sẽ gây khó chịu và vướng víu.Do lưỡi thường xuyên hoạt động nên mắc cài có khả năng bị dịch chuyển cao hơn so với mắc cài mặt ngoài.

Niềng răng mặt trong cũng như bất kỳ phương pháp niềng răng nào đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy để biết niềng răng mặt trong có tốt không còn phụ thuộc vào tình trạng sai lệch của từng người. Đó là lý do vì sao bạn cần phải tới trực tiếp phòng khám để bác sỹ kiểm tra và tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp, đảm bảo đạt hiệu quả tối ưu, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.


3. Các trường hợp có thể áp dụng niềng răng mặt trong


Như đã nói ở trên, niềng răng mắc cài mặt trong sẽ phát huy được những ưu điểm và hạn chế các nhược điểm nếu như được áp dụng với đúng trường hợp.

Xem thêm: phò tín là ai

Theo nghiên cứu và kiểm chứng thực tế của các chuyên gia nha khoa hàng đầu, việc có nên niềng răng mặt trong không sẽ được chỉ định nếu bệnh nhân thuộc một trong những trường hợp sau:

– Răng bị khấp khểnh, lệch lạc và chen chúc nhau

– Sai khớp cắn loại 2 hay còn gọi là răng bị hô (vẩu)

– Sai khớp cắn loại 3 hay còn gọi là răng bị móm (khớp cắn ngược)

– Răng thưa

– Sai khớp cắn dưới dạng bị hở, đối đầu, khớp cắn sâu, khớp cắn chéo

Ngoài ra các trường hợp không bị sai lệch nhưng muốn nắn chỉnh cho răng đều đặn và thẳng hàng hơn thì niềng răng mặt trong có tốt không sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Tuy nhiên dù bạn lựa chọn niềng răng mặt trong hay bất kỳ phương pháp nào, để biết phương pháp đó có tốt không, có hiệu quả không còn phụ thuộc vào việc lựa chọn đúng trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện.

Hiện nay tại nha khoa Lạc Việt, niềng răng mặt trong có tốt không hay hiệu quả của mọi phương pháp niềng răng khác đều đã được kiểm chứng thông qua hàng ngàn ca niềng răng thẩm mỹ thành công, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. Tại đây, niềng răng chỉnh nha được thực hiện bởi các bác sỹ tay nghề giỏi, chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị và công nghệ hiện đại.

*

Kết quả một trường hợp niềng răng mặt trong tại nha khoa Lạc Việt

Với tiêu chí lấy chất lượng điều trị làm mục tiêu và đảm bảo chi phí hợp lý nhất, nha khoa Lạc Việt đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu về trung tâm nha khoa uy tín, giá rẻ nhất.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng mặt trong có tốt không và trường hợp nào có thể áp dụng. Tuy nhiên để có được tư vấn cụ thể hơn, bạn nên tới phòng khám để bác sỹ kiểm tra trực tiếp và đưa ra kết luận cụ thể.

Xem thêm: kenny sang la ai

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.