người lùn nhất thế giới là ai

Nhiều người trưởng thành và cứng cáp vẫn đem mẫu mã của một em nhỏ xíu. Tuy nhiên, độ dài rộng hình thức ko tác động cho tới trí tuệ. Họ hoàn toàn có thể trở nên những người dân thành công xuất sắc hoặc phổ biến.

Sau đấy là những người dân được cho rằng thấp nhất thế giới:

Bạn đang xem: người lùn nhất thế giới là ai

1. Chandra Bahadur Dangi (cao 54,6 cm)

{keywords}
 

Chandra Bahadur Dangi (30/11/1939-3/9/2015) là một trong người con trai Nepal, người con trai thấp nhất nhập lịch sử vẻ vang được ghi lại với độ dài rộng 54,6 centimet. Ông vẫn huỷ kỷ lục vì thế Gul Mohammed (1957–1997) lập trước cơ, với độ cao 57 centimet.

Dangi hấp dẫn sự xem xét của giới truyền thông Lúc một nhà thầu mộc bắt gặp ông bên trên ngôi xã ở thị xã Dang, Nepal. Dangi đã và đang được trao thương hiệu người trưởng thành và cứng cáp lùn nhất từng được ghi nhận sau thời điểm độ cao của ông được đo nhập mon 2/2012.

Sau cơ, Dangi được đi vào Kỷ lục Guinness toàn cầu. Ba nhập thời gian anh trai của ông cao gần đầy 1,22 m, trong những lúc 2 chị gái và 2 anh trai không giống của Dangi sở hữu độ cao tầm.

Dangi sinh ngày 30/11/1939, sinh sống ở một ngôi xã hẻo lánh, Reemkholi, cơ hội thủ đô Kathmandu của Nepal khoảng tầm 400 km. 

Trước Lúc được Kỷ lục Guinness toàn cầu thừa nhận là kẻ con trai lùn nhất toàn cầu nhập thời điểm năm 2012, Dangi ko khi nào tách ngoài ngôi xã quê nhà. Sau Lúc được trao thương hiệu, ông cho thấy bản thân luôn luôn ước ao được tiếp cận từng miền của non sông bản thân và toàn cầu. 

Năm 2012, ở tuổi tác 72, Dangi gặp gỡ người phụ phái đẹp lùn nhất toàn cầu, Jyoti Amge ở Nagpur, đè Độ. Cặp song này bên cạnh nhau tự sướng kỷ lục Guinness ấn phiên bản thứ tự loại 57 nhập năm trước đó.

Dangi từ trần bên trên American Samoa vào trong ngày 3/9/2015 ở tuổi tác 75, bên trên Trung tâm Y tế Nhiệt đới Lyndon B. Johnson ở Pago Pago. Nguyên nhân đúng đắn của tử vong của Dangi ko được bật mý, tuy nhiên tờ Kathmandu Post đem tin tưởng rằng ông trước cơ đã trở nên viêm phổi. Dangi vẫn lưu thao diễn ở Nam Tỉnh Thái Bình Dương trong vô số năm với Rạp xiếc ảo ảnh thuật Tupa'l Bruno của Samoa.

2. Lin Yu-chih (cao 67,5 cm)

{keywords}
 

Lin Yu-chih là cựu người con trai lùn nhất toàn cầu bám theo Kỷ lục Guinness toàn cầu. Lin trú tại Đài Bắc, Đài Loan, điểm anh hoạt động và sinh hoạt với tư cơ hội là một trong người sáng tác và mái ấm hoạt động và sinh hoạt xã hội. Tên của anh ý đôi lúc bị ghi chép sai chủ yếu mô tả trở thành Lin Yih-chih. Vào mon 5/2008, anh xuất hiện tại nhập bộ phim truyền hình tư liệu của Kênh 4 (Anh) mang tên "The World"s Smallest Manitoba and Maine vì thế Mark Dolan dẫn công tác.

Lin giắt hội chứng căn bệnh khuyết thiếu tạo nên xương, một hội chứng rối loàn xương DT ngăn trở sự cải tiến và phát triển thông thường của xương và độ cao khung hình.

Theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, anh cao 67,5 centimet. 

3. Khagendra Thapa Magar (cao 67cm)

{keywords}
 

Khagendra Thapa Magar (4/10/1992-17/1/2020) là một trong người Nepal từng được ca tụng là kẻ con trai lùn nhất toàn cầu, với chiều cao 67 centimet. Magar vẫn giành được thương hiệu người lùn nhất kể từ ​​Edward Niño Hernández.

Magar từ trần bên trên khám đa khoa Pokhara vào trong ngày 17/1/2020 sau biến đổi viêm phổi ở tuổi tác 27.

4. Bridgette Jordan (cao 69 cm)

{keywords}
 

Bridgette Marie Jordan (9/6/1989-12/6/2019) là kẻ phụ phái đẹp nhỏ nhất bám theo Kỷ lục Guinness toàn cầu với độ cao 69 centimet. Jordan cũng là một trong trong mỗi cặp u thấp nhất bám theo Kỷ lục Guinness toàn cầu với những người em trai Brad cao 96 centimet năm trăng tròn tuổi tác (năm 2011). Bridgette Marie Jordan giắt căn bệnh lùn nguyên vẹn sinh dạng xương đầu nhỏ loại II. 

Bridgette Jordan là kẻ phụ phái đẹp nhỏ nhất ở Mỹ. Cô sinh sống ở Sandoval, Illinois, vẫn học tập ĐH bên trên Kaskaskia College. Jordan mến dancing và hoạt náo. Cô vẫn xuất hiện nhập team khích lệ mang lại Kaskaskia. Cô lên đường một song giầy cỡ 2 giành riêng cho trẻ em sơ sinh.

Mặc cho dù vậy, việc trở nên người phụ phái đẹp lùn nhất toàn cầu dường như không ngăn Jordan sinh sống cuộc sống thường ngày rất đầy đủ nhất - cô là một trong hoạt náo viên ở ngôi trường ĐH.

5. Jyoti Kisange Amge (cao 62,8 cm)

{keywords}
 

Theo Kỷ lục Guiness toàn cầu, Jyoti Kisange Amge người đè Độ, sinh ngày 16/12/1993 lưu giữ kỷ lục "người phụ phái đẹp còn sinh sống nhỏ nhất thế giới". Cô đầu tiên được thừa nhận là "Người phụ phái đẹp còn sinh sống nhỏ nhất thế giới" nhập sinh nhật thứ tự loại 18 với độ cao 62,8 centimet. 

Amge giắt hội chứng rối loàn DT mang tên là achondriaplasia. Amge vẫn có tương đối nhiều thứ tự xuất hiện tại bên trên những phương tiện đi lại truyền thông, xuất hiện tại nhập bộ phim truyền hình tư liệu năm 2009 có tên "Body Shock". 

Ngoài đi ra, với tư cơ hội khách hàng mời mọc nhập cuộc một công tác truyền hình đè Độ có tên Bigg quái vật 6. Cô cũng chung mặt mày nhập dàn thao diễn viên của American Horror Story mùa loại 4 với vai Ma cưng nhập năm năm trước.

Tượng sáp của cô ấy cũng xuất hiện ở chỉ tàng Sáp Người phổ biến, Lonavala.

6. He Pingping (cao 74,6 cm)

{keywords}
 

He Pingping (Trung Quốc, sinh vào năm 1988 - rơi rụng năm 2010), cao 74 centimet và là con cái loại 3 nhập một mái ấm gia đình ở quận Huade, thành phố Hồ Chí Minh Ulanqab ở Khu tự động trị Nội Mông, miền bắc nước ta Trung Quốc. Anh sở hữu 2 chị gái, cả hai đều cải tiến và phát triển ở tầm mức thông thường. 

Theo câu nói. của phụ vương, Lúc mới nhất sinh đi ra, anh đầy đủ nhỏ nhằm ở gọn gàng trong tâm địa bàn tay của phụ vương u. Khi thấy Pingping cải tiến và phát triển đặc biệt đủng đỉnh, những bác bỏ sĩ chẩn đoán nguyên vẹn nhân là vì quái đản xương ko tuyệt đối, ngăn trở sự cải tiến và phát triển thông thường của xương và độ cao khung hình. 

Tháng 1/2007, Pingping được mời mọc nhập cuộc một công tác truyền hình ở Tokyo, Nhật Bản. Quê mùi hương của Pingping ở Nội Mông cũng chính là quê nhà của Bao Xishun, người cao 2,36 mét đã và đang được Guinness thừa nhận là kẻ con trai tối đa toàn cầu cho tới mon 9/2009.

Cuộc gặp gỡ bên trên truyền hình của mình nhập mon 7/2007 vẫn hấp dẫn sự xem xét của giới truyền thông toàn thị trường quốc tế. Vào mon 5/2008, anh xuất hiện tại nhập bộ phim truyền hình tư liệu của Kênh 4 (Anh) có tên Người con trai và tôi nhỏ nhất toàn cầu vì thế Mark Dolan dẫn công tác. 

Vào mon 9/2008, anh xuất hiện tại nằm trong với những người phụ phái đẹp người mẫu chân dài nhất toàn cầu, Svetlana Pankratova, bên trên Quảng ngôi trường Trafalgar của London, nhằm công khai minh bạch việc tạo ra ấn phiên bản năm 2009 của Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Xem thêm: Đánh giá nhà cái chất lượng hàng đầu hiện nay tại Thuong88

Vào mon 9/2007, Pingping đang đi tới Mỹ sẽ giúp đỡ trình làng ấn phiên bản năm 2008 của Sách Kỷ lục Guinness Thế giới bên trên thành phố Hồ Chí Minh Thủ đô New York, điểm vẫn ghi nhận anh là kẻ con trai nhỏ nhất toàn cầu.

Vào ngày 25/4/2010, anh vẫn xuất hiện tại nhập luyện loại 10 của mùa loại 16 của công tác thực tiễn Mỹ Cuộc đua lý thú, được cù trước cơ bên trên Thượng Hải. Tập phim đã và đang được dành riêng nhằm tưởng niệm anh.

Pingping được đi vào khám đa khoa vào trong ngày 3/3/2010 bên trên Rome, sau thời điểm kêu nhức ngực. Sau cơ, từ trần vào trong ngày 13/3/2010 vì như thế biến đổi tim ở tuổi tác 21. Tổng chỉnh sửa Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, Craig Glenday, bảo rằng Pingping là “nguồn hứng thú mang lại ngẫu nhiên ai được xem như là khác lạ hoặc bất thường”.

7. Pauline Musters (cao 61cm)

{keywords}
 

Trong lịch sử vẻ vang toàn cầu, Pauline Musters là kẻ phụ phái đẹp trưởng thành và cứng cáp nhỏ nhất từng được đầu tiên ghi nhận. Pauline đã và đang được ghi nhập sách Kỷ lục Guinness Thế giới vì như thế chỉ cao 61 centimet.

Pauline chính thức sự nghiệp lúc còn là một trong đứa trẻ con. Vào thời gian đó, công bọn chúng chỉ giản dị và đơn giản là kinh ngạc về tỷ trọng nhỏ nhỏ xíu của cô ấy, tuy nhiên Lúc cô to hơn, Pauline cũng nhập cuộc màn biểu diễn. 

Cuối nằm trong cô được nghe biết là một trong thao diễn viên nhào lộn lão luyện và dancing điêu luyện với những đối tác chiến lược hấp dẫn kể từ người theo dõi. Khi mùng trình thao diễn của cô ấy càng ngày càng tiến thủ cỗ về quality, Pauline vẫn có tương đối nhiều nghệ danh khác biệt. 

Cô có lẽ rằng được nghe biết tối đa với cái thương hiệu Công chúa Pauline và được khoác những cỗ váy sang trọng và quý phái xứng đáng xem xét bên trên sảnh khấu, với những cụ thể và đàng vá cẩn thận đến mức độ phiên bản đằm thắm những cỗ ăn mặc quần áo vẫn là một trong điều vi diệu.

Trong sự nghiệp của tôi, Công chúa Pauline đã đi được lưu thao diễn ở Bỉ, Đức, Pháp và Anh trước lúc được mời mọc màn biểu diễn bên trên Mỹ nhập năm 1894. Cô trình làng bên trên Nhà hát Proctor của Thủ đô New York. 

8. Lucia Zarate (cao 67 cm)

{keywords}
 

Lucía Zaráte (2/1/1864-15/1/1890) là một trong người nghệ sỹ vui chơi giải trí người Mexico giắt hội chứng căn bệnh lùn. Zaráte là kẻ thứ nhất được xác lập giắt hội chứng lùn nguyên vẹn sinh thiếu hụt xương Majewski loại II. Cô đã và đang được ghi nhập Kỷ lục Guinness Thế giới với tư cơ hội là "người trưởng thành và cứng cáp nhẹ nhõm nhất được ghi nhận", chỉ nặng trĩu 2,1 kilogam Lúc mới nhất 17 tuổi tác.

Zaráte sinh đi ra ở Veracruz, Mexico, và ấn định cư bên trên Agostadero, (sau này là Cempoala), Veracruz. 

Hiện ni, ngôi nhà đất của mái ấm gia đình cô được xuất hiện mang lại công bọn chúng như 1 kho lưu trữ bảo tàng.

Ở tuổi tác 12, Zaráte gửi kể từ Mexico sang trọng Mỹ, điểm cô được triển lãm vì như thế vóc dáng vẻ nhỏ nhỏ xíu của tôi. Lần thứ nhất cô nhập cuộc vào một trong những công tác được lăng xê là "Fairy Sisters", tiếp sau đó liên minh với Francis Joseph Flynn (được gọi bên dưới nghệ danh "General Mite") nhằm triển lãm quốc tế. 

Năm 1889, cô được tờ Washington Post gọi là "cô gái lùn vi diệu của Mexico" và được tế bào mô tả là "một thỏi nam châm hút từ đặc biệt nhỏ tuy nhiên sở hữu sự lôi kéo mạnh mẽ và uy lực nhằm hấp dẫn công chúng”.

9. Edith Barlow (cao 78,7 cm)

{keywords}
 

Edith Barlow sinh đi ra bên trên Bramley, Rotherham, nhập năm 1925 và từ trần ở tuổi tác 25 Lúc chỉ cao 55,8 cm và nặng trĩu 7,72 kilogam.

Lên 6 mon tuổi tác, Edith được quấn nhập bông gòn tẩm dầu dù liu. Edith bị viêm nhiễm truất phế quản lí và bị khớp song ở cả tay và chân. Tuy nhiên, Edith cải tiến và phát triển thông thường về thể hóa học và ý thức. Cha u của cô ấy là những người dân sở hữu toàn thân thông thường.

Được biết, Edith vẫn nỗ lực đến lớp thêm thắt. Khi ở lại Bolton nhập năm 1947, Edith chính thức quan hoài cho tới sale công tác và nhập cuộc nhóm chợ phượt, thăm hỏi Newcastle, Bradford và những thị xã không giống.

Năm 1948, Edith lại xuất lúc này những nhóm chợ nhập sema show, đa số là ở những điểm trung du và đông đúc Bắc.

10. Junrey Balawing (cao 59,9 cm)

{keywords}
 

Junrey Balawing (sinh ngày 12/6/1993-28/7/2020) là kẻ Philippines lưu giữ kỷ lục bên trên Kỷ lục Guinness Thế giới về người con trai thấp nhất toàn cầu còn sinh sống với độ cao 60 centimet. Tuyên tía được thể hiện nhập lễ kỷ niệm sinh nhật thứ tự loại 18 của Balawing. Quan chức của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cho thấy Balawing vẫn huỷ kỷ lục của Khagendra Thapa Magar người Nepal, cao 67 centimet.

Anh ngừng cải tiến và phát triển tại một tuổi tác. Balawing là đàn ông của một công nhân rèn nghèo khó, sinh đi ra và sinh sống ở Sindangan, Zamboanga del Norte, cơ hội thủ đô Manila khoảng tầm 865 km về phía Nam. 

Mặc cho dù được ghi nhận là kẻ con trai thấp nhất còn sinh sống, tuy nhiên Balawing vẫn bỏ qua thương hiệu người con trai lùn nhất nhập lịch sử vẻ vang, được lưu giữ cho tới thời điểm năm 2012 vị Gul Mohammed của đè Độ, người cao 57 centimet và từ trần vào trong ngày 1/10/1997.

Vào mon 2/2012, Chandra Bahadur Dangi ở Nepal, cao 54,6 centimet được tuyên tía là kẻ con trai còn sinh sống thấp nhất toàn cầu từ xưa đến giờ. Kết ngược là Junrey lưu giữ kỷ lục trong khoảng gần đầy 1 năm.

Sau tử vong của Chandra Bahadur Dangi vào trong ngày 3/9/2015, Balawing vẫn lưu giữ thương hiệu người con trai còn sinh sống thấp nhất cho tới Lúc từ trần ở tuổi tác 27 vào trong ngày 28/7/2020. Trước Lúc từ trần, Balawing sinh sống ở Thành phố Dapitan nằm trong mái ấm gia đình.

Hạ Thảo (lược dịch)

Hãy thực hiện thám tử với 5 bí hiểm không được trả lời kể từ mọi nơi bên trên thế giới

Xem thêm: beat đỏ là ai

Hãy thực hiện thám tử với 5 bí hiểm không được trả lời kể từ mọi nơi bên trên thế giới

Nếu chúng ta nhận định rằng những kim tự động tháp Ai Cập là bí hiểm lớn số 1 của toàn cầu cổ kính thì chúng ta vẫn khuyết điểm, vì như thế còn thật nhiều bí hiểm bên trên toàn cầu không được trả lời.

Khách phượt bị trị 500 lỗi vì như thế một hành vi nhưng mà ai ai cũng hoàn toàn có thể vô tình giắt phải

Khách phượt bị trị 500 lỗi vì như thế một hành vi nhưng mà ai ai cũng hoàn toàn có thể vô tình giắt phải

Có nhiều phương pháp để giải sức nóng nhập cái rét ngày hè tuy nhiên người con trai 42 tuổi tác này vẫn lựa chọn 1 cơ hội đặc biệt không mong muốn và tốn tầm thường.