"Bật Mí" Thông Tin Ngày Mùng 5 Tết 2022 Tốt Hay Xấu? Là Ngày Mấy Dương Lịch?

Ngày mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu? Theo thông tin tổng quan thì ngày mùng 5 Tết 2022 là ngày cát. Tuy nhiên, không phải việc gì thực hiện trong ngày này cũng thuận lợi. Cùng giaithuongtinhnguyen.vn tìm hiểu rõ hơn vấn đề này trong bài viết sau.


Bạn đang xem: "Bật Mí" Thông Tin Ngày Mùng 5 Tết 2022 Tốt Hay Xấu? Là Ngày Mấy Dương Lịch?

Không có một quy định nào cả nhưng tại sao thông thường mọi người thường tránh ngày mùng 5 Tết để xuất hành? Vậy ngày mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu? Cùng giaithuongtinhnguyen.vn khám phá những điều thú vị quanh ngày mùng 5 Tết này và giải đáp câu hỏi trên trong bài viết này nhé.


Ngày mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu?

Hẳn là đã từng ít nhất một lần bạn nghe đâu đó về ba con số 5, 14, 23? Đây chính là ba ngày kiêng kỵ việc xuất hành theo quan niệm của cả Trung Quốc và Việt Nam từ xa xưa cho đến nay. Theo truyện kể rằng đây chính là ngày mà vua xuất hành. Nếu ai nhìn thấy mặt vua sẽ bị xử tội chết. Bởi vậy những ngày này người ta kỵ ra ngoài.

Có lẽ, bởi vậy mà từ xa xưa cha ông ta vẫn thường nói mùng 5 Tết là một ngày không dành để xuất hành. Cứ như vậy nó dường như đã trở thành thông lệ khiến những ai muốn lên thành phố làm việc hay đi học đều kỵ ngày ngày để lên đường.

*

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Do đó, sau đây là những điều không nên làm vào ngày mùng 5 Tết 2022:

Tránh làm các việc lớn: Trong ngày Nguyệt Kỵ bạn không nên làm những việc trọng đại như khai trương, mở cửa hàng,…Hạn chế những việc liên quan đến thủy cần phải kiêng như sông nước, tắm biển hay đi thuyền bè phải cẩn thận.

Mùng 5 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch


*

Xem thêm: Tiểu Sử Pablo Aimar: Huyền Thoại Bóng Đá Argentina

Giờ xuất hành tốt ngày mùng 5 Tết 2022

Nếu xuất hành vào ngày này, bạn có thể lựa chọn xuất hành vào giờ hoàng đạo: Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi. Đặc biệt cần tránh bắt đầu hành trình năm mới vào giờ hắc đạo: Tí, Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu.

Hướng xuất hành vào ngày mùng 5 Tết năm Canh Tý là chính Nam để đón được hỷ thần và hướng chính Đông để đón được tài thần. Đặc biệt tránh xuất hành vào hướng chính Tây vì sẽ gặp phải hạc thần, đây là điều không tốt. Ngày mùng 5 Tết cũng được khuyên là ngày mà mọi người không nên cắt tóc hoặc nhậm chức.

*


Những quan niệm này vẫn chưa có sự chứng thực và nếu bạn thực sự rất cần phải đi vào ngày hôm đó cũng đừng quá băn khoăn nhé. Để an tâm, bạn có thể chọn những giờ xuất hành tốt mà đi.

Xem thêm: beat đỏ là ai

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về ngày mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu. Đừng quên Like, Share bài viết để giaithuongtinhnguyen.vn có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.