Ngân Hàng Đông Á Có Tốt Không ? Ngân Hàng Đông Á Bị Kiểm Soát Đặc Biệt

DongA Bank là ngân hàng được thành lập trong giai đoạn khó khăn và đổi mới của đất nước. Sau nhiều năm nỗ lực cố gắng, ngân hàng Đông Á đã đứng trong top những ngân hàng lớn mạnh của đất nước và gặt hái được nhiều thành công. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về DongA Bank. Vậy DongA Bank là ngân hàng gì và ngân hàng DongA Bank có tốt không? Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, hãy tham khảo những thông tin mà giaithuongtinhnguyen.vn Vietnam chia sẻ dưới đây nhé!


Tóm tắt thông tin ngân hàng DongA Bank

Để có cái nhìn toàn diện, bao quát hơn về ngân hàng Đông Á, bạn có thể tham khảo bảng tóm tắt dưới đây:
*
Ngân hàng Đông Á là gì ?
Tên giao dịch tiếng ViệtNgân hàng thương mại cổ phần Đông Á
Tên giao dịch tiếng AnhDong A Commercial Joint Stock Bank 
Tên viết tắtDongA Bank
Mã chứng khoánDAF
Mã SWIFT CodeEACBVNVX
Loại hìnhCông ty cổ phần
Trụ sở chính130 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Năm thành lập1992
Tổng tài sản87.258 tỷ đồng ( tính đến năm 2014 )
Hotline(84.28) 3995 1614
Fax(84.28) 3995 1614
Email1900545464
dongabank.com.vn
Websitewww.dongabank.com.vn

DongA Bank là ngân hàng gì?


Trải qua gần 30 năm hoạt động cùng với tầm nhìn, mục tiêu, chiến lược sáng suốt khi hướng đến lĩnh vực bán lẻ, ngân hàng DongA Bank đã cho ta thấy vị trí đi đầu trong việc phát triển ứng dụng công nghệ không ngừng trong hệ thống ngân hàng cổ phần tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Ngân Hàng Đông Á Có Tốt Không ? Ngân Hàng Đông Á Bị Kiểm Soát Đặc Biệt

Ý nghĩa logo DongA Bank

*
Logo DongA Bank chứa đựng nhiều ý nghĩa

Chữ cái và hình khối

Ba chữ A được thiết kế lồng ghép theo kiểu cách điệu với nhau nhằm thể hiện mục tiêu đạt hệ số tín nhiệm AAA ( hệ số tín nhiệm cao nhất dùng để đánh giá chất lượng hoạt động của ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế). Đây cũng là hình tượng biểu trưng cho vầng ánh dương màu cam mọc từ phía Đông thể hiện một hình ảnh của sự thành công nhưng vẫn không thiếu sự gần gũi ấm áp.Màu xanh đậm và đen kết hợp tạo ra sự kế thừa lại truyền thống của DongA Bank, màu cam tạo ra sự thân thiện, tuổi trẻ, niềm tin, tràn đầy sức sống và cởi mở.

Ở những góc cạnh tròn trong nét chữ của DongA thể hiện mang tính linh hoạt, uyển chuyển. DongA Bank luôn thích nghi và tạo nên nền tảng vững chắc mang đến một ngân hàng hoàn hảo trong mọi cách hoạt động. So với hình ảnh thương hiệu của các ngân hàng khác, hình ảnh thương hiệu ngân hàng thể hiện sự khác biệt mang một tinh thần riêng, quyết tâm vì chất lượng của ngân hàng tạo ra sự niềm tin, giá trị cho khách hàng.

Giá trị

Logo DongA Bank cho thấy sự chuyên nghiệp cùng 3 giá trị thiết thực

.Thứ nhất là phương châm đem lại sự cam kết cho khách hàng và đối tác – không ngừng sáng tạo, thân thiện và đáng tin cậy. Thứ 2 là thể hiện sự định hướng đa dạng hóa trong hoạt động, xây dựng một ngân hàng đa chức năng và chủ động hội nhập.Thứ 3 là quyết tâm sẽ trở thành một tập đoàn tài chính vững mạnh cùng với đội ngũ nhân lực không ngừng đổi mới và sáng tạo mang những gì mới mẻ cho cuộc sống. Cuối cùng, giá trị cốt lõi có trong logo của DongABank chính là: Niềm tin, trách nhiệm, nhân văn, tuân thủ, nghiêm chính, đoàn kết, đồng hành và sáng tạo.

Ngân hàng DongA Bank có tốt không?

Với nhiều năm xây dựng, phát triển và không ngừng đổi mới, DongA Bank luôn hướng tới sự uy tín và chuẩn mực quốc tế cũng như trong nước trong khi hoạt động. Ở thời điểm hiện tại, ngân hàng đang cung cấp dịch vụ cho hơn 7,5 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Với tỷ lệ điện đạt chuẩn cao trên 98%, DongA Bank luôn phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác.

Không những tạo uy tín cho khách hàng, ngân hàng Đông Á còn nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ và những bằng khen danh giá:

Đạt giải thưởng “Dịch vụ chuyển tiền tận nhà tốt nhất trong năm 2020”Được tạp chí Asian Banking & Finance trao tặng “Giải thưởng ngân hàng nội đại bán lẻ tốt nhất Việt Nam vào năm 2014”.Năm 2014, vinh dự được nhận “Giải thưởng thương hiệu quốc gia năm”.Được Tổ chức Global and Finance Rev trao tặng danh hiệu “ATM hiện đại nhất Việt Nam trong năm 2014”.Được Wells Fargo bình chọn là Ngân hàng“ Tăng trưởng tốt doanh số thanh toán quốc tế năm trong 2014”.Đạt “Giải thưởng Sao vàng Đất Việt” vào các năm 2003, 2005, 2007, 2008, 2010, 2011, 2013.Được Chủ Tịch Nước trao tặng “Huân chương lao động hạng ba vào năm 2012”.Nhận “Cúp vàng thương hiệu Việt Nam lần thứ VI” vào năm 2009.Nhận Bằng khen do Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tại TP.HCM trao tặng danh hiệu “Tập thể tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, vì cộng đồng, vì an sinh xã hội” từ năm 1992-2012 .Năm 2008, đạt danh hiệu “Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin tiêu biểu”.
*
DongA Bank đạt giải thưởng dịch vụ chuyển tiền tận nhà

> Có thể bạn quan tâm:

Các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng DongA Bank

Hiện nay, ngân hàng Đông Á cung cấp đầy đủ các sản phẩm – dịch vụ tài chính – ngân hàng cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Những sản phẩm – dịch vụ đó bao gồm: 

Khách hàng cá nhân

Sản phẩm thẻ

Thẻ Đa năng Đông ÁThẻ liên kết sinh viênThẻ Đa năng Chứng khoánThẻ Tín dụng Visa DongA BankThẻ Bác sĩThẻ Mua sắmThẻ Nhà giáo

Tín dụng cá nhân

Vay mua nhàVay trả góp chợVay cầm cố sổ tiết kiệmVay tiêu dùng, sinh hoạtVay tiêu dùng trả gópThấu chi tài khoản thẻVay đầu tư máy móc thiết bịVay xây dựng, sửa nhàVay sản xuất kinh doanhVay sản xuất nông nghiệpVay du họcCho vay mua ô tô

Thanh toán tự động

Dịch vụ thanh toán hoá đơn

Tiền gửi tiết kiệm

Nhận lãi tiết kiệm qua thẻ ATMTiết kiệm cho tương laiTiết kiệm Chắp cánh cho con yêuTiết kiệm không kỳ hạn VNDTiết kiệm có kỳ hạn VNDTiết kiệm có kỳ hạn ngoại tệTiết kiệm không kỳ hạn ngoại tệTiết kiệm Silk+Tiết kiệm Trường An

Tiền gửi thanh toán

Xem thêm: 90P TV - Địa điểm tra cứu lịch bóng đá hôm nay nhanh nhất

Tiền gửi không kỳ hạn VNDTiền gửi không kỳ hạn ngoại tệTiền gửi có kỳ hạn VNDTiền gửi có kỳ hạn ngoại tệ

Kinh doanh ngoại tệ

Khách hàng doanh nghiệp

Tín dụng doanh nghiệp

Cho vay bổ sung vốn lưu độngTài trợ nhập khẩuTài trợ xuất khẩu trước khi giao hàngCho vay đầu tư tài sản cố địnhTài trợ xây dựngCho vay đầu tư dự án bất động sảnBổ sung vốn trả gópCho vay mua ô tôTài trợ xuất khẩu sau khi giao hàng

Thu chi hộ

Thu hộ tiền mặtChi hộ tiền mặtChi hộ lương cho nhân viên

Dịch vụ bảo lãnh

Bảo lãnh trong nướcBảo lãnh ngoài nước

Kinh doanh đầu tư

Mua bán ngoại tệ kỳ hạnMua bán ngoại tệ giao ngayĐại lý thu đổi ngoại tệ ủy nhiệm của Ngân Hàng

Thanh toán trong nước

Chuyển tiền trong nướcDịch vụ thu thuế, phí nội địa phối hợp với Tổng cục ThuếNộp thuế điện tửThu thuế, phí, lệ phí đối với hàng hóa Xuất nhập khẩu phối hợp với TCHQ

Thanh toán quốc tế

Chuyển tiền đảm bảo nhận ngay trong ngàyChuyển tiền ra nước ngoàiNhận tiền từ nước ngoài chuyển vềNhờ thu nhập khẩuNhờ thu xuất khẩuThư tín dụng nhập khẩuThư tín dụng xuất khẩuChuyển nhượng thư tín dụng (L/C) xuất khẩu

Dịch vụ tài khoản

Tiền gửi có kỳ hạnTiền gửi thanh toán

Giờ làm việc ngân hàng DongABank

Ngân hàng DongA Bank làm việc theo khung thời gian linh hoạt để phục vụ tốt đa nhu cầu của khách hàng. Đông Á Bank mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần , trừ những ngày nghỉ lễ. Dưới đây là giờ làm việc cụ thể:

Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30Buổi chiều: từ 13h00 – 17h00

Ngoài ra, tại những địa phương có thời tiết đặc biệt, Chi nhánh/ PGD tại đó sẽ điều chỉnh thời gian làm việc thích hợp với điều kiện từng nơi. Do đó, khách hàng hãy chủ động liên lạc với chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần mình để được tư vấn chi tiết, cụ thể nhất.

Chi nhánh, phòng giao dịch của DongA Bank

Ngân Hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) hiện đang có mạng lưới chi nhánh/phòng giao dịch rộng khắp cả nước. DongABank sở hữu hơn 212 chi nhánh và phòng giao dịch đặt tại 44 tỉnh, thành phố. Trong đó, nhiều nhất là Thành phố Hồ Chí Minh với 61 chi nhánh/PGD, Hà Nội với 17 chi nhánh/PGD, Tp. Đà Nẵng với 11 chi nhánh/PGD,….

Xem thêm: Các cửa cược có trong game Sicbo tài phú tại Tải Sunwin 

*
Ngân hàng Đông Á tự hào có nhiều chi nhánh giao dịch

Không những thế, ngân hàng Đông Á còn phát triển và sở hữu hơn 1.100 máy giao dịch tự động, cây ATM và được gần 226 điểm chấp nhận bằng thẻ ATM (POS). Hiện tại, DongABank đã kết nối thành công với các ngân hàng nằm trong hệ thống Smartlink và Banknetvn. Vì vậy khách hàng sử dụng thẻ đa năng DongA Bank có thể dễ dàng giao dịch tại hơn 15,300 máy ATM trên khắp cả nước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm điểm giao dịch/chi nhánh hoặc cây ATM của DongABank tại link: https://www.dongabank.com.vn/mang-luoi

Kết luận

Với những nỗ lực không ngừng trong gần 30 năm, ngân hàng DongA Bank từ lâu đã trở nên quen thuộc với hàng triệu khách hàng, đối tác trong nước và ngoài nước. Mong rằng, sau khi tìm hiểu, mỗi người sẽ có thêm căn cứ để đánh giá sự uy tín của ngân hàng.