“ Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu Review Của Harra Dii Về Sách Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu

Okay hôm nay mình sẽ review bộ ngôn tình - trinh thám "Nếu ốc sên có tình yêu" của Đinh Mặc~

Đầu tiên nói về các vụ án, thì vì đây là bộ trinh thám đầu tay của tác giả nên mình cảm thấy các vụ án không 'tàn ác' lắm, nhưng mà suy luận cũng chặt chẽ, và mình cũng khá là thích mấy phần phân tích tâm lý tội phạm của Hứa Hủ.

Bạn đang xem: “ Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu Review Của Harra Dii Về Sách Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu

Mình sẽ nhận xét nhiều hơn về các nhân vật.


- Đây là bộ đầu tiên mà sau khi đọc xong mình có ấn tượng với nhân vật phụ sâu sắc hơn cả nhân vật chính.

- Ở Quý Bạch thì mình khâm phục anh ấy vì ý chí và cách chứng tỏ bản thân trước gia đình của anh ấy, và đối với mình thì chuyện tình yêu giữa Quý Bạch và Hứa Hủ cũng rất ngọt ngào, như bao chuyện ngôn tình khác thôi nên mình sẽ không đề cập đến.

Xem thêm: Xóc đĩa online là gì? Sự khác biệt khi cược xóc đĩa tại Gemwin

- Suốt truyện mình cảm giấc rất 'tội' cho Diêu Mông. Chị ban đầu thích Quý Bạch nhưng sau đó thì bị cự tuyệt, mình cứ nghĩ chị ấy sẽ ghét Hứa Hủ hay tìm chuyện 'hãm hại' Hứa Hủ như bao mô-típ khác nhưng mà không hề như thế, chị ấy cũng buồn và sau đó quen biết người khác và nghỉ việc ở cục cảnh sát. Và sau đó người yêu của chị ấy lại là tên giết người biến thái. Chị ấy bị cưỡng hiếp, bởi chính người yêu hiện tại và người yêu cũ - Phùng Diệp.. sau này thì chị cũng phát hiện ra Phùng Diệp cũng là 1 tên sát thủ biến thái.. nói sao ta, mình thấy tác giả hơi tàn nhẫn khi cho chị ấy vào tình huống như thế này, nhưng ý chí chị ấy sau đó mình thấy chị vẫn rất kiên cường nhưng không tiếp nhận bất cứ người nào vào trái tim mình. Mình tự hỏi nếu thật sự chuyện này xảy ra ngoài đời với 1 cô gái, thì liệu cô gái ấy sẽ tổn thương như thế nào.. Đọc xong thì Diêu Mông là cô gái mình thương nhất truyện..

- Về người yêu hiện tại và người yêu cũ của Diêu Mông, cả 2 người này trở thành tội phạm biến thái đều từ hoàn cảnh cả. 1 người thì bị quấy rối lúc bé, rồi khi lớn lên thì vì từ chối 1 phụ nữ có quyền lực làm cho anh bị 'phong sát', nghĩa là không nơi nào nhận anh vào làm việc, và thế là vì lợi ích, anh phải kết giao với người phụ nữ ấy và được bồi dưỡng thành 1 người thành công, tuy vậy nhưng khoảng thời gian 5 năm kết giao với người phụ nữ ấy làm anh thấy 'kinh tởm', làm bùng lên khao khát với những cô gái trẻ tuổi tràn đầy sức sống.. Còn người còn lại thì từ bé đã phải sống với bố mẹ nuôi bị câm điếc, sống với cảm giác 'mình hơn họ, mình hiểu rõ bản thân mình hơn họ', để rồi anh giết người từ năm lớp 11, rồi sau đó sang Hongkong tìm lại bố mẹ ruột và bị chịu tội giết người thay người khác và phải lẩn trốn suốt 3 năm, và mình nghĩ anh này khi biết mình bị gán tội oan thì cũng đã chặt xác của những người đó và lấy của mỗi người 1 cái răng làm 'vật kỉ niệm', kiểu như là có tư duy biến thái sẵn, nên thì 'thôi người ta đổ tội cho mình mà mình không chứng minh được vô tội thì mình hãy phạm tội luôn'.. Thì nói chung qua 2 nhân vật này thì mình càng thấy được sự sâu sắc của ảnh hưởng từ xã hội tới tư duy, tâm lý của 1 người, hừm.. về phần này thì mình cực kì phục cách miêu tả của Đinh Mặc.

Xem thêm: em cháu chú tùng trông xe là ai

Nói chung là đây là 1 bộ trinh thám mà mình đọc cũng cảm thấy khá là hài lòng, vì thế nên mình muốn đưa ra nhận xét khá kĩ và cũng cảm ơn tác giả Đinh Mặc.

Bạn nào chưa đọc thì nên đọc đi nha, không phí đâu.

Mình xin hết. Cảm ơn các bạn đã đọc tới đây ạ