mình là ai

Beyoncé từng trình bày, "Hiểu rõ ràng phiên bản thân thuộc là vấn đề khéo léo nhất tuy nhiên loại người rất có thể chiếm hữu. Hiểu về tiềm năng, sở trường, đạo đức nghề nghiệp, nhu yếu, xài chuẩn chỉnh, điều các bạn sẽ ko bỏ qua và những gì các bạn sẵn sàng tiến công thay đổi. Nó khái niệm các bạn là ai". Điều bại liệt chính. Dường như, ghi nhớ rằng khi chúng ta trưởng thành và cứng cáp rộng lớn và xúc tiếp với tương đối nhiều người với những thưởng thức không giống nhau, quả đât của các bạn sẽ dần dần cách tân và phát triển. Nếu gặp gỡ trở ngại nhằm hiểu chủ yếu bản thân, hãy tự động review lại nhằm tìm hiểu thực chất thiệt của doanh nghiệp.

3 Phần: Xem xét phiên bản thân thuộc kỹ rộng lớn | Hỏi phiên bản thân thuộc những thắc mắc cần thiết | Xem xét cơ hội các bạn liên kết với những người khác

Bạn đang xem: mình là ai

Phần 1: Xem xét phiên bản thân thuộc kỹ hơn    

1. Xác lăm le những gì các bạn mến và ko mến. Mọi người thông thường triệu tập nhất nhập điều chúng ta mến. Tìm hiểu những gì khiến cho các bạn phấn khởi và hào hứng là vấn đề cần thiết, và cũng có thể có ích để hiểu điều gì khiến cho các bạn buồn và không dễ chịu. Một trong mỗi bước đầu tiên Khi tự động review phiên bản thân thuộc là ngồi xuống và lập list toàn bộ những gì các bạn mến và ko mến.

 • Những điều các bạn mến và ko mến thông thường đã cho thấy cơ hội các bạn thể hiện nay bản thân với những người không giống. Những điều này rất có thể tách biệt hoặc liên kết tất cả chúng ta với quý khách xung xung quanh. Hiểu được bọn chúng giúp cho bạn biết mình thích gì nhằm tiến thủ cỗ nhập cuộc sống đời thường và nên tránh xa xôi điều gì. Nhận hiểu rằng điều các bạn mến và ko mến rất có thể chung lý thuyết công việc và nghề nghiệp, điểm ở, sở trường, và loại đứa ở lân cận các bạn.
 • Áp dụng sinh hoạt này nhằm coi điều các bạn mến và ko mến với vượt lên cứng nhắc ko. Quý khách hàng với đang được tự động bó buộc chủ yếu bản thân không? Liệu với gì này mà mình thích thực hiện hoặc demo thực hiện tuy nhiên nó ở ngoài kỹ năng tuy nhiên các bạn nghĩ về là chỉ bên trên lý thuyết không? Xây dựng lòng mạnh mẽ nhằm demo điều gì bại liệt trọn vẹn mới nhất. Quý khách hàng rất có thể tìm hiểu một góc cạnh không giống của tôi.

  2. Xác lăm le ưu điểm và điểm yếu kém của phiên bản thân thuộc. Cũng giống như các điều các bạn mến và ko mến tiếp tục đưa đến tầm nom thâm thúy về quả đât của doanh nghiệp, nắm chắc ưu điểm và điểm yếu kém sẽ sở hữu được ích tương tự động. Viết list sở ngôi trường và sở đoản của doanh nghiệp đi ra giấy má.

 • Đối với đa số quý khách, ưu điểm hoặc tài năng cũng rất có thể trùng với điều chúng ta mến, và điểm yếu kém hoặc thử thách trùng với điều chúng ta ko mến. Giả sử các bạn mến bánh nướng, bánh quy và bánh ngọt và sở ngôi trường của doanh nghiệp là nướng bánh - cả nhị với sự link. Mặt không giống, rất có thể các bạn ko mến thể thao và sở đoản của doanh nghiệp là việc kết hợp thể hóa học hoặc mức độ Chịu đựng đựng.
 • Trong nhiều tình huống, thử thách rất có thể trở nên điều các bạn ko mến vì như thế bẩm sinh khi sinh ra các bạn ko chất lượng về bọn chúng. Như vậy mang đến biết lý do bạn mến hoặc ko mến gì bại liệt.
 • Hiểu được những điều này cũng tương đối ý nghĩa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dò thám hiểu sâu sắc rộng lớn và ra quyết định liệu bản thân với nỗ lực nhằm nâng cấp bất kể gì có vẻ như thử thách, hoặc liệu mình thích triệu tập tích điện nhập những việc các bạn chất lượng.

    3. Đánh giá chỉ điều gì giúp cho bạn tự do. Chúng tao rất có thể nắm rõ phiên bản thân thuộc nhập ĐK thoải mái và dễ chịu nhất, tuy nhiên cũng tiếp nhận sự nắm rõ xứng đáng Tính từ lúc những khi cảm nhận thấy tồi tàn. Nhớ lại phen cuối các bạn cảm nhận thấy ngán chán nản hoặc mệt mỏi. Trong khi bại liệt, mình thích dò thám điều tự do nào? Điều gì khiến cho các bạn cảm nhận thấy chất lượng hơn?

 • Biết những gì thực hiện các bạn thoải mái và dễ chịu tiếp tục trình bày lên nhiều điều về quả đât của doanh nghiệp. cũng có thể là các bạn luôn luôn cần thiết ai bại liệt nâng các bạn dậy hoặc giúp cho bạn gạt bỏ gì bại liệt. Quý khách hàng rất có thể coi tập phim yêu thương mến hoặc say đắm phát âm cuốn đái thuyết nào là bại liệt. Sự tự do cũng rất có thể tới từ thức ăn, điều này phổ cập ở những người dân đặt điều tình thương nhập việc thức ăn.

  4. Ghi lại tâm trí và xúc cảm nhập nhật ký. Một cơ hội tuyệt hảo nhằm dò thám hiểu tăng về phiên bản thân thuộc là trở nên người xem những tâm trí và xúc cảm. Thực hành nhập một tuần hoặc lâu rộng lớn để sở hữu tầm nhìn chung rộng lớn về chủ thể tuy nhiên các bạn thông thường xuyên nghĩ về cho tới hoặc nhằm xác lập thể trạng tuy nhiên các bạn hoặc thưởng thức. Quý khách hàng với tâm trí tích cực? Hay tâm trí xài cực?

 • Xem lại nhật ký rất có thể bật mý về phong thái sinh sống tuy nhiên mình thích tuy nhiên các bạn ko ý thức được. Quý khách hàng rất có thể viết lách lại rất nhiều lần về sự việc ham muốn chuồn phượt, một ai bại liệt các bạn mến, hoặc một sở trường mới nhất mình thích demo.
 • Sau Khi nhìn thấy vài ba chủ thể tái diễn nhập nhật ký, dành riêng thời hạn kiểm tra ý nghĩa sâu sắc của những tâm trí và cảm xúc bại liệt - và các bạn vẫn muốn triển khai bọn chúng.

    5. Làm bài xích đánh giá tính cơ hội. Một cách thức không giống nhằm nắm rõ phiên bản thân thuộc rộng lớn là hoàn thiện bài xích review tính cơ hội trực tuyến. Một vài ba người ko mến bị phân loại, trong những lúc số không giống nghĩ về việc phân loại phiên bản thân thuộc và hành động của mình đưa đến trật tự động mang đến cuộc sống đời thường. Nếu mến tìm hiểu phiên bản thân thuộc bằng phương pháp đánh giá các bạn với tương quan (hoặc không giống biệt) với những người không giống, nhập cuộc bài xích đánh giá tính cơ hội trực tuyến rất có thể có lợi.

Xem thêm: dương nguyệt cầm là ai

 • Một số trang mạng như HumanMetrics.com đòi hỏi các bạn vấn đáp hàng loạt thắc mắc (bằng giờ đồng hồ Anh) về sở trường và cơ hội các bạn nom nhận trái đất hoặc chủ yếu bản thân. Sau bại liệt dụng cụ tiếp tục phân tách phản xạ của doanh nghiệp khiến cho đi ra một loại tích cơ hội rất có thể giúp cho bạn biết sở trường hoặc ngành nghề ngỗng nhằm các bạn đẩy mạnh và cơ hội các bạn tiếp xúc với quý khách xung xung quanh.
 • Nhớ rằng từng bài xích review free trực tuyến ko thể sẽ là trọn vẹn đúng mực. Chúng chỉ giúp cho bạn nắm rõ cộng đồng về quả đât của doanh nghiệp. Tuy thế, nếu còn muốn với cùng một phân tách sâu xa về tính chất cơ hội, các bạn sẽ cần thiết dò thám gặp gỡ căn nhà tư tưởng học tập lâm sàng.

    Phần 2: Hỏi phiên bản thân thuộc những thắc mắc quan lại trọng     1. Tìm hiểu sâu sắc rộng lớn để hiểu độ quý hiếm cốt lõi của doanh nghiệp. Giá trị là những xài chuẩn chỉnh cơ phiên bản tuy nhiên các bạn thực sự coi trọng, bọn chúng tác động cho tới ra quyết định, hành động và thái phỏng của doanh nghiệp. Những điều này là niềm tin tưởng hoặc phương pháp tuy nhiên các bạn sẽ thay cho thế hoặc đấu giành giật cho: mái ấm gia đình, sự đồng đẳng, công lý, tự do, lòng hàm ân, sự tin tưởng, sự công bình, ổn định lăm le tài chủ yếu, tính thẳng thắn, v.v… Nếu ko biết độ quý hiếm cốt lõi của tôi, các bạn sẽ ko thân xác minh liệu lựa lựa chọn của doanh nghiệp với phù phù hợp với những độ quý hiếm bại liệt. Khám đập độ quý hiếm cốt lõi vì thế cách:

 • Nghĩ về nhị người tuy nhiên các bạn ngưỡng mộ. Quý khách hàng ngưỡng mộ Đặc điểm gì ở họ?
 • Nghĩ về khoảng tầm thời hạn các bạn cảm nhận thấy thiệt sự kiêu hãnh. Chuyện gì vẫn xảy ra? Quý khách hàng vẫn giúp sức ai đó? Quý khách hàng đạt được mục tiêu? Quý khách hàng đấu giành giật vì như thế quyền lợi và nghĩa vụ của tôi hoặc của những người dân khác?
 • Nghĩ về những gì các bạn thấy hào hứng nhất nhập xã hội hoặc trái đất. Chúng rất có thể bao hàm, tuy nhiên giới hạn max ở những yếu tố như chính phủ nước nhà, môi trường xung quanh, dạy dỗ, thuyết phái nam phái nữ bình quyền, tội phạm, v.v.
 • Nghĩ coi các bạn sẽ cứu giúp 3 khoản vật dụng gì nếu như căn nhà bị cháy (giả sử toàn bộ quý khách đều vẫn an toàn). Tại sao các bạn sẽ cứu giúp 3 khoản vật dụng đó?

  2. Hỏi coi liệu các bạn với đang được sinh sống một cuộc sống xứng đáng kiêu hãnh ko. Như F. Scott Fitzgerald vẫn trình bày một câu nổi tiếng: "Tôi kỳ vọng các bạn sinh sống một cuộc sống tuy nhiên các bạn kiêu hãnh. Nếu các bạn thấy bản thân ko kiêu hãnh, tôi kỳ vọng các bạn với sức khỏe nhằm chính thức toàn bộ lại một phen nữa". Nếu thời điểm ngày hôm nay các bạn tạ thế, thì các bạn với cho rằng tôi đã nhằm lại những gì như các bạn hy vọng?   3. Tự chất vấn chủ yếu mình đang có nhu cầu muốn làm những gì nếu như chi phí ko là yếu tố. Khi còn là một đứa trẻ em, tất cả chúng ta thông thường có rất nhiều ước mơ cao siêu. Khi trưởng thành và cứng cáp rộng lớn và Chịu đựng nhiều tác động kể từ xã hội, tất cả chúng ta thay cho thay đổi những ước mơ bại liệt. Quay quay về thời gian các bạn với cùng một niềm mơ ước rõ rệt nhằm triển khai, tuy nhiên nó bị dập tắt vì như thế ko đúng khi hoặc vì như thế các bạn không tồn tại đầy đủ chi phí. Viết đi ra cơ hội tuy nhiên mình thích sinh sống một ngày còn nếu không cần nghĩ về cho tới hiện tượng tài chủ yếu. Quý khách hàng tiếp tục sinh sống như vậy nào?   4. Xác lăm le cuộc sống tiếp tục đi ra sao nếu khách hàng ko kiêng dè thất bại. Chúng tao thông thường lỡ mất mặt thời cơ tuyệt hảo hay là không thâu tóm thời cơ chính vì lo ngại rằng bản thân tiếp tục khiến cho phiên bản thân thuộc xấu xí hổ vì như thế phạm sai lầm đáng tiếc. Thiếu mạnh mẽ và tự tin rất có thể khái niệm cả cuộc sống, nếu khách hàng ko nỗ lực nhằm xử lý nó. Đáng buồn thay cho, nó cũng hiệu quả mạnh mẽ và tự tin mà đến mức phỏng các bạn trình bày "nếu-thì sao" bám theo thời hạn. Dưới đấy là một vài ba phương pháp để xử lý nỗi kiêng dè thất bại, nếu như nghĩ về nó đang được kiềm hãm các bạn trở nên người các bạn muốn:

 • Biết rằng thất bại là quan trọng. Khi phạm sai lầm đáng tiếc, tất cả chúng ta rất có thể review hành vi và nâng cấp cách thức thao tác làm việc. Chúng tao trưởng thành và cứng cáp và học hỏi và chia sẻ trải qua thất bại.
 • Mường tượng sự thành công xuất sắc. Một phương pháp để băng qua nỗi kiêng dè thất bại là không ngừng nghỉ tưởng tượng chủ yếu bản thân đang được hoàn thiện tiềm năng.
 • Luôn kiên trì. Tiếp tục tiến thủ về phía những tiềm năng mặc kệ thất bại. Thông thường tất cả chúng ta tiếp tục đạt được ước mơ phung phí lối nhất ngay lập tức khi tuy nhiên tất cả chúng ta vẫn dự tính vứt cuộc. Đừng nhằm thất bại nhỏ khiến cho các bạn tiến công mất mặt tiềm năng to hơn.

  5. Hỏi người không giống coi chúng ta nghĩ về gì về quả đât của doanh nghiệp. Một khi chúng ta vẫn đặt điều nhiều thắc mắc không giống về phiên bản thân thuộc, hãy gặp gỡ một vài ba người thân trong gia đình thiết và chất vấn cơ hội nghĩ về của mình về các bạn. Đánh giá chỉ của mình rất có thể là list những tính cơ hội hoặc ví dụ về thời gian rõ ràng tuy nhiên bám theo chủ kiến của mình, nó vẫn tóm lược sơ lược về quả đât của doanh nghiệp.

 • Sau Khi vẫn chất vấn chủ kiến của một số trong những người thân trong gia đình hoặc đồng chí, hãy tâm trí về câu vấn đáp của mình. Họ tế bào miêu tả các bạn là kẻ đi ra sao? Quý khách hàng kinh ngạc với những review đó? Quý khách hàng với tuyệt vọng không? Những cơ hội hiểu này phù phù hợp với quả đât mình thích trở nên hoặc cơ hội các bạn nom nhận phiên bản thân?
 • Nếu review cao chủ kiến của những người không giống, bạn cũng có thể tự động chất vấn bản thân cần phải làm những gì nhằm hợp lý rộng lớn với quan điểm của mình và của chủ yếu các bạn. Có lẽ các bạn với tầm nhìn sai chếch về chủ yếu bản thân và cần thiết review lại hành vi.

  Phần 3: Xem xét cơ hội các bạn liên kết với những người khác     1. Tìm hiểu liệu các bạn là kẻ hướng về trong hoặc phía nước ngoài. Nếu các bạn đã thử bài xích review tính cơ hội trực tuyến, một trong mỗi nhân tố rất có thể được review là các bạn là kẻ hướng về trong hoặc phía nước ngoài. Đây là những thuật ngữ được sử dụng vì thế Carl Jung nhằm tế bào miêu tả xuất xứ các bạn cảm nhận được tích điện nhập cuộc sống đời thường - kể từ trái đất phía bên trong hoặc phía bên ngoài.

 • Hướng nội mô miêu tả một người nhận tích điện từ các việc kiểm tra trái đất tâm tư của tâm trí, phát minh, ký ức và phản xạ. Những người này mến sự đơn độc và rất có thể mến dành riêng thời hạn với cùng một hoặc nhị người dân có nằm trong liên kết. cũng có thể chúng ta trầm dìm hoặc kín kẽ. Hướng ngoại mô miêu tả một người nhận tích điện từ các việc tương tác với trái đất phía bên ngoài. Họ mến nhập cuộc nhập nhiều sinh hoạt và kết nối với toàn bộ loại người. Họ hào hứng Khi ở cạnh người không giống. Họ rất có thể hành vi trước lúc nghĩ về kỹ về ra quyết định.
 • Các phân tích và lý giải phổ cập tế bào miêu tả người hướng về trong là nhút nhát và lãnh đạm, trong những lúc người phía nước ngoài được nghĩ rằng thân mật và toá phanh. Những phân tích và lý giải này sẽ không đúng mực vì như thế đa số những căn nhà nghiên cứu và phân tích vẫn hiểu rằng những Đặc điểm này chỉ thay mặt một trong những phần cho việc đa dạng và phong phú tính cơ hội. Không ai 100% là hướng về trong hoặc phía nước ngoài, chúng ta chỉ mất Xu thế thiên về một phía này hoặc một phía không giống nhập một số trong những ngôi trường thống nhất lăm le.

    2. Lựa lựa chọn mình thích là 1 trong những người các bạn thế nào. Khám đập quả đât của doanh nghiệp cũng bao hàm nắm chắc chờ mong, cảm xúc, và hành vi của doanh nghiệp tương quan cho tới tình các bạn. Suy nghĩ về về tình các bạn nhập vượt lên khứ. Quý khách hàng mến chuyện trò với đồng chí thường ngày hoặc rất ít Khi thủ thỉ với nhau? Quý khách hàng thông thường xuyên tổ chức triển khai họp mặt hoặc các bạn đơn giản người được mời? Quý khách hàng quý trọng dành riêng thời hạn cho mình bè? Quý khách hàng share điều riêng lẻ về phiên bản thân thuộc với đồng chí hoặc các bạn cực kỳ cẩn trọng Khi phân tách sẻ? Quý khách hàng nâng đỡ/khuyến khích đồng chí Khi chúng ta ngán nãn? Quý khách hàng vứt không còn tất cả Khi đồng chí cần? Quý khách hàng đặt điều đòi hỏi phải chăng giành cho tình các bạn (như: ko chờ mong đồng chí luôn luôn ở xuất hiện hoặc chỉ thực hiện các bạn với bạn)?

Xem thêm: em cháu chú tùng trông xe là ai

 • Một Khi vẫn chất vấn phiên bản thân thuộc những câu này, ra quyết định liệu các bạn với lý tưởng với loại thực hiện các bạn của tôi hay là không. Nếu ko, hãy thủ thỉ với những người bạn tri kỷ nhất và coi chúng ta với điều khuyên răn nhằm bạn cũng có thể thực hiện một người các bạn chất lượng rộng lớn nhập thời hạn cho tới.

  3. Đánh giá chỉ những người dân xung xung quanh. Người tao bảo rằng các bạn là “mức trung bình” của 5 người thân trong gia đình với các bạn nhất. Quan niệm này được dựa vào quy luật trung bình: sản phẩm của một vụ việc nào là này sẽ dựa vào nấc khoảng của toàn bộ những sản phẩm rất có thể. Quy luật này cũng khá được vận dụng nhập quan hệ. Người tuy nhiên các bạn dành riêng đa số thời hạn tiếp tục tác động mạnh mẽ và tự tin cho tới các bạn - mặc dầu mình thích hay là không. Xem xét kỹ quan hệ thân thuộc thiết nhất của doanh nghiệp, vì như thế những người dân này cũng tiếp tục khái niệm các bạn là ai.

 • Tất nhiên, các bạn là chủ yếu các bạn, bạn cũng có thể tự động ra quyết định và thể hiện Tóm lại riêng biệt. Tuy nhiên, những người dân xung xung quanh tác động cuộc sống đời thường của doanh nghiệp bám theo một cơ hội phức hợp. cũng có thể chúng ta tiếp tục ra mắt với các bạn thức ăn mới nhất, thời trang và năng động, sách, và music. Giới thiệu việc thực hiện cho mình. Ra ngoài khuya nhằm nhập cuộc buổi tiệc với các bạn. Khóc bên trên vai các bạn sau khoản thời gian chia ly.
 • Bạn với thấy một vài ba đường nét của phiên bản thân thuộc đều bắt mối cung cấp kể từ những người dân thân mật các bạn nhất không? Quý khách hàng với niềm hạnh phúc với những Đặc điểm tuy nhiên các bạn Chịu đựng tác động kể từ người khác? Đơn giản là nếu khách hàng ở cạnh người tích cực kỳ, tràn kỳ vọng, các bạn sẽ với cảm xúc và hành vi tương tự động. Nếu ở cạnh người xấu đi, xấu xí tính, những thái phỏng này rất có thể khiến cho cuộc sống đời thường ngán chán nản. Nếu ham muốn biết các bạn là ai, hãy nom xung xung quanh nhằm dò thám câu vấn đáp.

  4. Nghĩ về điều các bạn thực hiện Khi ở 1 mình. Những gì các bạn thực hiện với những người không giống tiếp tục bật mý nhiều về các bạn, tuy vậy điều các bạn thực hiện Khi ở 1 mình cũng như vậy. Thông thông thường, tất cả chúng ta Chịu đựng tác động mạnh mẽ và tự tin kể từ những group xã hội nhằm tâm trí, hành vi, và cảm biến Theo phong cách nào là bại liệt. Tuy nhiên, Khi trọn vẹn 1 mình, tất cả chúng ta thân mật với thực chất của tôi - hầu hết không biến thành tác động kể từ xã hội.

 • Khi ở 1 mình, các bạn dành riêng thời hạn như vậy nào? Quý khách hàng ko phấn khởi Khi ở một mình? Quý khách hàng hài lòng? Quý khách hàng xem sách nhập yên tĩnh lặng? Quý khách hàng nghịch ngợm nhạc rộng lớn và nhảy múa trước gương? Quý khách hàng mơ về những niềm mơ ước phung phí đường?
 • Nghĩ về những sinh hoạt bại liệt và dò thám hiểu bọn chúng trình bày lên điều gì về bạn

Lời khuyên

 • Dành vài ba ngày hoặc vài ba tuần dò thám hiểu vừa đủ từng bài xích tập luyện tìm hiểu phiên bản thân thuộc nhằm rất có thể xác lập được quả đât thiệt của doanh nghiệp. Đừng triển khai toàn bộ bài xích tập luyện và một khi.
 • Chấp nhận quả đât của doanh nghiệp, bất kể người không giống trình bày gì. Chỉ với các bạn mới nhất ra quyết định các bạn là ai!

Những loại các bạn cần

 • Một cuốn bong tay/nhật ký và bút

Theo wikihow.vn