Mifepristone 10Mg Có Tốt Không, Mifepristone 10

Một trong những sản phẩm của công ty cổ phần dược phẩm Trường Thọ, Meopristone được sử dụng trong vòng 120 giờ sau khi giao hợp nhằm tránh có thai ngoài ý muốn ở phụ nữ. Vậy sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Trường hợp nào được và không được dùng? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào.


Bạn đang xem: Mifepristone 10Mg Có Tốt Không, Mifepristone 10

Xem thêm: rufino aybar là ai

*
*

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Không thể thay thế các biện pháp tránh thai thường xuyên. Vì vậy, nếu muốn ngừa thai trong thời gian dài thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về các biện pháp tránh thai khác như đặt vòng, cấy que tránh thai…Quan hệ tình dục không an toàn sau điều trị sẽ làm tăng khả năng có thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, thuốc tránh thai không có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, mụn rộp sinh học…

Tương tác thuốc

Rifampicin, dexamethasone và một số loại thuốc chống động kinh khác làm tăng chuyển hóa của thuốc tránh thai khẩn cấp 120h Meopristone.Các thuốc chống nấm như ketoconazole, itraconazole, erythromycin và nước trái cây chiết xuất từ quả nho có thể ngăn chặn sự dị hóa của thuốc hay nói cách khác là tăng nồng độ thuốc trong huyết thanh.

Tác dụng không mong muốn

Tác dụng phụ hay gặp nhất là trễ kinh. Bên cạnh đó, là có thể gây xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân.Tác động trên hệ tiêu hóa: Gây buồn nôn, nôn, đau bụng dưới, tiêu chảy.Tác động trên hệ tâm – thần kinh và tim mạch: chóng mặt, nhức đầu, căng ngực…

Chỉ định

Dùng cho phụ nữ trong các trường hợp tránh thai khẩn cấp sau giao hợp không được bảo vệ hay sử dụng các biện pháp tránh thai mà không có hiệu quả.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.Rối loạn chuyển hóa đường Lactose.Đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai.Phụ nữ cho con bú (do thuốc đi qua đường sữa mẹ)Mắc các bệnh của tuyến thượng thận, đang điều trị bằng corticosteroid.Có tiền sử hay đang bị hen suyễn khó kiểm soát.

Lời khuyên

Bạn có thể tìm thấy tại các nhà thuốc, cơ sở thuốc trên toàn quốc nhưng cần chú ý hạn sử dụng và đánh giá khái quát về viên thuốc (độ nguyên vẹn, màu sắc…) nhằm đảm bảo chất lượng và công dụng của Meopristone. Giá thị trường dao động khoảng 7.000 – 10.000 đồng/ hộp 1 vỉ – 1 viên.Không dùng quá 2 viên trong 01 chu kỳ kinh nguyệt vì sẽ gây giảm công dụng của thuốc cũng như tác tác dụng phụ từ thuốc cho cơ thể.Nếu chậm kinh từ 5 – 7 ngày trở lên sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà không có kinh thì bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra nhằm loại trừ khả năng có thai ngoài ý muốn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu biết hơn phần nào về cách sử dụng Meopristone – một biện pháp tránh thai khẩn cấp dành cho phụ nữ . Chúc các bạn thành công!