Máy Ceragem Có Tốt Không - Sự Thật Giường Massage Nhiệt Ceragem Chữa Bệnh

Những năm gần đây, rất nhiều loại máy móc xuất hiện tại Việt Nam được “nổ vang trời” với khả năng chữa đủ loại bệnh, thậm chí là nan y.


*
Chiếc máy này chữa bệnh chủ yếu nhờ phát ra tia hồng ngoại, máy hoạt động trên nguyên tắc ấn huyệt, châm cứu để "tống... bệnh ra ngoài"!
Một nhân viên của chi nhánh Ceragem

Bạn đang xem: Máy Ceragem Có Tốt Không - Sự Thật Giường Massage Nhiệt Ceragem Chữa Bệnh

Thời điểm chúng tôi đến, tại tầng trệt của địa điểm này có gần 40 người đang chuẩn bị thử máy. Sau khi tập trung, nhạc được mở lên, hàng chục người bắt đầu lắc lư theo nhịp điệu hướng dẫn từ màn hình ở góc phòng. Những người đến đây phần lớn đã có tuổi. Sau màn khởi động một số động tác theo bản nhạc và bài tập trên màn hình, một nữ nhân viên của công ty bước ra và hô lên thật to: “Bố mẹ thấy bệnh trong người mình có giảm không bố mẹ? Bố mẹ đến với Ceragem để tinh thần được thoải mái, cởi mở nha bố mẹ”.

Sau đó, nhân viên này giới thiệu một khách hàng lên nói về bệnh tình của mình. Khách hàng này tự giới thiệu bị thoái hóa cột sống đã hơn 7 năm, đi nhiều bệnh viện mà không đỡ, chỉ đến khi được giới thiệu đến thử máy Ceragem thì đột nhiên thấy bệnh đỡ (?!). Ông này còn nói đã nằm thử nhiều máy mà không máy nào tốt như máy này (ý nói máy của Ceragem - PV).

Tại cơ sở này, những người nằm thử máy được chia làm nhiều ca. Cứ ca này vào nằm thử máy, thì có một ca khác ngồi nghe hỏi han về bệnh tình. Sau màn hỏi bệnh, nhân viên gọi khách hàng (người đã dùng máy) lên nói về thời gian sử dụng máy và bệnh tình đã giảm như thế nào, nhằm thuyết phục những người mới thử máy.


\n

Sau khi đã nghe qua những bài quảng cáo, chúng tôi và một số khách hàng vào cùng ca được hướng dẫn lên lầu và vào phòng để bắt đầu thử máy. Nhân viên ở đây đặt chiếc máy (có hình chữ nhật trên đó có những nốt bấm màu đỏ) lên giường, rồi bảo chúng tôi nằm xuống. Thấy hơi nóng phát ra từ sau lưng, chúng tôi than khó chịu, thì nhân viên động viên: “Cố gắng chịu nóng đi, đau là dấu hiệu tốt chứng tỏ bệnh tật sẽ đỡ (?!)”. Theo họ, chiếc máy này chữa bệnh chủ yếu nhờ phát ra tia hồng ngoại, máy hoạt động trên nguyên tắc ấn huyệt, châm cứu để "tống… bệnh ra ngoài"!

“Chữa tụ máu não, giúp học giỏi...”

Sáng hôm sau chúng tôi lại đến chi nhánh Ceragem trên để đăng ký thử máy lần nữa. Nhân viên ở đây lại dùng “chiêu” cũ - mời người lên nói về bệnh tình và tác dụng của Ceragem. Lần này các khách hàng được nghe câu chuyện rất thần kỳ khi một phụ nữ đứng lên kể về câu chuyện của con trai bà rằng: “Tôi có đứa con trai bị bệnh thần kinh, bị tụ máu ở não, bác sĩ của bệnh viện bảo rằng không còn khả năng điều trị. Và rồi tôi đã đưa con trai đến đây thử máy. Thật bất ngờ, chỉ nằm máy này đến ngày thứ 5, thứ 6 thì tình trạng được cải thiện ngay. Điều trị máy được hơn một tháng thì máu trong não cũng tan dần; đến tháng thứ 3 thì khối máu tụ ở não gần như đã hết”. Vị này còn cho biết thêm, trước đây, con trai bà học không ra gì thì nay (sau khi điều trị qua máy) học hành đã giỏi lên (?!).

Xem thêm: hiếu orion là ai

Khi người phụ nữ vừa kết thúc câu chuyện, nhân viên của chi nhánh Ceragem ở đây lại hô lên: “Bố mẹ thấy máy mình đang thử như thế nào ạ? Number one phải không ạ? Cậu bé ấy nhờ điều trị máy này nên cơ thể hấp thụ được chất dinh dưỡng, nên đẹp trai và học giỏi lắm, chỉ có môn toán là còn bị hạn chế. Kiên trì nằm máy thêm nữa thì đảm bảo sẽ khỏi 100%!”. Nhân viên này còn đọc nguyên bức thư của em bé "may mắn" gửi cho giám đốc chi nhánh Ceragem với lời lẽ thiết tha: “Con có được ngày hôm nay là nhờ tấm lòng vàng của cô đã cứu sống con. Con đã chết đi sống lại cũng chính nhờ các cô ở đây. Con cầu mong ông địa phù hộ để trung tâm mình làm ăn phát đạt”. Tuy nhiên, tất cả chỉ là những lời kể không thể kiểm chứng!

Cùng với việc quảng cáo bằng đủ chiêu trò, nữ giám đốc Phương không quên nhắc những người thử máy rằng: “Tại sao Ceragem lại cho nằm thử miễn phí không lấy tiền hả bố mẹ? Vì mục đích chính là quảng cáo, nên bố mẹ không có tiền mua thì giới thiệu người mới có tiền để người ta mua máy. Bố mẹ nằm khỏe thì mua về cho cả gia đình mình dùng; nếu thấy ai đau thì chỉ đến đây, mình không mua được thì giới thiệu người khác đến mua!”.

Khi chúng tôi tỏ ý mua máy và hỏi giá cả, nhân viên chi nhánh Ceragem trên đường Tân Sơn Nhì (Q.Tân Phú) cho biết giá bán là gần 18 triệu đồng mỗi máy. Chiếc máy này trông giản đơn, có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 60 cm, chiều cao 40 cm, trên máy có những nút màu đỏ, màu vàng. Theo nữ nhân viên, máy nhập từ Hàn Quốc; máy phát ra tia sáng có sức nóng, đó là tia hồng ngoại.

Trong khi đó, trang mạng của Ceragem chỉ giới thiệu qua loa rằng Ceragem là loại máy mát xa có xuất xứ từ Hàn Quốc, được đưa vào VN hồi năm 2008. Có hai loại: một loại được giới thiệu có công dụng châm cứu bằng nhiệt; một loại là máy mát xa nhiệt. Thế nhưng, phần giới thiệu không hề cho biết máy đã được cơ quan chuyên môn nào của VN chứng nhận và cho phép lưu hành. Tuy nhiên, theo một cán bộ của Sở Y tế TP.HCM, việc cho phép lưu hành một loại máy móc thiết bị nào đó là về mặt hàng hóa. Còn việc quảng cáo, đưa máy móc đó vào sử dụng với mục đích chữa bệnh gì thì phải xin phép và phải được cấp phép bởi cơ quan y tế.

Xem thêm: nguoi ay la ai mua 4 tap 7

Thanh Tùng - Hà Minh