Madlife Giải Nghệ

Rookie khẳng định sẽ “làm việc chăm chỉ để vượt qua dấu hiệu tuổi tác”

Bạn đang xem: Madlife Giải Nghệ

Câu hỏi tuyển thủ bao nhiêu tuổi được coi là già đang dược giới chuyên nghiệp quan tâm trong nhiều năm qua.

*

Rookie, cựu vô địch Chung kết Thế giới, đã chia sẻ suy nghĩ của anh về chủ đề tuổi tác trong esports ở một buổi phỏng vấn trực tuyến với trang Naver (Hàn Quốc).

Tôi nghĩ esports là một môn thể thao thi đấu bằng hai cánh tay và não bộ thay vì dùng toàn bộ cơ thể”, đường giữa 23 tuổi thuộc biên chế Invictus Gaming nói. “Mặc dù phần não có thể phát triển nhưng đôi tay như bị lão hóa khi chúng ta già đi. Bản thân tôi cũng đang cảm thấy điều đó.

Trong giới LMHT chuyên nghiệp, có một vài tuyển thủ ở độ tuổi cuối cuối U20 như Xmithie (29) tại LCS và Joker (28) của SANDBOX Gaming ở LCK. Nhưng hầu hết các tuyển thủ đều dưới 20 tuổi - độ tuổi giúp họ có được sự phản ứng nhanh nhẹn và kỹ năng cá nhân điêu luyện hơn hẳn những người đàn anh.

Kể từ những ngày đầu của StarCraft cho tới nay, hầu hết các game thủ chuyên nghiệp đều nghỉ hưu vì nghĩ rằng kỹ năng của họ không còn được như trước nữa”, Rookie nói. “Đương nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ nhưng lý giải hợp lý nhất là do dấu hiệu tuổi tác. Tôi cũng đang cảm thấy vậy và sẽ làm việc chăm chỉ để vượt qua nó.

*

Một lý do khác khiến LMHT không có nhiều tuyển thủ lão làng là bởi họ phải dành ra rất nhiều thời gian trong ngày để chơi Xếp Hạng Đơn, đấu tập và tự mình tập luyện, rèn luyện. Nó không hề có lợi cho cơ thể và có thể hiểu được rất nhiều tuyển thủ đã nghỉ hưu ở khoảng giữa U20 sau khi cổ tay và vùng lưng bị tổn hại nặng nề.

Sức khỏe lâu dài của tuyển thủ là một trong những ưu tiên hàng đầu của các tổ chức thể thao điện tử.

Hồi đầu năm nay, xạ thủ huyền thoại Trung Quốc Uzi đã tuyên bố giải nghệ do gặp phải quá nhiều vấn đề về thể trạng sức khỏe. Tuyển thủ 23 tuổi cho biết đôi tay của anh “cứ như của người 40-50 tuổi vậy”.

Xem thêm:  Serie A 23/24 sắp bắt đầu? Gợi ý địa chỉ cá cược Serie A chuẩn chỉnh

Nhưng ở thời điểm hiện tại, Rookie vẫn chưa có kế hoạch từ giã sự nghiệp thi đấu lẫy lừng.

MadLife đã có tổ chức hậu thuẫn

Cựu hỗ trợ huyền thoại Hong “MadLife” Min-gi đã gia nhập Hanwha Life Esports với tư cách một streamer - theo thông báo chính thức của tổ chức vào ngày 05/11.

MadLife là một trong những hỗ trợ được đánh giá cao nhất thế giới khi anh còn duy trì được phong độ đỉnh cao. Chính anh là người xây dựng nền móng cho thuật ngữ “MadLife Hook” nhờ khả năng kéo trúng địch sau cú Tốc Biến với hai vị tướng Thresh và Blitzcrank.

Anh “treo chuột” vào năm 2018 và chuyển sang làm BLV kiêm phân tích viên cho Riot Games tại giải đấu LCK. Vào tháng 02/2020, MadLife từ bỏ Riot để theo đuổi sự nghiệp streamer.

MadLife bắt đầu thi đấu LMHT chuyên nghiệp từ Mùa 2 trong màu áo MiG Frost. Tại đó, anh đã có dịp sát cánh cùng hai huyền thoại khác là CloudTemplar và Rapidsta để nhanh chóng khẳng định là hỗ trợ tài năng bậc nhất Hàn Quốc.

Dù không đạt được bất cứ thành tựu nào đáng kể với MiG Frost, đội tuyển sau đó được Azubu mua lại, nhưng MadLife vẫn được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Anh đã kết hợp cùng vô số những xạ thủ khác nhau và vẫn giữ được phong độ.

Sau khi CJ Entus xuống hạng vào năm 2017, MadLife “di cư” sang Bắc Mỹ để tìm hướng đi mới cho sự nghiệp. Anh gia nhập Gold Coin United, một đội tuyển hạng hai đang nỗ lực giành vé thăng hạng LCS. Nhưng sau hai lần thất bại, MadLife lại rời bỏ đội để quay về quê nhà.

*

Xem thêm: hoạn thư là ai

Không thể tìm thấy lời đề nghị phù hợp ở cả LCS, LEC, LCK, TCL, MadLife thông báo anh sẽ streaming cho tới mùa hè 2018 để cân nhắc những lựa chọn khác. Nhưng sau vài tuần ở nửa cuối mùa giải năm đó, MadLife đã tuyên bố giải nghệ.