Review Sách Lập Thệ Thành Yêu Review Truyện Cặp Đôi Hoàn Cảnh

Nếu một ngày bạn tỉnh giấc và nhận ra rằng mình không còn sống được bao lâu nữa. Liệu bạn có trốn chạy hay sẽ đối mặt với hiện thực tàn khốc đó. Và nếu như cái chết cận kề, việc được ở cùng người mình yêu những giây phút cuối liệu chúng ta có hạnh phúc và mãn nguyệt. Cả Bạch Hạ và Tiêu Sơ – hai nhân vật chính của truyện Cặp đôi hoàn cảnh quả thực cũng gần như vậy, họ quả thực “hoàn cảnh” mới va vào nhau trong tình huống éo le như thế. Thế nhưng, một khi đã nhận định đối phương, bất kể cận kề cái chết thì họ vẫn luôn trân trọng thời gian ở bên nhau – đây có lẽ là điều khiến mình cảm động và cảm thấy chân thực nhất khi đọc những trang viết của Lập Thệ Thành Yêu dành cho hai anh chị.


Bạch gia Mai Lĩnh là một gia tộc hành y trăm năm ở nước lương, con cháu trong tộc đều được huấn luyện nghiêm khắc để trở thành thần y cứu người. Duy chỉ có Bạch Hạ là luôn được yêu chiều và dù có phá phách, náo loạn đến đâu cũng được người trong nhà yêu thương chiều chuộng. Bởi lẽ nàng vốn mắc trong mình một căn bệnh nan y. Nan y vốn dĩ khó chữa, Bạch Hạ khi biết được điều đó, cùng với những ánh mắt thương hại của người trong gia tộc đã khiến nàng bỏ trốn khỏi Bạch gia.

Bạn đang xem: Review Sách Lập Thệ Thành Yêu Review Truyện Cặp Đôi Hoàn Cảnh

Khi trái tim nàng chênh vênh giữa những hoảng loạn thì Đông Phương Lai xuất hiện. Nam tử phóng khoáng, nhiệt tình, luôn khiến nàng mỉm cười. Thế nhưng Đông Phương Lai lại là Lâm Nam cửu vương của Bắc Tề. Thân phận của hắn kéo theo những ân oán tình thù khiến Bạch Hạ lần nữa sợ hãi và chọn cách ra đi, trốn tránh hết mọi thứ.

*

Duyên phận là một sợi dây vô hình nhưng chắc chắn, bởi thế nên cuối cùng Bạch Hạ cũng có thể gặp Tiêu Sơ – người mới thực sự là chân mệnh của đời nàng.

Mình thích Tiêu Sơ, chàng là thiếu niên tướng quân nhiệt huyết bừng bừng trên chiến trương, nhưng chỉ vì trúng độc mà nay hai chân tàn phế.

Xem thêm: 90P TV - Địa điểm tra cứu lịch bóng đá hôm nay nhanh nhất

Cả hai người đều có những nỗi khổ riêng, Bạch Hạ muốn thoát khỏi Lâm Nam, Tiêu Sơ muốn che dấu bệnh tình, hiệp ước của cả hai cứ thế được tiến hành.


Ahh nam chính cũng không phải dạng vừa nhé các bạn, anh bị trúng độc nên ấn tượng của nữ chính cũng chỉ là một “một quý công tử tay trói gà không chặt, chỉ biết cầm quạt dạo chơi, chưa từng nếm phải khổ cực chốn nhân gian”. Nhưng Tiêu hầu gia vốn dĩ là người tay phải cầm đao, tay trái gảy kinh thương, một thân chống cả góc trời.


Bạch Hạ từng thích Chiêu ca ca của nàng, cũng từng vì Lâm Nam mà con tim lạc nhịp. Thế nhưng tình cảm với Chiêu ca ca không thể thắng được tuổi trẻ mong manh, không thắng được tháng năm nước chảy, nỗi sợ hãi chia ly. Với Lâm Nam, sự xa cách bởi những bí mật cũng chẳng thể nào kéo hai người họ về bên nhau.

Xem thêm: ai là người tạo ra môn toán

Nhưng với Tiêu Sơ, chàng xuất hiện để bỏ qua tất cả những điều nếu như, hai trái tim vốn dĩ nên nương tựa vào nhau đã cùng nhau kề cận mà nắm tay nhau đi qua những năm tháng ít ỏi cuối cùng.

Review truyện Cặp đôi hoàn cảnh khiến cho mình đau lòng nhiều điều. Xét với nhân vật trong truyện, cuối cùng hai anh chị đã về bên nhau, Bạch Hạ còn sống được 15 năm với Tiêu Sơ và con trai, Tiêu Sơ cũng đã chữa lành chân. Với họ, khoảng thời gian dài nhất không phải là đến lúc đầu bạc răng long mà chính là thời gian hai người có thể ở bên nhau. Cả hai người hoàn cảnh, đến với nhau bằng sự đồng điệu giữa hai tâm hồn, hai trái tim cùng nhịp thì còn gì hối tiếc nhỉ.

Đừng quên đọc truyện online để hiểu rõ hơn về những năm tháng mà Bạch Hạ và Tiêu Sơ đã đấu tranh để ở bên nhau bạn nhé.