krishna là ai

2015-08-06T00:00:00+07:00 https://giaithuongtinhnguyen.com/vi/news/tan-man-phuong-dong/the-gioi-mot-so-vi-than-hindu-giao-than-krishna-164.html https://giaithuongtinhnguyen.com/uploads/fos/news/2015_08/krishna-hindu-god.jpg

Tác giả: Nguyễn Trần Tiến

Bạn đang xem: krishna là ai

Khoa: Đông Phương học

Năm ni vào trong ngày 11 mon 08, những người dân theo đuổi đạo Hindu bên trên toàn toàn cầu đang được tưng bừng tổ chức triển khai ngày lễ nghỉ Janmashtami kỷ niệm ngày sinh của thần Krishna. Đây là một trong tiệc tùng, lễ hội văn hoá tôn giáo rực rỡ nhằm mục đích kỷ niệm ngày sinh của vị thần Knishna - vị thần bảo trợ của những người dân theo đuổi đạo Hindu không chỉ có ở nén Độ nhưng mà bên trên toàn toàn cầu. Nhân kỷ niệm ngày sinh nhật của Thần, và có lẽ rằng cũng chính là năm ở đầu cuối sinh sống bên trên nén Độ, van lơn được ghi chép lên vài điều về vị thần này nhập khối hệ thống thần linh ở nén Độ. 

Trong chín vị thần hóa thân thích của thần Vishnu (người Hindu nhận định rằng Lord Buddha cũng trực thuộc khối hệ thống hóa thân thích của thần Vishnu), Krishna là vị thần loại 8. Ngài là hiện nay thân thích của tình thương, là sự việc phá hủy mang lại khổ cực và tội lỗi, là kẻ làm chủ và bảo đảm an toàn tiếng động của loại trườn, là sự việc liên kết tình thương của loài người với Thượng đế, là đại diện thay mặt mang lại trí thức của con người.

Krishna là con cái loại 8 của thần Devaki – em gái của quỷ vương vãi Kamsa độc ác. Kamsa  được pháp môn sư Narada tiên tri, nhập sau này hắn sẽ ảnh hưởng con cháu trai của tôi làm thịt bị tiêu diệt. Nhằm triệt chi phí búp họa, hắn đang được thứu tự làm thịt bị tiêu diệt 6 người con cái đầu của Devaki, cho tới người con loại 7 là Balaramaescaped, và loại 8 là thần Krishna, thì được kín trao thay đổi với cùng một cô nàng của một mái ấm gia đình người dân cày chăn trườn.

Quỷ vương vãi Kansa rất nhiều lần sai tè quỷ Trinavata và Vatasura hóa quy tắc trở thành con cái bê; tè quỷ Bakasura và Aghasura hóa quy tắc trở thành rắn và ngựa đẩy đà, cút làm thịt bị tiêu diệt Krishna. Những ông đang được nhiếp phục được những con cái tè quỷ, ngăn nó thực hiện dù uế loại sông thánh Yamuna, và khơi loại chảy về bên biển. Ngài đứng bên trên con cái rắn kể từ nhánh cây Kadamba rộng lớn, nhảy múa bên trên đầu nó, buộc nó cần Chịu đựng khuất phục.

Sống nhập một mái ấm gia đình người chăn trườn, Krishna mến thổi sáo, như bao đứa trẻ em thơ ngây và hồn nhiên không giống, Ngài đang được để nhiều tình thương với những người u nuôi Yashoda của tôi. Ngài phổ biến với những câu nói. trêu trọc người thân trong gia đình, như thể thưa tiếp tục đánh tráo sữa và bơ, nhằm những con cái trườn không trở nên vắt sữa, Hay là phá huỷ những bình sữa của những thiếu hụt nữ giới team bên trên đầu. Hành động của Krishna không chỉ có là sự việc nô giỡn nhằm vui sướng vẽ, này là ngụ ý của ngài với việc khuyên nhủ nhủ từng người hãy tự động chi phí khử vô minh của chủ yếu bản thân, rộng lớn là tìm tới sự tôn thờ thần thánh.

Tình cảm thân thích Krishna và người các bạn Radha còn là một nguyên lý linh nghiệm của tình thương, sự lãng mạng và vẽ đẹp nhất linh hồn. Tại nén Độ, phụ nữ giới bịa đặt ck bản thân bên dưới tầm nhìn của Krishna, con trai coi bà xã bản thân như Radha – người xứng danh được thương yêu thương. Khi người ck và người bà xã phát triển thành cục cưng, ko còn tồn tại sự hoàn hảo nhất nào là rộng lớn, Lúc thiên tính chính thức biểu lộ. Cảm thông và phân chia được xem là khóa xe mang lại ngẫu nhiên quan hệ nào là, mặc dù này là loài người hoặc thần thánh kể từ ngoài hành tinh xa cách xôi.

Xem thêm: Tàixỉuonline.com: Chuyên gia review cổng game chất lượng

Trong kiệt tác sử thi đua Mahabharata của nén Độ đem ghi lại rằng, sau khoản thời gian Krishna làm thịt bị tiêu diệt quỷ vương vãi Kamsa, ông đăng vương vua. Trong trận đánh Kurukshetra, ông thưa mang lại Arjuna về thực chất của Bhakti Yoga, là sự việc nhiệt tình, ý thức góp sức, tình thương với Thượng đế. Bhakta là ơn huệ của Thượng đế giành cho loài người, nó là phương tiện đi lại nhằm tiếp cận tình có nhân và ý thức bất nhị; là cách thức cút tới việc thống nhất của tiềm thức ngoài hành tinh.

Với trí tưởng tượng phong phú và đa dạng của những người Hindu, tất cả chúng ta rất có thể thấy sự hiện hữu của Ngài trong không ít kiệt tác nghệ thuật và thẩm mỹ, trong số công trình xây dựng phong cách xây dựng, chạm trổ, đền rồng đài còn tồn bên trên cho tới thời buổi này. Trong hội họa, Krishna là tình thương có nhân, Radha nhiều khi chứa đựng tình thân ghen tuông tuông. Radha ko mến Krishna đụng chạm song môi của tôi nhập ống sáo, nhằm phía phạm tương đối thở prana nhập cơ. Do cơ, mối quan hệ thân thích Krishna và Radha là tình thương thân thích thần linh và loài người, thân thích phàm trượt và chân trượt.

Bức hội họa thể hiện nay một tối sáng sủa trăng, Krishna nằm trong nhảy múa với những thiếu hụt nữ giới vắt sữa trườn và tiến hành nhiều ước muốn của mình. Quan hệ thân thích Krishna và những thiếu hụt nữ giới là ngụ ý mang lại thực tiễn và ảo tưởng, thân thích thần thánh và trái đất. Các thiếu hụt nữ giới nhảy múa xung xung quanh Krishna như tích điện xung quanh vong linh của từng người. Khi cơ Krishna mới nhất tám tuổi tác, bởi vậy, quan hệ thân thích Krishna và Radha, thân thích Krishna và những thiếu hụt nữ; thể hiện nay nhập tình thương nhập sáng sủa của trẻ em con cái, sự đùa vui sướng hồn nhiên.

Janmashtami - Ngày sinh của Thần Krishna

Người Hindu kỷ niệm ngày sinh nhật của thần Krishna được xem theo đuổi lịch của những người Hindu. Năm ni, ngày sinh của Ngài được tổ chức triển khai vào trong ngày 10 và 11 mon 8 (Năm 2011 được tổ chức triển khai vào trong ngày 22 mon 8).

Đối với những người Hindu, đấy là một trong mỗi ngày cần thiết nhất nhập năm nhưng mà người theo đuổi đạo Hindu chờ mong. Theo tín ngưỡng, vị thần Krishna mang đến như ý, mức độ khoẻ và xua cút hận oán. rong thời buổi này, Hindu ca hát, nhảy múa và nguyện cầu bên dưới tượng phật thần Krishna và bà xã của ông là Radha. Những sinh hoạt của tiệc tùng, lễ hội kéo dãn dài đến tới tận tối, người Hindu nằm trong tụ tập và sung sướng mặt mày những buổi tiệc thiệt giản dị.

Xem thêm: phò tín là ai

Được thả mình nhập bầu không khí tiệc tùng, lễ hội ngược thực là một trong niềm vinh hạnh. cũng có thể thấy ở trên đây những cơ hội hành trì, tụng niệm thiệt giản dị tuy nhiên giàn giụa chân thành và ý nghĩa linh tính.

TT. Nguyễn 

Khoa Đông phương học