Kem Nền Stay Matte Review

Bạn nào hay dùng kem nền, nhất là các bạn sở hữu làn da dầu sẽ nhận thấy 1 điều: kem nền dành cho da hỗn hợp, da dầu thường rất hạn hẹp ở mảng mỹ phẩm bình dân. Trong khi kem nền dành cho da khô và da thường thì muôn vàn, đi vài bước là tìm thấy một em chất lượng ổn thì da dầu cực kì khó kiếm, phần lớn là chỉ có kem nền kèm phấn phủ (mà đối với mình bạn này thường làm cho da bị cakey (dày phấn) trông rất không tự nhiên.

Thế nhưng, sau khi chạm tay và thử em kem nền đình đám của Rimmel này, mình đã vô cùng bất ngờ. Thứ nhất là giá quá hạt dẻ, thuộc giá sàn của mỹ phẩm bình dân luôn ý. Thứ hai là chất lượng lại cực kì tốt. Mình tin là bạn không thể tìm được 1 em kem nền bình dân dành cho da dầu mà tốt hơn và rẻ hơn thế này được.

Bạn đang xem: Kem Nền Stay Matte Review

Sau đây là một số nhận xét của mình sau khi dùng:

– Thiết kế: Dạng tuýp, mỗi lần dùng bóp một chút ra tay, vệ sinh và tiện lợi.

– Kết cấu: kem, mềm và hơi xốp, rất giống Tarte Amazonian Clay đến mức mình cảm giác như là dupe (sinh đôi) của em Tarte vậy đó.

Xem thêm: Cakhia TV – Link Trực Tiếp Bóng Đá – BLV Tiếng Việt

– Khả năng tán đều: Em này tán bằng tay hơi khó, nhất là vào mùa đông và trên da thường (không kem dưỡng ẩm, kem lót). Nhưng nếu dùng mút tán (beauty blender, real technique) thì lại tán khá dễ dàng.

Màu mình dùng là 200 – Soft Beige, hơi tối so với da 1 tẹo thôi nhưng mà mình lại thích tối 1 tí trông tự nhiên hơn, mặt sáng quá thường khó che khuyết điểm và trông hơi giả.

Xem thêm: soai ca la ai

– Độ mỏng nhẹ tự nhiên: Em Rimmel này sẽ hơi dày trên mặt, nhất là khi ra ngoài ánh sáng ban ngày dù bạn có tán mỏng như thế nào. Hơn nữa nếu da bạn nào khô/ nhiều nếp nhăn/lỗ chân lông to thì ở dưới ánh sáng ban ngày em này sẽ làm lộ rõ ra khuyết điểm đó trên da. Thế nên tốt nhất là cần một kem lót thật tốt làm mờ những khuyết điểm đó rồi mới dùng em Rimmel này.

– Độ che phủ: Đây có lẽ là khía cạnh mình đánh giá cao nhất ở em ý. Lí do là che phủ được gần hết tất cả các khuyết điểm trên mặt … chỉ kém kem che khuyết điểm (mà phải loại tốt nhé) một chút xíu thôi ạ
.
Bạn nào da nhiều mụn đỏ thì mình đảm bảo em ý che phủ tone đỏ cực kì tốt (tone đỏ là tone khó che nhất, vì thường phải dùng một kem lót/kem che khuyết điểm màu xanh mới trung hoà được)

Da mình có một ít sẹo đỏ do mụn để lại thì em ý che gần hết, nếu thêm cả che khuyết điểm nữa thì sẽ hoàn hảo